FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 ทีมชาตินิวซีแลนด์ ชนะ ทีมชาติไทย ด้วยสกอร์ 89 : 47 คะแนน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 6, 2018 17:37
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาตินิวซีแลนด์ ชนะ ทีมชาติไทย
ด้วยสกอร์ 89 : 47 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาตินิวซีแลนด์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางทีมชาตินิวซีแลนด์ที่เริ่มมาก็ใช้เกมบุกเข้าวงใน และพวกเค้าก็ทำได้ดีทีเดียว โดยสามารถรัน 0-10 แต้ม ขณะที่ทีมชาติไทย ไม่สามารถตั้งเกมของตัวเองได้ ซึ่งกว่าจะมีแต้มแรกก็ใช้เวลาไปกว่าครึ่งควอเตอร์ หลังจากนั้นก็ยังคงเป็น ทีมชาตินิวซีแลนด์เร่งเกมเร็วทีเดียว แต่ก็ยังไม่แม่นยำสักเท่าไร ทำให้จบควอเตอร์แรกที่สกอร์ 10-18 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทางทีมชาติไทยที่แก้เกมมาได้ดีเดียว โดยสามารถทำแต้มเกาะติด ขณะทีทีมชาตินิวซีแลนด์เองก็มีข้อผิดพลาดกันเองอยู่บ่อยครั้ง แต่พอเข้าช่วงกลางควอเตอร์ทีมชาตินิวซีแลนด์ ได้ปรับเปลี่ยนจังหวะของเกมให้เร็วสลับกับช้า จึงส่งผลให้พวกเค้าสามารถดึงโมเมนตั้มของเกมและค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างได้อีกครั้ง พร้อมกับปิดควอเตอร์ด้วยการนำไปที่สกอร์ 23-40 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทีมชาตินิวซีแลนด์ที่ทักทายด้วย 3 คะแนนพร้อมกับรันเล็กๆไปที่ 0-5 แต้ม ทำเอาทีมชาติไทยอยู่เฉยไม่ได้ ต้องรีบขอเวลานอกเพื่อเบรกเกม แล้วหลังจากนั้นทีมชาติไทยก็ยังคงไม่สามารถหยุดความร้อนแรงของผู้เล่นทีมชาตินิวซีแลนด์ได้ยาก แถมยังทีมชาตินิวซีแลนด์ยังบีบให้ทีมชาติไทยต้องส่องระยะไกลกับระยะกลาง ซึ่งทีมชาติไทยเองก็ยังทำได้ไม่ดีนัก ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 33-75 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมาด้วยการที่แต้มค่อนข้างห่างกันไกล ทำให้ทีมชาติไทยเริ่มปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นมากขึ้น ขณะที่ทีมชาตินิวซีแลนด์ก็ยังคงไม่ยอมผ่อนเกมแต่อย่างใด โดยยังคงใช้เกมรุกที่หลากหลายและแนวรับที่เหนียวแน่นในการทำแต้มเพิ่ม แต่ทีมชาติไทยก็พยายามทำแต้มไล่ตีตื้นให้ได้มากที่สุด และด้วยแต้มที่ห่างกันไกล ทำให้ทีมชาตินิวซีแลนด์สามารถคว้าชัยไปแบบไม่ยากเย็นที่สกอร์ คะแนน 89:47

รูปที่1 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 33 ชื่อภานุพงศ์ จันทร์ฉาย
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 22 ชื่อ Isaac Tama Faamausili
รูปที่2 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 25 ชื่อหิรัญ โบเท็ง
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 22 ชื่อ Isaac Tama Faamausili
รูปที่3 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 4 ชื่อ สหัสวรรษ อินมาพันธ์
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 11 ชื่อFlynn Macpherson Cameron
รูปที่4 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 30 ชื่อวิชญะ พิทักษ์ภาวศุทธิ
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 00 ชื่อ Oscar Frewin Oswald

Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics