ผู้ว่าการ กปภ.ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ จ.เพชรบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 9, 2018 09:47
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมติดตาม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่ จ.เพชรบุรี ในวันที่ 8 สิงหาคม 2561

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ จ.เพชรบุรีครั้งนี้ มีภารกิจเพื่อร่วมติดตามนายกรัฐมนตรีในการติดตามสถานการณ์น้ำเพื่อประเมินระดับน้ำ พร้อมทั้งรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำและนโยบายด้านการบริหารจัดการน้ำที่มาจากเขื่อนแก่งกระจาน ณ ห้องประชุมโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ทั้งนี้ ได้มีการติดตั้งกาลักน้ำไปแล้ว 15 ชุดเพื่อช่วยเร่งระบายน้ำออก ขณะนี้ มีปริมาณน้ำไหลออกท้ายเขื่อนแก่งกระจานผ่าน อ.แก่งกระจาน และ อ.ท่ายาง จนมาถึงเขื่อนเพชร โดยได้มีมาตรการเตรียมการและเร่งระบายน้ำด้วยการติดตั้งเครื่องสูบน้ำในจุดเสี่ยงที่อาจมีปริมาณน้ำท่วมในชุมชน ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำในจุดที่มีการระบายน้ำได้ช้า และเตรียมการให้พร้อมด้านต่างๆ เช่น รถขุดตักเพื่อขุดเปิดทางน้ำ เป็นต้น

จากนั้น ผู้ว่าการ กปภ. ได้ลงพื้นที่ กปภ.สาขาเพชรบุรีเพื่อติดตามสถานการณ์น้ำ เน้นย้ำให้เฝ้าระวังระดับน้ำและรับมือน้ำท่วม ต้องพร้อมผลิตและให้บริการน้ำประปา ควบคู่กับการตรวจสอบน้ำประปาทั้งด้านปริมาณและคุณภาพโดยใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วมที่อาจเกิดขึ้นและสามารถบริการน้ำประปาให้ประชาชนได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ได้มอบนโยบายด้านการบริหารจัดการน้ำด้วยเทคโนโลยี พัฒนาระบบ SCADA ให้ครอบคลุมและทั่วถึงในทุกสาขา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน รองรับความต้องการใช้น้ำในอนาคต และติดตามสถานการณ์ได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว ตลอดจน กปภ.จะส่งเสริมให้มีคลัสเตอร์ในลุ่มน้ำสำคัญทั่วประเทศ และพัฒนาระบบ Billing สู่ระบบ CIS เพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ประชาชนมั่นใจว่า แม้ว่า กปภ.สาขาเพชรบุรีอาจจะประสบอุทกภัย แต่ยังคงทำการผลิตและจ่ายน้ำประปาให้บริการประชาชนได้ตามปกติ ทั้งนี้ กปภ.ได้ควบคุมคุณภาพน้ำประปาในทุกขั้นตอน เพื่อรักษาคุณภาพของน้ำประปาให้สม่ำเสมอตลอดแนวเส้นท่อและให้มีความเหมาะสมสำหรับการอุปโภคบริโภค


Latest Press Release

จากแมลงเม่าเล่นไฟ... สู่ปลวกมหันตภัยร้ายของบ้าน รู้จักปลวก รู้จักวิธีกำจัดปลวกทั้งรัง

"แมลงเม่าบินเข้ากองไฟ" เป็นสำนวนไทยโบราณที่คุ้นเคยกันดี หมายถึง ผู้ที่หลงแสงสีสวยงามเย้ายวนโดยไม่พิจารณาถึงอันตรายที่ซ่อนอยู่ให้รอบคอบอาจจะนำตัวเองให้เข้าไปติดกับโดยไม่รู้ตัว แต่จะมีใครสักกี่คนที่รู้ว่า "แมลงเม่าเล่นไฟ" นั้นเป็นสัญญาณบอกว่า "ปลวก"...

รัฐบาล โดย วธ. น้อมรับสนองงานพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน ให้เป็นไปตามพระราโชบายอย่างสมพระเกียรติ พร้อมปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างถูกต้องสง่างาม 1 พ.ค. นี้ทั่วประเทศ

วันที่ 23 เมษายน 2562 ที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดและปาฐกถาพิเศษในโครงการฝึกอบรมหลักสูตรเสริมสร้างสมรรถนะด้านการปฏิบัติงานพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน ประจำปี 2562...

โชว์กี๋นสุดเก๋!! แฟชั่นโชว์ ผลงาน นศ.นิเทศฯ ม.ศรีปทุม ชลบุรี

SPU Fashion Week of Summer งานแฟชั่นโชว์ แสดงผลงานการออกแบบเสื้อผ้าและการแต่งหน้าแฟชั่นโชว์ของนักศึกษาสาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ และสาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี โดยกิจกรรมงานแฟชั่นโชว์...

ดิ เอ็มควอเทียร์ ชวนเปิดประสบการณ์มื้อพิเศษเหนือระดับ ในงาน EM Culinary Experiences

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดงาน "เอ็ม คูลินารี่ เอ็กซ์พีเรียนซ์เซส" (EM Culinary Experiences) ชวนสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดพิเศษจากเชฟชื่อดังฝีมือดี และร้านอาหารไทยสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อาทิ เชฟตาม-ชุดารี เชฟเทเบิลดีกรีท็อปเชฟไทยแลนด์,...

ภาพข่าว ก.เกษตรฯ (เตรียมพร้อม)

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าว ประเทศไทยร่วมจัดงานแสดงพืชสวนระหว่างประเทศ ปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019 (The International Horticultural Exhibition 2019 : Beijing EXPO 2019) ณ...

Related Topics