ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ Be Healthy Happy

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 6, 2018 15:39
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--

ธนาคารออมสิน เปิดตัวกิจกรรม ดูแลรุ่นพี่ Be Healthy & Happy สนับสนุนผู้สูงวัยให้ดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ สุขภาพดี และมีความสุข เผยสวนสาธารณะหลักทุกจังหวัดต้องมีน้องออมสินคอยดูแลรุ่นพี่ ตั้งเป้าสร้าง GSB Healthy & Happy Society ให้เป็นเครือข่ายสังคมโซเซียลเน็ตเวิร์คผู้สูงวัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เริ่มต้นกิจกรรมแรกที่ สวนลุมพินี โดยมี โดยมีดารารับเชิญ นิรุตติ์ ศิริจรรยา ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ วิลลี่ แมคอินทอช เสนาหอย (เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) ดีเจบุ๊คโกะ (ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล) จียอน (ซอ จียอน) และแอร์ (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) ร่วมในพิธีเปิด

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินถือเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกที่ประกาศความพร้อมที่จะดูแลผู้สูงวัย เพื่อรองรับการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยของประเทศไทยด้วยการเปิดตัว "ธนาคารผู้สูงวัย" เมื่อต้นปี 2560 โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินเพื่อให้เป็นหลักประกันด้านรายได้อย่างมั่นคง สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพในช่วงวัยเกษียณ และจากรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปจากอดีต ทั้งการติดต่อสื่อสารผ่านออนไลน์ มีการดูแลใส่ใจสุขภาพเพิ่มมากขึ้น รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ ที่นำความรู้ความสามารถมาสร้างเป็นกลุ่ม เพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน โดยเฉพาะการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ การเข้าสังคม และทำกิจกรรมเป็นหมู่คณะ ธนาคารออมสินจึงขอเป็นสื่อกลางในการจัดกิจกรรมที่สอดคล้องกับรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปมากในยุคปัจจุบัน ทั้งความใส่ใจเรื่องสำคัญคือ สุขภาพ การติดต่อสื่อสาร จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวกิจกรรม "ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ Be Healthy & Happy" ขึ้น เพื่อดูแลสร้างสังคม GSB Healthy & Happy Society ที่เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนผู้สูงวัย หรือรุ่นพี่ทั่วประเทศให้มีการดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ สุขภาพดี และมีความสุข ณ สวนลุมพินี

"ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ Be Healthy & Happy เป็นกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพและสร้างเครือข่ายให้กับ ผู้สูงวัย หรือรุ่นพี่ โดยธนาคารจะมีการเข้าไปมีส่วนร่วมและสนันสนุนกิจกรรมต่างๆ ของผู้สูงวัยอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ทั้งทางด้านสุขภาพ สันทนาการ และกิจกรรมหลากหลายรูปแบบที่ตรงต่อ Life Style และความต้องการของผู้สูงวัย ผ่านชมรม หรือชุมชนผู้สูงวัยทั่วประเทศ เช่น การออกกำลังกายตามสวนสาธารณะประจำจังหวัด ธนาคารออมสินจะสนับสนุนเครื่องดื่ม อาหารว่าง และผ้าเย็น พร้อมบริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น รวมถึงการออกบูธให้ความรู้ เคล็ดลับในการใช้แอฟพิเคชั่น ที่เป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวัน เช่น การเรียกรถพยาบาล การสั่งอาหาร หรือการแจ้งเหตุฉุกเฉินต่างๆ เป็นต้น ซึ่งจะมีการจัดอย่างต่อเนื่องในทุกจังหวัดทั่วประเทศ ทุกสวนสาธารณะ หรือชุมชนหลักของจังหวัดจะต้องมีน้องออมสินเข้าไปร่วมกิจกรรม และดูแลรุ่นพี่ โดยจะเชิญชวนรุ่นพี่สมัครเป็นสมาชิกในกลุ่ม GSB Healthy & Happy Society ของธนาคารออมสินด้วย เพื่อเป็นช่องทางในการสื่อสาร แจ้งข่าวสารกิจกรรมดีๆ ที่น่าสนใจและมีประโยชน์ ในการส่งมอบความสุขและสุขภาพที่ดีให้กับรุ่นพี่ โดยมีเป้าหมายว่าจะสร้างให้เป็นเครือข่ายสังคมโซเซียลเน็ตเวิร์คผู้สูงวัยที่แข็งแกร่งและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"


Latest Press Release

กรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดสัมมนายกระดับขีดความสามารถ ผปก.SME เสริมสร้างศักยภาพด้านแก้วและกระจก

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ดร. เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล นักวิทยาศาสตร์ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา เรื่อง "การพัฒนากระบวนการผลิตและมาตรฐานการทดสอบกระจกที่ใช้ในงานก่อสร้าง" ณ โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล จังหวัดอุดรธานี...

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรีรับยินดี

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองามรับการแสดงยินดีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น รองนายกรัฐมนตรีจากสุนทรี สุดสงวน และชุตินันท์ รวมพลังเอก พร้อมให้สัมภาษณ์การส่งเสริมศิลปแกะสลักผักผลไม้ ผสานงานใบตอง...

ภาพข่าว: บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

ประยุทธ์ มหากิจศิริ (คนกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัว "เนเชอรัล เบฟ เน็ตเวิร์ค" แนะนำธุรกิจเครือข่ายพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพแบรนด์ P80 และความงามภายใต้แบรนด์สกินนิค (Skinnic) โดยมี ประจวบ ไชยสาส์น (ที่ 3...

รวมพลัง-ยกเครื่องการศึกษาไทย เตรียมจัดมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ภายใต้คอนเซปต์ โอกาสแห่งการเรียนรู้ (Opportunity Learning)

ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงชุดข้อมูลความรู้สารสนเทศได้อย่างรวดเร็วจากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก - การปรับปรุงการเรียนการสอนอย่างบรูณาการในยุคดิจิทัล โดยใช้ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้ามาสนับสนุนการเรียนการสอน...

ภาพข่าว: เปิดงาน แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา" งานส่งเสริมและขยายตลาดท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 โดยมี นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย...

Related Topics