พบกับ SACICT เพลิน คราฟต์ ครั้งที่ 2 ที่ขอนแก่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 14, 2018 11:18
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ

นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ หรือ SACICT เปิดเผยว่า SACICT มีบทบาทในการส่งเสริมให้งานหัตถกรรมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน (Today Life's Crafts) ผ่านการทำงานในหลากหลายมติ โดยงาน SACICT เพลิน คราฟต์ เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ SACICT จัดขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์และความคุ้นเคยให้งานศิลปหัตถกรรมไทย อยู่ร่วมกับชีวิตประจำวันของคนสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว และจากกระแสการตอบรับดีในการจัดงาน SACICT เพลิน คราฟต์ 2561 ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา SACICT จึงเตรียมจัดงาน SACICT เพลิน คราฟต์ 2561 ครั้งที่ 2 ขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น ต่อเนื่องอีกครั้ง ในระหว่างวันที่ 23-26สิงหาคมศกนี้ ที่ห้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น ภายใต้แนวคิด Craft Therapy-ผ่อนคลายด้วยสัมผัสจากงานคราฟต์

ทั้งนี้ เพื่อตอบรับกระแสคนเมือง ที่เริ่มมองเห็นว่า พฤติกรรมใกล้ตัวที่เราเป็นอยู่กันในทุกๆ วันนี้ โดยเฉพาะคนเมืองที่มีความเสพติดสื่อโซเชียลผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ประกอบกับภาวะเครียด กดดันจากการทำงานที่ต้องเร่งรีบ แข่งขันอยู่ตลอดเวลา จึงคิดหากิจกรรมต่างๆ ที่สามารถเข้ามาช่วยในการผ่อนคลายจากภาวะเหล่านั้นได้บ้าง และทำให้เขาได้มีความสุขกับชีวิตได้ในทุกช่วงเวลา ซึ่งเห็นว่า งานคราฟต์ คือ เครื่องมือที่ช่วยให้เกิดความเพลิดเพลิน ช่วยบำบัดความวุ่นวาย และคลายความเครียดต่างๆ ได้จากการทำกิจกรรมด้านงานคราฟต์ประเภทต่างๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1289 www.sacict.or.th และ http // www.facebook.com/sacict


Latest Press Release

Tongwei Group บริจาคสถานีไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับบริเวณที่มีประชากรลดลงในเขตที่ราบสูงทิเบต

เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา พิธีบริจาคเพื่อสาธารณกุศล ภายใต้ชื่อโครงการ "มอบแสงสว่างแก่บริเวณที่มีประชากรลดลงและปกป้องแม่น้ำแยงซี ตามความตั้งใจของ Tongwei Group" ได้ถูกจัดขึ้นด้วยความสำเร็จงดงาม ณ สถานีปกป้องระบบนิเวศลุ่มแม่น้ำแยงซี โดย Tongwei Group...

ซีพีเอฟรักษ์โลกยั่งยืน ปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ ลด-เลิกใช้พลาสติกที่ไม่จำเป็น

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เดินหน้ามีส่วนร่วมคุ้มครองโลก อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและความหลากหลายทางชีวภาพ จับมือภาครัฐ ภาคประชาสังคม และชุมชน ดำเนินโครงการปลูก-อนุรักษ์และฟื้นฟูป่าไม้บนบกและป่าชายเลน...

ภาพข่าว: ซี.พี. เวียดนาม รณรงค์ลดการทิ้งขยะ เนื่องในวันคุ้มครองโลก ปี 2019

นายวรวิทย์ อรุณรักษา ผู้ช่วยรองกรรมการด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท ซี.พี. เวียดนาม คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ ซี.พี. เวียดนาม นำเพื่อนพนักงาน พร้อมทั้งนักศึกษามหาวิทยาลัยเขต โฮจิมินห์ และเครือข่ายองค์กรต่างๆ จำนวน 300 คน...

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร เปิดฝึกภาษาเกาหลีให้แก่แรงงานที่จะเดินทางหรือต้องการไปทำงานในต่างประเทศ

นายวิเชียร เศวตจันฤกษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ได้เปิดฝึกอบรมภาษาต่างประเทศให้แก่แรงงานที่จะเดินทางหรือต้องการไปทำงานต่างประเทศและประสงค์ฝึกอบรมภาษาเกาหลี หลักสูตรยกระดับฝีมือ เพื่อรองรับนโยบายเร่งด่วน พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว...

โปรธงชัย เปิดโรงเรียนทางเลือก หวังสร้างเยาวชนรุ่นใหม่

โปรธงชัย ใจดี ในนามประธานมูลนิธิ ใจดี ฟาวน์เดชั่น เปิดตัวโรงเรียนธงชัยใจดีไตรวิเทศศึกษา อ.เมือง จ.ลพบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 เมย.ที่ผ่านมา เพื่อส่งต่อความรู้ และมอบโอกาสให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ในการจะก้าวไปสู่สังคม...

Related Topics