ภาพข่าว: กลุ่มธุรกิจศูนย์อาหาร Central Group ร่วมกับสำนักบริหารแรงงานต่างด้าว จัดงานเสวนา ภายใต้หัวข้อ การจัดการแรงงานต่างด้าว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 3, 2018 09:34
กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด โดยกลุ่มธุรกิจศูนย์อาหาร Central Group (เซ็นทรัลพัฒนา โรบินสัน ท็อปส์ และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล) ร่วมกับ สำนักบริหารแรงงานต่างด้าว จัดงานเสวนา ภายใต้หัวข้อ "การจัดการแรงงานต่างด้าว" ครอบคลุมทั้งขอบข่ายการทำงานของแรงงานต่างด้าวในศูนย์อาหาร รวมถึงให้คำแนะนำด้านเอกสาร กรณีปรับเปลี่ยนนายจ้าง ฯลฯ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่นายจ้างและแรงงานต่างด้าว และคำนึงถึงการบริหารจัดการแรงงานต่างด้าวให้มีประสิทธิภาพร่วมกันภายใต้กฎหมายแรงงานไทย

ภายในงานเป็นการให้ความรู้ความเข้าใจวิธิปฏิบัติของนายจ้างและลูกจ้าง ซึ่งประกอบด้วยขอบข่ายการทำงานของแรงงานต่างด้าวในศูนย์อาหาร โดยเน้นเรื่องรายละเอียดของคเอกสารที่แรงงานต่างด้าวต้องมีให้ครบถ้วน เพื่อทำความเข้าใจร่วมกันในปัญหาการบริหารจัดการแรงงานต่างด้าว เช่น กรณีนายจ้างกับโควต้าไม่ตรงกัน การปรับเปลี่ยนนายจ้างต้องดำเนินการแจ้งเปลี่ยนนายจ้างภายใน 15 วัน หากไม่ดำเนินการมีโทษปรับ 20,000 บาท และ หน่วยงานที่สามารถเข้าตรวจ/จับ/ปรับ พร้อมทั้งบทลงโทษทั้งนายจ้างและลูกจ้าง กรณีฝ่าฝืน และปฏิบัติไม่ถูกต้องตามกฎหมายไทย ทั้งทางแพ่งและอาญา ยกตัวอย่าง กรณีที่นายจ้าง จ้างลูกจ้างที่ไม่มีใบอนุญาต มีโทษ ปรับ 10,000-100,000 บาท และลูกจ้างต่างด้าว จะต้องถูกส่งกลับประเทศ พร้อมทั้งห้ามจ้างคนต่างด้าวทำงานเป็นเวลา 3 ปี ทั้งหมดนี้เพื่อแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้น หากนายจ้างและลูกจ้างดำเนินการไม่ถูกต้องจะมีผลให้การค้าขายต้องสะดุดลงและส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ โดยภายในงานได้รับเกียรติจากคุณภัทรวุธ เภอแส, คุณภัทรา ทรัพยะประภา, คุณชุลีพร เหล่านิยมไทย, คุณบงกต สุวรรณชีพ และ คุณชลฉัตร ลภัสรดาพงศ์ ร่วมงาน ณ ห้องเพนเนอรี่รูม โรงแรมเซ็นทารา วอเตอร์เกทประตูน้ำ

รายชื่อบุคคลในภาพ (จากซ้ายไปขวา)
คุณภัทรวุธ เภอแสละ ผู้อำนวยการสำนักบริหารแรงงานต่างด้าว

คุณภัทรา ทรัพยะประภา ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานธุรกิจอาหาร บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา

คุณชุลีพร เหล่านิยมไทย ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม บจ.เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล

คุณบงกต สุวรรณชีพ ผู้จัดการแผนกศูนย์อาหาร บมจ.โรบินสัน
คุณชลฉัตร ลภัสรดาพงศ์ GM Food & Beverage Operation เซ็นทรัลดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

Latest Press Release

ย้อนรอยรับเสด็จประพาสต้นล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 จากต้นตำรับ#แม่ครัวหัวป่า#

"แม่ครัวหัวป่า" มีต้นกำเนิดมาจากฝีมือการปรุงอาหารของชาวบ้านตำบลหัวป่า อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี เมื่อคราวรับเสด็จประพาสต้นล้นเกล้ารัชกาลที่ 5ณ เมืองพรหมบุรีในสมัยนั้น พระองค์ทรงโปรดเครื่องเสวยทั้งสำรับคาวหวานที่ชาวหัวป่าได้ทำถวายเป็นอย่างมาก...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ราชมงคลพระนคร ขอเชิญนักเรียนนักศึกษา ร่วมประกวดสุนทรพจน์เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และวันดินโลก 5 ธันวาคม 2561

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ขอเชิญนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา หรือเทียบเท่า และนักศึกษาระดับอุดมศึกษา ร่วมประกวดสุนทรพจน์เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และวันดินโลก 5 ธันวาคม 2561ภายใต้หัวข้อ พลิกผืนดิน ทำกิน ในถิ่นไทย ระดับมัธยมศึกษา และหัวข้อ...

สมาคมนักเรียนทุนรัฐบาลไทย ประกาศรายชื่อนักเรียนทุนรัฐบาลไทยดีเด่น

สมาคมนักเรียนทุนรัฐบาลไทย ประกาศรายชื่อนักเรียนทุนรัฐบาลไทยดีเด่น และนักเรียนทุนรัฐบาลไทยดาวรุ่ง พร้อมเตรียมจัดงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 61 โดยจะมีพิธีมอบรางวัลเพื่อเชิดชูเกียรติ และเชิญรับฟังปาฐกถาพิเศษจาก "ผู้ว่าณรงค์ศักดิ์" หัวข้อ Crisis Management :...

คณะพัฒนาธุรกิจและอุตสาหกรรม มจพ. จัดสัมมนาเรื่อง ครบเครื่องเรื่องการแปลงโฉมธุรกิจในสี่มิติ ฟรี!

คณะพัฒนาธุรกิจและอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) จัดสัมมนาหัวข้อ "ครบเครื่องเรื่องการแปลงโฉมธุรกิจในสี่มิติ" ในวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561 เวลา 08.00-12.00 น. ณ หอประชุมเบญจรัตน์ อาคารนวมินทรราชินี...

Related Topics