ฟิตเนส เฟิรส์ท เตรียมเปิดคลับโฉมใหม่ใจกลางเมืองZoneCentralWorld The First Advanced Heart Rate Based Training Center ฟิตเนสแรกของไทยและของโลกที่จะยกระดับการออกกำลังกายของคุณไปอีกขั้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 6, 2018 12:52
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--ชม พีอาร์

ฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทยจะพาคุณไปสัมผัสการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ในคลับสุดทันสมัยแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯZoneCentralWorld ภายใต้คอนเซ็ปต์ The FirstAdvanced Heart Rate Based Training Centerบนเนื้อที่ 1,700 ตร.ม. ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์โซนฟอรั่ม ฟิตเนสแห่งแรกของไทยและของโลก ที่จะทำให้สมาชิกทุกคนเรียนรู้การออกกำลังกายแบบมีประสิทธิภาพและยกระดับสมรรถนะร่างกายไปอีกขั้น ผ่านเทคโนโลยีที่จะนำมาใช้ในคลับแห่งนี้ F Zone Beltสายคาดหน้าอกสำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย ที่สามารถซิงค์และประมวลผลผลอัตราการเต้นของหัวใจ แคลอรี่ที่เผาผลาญ ของผู้เข้าร่วมคลาสทุกคน บนจอมอนิเตอร์ในโซนออกกำลังกายทั้ง 8 โซนแบบเรียลไทม์ตลอดเวลา ซึ่งจะทำให้สมาชิกทุกคนเข้าใจ "โซนอัตราการเต้นของหัวใจ"หรือ Heart Rate Zoneได้มากขึ้นว่าตนเองออกกำลังกายได้เหมาะสมกับเป้าหมายด้านสุขภาพหรือไม่เพียงใด

รู้หรือไม่ Heart Rate Zoneคืออะไร?

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า "โซนอัตราการเต้นของหัวใจ" หรือ Heart Rate Zone มีส่วนสำคัญมาก เพราะไม่เพียงบอกว่าหัวใจเราเต้นกี่ครั้งต่อนาทีเท่านั้น แต่ยังสามารถบอกควบคุมให้เหมาะกับเป้าหมายการออกกำลังกายอีกด้วย โดยมีความเฉพาะของแต่ละบุคคล ซึ่งมีอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุดไม่เหมือนกัน โดยโซนการเต้นของหัวใจคนเราขณะออกกำลังกาย แบ่งออกมาเป็น 6 โซน ถ้าไม่นับโซนแรกที่อยู่ในช่วงร่างกายกำลังหลับหรือพักผ่อน โซนที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายมีอยู่ 5 โซน โดยเราสามารถคำนวณหาค่า Heart Rate Zone ที่เหมาะสมของตัวเองได้ ดังนี้

Zone 1: Very Light อัตราการเต้นของหัวใจ 50-59% เป็นโซนขณะที่เรากำลังออกกำลังกายเบาๆ หรือ Cool Down จากการออกกำลังกายหนักก่อนหน้านั้น ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น หรือฟื้นฟูร่างกาย เหมาะกับคนเพิ่งเริ่มออกกำลังกาย

Zone 2: Light อัตราการเต้นของหัวใจ 60-69% เมื่อเข้าสู่โซนนี้จะช่วยฝึกเพิ่มความอึด กล้ามเนื้อได้วอร์มอัพ ร่างกายจะเริ่มมีเหงื่อซึมๆ และดึงไขมันมาใช้เผาผลาญแล้ว

Zone 3: Moderateอัตราการเต้นของหัวใจ 70-79% กล้ามเนื้อจะเริ่มตึงจนรู้สึกได้ หายใจเร็วขึ้น เหงื่อออก เป็นโซนที่ร่างกายกำลัง "เบิร์น" แถมช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจ ปอด แข็งแรง เหมาะกับคนออกกำลังกายระดับกลาง

Zone 4: Hardอัตราการเต้นของหัวใจ 80-89% เข้าสู่โซนที่หัวใจทำงานหนัก หายใจหอบ กล้ามเนื้อเกร็ง เหมาะกับคนที่ร่างกายฟิตเพียงพอ หรือออกกำลังกายหนักในระยะสั้นๆ 2-10 นาที

Zone 5 :Maximumอัตราการเต้นของหัวใจ 90-100% เข้าสู่จุดสูงสุดที่ร่างกายจะทนได้ ร่างกายจะเหนื่อยล้าอย่างรวดเร็ว ไม่ควรอยู่ที่โซนนี้เป็นเวลานาน และเหมาะกับนักกีฬาที่ผ่านการฝึกฝนมาแล้วเท่านั้น

ทำความรู้จักพื้นที่ออกกำลังกายทั้ง 8 โซนที่ ZoneCentralWorld

โซนออกกำลังกายZoneCentralWorld ทั้ง 8 โซน 8 สไตล์นี้ที่มีคอนเซ็บต์ 8 Advanced Heart Rate Based Zonesซึ่งทุกโซนล้วนถูกออกแบบให้เอื้อต่อการออกกำลังกายโดยอาศัยอัตราการเต้นของหัวใจเป็นพื้นฐานสำคัญ แน่นอนว่าเมื่อสมาชิกทุกคนมี F Zone Beltสมาชิกทุกคนเห็นอัตราการเต้นของหัวใจ"Heart Rate Zone"ผ่านจอสกรีนที่แสดงผลอัตราการเต้นของหัวใจ แคลอรี่ที่เผาผลาญ รวมทั้งแต้มสะสมของผู้เข้าร่วมคลาสทุกคนแบบเรียลไทม์ เพื่อให้ทั้งผู้ออกกำลังกายทราบระดับการเต้นของหัวใจตัวเอง รวมทั้งเทรนเนอร์ก็สามารถทราบถึงสภาวะของผู้ร่วมคลาสว่าอัตราการเต้นของหัวใจของใครอยู่ที่ระดับใดบ้าง ควรลดหรือเพิ่มความหนักเบาอย่างไร เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการออกกำลังกายสูงสุด ที่สำคัญการนำแอพพลิเคชั่นนี้มาใช้ ทางคลับยังมีการวางเป้าหมายในแต่ละเดือนให้สมาชิกเก็บคะแนนสะสมจากการออกกำลังกายทุกครั้ง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ออกกำลังกายต่อเนื่องและรับความชื่นชมจากทางสาขาและเพื่อนสมาชิกด้วยกันเอง

Zone 1 : HERO Zone โดดเด่นด้วยอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดของ Fitness First อย่าง Throwndown ซึ่งเป็นโครงสร้างคล้ายสะพานขนาดใหญ่ที่ทุกจุดสามารถปรับให้รับกับท่าออกกำลังกายได้อย่างหลากหลาย ซึ่งคลาสฟรีสไตล์จะรวมอยู่โซนนี้ ไม่ว่าจะเป็น Freestyle Group Training: HIIT, Strenght, Power, Fusion Class: Cardio, Strenght, Power ฯลฯ รวมทั้งยังมี Hero Class ที่ดีไซน์ขึ้นสำหรับสาขานี้โดยเฉพาะซึ่งเหมาะกับระดับ Intermediate ขึ้นไป

Zone 2 : RUN Zone มิติใหม่ของการออกกำลังกายด้วยเครื่อง Incline Trainner รุ่นพิเศษที่สามารถปรับระดับความชันได้มากกว่าลู่วิ่งทั่วไป ทั้งแบบขึ้นเขาและลงเขา สูงสุดถึง 30 องศา โดยเฉพาะคลาสใหม่อย่าง Peak ที่ออกแบบพิเศษขึ้นมาถึง 6 รูปแบบ เพื่อการออกกำลังแบบเดินโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีคลาสใหม่ เช่น Fun Run, X-Blast Run, Explode Run, Target Run ฯลฯ ที่เหมาะกับทุกระดับของผู้ออกกำลังกาย

Zone 3 : BURN Zone มาพร้อมอุปกรณ์ใหม่ Versa Climber ที่จะเพิ่มความท้าทายในการเบิร์นให้มากกว่าเดิม นอกเหนือไปจากอุปกรณ์อย่าง Rowing, Ski Erg และ Air Bike โดยการเล่นทั้งอุปกรณ์หลัก สลับกับ Dynamic Movement Training จะเพิ่ม Intensity มากกว่าเดิม ทำให้ผู้ออกกำลังกายสามารถเบิร์นได้มากขึ้น

Zone 4 : SURGE Zone มี Skillmill เป็นอุปกรณ์หลักของโซนนี้ ซึ่งมีเพียง 3 สาขาคือที่ พารากอน คริสตัล รามอินทรา และ Zone @ CentralWorld โดยสามารถปรับท่าออกกำลังกายบนอุปกรณ์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เดินหน้า ถอยหลัง สับขา ดึง ผลัก ฯลฯ เป็นอุปกรณ์ที่สามารถเล่นได้ทุกระดับตั้งแต่ Beginner ถึงระดับนักกีฬาอาชีพ

Zone 5 : BOXING Zone เพิ่มอุปกรณ์อย่าง Aqua Bag หรือกระสอบน้ำ ที่ช่วยดูดซับแรงของหมัดได้ดีกว่ากระสอบทรายปกติ รวมทั้ง Wall Punching Combo นอกจากนี้ยังเพิ่มคลาสใหม่คือBoomมีลักษณะแบบ Circuit Training ให้ได้ฝึกต่อยทั้งซ้ายและขวา และ Hook คลาสนี้เน้นฝึกความเป็นนักสู้ เน้นเตะต่อยข้างถนัดโดยเฉพาะ ทั้ง 2 คลาสจะฝึกไปกับจังหวะดนตรีเพื่อเพิ่มความสนุกสนานด้วย

Zone 6 : CYCLING Zone โซนด้านในสตูดิโอ ที่มีจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ฉายให้ผู้ออกกำลังกายได้เห็นภาพภูมิประเทศขณะปั่น รวมทั้งระยะทาง ความชัน ขึ้นเขา ลงเขา รอบปั่น ความหนักเบา ซึ่งลิ้งค์มาจากจักรยานที่ปั่นโดยตรง คลาสพิเศษที่เพิ่มเข้ามาคือ Target Bike ซึ่งเป็นคลาสที่ผู้ปั่นจะต้องปั่นให้ได้เท่ากับเป้าหมายที่ตั้งโปรแกรมไว้ ลักษณะเช่นเดียวกับTarget Run

Zone 7 : GROUP EXERCISE Zone อีกหนึ่งโซนหลักในสตูดิโอ มีพื้นที่ใหญ่สุด และรวบรวมคลาสออกกำลังกายกลุ่มยอดนิยมเอาไว้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Body Combat, Zumba, Body Jam เป็นต้น ใครที่ชอบสนุกไปกับการเคลื่อนไหวร่างกายตามจังหวะเพลง มารวมตัวตรงนี้

Zone 8 : MIND AND BODY Zone โซนโยคะสตูดิโอที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นคลาสซิกเนเจอร์อย่าง Hot Flow, Aerial Flow, Pilates รวมไปถึงคลาสฝึกสมาธิ ที่เน้นในเรื่องการกำหนดลมหายใจในรูปแบบต่างๆ ด้วย

เตรียมตัวให้พร้อมกับ Zone CentralWorld ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์โซนฟอรั่มในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ที่จะทำให้การออกกำลังกายของคุณจะสนุกยิ่งขึ้น เปี่ยมประสิทธิภาพ และได้ผลตรงเป้าหมายมากขึ้นสนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อรับข้อเสนอพิเศษ https://www.fitnessfirst.co.th/th-TH/presale/club-the-zone/


Latest Press Release

ศอช. ภายใต้กรมอนามัย จับมือ ศศช. จัดสัมมนาพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร

ศูนย์อนามัยกลุ่มชาติพันธุ์ ชายขอบ และแรงงานข้ามชาติ (ศอช.) หน่วยงานภายใต้สังกัด กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขา "แม่ฟ้าหลวง" (ศศช.) จัดสัมมนาวิชาการการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ตามพระราชดำริ...

สยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ เผย ประชาชน 61.1% ไม่ทราบตนเองมีสิทธิ์ตาม UCEP

ศ. ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน ประธานกรรมการอาวุโสสำนักวิจัยสยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) เปิดเผย ผลการสำรวจ "ความคิดเห็นของประชาชนทั่วไปต่อนโยบายหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้ากับการยกระดับคุณภาพการบริการสาธารณะสุข" สำรวจระหว่างวันที่ 15...

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์เปิด Green checkout

นางสาววัตินาพร บัณฑุชัย (ซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เปิดเผยว่า หลังจากประกาศสร้างสังคมไร้ถุงพลาสติก ผ่านโครงการ "ท็อปส์...ชวนทำความดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม"...

มหกรรมลดราคาสินค้าถูกสุดๆ จากหลากหลายโรงงานดัง ROMAR FACTORY SALE

พบกับสุดยอดงานเซลแห่งปี กับมหกรรมลดราคาสินค้าถูกสุดๆ จากหลากหลายโรงงานดัง ในงาน "ROMAR FACTORY SALE" ที่จะยกขบวนสินค้ามากมายมาลดกระหน่ำสูงสุดถึง 70% พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม จากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ - กระเป๋าเดินทาง ราคาโรงงานจาก Romar Polo Plus,...

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 เปิดพื้นที่ตรวจสุขภาพเบื้องต้นไม่มีค่าใช้จ่าย ประชาชนให้ความสนใจตรวจสุขภาพหนาแน่น

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ร่วมกับโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ให้บริการตรวจสุขภาพทั่วไปเบื้องต้น ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด และฝังเข็มเพื่อบรรเทาอาการปวดด้วยแพทย์แผนจีนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย...

Related Topics