ภาพข่าว: กลุ่มธุรกิจศูนย์อาหาร Central Group ร่วมกับสำนักบริหารแรงงานต่างด้าว จัดงานเสวนา ภายใต้หัวข้อ การจัดการแรงงานต่างด้าว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 3, 2018 09:34
กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด โดยกลุ่มธุรกิจศูนย์อาหาร Central Group (เซ็นทรัลพัฒนา โรบินสัน ท็อปส์ และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล) ร่วมกับ สำนักบริหารแรงงานต่างด้าว จัดงานเสวนา ภายใต้หัวข้อ "การจัดการแรงงานต่างด้าว" ครอบคลุมทั้งขอบข่ายการทำงานของแรงงานต่างด้าวในศูนย์อาหาร รวมถึงให้คำแนะนำด้านเอกสาร กรณีปรับเปลี่ยนนายจ้าง ฯลฯ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่นายจ้างและแรงงานต่างด้าว และคำนึงถึงการบริหารจัดการแรงงานต่างด้าวให้มีประสิทธิภาพร่วมกันภายใต้กฎหมายแรงงานไทย

ภายในงานเป็นการให้ความรู้ความเข้าใจวิธิปฏิบัติของนายจ้างและลูกจ้าง ซึ่งประกอบด้วยขอบข่ายการทำงานของแรงงานต่างด้าวในศูนย์อาหาร โดยเน้นเรื่องรายละเอียดของคเอกสารที่แรงงานต่างด้าวต้องมีให้ครบถ้วน เพื่อทำความเข้าใจร่วมกันในปัญหาการบริหารจัดการแรงงานต่างด้าว เช่น กรณีนายจ้างกับโควต้าไม่ตรงกัน การปรับเปลี่ยนนายจ้างต้องดำเนินการแจ้งเปลี่ยนนายจ้างภายใน 15 วัน หากไม่ดำเนินการมีโทษปรับ 20,000 บาท และ หน่วยงานที่สามารถเข้าตรวจ/จับ/ปรับ พร้อมทั้งบทลงโทษทั้งนายจ้างและลูกจ้าง กรณีฝ่าฝืน และปฏิบัติไม่ถูกต้องตามกฎหมายไทย ทั้งทางแพ่งและอาญา ยกตัวอย่าง กรณีที่นายจ้าง จ้างลูกจ้างที่ไม่มีใบอนุญาต มีโทษ ปรับ 10,000-100,000 บาท และลูกจ้างต่างด้าว จะต้องถูกส่งกลับประเทศ พร้อมทั้งห้ามจ้างคนต่างด้าวทำงานเป็นเวลา 3 ปี ทั้งหมดนี้เพื่อแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้น หากนายจ้างและลูกจ้างดำเนินการไม่ถูกต้องจะมีผลให้การค้าขายต้องสะดุดลงและส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ โดยภายในงานได้รับเกียรติจากคุณภัทรวุธ เภอแส, คุณภัทรา ทรัพยะประภา, คุณชุลีพร เหล่านิยมไทย, คุณบงกต สุวรรณชีพ และ คุณชลฉัตร ลภัสรดาพงศ์ ร่วมงาน ณ ห้องเพนเนอรี่รูม โรงแรมเซ็นทารา วอเตอร์เกทประตูน้ำ

รายชื่อบุคคลในภาพ (จากซ้ายไปขวา)
คุณภัทรวุธ เภอแสละ ผู้อำนวยการสำนักบริหารแรงงานต่างด้าว

คุณภัทรา ทรัพยะประภา ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานธุรกิจอาหาร บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา

คุณชุลีพร เหล่านิยมไทย ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม บจ.เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล

คุณบงกต สุวรรณชีพ ผู้จัดการแผนกศูนย์อาหาร บมจ.โรบินสัน
คุณชลฉัตร ลภัสรดาพงศ์ GM Food & Beverage Operation เซ็นทรัลดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics