FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 ทีมชาตินิวซีแลนด์ ชนะ ทีมชาติไทย ด้วยสกอร์ 89 : 47 คะแนน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 6, 2018 17:37
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาตินิวซีแลนด์ ชนะ ทีมชาติไทย
ด้วยสกอร์ 89 : 47 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาตินิวซีแลนด์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางทีมชาตินิวซีแลนด์ที่เริ่มมาก็ใช้เกมบุกเข้าวงใน และพวกเค้าก็ทำได้ดีทีเดียว โดยสามารถรัน 0-10 แต้ม ขณะที่ทีมชาติไทย ไม่สามารถตั้งเกมของตัวเองได้ ซึ่งกว่าจะมีแต้มแรกก็ใช้เวลาไปกว่าครึ่งควอเตอร์ หลังจากนั้นก็ยังคงเป็น ทีมชาตินิวซีแลนด์เร่งเกมเร็วทีเดียว แต่ก็ยังไม่แม่นยำสักเท่าไร ทำให้จบควอเตอร์แรกที่สกอร์ 10-18 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทางทีมชาติไทยที่แก้เกมมาได้ดีเดียว โดยสามารถทำแต้มเกาะติด ขณะทีทีมชาตินิวซีแลนด์เองก็มีข้อผิดพลาดกันเองอยู่บ่อยครั้ง แต่พอเข้าช่วงกลางควอเตอร์ทีมชาตินิวซีแลนด์ ได้ปรับเปลี่ยนจังหวะของเกมให้เร็วสลับกับช้า จึงส่งผลให้พวกเค้าสามารถดึงโมเมนตั้มของเกมและค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างได้อีกครั้ง พร้อมกับปิดควอเตอร์ด้วยการนำไปที่สกอร์ 23-40 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทีมชาตินิวซีแลนด์ที่ทักทายด้วย 3 คะแนนพร้อมกับรันเล็กๆไปที่ 0-5 แต้ม ทำเอาทีมชาติไทยอยู่เฉยไม่ได้ ต้องรีบขอเวลานอกเพื่อเบรกเกม แล้วหลังจากนั้นทีมชาติไทยก็ยังคงไม่สามารถหยุดความร้อนแรงของผู้เล่นทีมชาตินิวซีแลนด์ได้ยาก แถมยังทีมชาตินิวซีแลนด์ยังบีบให้ทีมชาติไทยต้องส่องระยะไกลกับระยะกลาง ซึ่งทีมชาติไทยเองก็ยังทำได้ไม่ดีนัก ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 33-75 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมาด้วยการที่แต้มค่อนข้างห่างกันไกล ทำให้ทีมชาติไทยเริ่มปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นมากขึ้น ขณะที่ทีมชาตินิวซีแลนด์ก็ยังคงไม่ยอมผ่อนเกมแต่อย่างใด โดยยังคงใช้เกมรุกที่หลากหลายและแนวรับที่เหนียวแน่นในการทำแต้มเพิ่ม แต่ทีมชาติไทยก็พยายามทำแต้มไล่ตีตื้นให้ได้มากที่สุด และด้วยแต้มที่ห่างกันไกล ทำให้ทีมชาตินิวซีแลนด์สามารถคว้าชัยไปแบบไม่ยากเย็นที่สกอร์ คะแนน 89:47

รูปที่1 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 33 ชื่อภานุพงศ์ จันทร์ฉาย
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 22 ชื่อ Isaac Tama Faamausili
รูปที่2 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 25 ชื่อหิรัญ โบเท็ง
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 22 ชื่อ Isaac Tama Faamausili
รูปที่3 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 4 ชื่อ สหัสวรรษ อินมาพันธ์
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 11 ชื่อFlynn Macpherson Cameron
รูปที่4 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 30 ชื่อวิชญะ พิทักษ์ภาวศุทธิ
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 00 ชื่อ Oscar Frewin Oswald

Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics