ผู้ว่าการ กปภ.ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ จ.เพชรบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 9, 2018 09:47
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมติดตาม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่ จ.เพชรบุรี ในวันที่ 8 สิงหาคม 2561

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ จ.เพชรบุรีครั้งนี้ มีภารกิจเพื่อร่วมติดตามนายกรัฐมนตรีในการติดตามสถานการณ์น้ำเพื่อประเมินระดับน้ำ พร้อมทั้งรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำและนโยบายด้านการบริหารจัดการน้ำที่มาจากเขื่อนแก่งกระจาน ณ ห้องประชุมโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ทั้งนี้ ได้มีการติดตั้งกาลักน้ำไปแล้ว 15 ชุดเพื่อช่วยเร่งระบายน้ำออก ขณะนี้ มีปริมาณน้ำไหลออกท้ายเขื่อนแก่งกระจานผ่าน อ.แก่งกระจาน และ อ.ท่ายาง จนมาถึงเขื่อนเพชร โดยได้มีมาตรการเตรียมการและเร่งระบายน้ำด้วยการติดตั้งเครื่องสูบน้ำในจุดเสี่ยงที่อาจมีปริมาณน้ำท่วมในชุมชน ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำในจุดที่มีการระบายน้ำได้ช้า และเตรียมการให้พร้อมด้านต่างๆ เช่น รถขุดตักเพื่อขุดเปิดทางน้ำ เป็นต้น

จากนั้น ผู้ว่าการ กปภ. ได้ลงพื้นที่ กปภ.สาขาเพชรบุรีเพื่อติดตามสถานการณ์น้ำ เน้นย้ำให้เฝ้าระวังระดับน้ำและรับมือน้ำท่วม ต้องพร้อมผลิตและให้บริการน้ำประปา ควบคู่กับการตรวจสอบน้ำประปาทั้งด้านปริมาณและคุณภาพโดยใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วมที่อาจเกิดขึ้นและสามารถบริการน้ำประปาให้ประชาชนได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ได้มอบนโยบายด้านการบริหารจัดการน้ำด้วยเทคโนโลยี พัฒนาระบบ SCADA ให้ครอบคลุมและทั่วถึงในทุกสาขา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน รองรับความต้องการใช้น้ำในอนาคต และติดตามสถานการณ์ได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว ตลอดจน กปภ.จะส่งเสริมให้มีคลัสเตอร์ในลุ่มน้ำสำคัญทั่วประเทศ และพัฒนาระบบ Billing สู่ระบบ CIS เพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ประชาชนมั่นใจว่า แม้ว่า กปภ.สาขาเพชรบุรีอาจจะประสบอุทกภัย แต่ยังคงทำการผลิตและจ่ายน้ำประปาให้บริการประชาชนได้ตามปกติ ทั้งนี้ กปภ.ได้ควบคุมคุณภาพน้ำประปาในทุกขั้นตอน เพื่อรักษาคุณภาพของน้ำประปาให้สม่ำเสมอตลอดแนวเส้นท่อและให้มีความเหมาะสมสำหรับการอุปโภคบริโภค


Latest Press Release

ภาพข่าว: ฉลองเปิดร้าน ชิลลี่ สาขาแรกในภาคใต้ ณ เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า

เลิศรินิญฒ์ สิปปภาค (ที่ 4 จากซ้าย) GM/CO-OWNER บริษัท สะไปซ์ ออฟ เอเชีย จำกัด ในเครือฟู้ด ออฟ เอเชีย รับมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดี จาก ชาติ จิราธิวัฒน์ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ Partner Management บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)...

ภาพข่าว: ฟิลิป เวน จัดงานเอ็กซ์คลูซีฟปาร์ตี้ Love Is Fun ฉลองครบรอบ 42 ปี

ฟิลิป เวน (ประเทศไทย) คลับสุขภาพและความงามระดับไฮเอนด์สำหรับสุภาพสตรี นำโดยคุณพรทิพย์ เวสารัชเวศย์ ผู้จัดการทั่วไป (ที่ 4 จากซ้าย) พร้อมด้วย คุณอรชุมา ดุรงค์เดช (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการบริษัทเอช ทู โอ ไฮโดร จำกัด และคุณวาริธร กันท์ไพบูลย์ (ที่ 7...

3 เมนูติ่มซำต้องลิ้ม เชฟรังสรรค์เมนูให้คุณต้องลิ้มลอง ที่ห้องอาหารจัสมิน, ดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

ห้องอาหารจัสมินชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับ "3 เมนูติ่มซำต้องลิ้ม" ที่เชฟได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมารังสรรค์เมนูสุดพิเศษ 3 เมนูให้คุณได้เลือกลิ้มลองความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น หอยเชลล์ราดซอสเต้าซี่, ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม และซาลาเปาลาวาช็อคโกแลต...

แฟชั่นนิสต้าสายอาร์ตเห็นแล้วต้องกรี๊ด ! คอลเลกชั่นพิเศษETRO Autumn/Winter 2018/2019

แฟชั่นนิสต้าสายอาร์ตได้กรี๊ดสนั่น เมื่อกลุ่มบริษัทกลุ่มบริษัทแปซิฟิกา ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์แฟชั่นระดับโลกนำเข้า ETRO (เอทโทร) แบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์สัญชาติอิตาลี โดยเปิด ETRO BOUTIQUE แห่งแรกในประเทศไทย ณ ชั้น G...

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ชวนไปหวานและตื่นตาตื่นใจ ช้อป ชิม และลิ้มรส ขนมหวานนานาชนิดในงาน Sweet Wonderland

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ขนกองทัพขนมหวานกับสารพันความอร่อย จัดงาน "Sweet Wonderland" เอาใจคนรักขนมหวาน เนรมิตลานโปรโมชั่นในศูนย์การค้าและเวทีกิจกรรมเป็นลานขนมหวานขนาดใหญ่ ในบรรยากาศสวนสนุก...

Related Topics