เด็กไทยเจ๋ง! คว้า 3 รางวัลระดับโลก จากการแข่งขัน World GreenMech 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 2, 2018 15:26
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2561 ทีมตัวแทนจากประเทศไทย คว้า 3 รางวัล จากเวที World GreenMech 2018 ณ National Chung Hsing University เมืองไทจง ประเทศไต้หวัน ดังนี้

1. รางวัล Best Performance of Overseas Thailand ทีม Look PuDum
ตัวแทนจากโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ 2 จังหวัดฉะเชิงเทรา
2. รางวัล Senior High School Division Bronze Medal Winer ทีม Look PuDum
ตัวแทนจากโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ 2 จังหวัดฉะเชิงเทรา
3. รางวัล Senior High School Division Bronze Medal Winer ทีม 2018 SK War Team
ตัวแทนจากโรงเรียนสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยยพล ธงชัยสุรัชต์กูล หัวหน้าโครงการวิจัย การเรียนรู้แบบปัญหาเป็นฐานผ่านกิจกรรมการสร้างโครงงานด้านวิศวกรรมและพลังงานสะอาด คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) กล่าวว่า เวทีนี้มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันจากหลากหลายประเทศทั่วโลก โจทย์การแข่งขันในแต่ละหัวข้อจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละระดับชั้น โจทย์ที่ได้รับมาทำให้เห็นเรื่องการใช้กลไกพื้นฐานทางวิศวกรรมศาสตร์และคำนึงถึงสภาพแวดล้อม การช่วยเหลือโดยเฉพาะภัยพิบัติต่างๆ เป็นกลไกที่นักเรียนทั้งหลายได้คิดค้นขึ้นมาเอง เรียกว่า นวัตกรรม ซึ่งเป็นนวัตกรรมในการสานความคิด ใช้การเชื่อมโยงทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การวางแผนทางด้านซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ เมื่อมีทั้งซอฟต์แวร์ฮาร์ดแวร์ มีทักษะ ดังนั้นสามารถทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ได้ เพื่อสร้างเป็นอุปกรณ์ต่างๆ นำไปสู่การผลิต Robot ในอนาคต

นอกจากนี้ ยังเล็งเห็นความสำคัญในการแข่งขันครั้งนี้ โดยให้มีการพัฒนากิจกรรมสำหรับเยาวชนอย่างกว้างขวางไปในระดับนานาชาติและสร้างเสริมความเข้าใจอันดีระหว่างประเทศตลอดจนแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ และความร่วมมือกันในการสร้างสังคมโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ในแต่ละปีจะมีสมาชิกจากหลายประเทศ อาทิ ไต้หวัน จีน ญี่ปุ่น รัสเซีย เกาหลี ฮ่องกง อินเดีย อเมริกา ฯลฯ ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมแข่งขัน World Green Mech Contest 2018 นักเรียนและครูผู้สอนจากหลายประเทศจะมาร่วมการแข่งขัน ทำความรู้จัก แลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์และเสริมสร้างความสามัคคีระหว่างประเทศอีกด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: Foovie Night @Medinii โรงแรมเดอะคอนทิเน้นท์ กรุงเทพ

นายเจ ชิงกรัน (2 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพ ร่วมกับ นายมาร์เซโล วอน ชวาร์ซ (2 จากขวา) ผู้สร้างภาพยนตร์และผู้ที่หลงใหลการทำอาหาร จัดงาน "A Foovie Night"...

กล้วยไม้งาม สินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. ระหว่างวันที่ 21 - 25 กันยายน 2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี

องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดกิจกรรมส่งเสริมด้านการตลาด เผยแพร่ประชาสัมพันธ์กล้วยไม้ ผลิตภัณฑ์จากกล้วยไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดของผลผลิตสินค้าทางการเกษตร ให้กับเกษตรกร และพัฒนาตลาดสินค้าเกษตร...

เฉลิมฉลองเทศกาล Oktoberfest ที่บรูสกี้ โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ

คนรักเบียร์พลาดไม่ได้ กับเทศกาล "Oktoberfest" ร่วมสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับเบียร์รสเยี่ยมจากเยอรมันหลากชนิด ทั้งแบบขวดและแบบแท็ป พร้อมกับเมนูพิเศษ "ไส้กรอกเยอรมันสไตล์บาวาเรียน" ที่นำมาปรุงให้ได้อรรถรส พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแบบพาโนรามา 180 องศา...

งานAyutthaya City Park Auto Show ครั้งที่ 20

ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ยกทัพนวัตกรรมยานยนต์ใหญ่ที่สุดแห่งอโยธยา ในงาน "Ayutthaya City Park Auto Show #20" การจัดแสดงรถยนต์, รถจักรยานยนต์, Big Bike และงานแสดงเครื่องเสียงและประดับยนต์ หลากรุ่นจากหลายค่ายดัง มาเปิดตัวและจัดจำหน่ายในราคาพิเศษ อาทิ MG,...

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ลงนาม CP

นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานและสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือใน "โครงการตลาดนำการผลิต ผักปลอดภัยสู่ผู้บริโภค" ระหว่างเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนผักและผลไม้นครปฐม และบริษัท ซีพีเอฟ ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอร์เรจ จำกัด ณ...

Related Topics