รายงานผลการแข่งขันบาส FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 (คู่เปิดสนาม) ทีมชาติออสเตรเลีย กับ ทีมชาติไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 6, 2018 17:37
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาติออสเตรเลีย ชนะ ทีมชาติไทย (คู่เปิดสนาม)
ด้วยสกอร์ 119 : 44 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติออสเตรเลีย

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ทีมชาติออสเตรเลีย ที่ทักทายด้วยยการรันเล็กๆที่ 5-0 คะแนน โดยทีมชาติออสเตรเลียใช้เกมป้องกันแบบกดดันหนักตั้งแต่ต้นเกม ขณะที่ทีมชาติไทยก็ถือว่าออกสตาร์ทได้ดีเช่นกัน ทำให้รูปเกมในช่วงแรกค่อนข้างสูสีกันพอสมควร แต่โมเมนตั้มของเกมโดยรวมจะเทไปทางฝั่ง ทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่งพวกเค้ามีเกมบุกที่แม่นยำทีเดียว พร้อมกับออกนำไปที่สกอร์ 28-9 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทางทีมชาติไทยที่พยายามแก้เกมมาได้ดี แต่ยังขาดความแม่นยำ ขณะที่ ทีมชาติออสเตรเลีย ยังคงครองเกมโดยรวมไว้ได้เกือบทั้งหมด โดยพวกเค้าใช้การเซ็ตบอลเร็วและการเข้าทำที่แม่นยำ ซึ่งค่อนแตกต่างกับทางทีมชาติไทย ที่เน้นเล่นแบบเดี่ยวๆซะมากกว่า แถมยังเสียเปรียบเรื่องรูปร่าง ทำให้ทีมชาติออสเตรเลียนำห่างไปที่สกอร์ 53-19 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มหลังของเกมถึงแม้ทีมชาติไทยจะเป็นรองค่อนข้างเยอะ แต่พวกเค้าก็ยังคงพยายามทำเกมบุกเพื่อทำแต้มลดระยะห่างและก็ทำได้ดีขึ้นกว่าควอเตอร์ที่ผ่านๆมา แต่ด้วยการที่ ทีมชาติออสเตรเลีย ใช้เกมป้องกันแบบกดดันหนักและเกมรุกที่แม่นยำ ยิ่งทำให้ทีมชาติไทยสู้ได้ลำบากมากๆ ทำให้ ทีมชาติออสเตรเลีย ยังคงนำอยู่ที่สกอร์ 86-38 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากยังคงเป็นทีมชาติออสเตรเลียที่เริ่มอาศัยความสูงที่ได้เปรียบ โดยพวกเค้าเล่นเกมวงในมากขึ้น ขณะที่ทีมชาติไทยอาศัยการส่องไกลมากขึ้น แต่ยังมาๆหายๆ จึงส่งผลให้ช่องว่างของแต้มห่างยิ่งขึ้น แล้วหลังจากนั้นแม้ทีมชาติออสเตรเลียจะนำห่างแต่พวกเค้าก็ยังไม่ผ่อนเกมแต่อย่างใด ทำให้จบเกม ทีมชาติออสเตรเลีย สามารถชนะไปแบบสบายๆที่สกอร์ 119-44 คะแนน

รูปที่1 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 11 ชื่อ พงศกร เจียมสวัสดิ์
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 11 ชื่อ Bowen Kyle Finlays
รูปที่2 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 22 ชื่อ กันตพัฒน์ สฤษเนต
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 13 ชื่อ Froling Samson
รูปที่3 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 7 ชื่อ แอรอน สหรัฐ แวดแมน
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 15 ชื่อ Robertson Tyler
รูปที่4 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 25 ชื่อ หิรัญ โบเท็ง
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 7 ชื่อ Wigness Tamuri

Latest Press Release

#กฤษฎา หารือผู้ส่งออกยางพารารายใหญ่ พร้อมเตรียมเสนอมาตรการช่วยเหลือชาวสวนยาง ต่อครม.

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังหารือร่วมกับ 5 บริษัทเอกชนผู้ส่งออกยางรายใหญ่ของประเทศ ได้แก่ บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) บริษัท วงศ์บัณฑิต จำกัด บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) บริษัทยางไทยปักษ์ใต้...

True Arena Hua Hin Junior Senior Pre Thailand Open Tennis Winter Tours 2018

สนใจสมัครหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ line :-0863926209 และ E-mail : pichai.pantrakul@gmail.com ****** ผู้สมัครลงแข่งขันทุกท่านจะได้รับเสื้อยืด WTA THAILAND OPEN 2019 1 ตัว พร้อมบัตรเข้าชมการแข่งขัน 1 ใบ/วัน ระหว่างวันที่ 28 มกราคมถึง 3กุมภาพันธ์...

ภาพข่าว: ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) รับลมหนาว โชว์เทรนด์ผมใหม่ EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you

ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านเทรนด์ทรงผมระดับโลก นำโดยคุณกันต์ตารัตน์ สิริภัทรคุณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด จัดงาน EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you เพื่อเปิดตัวเทรนด์ผมใหม่ประจำฤดูกาลนี้ โดยมี ดร.สมศักดิ์ ชลาชล...

สไมลีย์ พร้อมจับมือ ซีพีเอน ส่งธุรกิจหน้ายิ้ม ในแดนยิ้มสยาม

แบรนด์สไมลีย์ เจ้าของ ไอคอนหน้ายิ้ม พร้อมเปิดตัวพาร์ตเนอร์ชิปกับกลุ่มเซนทรัลพัฒนาฯ หรือ CPN ในสเกลที่ใหญ่ที่สุดของการร่วมมือธุรกิจระหว่างสไมลีย์กับห้างสรรพสินค้าปลีกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก สไมลีย์เวิลด์ (SmileyWorld)...

การสัมมนาวิชาการสำหรับผู้บริหารสถานศึกษา โครงการสร้างเด็กไทยสู่สากล ด้วยการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

สถาบันวิจัยการเรียนรู้ องค์กรเอกชนผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการศึกษาปฐมวัยมากว่า 13 ปี ดำเนินการวิจัยและพัฒนาสื่อนวัตกรรมทางการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงระดับชั้นอนุบาล 3 ตรงตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พ.ศ.2560 และสื่อชุด H-O-P-E International...

Related Topics