EasyStack ปิดการระดมทุนรอบ Series C+ ด้วยเงินลงทุนจาก JD.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 9, 2018 09:06
ปักกิ่ง--9 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

EasyStack ผู้นำตลาดคลาวด์คอมพิวติ้งแบบโอเพ่นซอร์สของจีน ประกาศว่า บริษัทได้ระดมทุนรอบ Series C++ เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นำโดยการลงทุนเชิงกลยุทธ์จาก JD.com ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้ให้คำมั่นที่จะจัดตั้งความร่วมมืออย่างครอบคลุมในด้านที่สำคัญ ๆ ได้แก่ เทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และการตลาด เพื่อให้บริการคลาวด์ระดับเวิลด์คลาสแก่ลูกค้าองค์กร การระดมทุนรอบล่าสุดนี้เน้นย้ำให้เห็นว่า คลาวด์คอมพิวติ้งแบบโอเพ่นซอร์สนั้นเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดจีน โดยได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากผู้ใช้งานระดับองค์กรในหลากหลายอุตสาหกรรม

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้มีขึ้นหลังจากเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา EasyStack ได้ประกาศปิดการระดมทุนรอบ Series C+ ซึ่งดึงดูดเงินลงทุนรวม 300 ล้านหยวนจากกองทุนเงินหยวนหลายกองทุน

สำหรับการระดมทุนรอบ Series C++ ซึ่งนำโดย JD นั้น ทาง EasyStack และ JD Cloud จะจัดตั้งความร่วมมือในด้านบริการเอ็นเตอร์ไพรส์คลาวด์ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานระดับองค์กรสามารถเข้าถึงบริการคลาวด์ที่มีความครอบคลุมทั้ง private cloud, public cloud และ multi-cloud โดยมีเป้าหมายที่จะเจาะตลาดคลาวด์คอมพิวติ้งของทั้งสองฝ่ายต่อไป และช่วยให้ทั้งสองฝ่ายให้บริการคลาวด์ที่ดีขึ้น นอกจากนี้ อีซี่สแตกวางแผนที่จะร่วมมือกับ JD.com อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะความร่วมมือกับ JD Cloud เพื่อร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มคลาวด์ที่พร้อมรองรับบริการในรูปแบบ IaaS, PaaS และ SaaS

นายเฉิน ซือหลุน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ EasyStack กล่าวว่า "ด้วยการระดมทุนรอบล่าสุดนี้ ซึ่งนำโดยบริษัทอีคอมเมิร์ซที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดของจีนอย่าง JD.com ผมเชื่อมั่นว่า อีซี่สแตกจะสามารถเดินหน้าเพื่อบรรลุเป้าหมายกลยุทธ์ระยะยาวในการสร้างแพลตฟอร์มคลาวด์คอมพิวติ้งระดับเวิลด์คลาสสำหรับองค์กรบนระบบโอเพ่นซอร์ส"

อีซี่สแตกหวังว่าจะขับเคลื่อนความร่วมมือเชิงกลยุทธ์แบบรอบด้านกับ JD.com ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และการตลาด ผ่านทางการระดมทุนรอบ Series C++ ขณะเดียวกัน อีซี่สแตกจะผลักดันการพัฒนาองค์กรของบริษัทให้เดินหน้าสู่การเป็นองค์กรอิสระ ที่อุทิศตนเพื่อทำการลงทุนอย่างต่อเนื่องในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีหลัก ๆ ตลอดจนพัฒนาผลิตภัณฑ์คลาวด์คอมพิวติ้ง และสร้างระบบนิเวศสำหรับโซลูชั่นเอ็นเตอร์ไพรส์ เพื่อที่จะสร้างสรรค์แพลตฟอร์มคลาวด์คอมพิวติ้งที่ครอบคลุม ที่รวมเข้ากับคลาวด์หลายรูปแบบ ตั้งแต่สถาปัตยกรรมโครงสร้างพื้นฐาน ไปจนถึงแอปพลิเคชั่นการใช้งาน"

นายเติ้ง เถียนโจว รองประธาน JD.com กล่าวว่า "ความร่วมมือในครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยขับเคลื่อนการให้บริการคลาวด์คอมพิวติ้งแบบครบวงจร เพื่อสนับสนุนบริบทการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังจะสร้างมูลค่าที่มากขึ้นสำหรับทั้งลูกค้าองค์กรและระบบนิเวศของลูกค้าเอง อันจะเป็นการวางภูมิทัศน์สำหรับอนาคตของคลาวด์คอมพิวติ้งต่อไป"

EasyStack ก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2557 นำโดยทีมวิศวกรจาก IBM China R&D Center ซึ่งเป็นสถาบันระดับโลกแห่งแรกที่เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนา OpenStack ในประเทศจีน EasyStack มุ่งมั่นที่จะจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการที่เปิดกว้าง ปลอดภัย เชื่อถือได้ และมีสมรรถนะสูงให้แก่ผู้ใช้งานระดับองค์กร ซึ่งพัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สที่หลากหลาย อาทิ Linux, OpenStack, Ceph, Kubernetes และ Docker โดย EasyStack ได้สร้างแพลตฟอร์มคลาวด์ให้แก่ลูกค้าองค์กรทั้งขนาดกลางและขนาดใหญ่มากกว่า 300 แห่ง และยังชนะใจลูกค้าจำนวนมากในต่างประเทศผ่านทางการดำเนินกลยุทธ์พัฒนาธุรกิจสู่ระดับสากล EasyStack ติดอันดับท็อป 10 ของโลกอยู่บ่อยครั้ง จากบทบาทในการสนับสนุน upstream code ให้กับเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สต่าง ๆ บริษัทคว้าตำแหน่ง Gartner Cool Vendor ในประเทศจีนในปี 2559 และติดอันดับท็อป 10 ในการสำรวจ Global User Survey Report User Empowerment Survey โดย OpenStack Foundation ในปี 2560 ทั้งนี้ EasyStack นำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้งานระดับองค์กร อันประกอบไปด้วย ECS enterprise cloud, ECS Stack HCI, EKS container cloud และ EMS hybrid cloud


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics