รายงานผลการแข่งขันบาส FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 (คู่เปิดสนาม) ทีมชาติออสเตรเลีย กับ ทีมชาติไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 6, 2018 17:37
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาติออสเตรเลีย ชนะ ทีมชาติไทย (คู่เปิดสนาม)
ด้วยสกอร์ 119 : 44 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติออสเตรเลีย

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ทีมชาติออสเตรเลีย ที่ทักทายด้วยยการรันเล็กๆที่ 5-0 คะแนน โดยทีมชาติออสเตรเลียใช้เกมป้องกันแบบกดดันหนักตั้งแต่ต้นเกม ขณะที่ทีมชาติไทยก็ถือว่าออกสตาร์ทได้ดีเช่นกัน ทำให้รูปเกมในช่วงแรกค่อนข้างสูสีกันพอสมควร แต่โมเมนตั้มของเกมโดยรวมจะเทไปทางฝั่ง ทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่งพวกเค้ามีเกมบุกที่แม่นยำทีเดียว พร้อมกับออกนำไปที่สกอร์ 28-9 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทางทีมชาติไทยที่พยายามแก้เกมมาได้ดี แต่ยังขาดความแม่นยำ ขณะที่ ทีมชาติออสเตรเลีย ยังคงครองเกมโดยรวมไว้ได้เกือบทั้งหมด โดยพวกเค้าใช้การเซ็ตบอลเร็วและการเข้าทำที่แม่นยำ ซึ่งค่อนแตกต่างกับทางทีมชาติไทย ที่เน้นเล่นแบบเดี่ยวๆซะมากกว่า แถมยังเสียเปรียบเรื่องรูปร่าง ทำให้ทีมชาติออสเตรเลียนำห่างไปที่สกอร์ 53-19 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มหลังของเกมถึงแม้ทีมชาติไทยจะเป็นรองค่อนข้างเยอะ แต่พวกเค้าก็ยังคงพยายามทำเกมบุกเพื่อทำแต้มลดระยะห่างและก็ทำได้ดีขึ้นกว่าควอเตอร์ที่ผ่านๆมา แต่ด้วยการที่ ทีมชาติออสเตรเลีย ใช้เกมป้องกันแบบกดดันหนักและเกมรุกที่แม่นยำ ยิ่งทำให้ทีมชาติไทยสู้ได้ลำบากมากๆ ทำให้ ทีมชาติออสเตรเลีย ยังคงนำอยู่ที่สกอร์ 86-38 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากยังคงเป็นทีมชาติออสเตรเลียที่เริ่มอาศัยความสูงที่ได้เปรียบ โดยพวกเค้าเล่นเกมวงในมากขึ้น ขณะที่ทีมชาติไทยอาศัยการส่องไกลมากขึ้น แต่ยังมาๆหายๆ จึงส่งผลให้ช่องว่างของแต้มห่างยิ่งขึ้น แล้วหลังจากนั้นแม้ทีมชาติออสเตรเลียจะนำห่างแต่พวกเค้าก็ยังไม่ผ่อนเกมแต่อย่างใด ทำให้จบเกม ทีมชาติออสเตรเลีย สามารถชนะไปแบบสบายๆที่สกอร์ 119-44 คะแนน

รูปที่1 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 11 ชื่อ พงศกร เจียมสวัสดิ์
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 11 ชื่อ Bowen Kyle Finlays
รูปที่2 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 22 ชื่อ กันตพัฒน์ สฤษเนต
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 13 ชื่อ Froling Samson
รูปที่3 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 7 ชื่อ แอรอน สหรัฐ แวดแมน
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 15 ชื่อ Robertson Tyler
รูปที่4 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 25 ชื่อ หิรัญ โบเท็ง
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 7 ชื่อ Wigness Tamuri

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics