FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 ทีมชาตินิวซีแลนด์ ชนะ ทีมชาติไทย ด้วยสกอร์ 89 : 47 คะแนน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 6, 2018 17:37
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาตินิวซีแลนด์ ชนะ ทีมชาติไทย
ด้วยสกอร์ 89 : 47 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาตินิวซีแลนด์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางทีมชาตินิวซีแลนด์ที่เริ่มมาก็ใช้เกมบุกเข้าวงใน และพวกเค้าก็ทำได้ดีทีเดียว โดยสามารถรัน 0-10 แต้ม ขณะที่ทีมชาติไทย ไม่สามารถตั้งเกมของตัวเองได้ ซึ่งกว่าจะมีแต้มแรกก็ใช้เวลาไปกว่าครึ่งควอเตอร์ หลังจากนั้นก็ยังคงเป็น ทีมชาตินิวซีแลนด์เร่งเกมเร็วทีเดียว แต่ก็ยังไม่แม่นยำสักเท่าไร ทำให้จบควอเตอร์แรกที่สกอร์ 10-18 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทางทีมชาติไทยที่แก้เกมมาได้ดีเดียว โดยสามารถทำแต้มเกาะติด ขณะทีทีมชาตินิวซีแลนด์เองก็มีข้อผิดพลาดกันเองอยู่บ่อยครั้ง แต่พอเข้าช่วงกลางควอเตอร์ทีมชาตินิวซีแลนด์ ได้ปรับเปลี่ยนจังหวะของเกมให้เร็วสลับกับช้า จึงส่งผลให้พวกเค้าสามารถดึงโมเมนตั้มของเกมและค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างได้อีกครั้ง พร้อมกับปิดควอเตอร์ด้วยการนำไปที่สกอร์ 23-40 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทีมชาตินิวซีแลนด์ที่ทักทายด้วย 3 คะแนนพร้อมกับรันเล็กๆไปที่ 0-5 แต้ม ทำเอาทีมชาติไทยอยู่เฉยไม่ได้ ต้องรีบขอเวลานอกเพื่อเบรกเกม แล้วหลังจากนั้นทีมชาติไทยก็ยังคงไม่สามารถหยุดความร้อนแรงของผู้เล่นทีมชาตินิวซีแลนด์ได้ยาก แถมยังทีมชาตินิวซีแลนด์ยังบีบให้ทีมชาติไทยต้องส่องระยะไกลกับระยะกลาง ซึ่งทีมชาติไทยเองก็ยังทำได้ไม่ดีนัก ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 33-75 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมาด้วยการที่แต้มค่อนข้างห่างกันไกล ทำให้ทีมชาติไทยเริ่มปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นมากขึ้น ขณะที่ทีมชาตินิวซีแลนด์ก็ยังคงไม่ยอมผ่อนเกมแต่อย่างใด โดยยังคงใช้เกมรุกที่หลากหลายและแนวรับที่เหนียวแน่นในการทำแต้มเพิ่ม แต่ทีมชาติไทยก็พยายามทำแต้มไล่ตีตื้นให้ได้มากที่สุด และด้วยแต้มที่ห่างกันไกล ทำให้ทีมชาตินิวซีแลนด์สามารถคว้าชัยไปแบบไม่ยากเย็นที่สกอร์ คะแนน 89:47

รูปที่1 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 33 ชื่อภานุพงศ์ จันทร์ฉาย
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 22 ชื่อ Isaac Tama Faamausili
รูปที่2 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 25 ชื่อหิรัญ โบเท็ง
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 22 ชื่อ Isaac Tama Faamausili
รูปที่3 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 4 ชื่อ สหัสวรรษ อินมาพันธ์
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 11 ชื่อFlynn Macpherson Cameron
รูปที่4 ชุดสีขาว ทีมชาติไทย เบอร์ 30 ชื่อวิชญะ พิทักษ์ภาวศุทธิ
ชุดสีดำ ทีมชาตินิวซีแลนด์ เบอร์ 00 ชื่อ Oscar Frewin Oswald

Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics