ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ Be Healthy Happy

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 6, 2018 15:39
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--

ธนาคารออมสิน เปิดตัวกิจกรรม ดูแลรุ่นพี่ Be Healthy & Happy สนับสนุนผู้สูงวัยให้ดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ สุขภาพดี และมีความสุข เผยสวนสาธารณะหลักทุกจังหวัดต้องมีน้องออมสินคอยดูแลรุ่นพี่ ตั้งเป้าสร้าง GSB Healthy & Happy Society ให้เป็นเครือข่ายสังคมโซเซียลเน็ตเวิร์คผู้สูงวัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เริ่มต้นกิจกรรมแรกที่ สวนลุมพินี โดยมี โดยมีดารารับเชิญ นิรุตติ์ ศิริจรรยา ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ วิลลี่ แมคอินทอช เสนาหอย (เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) ดีเจบุ๊คโกะ (ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล) จียอน (ซอ จียอน) และแอร์ (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) ร่วมในพิธีเปิด

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินถือเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกที่ประกาศความพร้อมที่จะดูแลผู้สูงวัย เพื่อรองรับการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยของประเทศไทยด้วยการเปิดตัว "ธนาคารผู้สูงวัย" เมื่อต้นปี 2560 โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินเพื่อให้เป็นหลักประกันด้านรายได้อย่างมั่นคง สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพในช่วงวัยเกษียณ และจากรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปจากอดีต ทั้งการติดต่อสื่อสารผ่านออนไลน์ มีการดูแลใส่ใจสุขภาพเพิ่มมากขึ้น รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ ที่นำความรู้ความสามารถมาสร้างเป็นกลุ่ม เพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน โดยเฉพาะการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ การเข้าสังคม และทำกิจกรรมเป็นหมู่คณะ ธนาคารออมสินจึงขอเป็นสื่อกลางในการจัดกิจกรรมที่สอดคล้องกับรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปมากในยุคปัจจุบัน ทั้งความใส่ใจเรื่องสำคัญคือ สุขภาพ การติดต่อสื่อสาร จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวกิจกรรม "ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ Be Healthy & Happy" ขึ้น เพื่อดูแลสร้างสังคม GSB Healthy & Happy Society ที่เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนผู้สูงวัย หรือรุ่นพี่ทั่วประเทศให้มีการดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ สุขภาพดี และมีความสุข ณ สวนลุมพินี

"ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ Be Healthy & Happy เป็นกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพและสร้างเครือข่ายให้กับ ผู้สูงวัย หรือรุ่นพี่ โดยธนาคารจะมีการเข้าไปมีส่วนร่วมและสนันสนุนกิจกรรมต่างๆ ของผู้สูงวัยอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ทั้งทางด้านสุขภาพ สันทนาการ และกิจกรรมหลากหลายรูปแบบที่ตรงต่อ Life Style และความต้องการของผู้สูงวัย ผ่านชมรม หรือชุมชนผู้สูงวัยทั่วประเทศ เช่น การออกกำลังกายตามสวนสาธารณะประจำจังหวัด ธนาคารออมสินจะสนับสนุนเครื่องดื่ม อาหารว่าง และผ้าเย็น พร้อมบริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น รวมถึงการออกบูธให้ความรู้ เคล็ดลับในการใช้แอฟพิเคชั่น ที่เป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวัน เช่น การเรียกรถพยาบาล การสั่งอาหาร หรือการแจ้งเหตุฉุกเฉินต่างๆ เป็นต้น ซึ่งจะมีการจัดอย่างต่อเนื่องในทุกจังหวัดทั่วประเทศ ทุกสวนสาธารณะ หรือชุมชนหลักของจังหวัดจะต้องมีน้องออมสินเข้าไปร่วมกิจกรรม และดูแลรุ่นพี่ โดยจะเชิญชวนรุ่นพี่สมัครเป็นสมาชิกในกลุ่ม GSB Healthy & Happy Society ของธนาคารออมสินด้วย เพื่อเป็นช่องทางในการสื่อสาร แจ้งข่าวสารกิจกรรมดีๆ ที่น่าสนใจและมีประโยชน์ ในการส่งมอบความสุขและสุขภาพที่ดีให้กับรุ่นพี่ โดยมีเป้าหมายว่าจะสร้างให้เป็นเครือข่ายสังคมโซเซียลเน็ตเวิร์คผู้สูงวัยที่แข็งแกร่งและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics