ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ Be Healthy Happy

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 6, 2018 15:39
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--

ธนาคารออมสิน เปิดตัวกิจกรรม ดูแลรุ่นพี่ Be Healthy & Happy สนับสนุนผู้สูงวัยให้ดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ สุขภาพดี และมีความสุข เผยสวนสาธารณะหลักทุกจังหวัดต้องมีน้องออมสินคอยดูแลรุ่นพี่ ตั้งเป้าสร้าง GSB Healthy & Happy Society ให้เป็นเครือข่ายสังคมโซเซียลเน็ตเวิร์คผู้สูงวัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เริ่มต้นกิจกรรมแรกที่ สวนลุมพินี โดยมี โดยมีดารารับเชิญ นิรุตติ์ ศิริจรรยา ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ วิลลี่ แมคอินทอช เสนาหอย (เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) ดีเจบุ๊คโกะ (ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล) จียอน (ซอ จียอน) และแอร์ (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) ร่วมในพิธีเปิด

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินถือเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกที่ประกาศความพร้อมที่จะดูแลผู้สูงวัย เพื่อรองรับการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยของประเทศไทยด้วยการเปิดตัว "ธนาคารผู้สูงวัย" เมื่อต้นปี 2560 โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินเพื่อให้เป็นหลักประกันด้านรายได้อย่างมั่นคง สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพในช่วงวัยเกษียณ และจากรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปจากอดีต ทั้งการติดต่อสื่อสารผ่านออนไลน์ มีการดูแลใส่ใจสุขภาพเพิ่มมากขึ้น รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ ที่นำความรู้ความสามารถมาสร้างเป็นกลุ่ม เพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน โดยเฉพาะการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ การเข้าสังคม และทำกิจกรรมเป็นหมู่คณะ ธนาคารออมสินจึงขอเป็นสื่อกลางในการจัดกิจกรรมที่สอดคล้องกับรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปมากในยุคปัจจุบัน ทั้งความใส่ใจเรื่องสำคัญคือ สุขภาพ การติดต่อสื่อสาร จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวกิจกรรม "ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ Be Healthy & Happy" ขึ้น เพื่อดูแลสร้างสังคม GSB Healthy & Happy Society ที่เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนผู้สูงวัย หรือรุ่นพี่ทั่วประเทศให้มีการดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ สุขภาพดี และมีความสุข ณ สวนลุมพินี

"ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ Be Healthy & Happy เป็นกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพและสร้างเครือข่ายให้กับ ผู้สูงวัย หรือรุ่นพี่ โดยธนาคารจะมีการเข้าไปมีส่วนร่วมและสนันสนุนกิจกรรมต่างๆ ของผู้สูงวัยอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ทั้งทางด้านสุขภาพ สันทนาการ และกิจกรรมหลากหลายรูปแบบที่ตรงต่อ Life Style และความต้องการของผู้สูงวัย ผ่านชมรม หรือชุมชนผู้สูงวัยทั่วประเทศ เช่น การออกกำลังกายตามสวนสาธารณะประจำจังหวัด ธนาคารออมสินจะสนับสนุนเครื่องดื่ม อาหารว่าง และผ้าเย็น พร้อมบริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น รวมถึงการออกบูธให้ความรู้ เคล็ดลับในการใช้แอฟพิเคชั่น ที่เป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวัน เช่น การเรียกรถพยาบาล การสั่งอาหาร หรือการแจ้งเหตุฉุกเฉินต่างๆ เป็นต้น ซึ่งจะมีการจัดอย่างต่อเนื่องในทุกจังหวัดทั่วประเทศ ทุกสวนสาธารณะ หรือชุมชนหลักของจังหวัดจะต้องมีน้องออมสินเข้าไปร่วมกิจกรรม และดูแลรุ่นพี่ โดยจะเชิญชวนรุ่นพี่สมัครเป็นสมาชิกในกลุ่ม GSB Healthy & Happy Society ของธนาคารออมสินด้วย เพื่อเป็นช่องทางในการสื่อสาร แจ้งข่าวสารกิจกรรมดีๆ ที่น่าสนใจและมีประโยชน์ ในการส่งมอบความสุขและสุขภาพที่ดีให้กับรุ่นพี่ โดยมีเป้าหมายว่าจะสร้างให้เป็นเครือข่ายสังคมโซเซียลเน็ตเวิร์คผู้สูงวัยที่แข็งแกร่งและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics