พบกับ SACICT เพลิน คราฟต์ ครั้งที่ 2 ที่ขอนแก่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 14, 2018 11:18
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ

นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ หรือ SACICT เปิดเผยว่า SACICT มีบทบาทในการส่งเสริมให้งานหัตถกรรมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน (Today Life's Crafts) ผ่านการทำงานในหลากหลายมติ โดยงาน SACICT เพลิน คราฟต์ เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ SACICT จัดขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์และความคุ้นเคยให้งานศิลปหัตถกรรมไทย อยู่ร่วมกับชีวิตประจำวันของคนสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว และจากกระแสการตอบรับดีในการจัดงาน SACICT เพลิน คราฟต์ 2561 ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา SACICT จึงเตรียมจัดงาน SACICT เพลิน คราฟต์ 2561 ครั้งที่ 2 ขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น ต่อเนื่องอีกครั้ง ในระหว่างวันที่ 23-26สิงหาคมศกนี้ ที่ห้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น ภายใต้แนวคิด Craft Therapy-ผ่อนคลายด้วยสัมผัสจากงานคราฟต์

ทั้งนี้ เพื่อตอบรับกระแสคนเมือง ที่เริ่มมองเห็นว่า พฤติกรรมใกล้ตัวที่เราเป็นอยู่กันในทุกๆ วันนี้ โดยเฉพาะคนเมืองที่มีความเสพติดสื่อโซเชียลผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ประกอบกับภาวะเครียด กดดันจากการทำงานที่ต้องเร่งรีบ แข่งขันอยู่ตลอดเวลา จึงคิดหากิจกรรมต่างๆ ที่สามารถเข้ามาช่วยในการผ่อนคลายจากภาวะเหล่านั้นได้บ้าง และทำให้เขาได้มีความสุขกับชีวิตได้ในทุกช่วงเวลา ซึ่งเห็นว่า งานคราฟต์ คือ เครื่องมือที่ช่วยให้เกิดความเพลิดเพลิน ช่วยบำบัดความวุ่นวาย และคลายความเครียดต่างๆ ได้จากการทำกิจกรรมด้านงานคราฟต์ประเภทต่างๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1289 www.sacict.or.th และ http // www.facebook.com/sacict


Latest Press Release

สมุนไพรพื้นบ้าน แก้ปัญหาสุขภาพเด็กที่โรงเรียนบ้านตูแตหรำ

โรงเรียนไม่ได้มีบทบาทเป็นแค่สถานศึกษาให้ความรู้เตรียมความพร้อมแก่เด็กนักเรียนในท้องถิ่นหรือชุมชนเพื่อให้ลูกหลานของคนในพื้นที่ได้เติบโตเป็นพลเมืองดีที่มีศักยภาพเท่านั้น แต่โรงเรียนยังไม่อาจแยกออกจากบทบาททางสังคม...

ภาพข่าว: ออลล์ อินสไปร์ฯ จัดกิจกรรมเติมเต็มความสุข

คุณดุษฎี เล็กยิ้ม ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานการเงิน บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบคอนโดมิเนียม ภายใต้แบรนด์ ดิ เอ็กเซล ไรส์ และอิมเพรสชั่น จัดกิจกรรมเติมเต็มทุกแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต...

สวทน. ผนึกกำลัง มิชลิน - มช. - มทร.ล้านนา พัฒนากำลังคนด้านอุตสาหกรรมด้วยระบบ Michelin Talent Academy

สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) ผนึกกำลัง บริษัท มิชลิน อาร์โอเอช จำกัด มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการพัฒนากำลังคนด้านอุตสาหกรรมด้วยระบบ Michelin...

การแข่งขันเฟ้นหาผู้เป็นเลิศในอุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์เปิดฉากขึ้นแล้วในจีน

การแถลงข่าวการแข่งขันพัฒนานวัตกรรมอุปกรณ์ทางการแพทย์ระดับโลกครั้งแรกของเขตเซียนจู ประเทศจีน จัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ถือเป็นความพยายามครั้งแรกของเขตเซียนจูในการดึงดูดบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถผ่านการแข่งขัน...

คล้องจอง-ร้อยกรองภาษาไทยแสนสนุกที่ รร.บ้านนาประดู่

การใช้ภาษามลายูเป็นภาษาหลักในชีวิตประจำวัน และใช้ภาษาไทยเป็นภาษาที่สองในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ทำให้เด็กและเยาวชนที่ต้องเข้ารับการศึกษาภาคบังคับในระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ต้องประสบกับปัญหาในการเรียนรู้...

Related Topics