FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 ทีมชาตินิวซีแลนด์ ชนะ ทีมชาติไทย ด้วยสกอร์ 89 : 47 คะแนน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 6, 2018 17:37
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาตินิวซีแลนด์ ชนะ ทีมชาติไทย
ด้วยสกอร์ 89 : 47 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาตินิวซีแลนด์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางทีมชาตินิวซีแลนด์ที่เริ่มมาก็ใช้เกมบุกเข้าวงใน และพวกเค้าก็ทำได้ดีทีเดียว โดยสามารถรัน 0-10 แต้ม ขณะที่ทีมชาติไทย ไม่สามารถตั้งเกมของตัวเองได้ ซึ่งกว่าจะมีแต้มแรกก็ใช้เวลาไปกว่าครึ่งควอเตอร์ หลังจากนั้นก็ยังคงเป็น ทีมชาตินิวซีแลนด์เร่งเกมเร็วทีเดียว แต่ก็ยังไม่แม่นยำสักเท่าไร ทำให้จบควอเตอร์แรกที่สกอร์ 10-18 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทางทีมชาติไทยที่แก้เกมมาได้ดีเดียว โดยสามารถทำแต้มเกาะติด ขณะทีทีมชาตินิวซีแลนด์เองก็มีข้อผิดพลาดกันเองอยู่บ่อยครั้ง แต่พอเข้าช่วงกลางควอเตอร์ทีมชาตินิวซีแลนด์ ได้ปรับเปลี่ยนจังหวะของเกมให้เร็วสลับกับช้า จึงส่งผลให้พวกเค้าสามารถดึงโมเมนตั้มของเกมและค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างได้อีกครั้ง พร้อมกับปิดควอเตอร์ด้วยการนำไปที่สกอร์ 23-40 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทีมชาตินิวซีแลนด์ที่ทักทายด้วย 3 คะแนนพร้อมกับรันเล็กๆไปที่ 0-5 แต้ม ทำเอาทีมชาติไทยอยู่เฉยไม่ได้ ต้องรีบขอเวลานอกเพื่อเบรกเกม แล้วหลังจากนั้นทีมชาติไทยก็ยังคงไม่สามารถหยุดความร้อนแรงของผู้เล่นทีมชาตินิวซีแลนด์ได้ยาก แถมยังทีมชาตินิวซีแลนด์ยังบีบให้ทีมชาติไทยต้องส่องระยะไกลกับระยะกลาง ซึ่งทีมชาติไทยเองก็ยังทำได้ไม่ดีนัก ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 33-75 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมาด้วยการที่แต้มค่อนข้างห่างกันไกล ทำให้ทีมชาติไทยเริ่มปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นมากขึ้น ขณะที่ทีมชาตินิวซีแลนด์ก็ยังคงไม่ยอมผ่อนเกมแต่อย่างใด โดยยังคงใช้เกมรุกที่หลากหลายและแนวรับที่เหนียวแน่นในการทำแต้มเพิ่ม แต่ทีมชาติไทยก็พยายามทำแต้มไล่ตีตื้นให้ได้มากที่สุด และด้วยแต้มที่ห่างกันไกล ทำให้ทีมชาตินิวซีแลนด์สามารถคว้าชัยไปแบบไม่ยากเย็นที่สกอร์ คะแนน 89:47

รูปที่1 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 33 ชื่อภานุพงศ์ จันทร์ฉาย
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 22 ชื่อ Isaac Tama Faamausili
รูปที่2 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 25 ชื่อหิรัญ โบเท็ง
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 22 ชื่อ Isaac Tama Faamausili
รูปที่3 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 4 ชื่อ สหัสวรรษ อินมาพันธ์
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 11 ชื่อFlynn Macpherson Cameron
รูปที่4 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 30 ชื่อวิชญะ พิทักษ์ภาวศุทธิ
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 00 ชื่อ Oscar Frewin Oswald

Latest Press Release

สุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระ Ergothioneine ได้รับสถานะ GRAS จากอย.สหรัฐ

Blue California ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายส่วนผสมจากเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย ประกาศว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ได้ออกหนังสือรับรองความปลอดภัย Generally Recognized as Safe (GRAS) ให้แก่ผลิตภัณฑ์ ErgoActive(R) (Ergothioneine หรือ Ergo)...

ภาพข่าว: ยูเมะพลัส รักเรา...รักษ์โลก 2019

มร. ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อีซี่บาย นำทีมผู้บริหาร และพนักงานชาวอีซี่บายกว่า 170 คน ร่วมกิจกรรมจิตอาสา ยูเมะพลัส "รักเรา...รักษ์โลก" 2019 ภายใต้แนวคิด "ร่วมใจอาสา ปลูกป่าโกงกาง" เพื่อร่วมกันปลูกต้นโกงกางบนพื้นที่กว่า...

ไทยแลนด์แล็บพาชมศูนย์นวัตกรรมไทยยูเนี่ยน

วีเอ็นยูฯ ผู้จัดงานไทยแลนด์แล็บอินเตอร์เนชั่นแนลพาสื่อมวลชนเยี่ยมชมศูนย์นวัตกรรมไทยยูเนี่ยน ห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี กระบวนการผลิต นวัตกรรมการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ตลอดจนรู้ลึกถึงการพัฒนารสชาติ เนื้อสัมผัสของอาหาร ก่อนส่งออกจัดจำหน่ายในตลาด...

ภาพข่าว: รพส.ทองหล่อ ร่วมกับเพจดัง French Buta จัดกิจกรรมและมอบเงิน ให้กับสมาคมเพื่อคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย

นางสาวเมสินี วิสิฐนรภัทร (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ พร้อมทีมน้องหมาเซเลบ นำขบวนโดย "บูตะ" และเพื่อนสมาชิกเพจ French Buta ร่วมกิจกรรมสานสัมพันธ์เสริมพัฒนาการให้แก่น้องผู้พิการทางสติปัญญา...

เพราะ พลัง จากเด็กทุกคน เปลี่ยนโลกได้

บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS จัดกิจกรรมเวิร์กชอป "ยอดมนุษย์ในตัวเรา" ครั้งที่ 2 เสริมศักยภาพและทักษะความสามารถที่ซ่อนอยู่ในตัวเด็ก ด้วยความก้าวหน้าและการพัฒนาองค์ความรู้ด้านการศึกษา...

Related Topics