เด็กไทยเจ๋ง! คว้า 3 รางวัลระดับโลก จากการแข่งขัน World GreenMech 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 2, 2018 15:26
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2561 ทีมตัวแทนจากประเทศไทย คว้า 3 รางวัล จากเวที World GreenMech 2018 ณ National Chung Hsing University เมืองไทจง ประเทศไต้หวัน ดังนี้

1. รางวัล Best Performance of Overseas Thailand ทีม Look PuDum
ตัวแทนจากโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ 2 จังหวัดฉะเชิงเทรา
2. รางวัล Senior High School Division Bronze Medal Winer ทีม Look PuDum
ตัวแทนจากโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ 2 จังหวัดฉะเชิงเทรา
3. รางวัล Senior High School Division Bronze Medal Winer ทีม 2018 SK War Team
ตัวแทนจากโรงเรียนสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยยพล ธงชัยสุรัชต์กูล หัวหน้าโครงการวิจัย การเรียนรู้แบบปัญหาเป็นฐานผ่านกิจกรรมการสร้างโครงงานด้านวิศวกรรมและพลังงานสะอาด คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) กล่าวว่า เวทีนี้มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันจากหลากหลายประเทศทั่วโลก โจทย์การแข่งขันในแต่ละหัวข้อจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละระดับชั้น โจทย์ที่ได้รับมาทำให้เห็นเรื่องการใช้กลไกพื้นฐานทางวิศวกรรมศาสตร์และคำนึงถึงสภาพแวดล้อม การช่วยเหลือโดยเฉพาะภัยพิบัติต่างๆ เป็นกลไกที่นักเรียนทั้งหลายได้คิดค้นขึ้นมาเอง เรียกว่า นวัตกรรม ซึ่งเป็นนวัตกรรมในการสานความคิด ใช้การเชื่อมโยงทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การวางแผนทางด้านซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ เมื่อมีทั้งซอฟต์แวร์ฮาร์ดแวร์ มีทักษะ ดังนั้นสามารถทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ได้ เพื่อสร้างเป็นอุปกรณ์ต่างๆ นำไปสู่การผลิต Robot ในอนาคต

นอกจากนี้ ยังเล็งเห็นความสำคัญในการแข่งขันครั้งนี้ โดยให้มีการพัฒนากิจกรรมสำหรับเยาวชนอย่างกว้างขวางไปในระดับนานาชาติและสร้างเสริมความเข้าใจอันดีระหว่างประเทศตลอดจนแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ และความร่วมมือกันในการสร้างสังคมโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ในแต่ละปีจะมีสมาชิกจากหลายประเทศ อาทิ ไต้หวัน จีน ญี่ปุ่น รัสเซีย เกาหลี ฮ่องกง อินเดีย อเมริกา ฯลฯ ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมแข่งขัน World Green Mech Contest 2018 นักเรียนและครูผู้สอนจากหลายประเทศจะมาร่วมการแข่งขัน ทำความรู้จัก แลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์และเสริมสร้างความสามัคคีระหว่างประเทศอีกด้วย


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics