พบกับ SACICT เพลิน คราฟต์ ครั้งที่ 2 ที่ขอนแก่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 14, 2018 11:18
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ

นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ หรือ SACICT เปิดเผยว่า SACICT มีบทบาทในการส่งเสริมให้งานหัตถกรรมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน (Today Life's Crafts) ผ่านการทำงานในหลากหลายมติ โดยงาน SACICT เพลิน คราฟต์ เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ SACICT จัดขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์และความคุ้นเคยให้งานศิลปหัตถกรรมไทย อยู่ร่วมกับชีวิตประจำวันของคนสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว และจากกระแสการตอบรับดีในการจัดงาน SACICT เพลิน คราฟต์ 2561 ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา SACICT จึงเตรียมจัดงาน SACICT เพลิน คราฟต์ 2561 ครั้งที่ 2 ขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น ต่อเนื่องอีกครั้ง ในระหว่างวันที่ 23-26สิงหาคมศกนี้ ที่ห้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น ภายใต้แนวคิด Craft Therapy-ผ่อนคลายด้วยสัมผัสจากงานคราฟต์

ทั้งนี้ เพื่อตอบรับกระแสคนเมือง ที่เริ่มมองเห็นว่า พฤติกรรมใกล้ตัวที่เราเป็นอยู่กันในทุกๆ วันนี้ โดยเฉพาะคนเมืองที่มีความเสพติดสื่อโซเชียลผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ประกอบกับภาวะเครียด กดดันจากการทำงานที่ต้องเร่งรีบ แข่งขันอยู่ตลอดเวลา จึงคิดหากิจกรรมต่างๆ ที่สามารถเข้ามาช่วยในการผ่อนคลายจากภาวะเหล่านั้นได้บ้าง และทำให้เขาได้มีความสุขกับชีวิตได้ในทุกช่วงเวลา ซึ่งเห็นว่า งานคราฟต์ คือ เครื่องมือที่ช่วยให้เกิดความเพลิดเพลิน ช่วยบำบัดความวุ่นวาย และคลายความเครียดต่างๆ ได้จากการทำกิจกรรมด้านงานคราฟต์ประเภทต่างๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1289 www.sacict.or.th และ http // www.facebook.com/sacict


Latest Press Release

สยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ เผย ประชาชน 61.1% ไม่ทราบตนเองมีสิทธิ์ตาม UCEP

ศ. ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน ประธานกรรมการอาวุโสสำนักวิจัยสยามเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตโพลล์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) เปิดเผย ผลการสำรวจ "ความคิดเห็นของประชาชนทั่วไปต่อนโยบายหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้ากับการยกระดับคุณภาพการบริการสาธารณะสุข" สำรวจระหว่างวันที่ 15...

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์เปิด Green checkout

นางสาววัตินาพร บัณฑุชัย (ซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เปิดเผยว่า หลังจากประกาศสร้างสังคมไร้ถุงพลาสติก ผ่านโครงการ "ท็อปส์...ชวนทำความดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม"...

มหกรรมลดราคาสินค้าถูกสุดๆ จากหลากหลายโรงงานดัง ROMAR FACTORY SALE

พบกับสุดยอดงานเซลแห่งปี กับมหกรรมลดราคาสินค้าถูกสุดๆ จากหลากหลายโรงงานดัง ในงาน "ROMAR FACTORY SALE" ที่จะยกขบวนสินค้ามากมายมาลดกระหน่ำสูงสุดถึง 70% พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม จากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ - กระเป๋าเดินทาง ราคาโรงงานจาก Romar Polo Plus,...

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 เปิดพื้นที่ตรวจสุขภาพเบื้องต้นไม่มีค่าใช้จ่าย ประชาชนให้ความสนใจตรวจสุขภาพหนาแน่น

ตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 ร่วมกับโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ให้บริการตรวจสุขภาพทั่วไปเบื้องต้น ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด และฝังเข็มเพื่อบรรเทาอาการปวดด้วยแพทย์แผนจีนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย...

ร่วมช้อปจุใจไปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษของแบรนด์ชุดเครื่องนอนคุณภาพ เจสสิก้า ในงานกาชาดประจำปี 2561

บริษัท ที แอล มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้เชี่ยวชาญในการมอบสัมผัสประสบการณ์การนอนที่เหนือระดับ ชวนเหล่าสาวกแบรนด์ชุดเครื่องนอนคุณภาพ "เจสสิก้า" ร่วมช้อปจุใจไปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษในงานกาชาด ประจำปี 2561 ที่ลดสูงสุดถึง 80% อาทิ ชุดเครื่องนอนเจสสิก้า ไมโครเทนเซล...

Related Topics