รายงานผลการแข่งขันบาส FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018 (คู่เปิดสนาม) ทีมชาติออสเตรเลีย กับ ทีมชาติไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 6, 2018 17:37
กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--โมโน กรุ๊ป
"FIBA U18 ASIAN CHAMPIONSHIP 2018"
ทีมชาติออสเตรเลีย ชนะ ทีมชาติไทย (คู่เปิดสนาม)
ด้วยสกอร์ 119 : 44 คะแนน
ณ Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์
ผลการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561 เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติออสเตรเลีย

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ทีมชาติออสเตรเลีย ที่ทักทายด้วยยการรันเล็กๆที่ 5-0 คะแนน โดยทีมชาติออสเตรเลียใช้เกมป้องกันแบบกดดันหนักตั้งแต่ต้นเกม ขณะที่ทีมชาติไทยก็ถือว่าออกสตาร์ทได้ดีเช่นกัน ทำให้รูปเกมในช่วงแรกค่อนข้างสูสีกันพอสมควร แต่โมเมนตั้มของเกมโดยรวมจะเทไปทางฝั่ง ทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่งพวกเค้ามีเกมบุกที่แม่นยำทีเดียว พร้อมกับออกนำไปที่สกอร์ 28-9 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทางทีมชาติไทยที่พยายามแก้เกมมาได้ดี แต่ยังขาดความแม่นยำ ขณะที่ ทีมชาติออสเตรเลีย ยังคงครองเกมโดยรวมไว้ได้เกือบทั้งหมด โดยพวกเค้าใช้การเซ็ตบอลเร็วและการเข้าทำที่แม่นยำ ซึ่งค่อนแตกต่างกับทางทีมชาติไทย ที่เน้นเล่นแบบเดี่ยวๆซะมากกว่า แถมยังเสียเปรียบเรื่องรูปร่าง ทำให้ทีมชาติออสเตรเลียนำห่างไปที่สกอร์ 53-19 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มหลังของเกมถึงแม้ทีมชาติไทยจะเป็นรองค่อนข้างเยอะ แต่พวกเค้าก็ยังคงพยายามทำเกมบุกเพื่อทำแต้มลดระยะห่างและก็ทำได้ดีขึ้นกว่าควอเตอร์ที่ผ่านๆมา แต่ด้วยการที่ ทีมชาติออสเตรเลีย ใช้เกมป้องกันแบบกดดันหนักและเกมรุกที่แม่นยำ ยิ่งทำให้ทีมชาติไทยสู้ได้ลำบากมากๆ ทำให้ ทีมชาติออสเตรเลีย ยังคงนำอยู่ที่สกอร์ 86-38 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากยังคงเป็นทีมชาติออสเตรเลียที่เริ่มอาศัยความสูงที่ได้เปรียบ โดยพวกเค้าเล่นเกมวงในมากขึ้น ขณะที่ทีมชาติไทยอาศัยการส่องไกลมากขึ้น แต่ยังมาๆหายๆ จึงส่งผลให้ช่องว่างของแต้มห่างยิ่งขึ้น แล้วหลังจากนั้นแม้ทีมชาติออสเตรเลียจะนำห่างแต่พวกเค้าก็ยังไม่ผ่อนเกมแต่อย่างใด ทำให้จบเกม ทีมชาติออสเตรเลีย สามารถชนะไปแบบสบายๆที่สกอร์ 119-44 คะแนน

รูปที่1 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 11 ชื่อ พงศกร เจียมสวัสดิ์
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 11 ชื่อ Bowen Kyle Finlays
รูปที่2 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 22 ชื่อ กันตพัฒน์ สฤษเนต
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 13 ชื่อ Froling Samson
รูปที่3 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 7 ชื่อ แอรอน สหรัฐ แวดแมน
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 15 ชื่อ Robertson Tyler
รูปที่4 ชุดสีน้ำเงิน ทีมชาติไทย เบอร์ 25 ชื่อ หิรัญ โบเท็ง
ชุดสีเหลือง ทีมชาติออสเตรเลีย เบอร์ 7 ชื่อ Wigness Tamuri

Latest Press Release

ภาพข่าว: ดร.ภวัฒน์ วิทูรปกรณ์ มอบรายได้จากการจำหน่ายหนังสือ เส้นทางแห่งตะวัน นวัตกรรมนำชีวิต แก่มูลนิธิศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก

ดร.ภวัฒน์ วิทูรปกรณ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG และบริษัท วิทูรปกรณ์โฮลดิ้งส์ จำกัด นำรายจากการจำหน่ายหนังสือ "เส้นทางแห่งตะวัน นวัตกรรมนำชีวิต" ชุดแรก และร่วมสมทบทุนส่วนตัวเพิ่มเติม...

ประกวดแผนการตลาด Marketing Plan Contest ปี 11 @ม.ศรีปทุม ชลบุรี

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี ร่วมกับ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ประกวดแผนการตลาด Marketing Plan Contest ปี 11 by A.P. Honda ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษาทั่วประเทศและบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด...

ภาพข่าว: กระทรวงคมนาคม เยี่ยมชมโครงการยานยนต์สมัยใหม่ ฝีมือคนไทย

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ (ที่ 4 จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเข้าเยี่ยมชมโครงการยานยนต์สมัยใหม่ของ บริษัท สกุลฏ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทฯย่อยของ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CWT ในการผลิตรถโดยสารอลูมิเนียม...

กาแฟดงมะไฟ สินค้า GI ท้องถิ่นโคราช ก้าวสู่มาตรฐานระดับ SME Start up

นางสาวทัศนีย์ เมืองแก้ว รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีการเพาะปลูกกาแฟใน 4 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา เลย อุดรธานี และชัยภูมิ โดยผลพยากรณ์ปี 2562 (ปีเพาะปลูก 2561/62) ข้อมูล ณ...

ภาพข่าว: ธัญญาพาร์ค มอบโชคพาสปอร์ตเล่มที่ 1 ล้าน

นายวันชัย จันทร์วัฒรังกูล กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ (ที่ 2 จากขวา) ร่วมกับ นายธนพล หวังอ้อมกลาง ผู้อำนวยการกองหนังสือเดินทาง กรมการกงสุล (ที่ 3 จากขวา) มอบรางวัลเซอร์ไพรส์ ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพ-ไต้หวัน จำนวน 2 ที่นั่ง...

Related Topics