สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง แชมป์โลกชาวไทยผู้เกรียงไกร ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นไลต์เวท ศึกกลอรี คิกบ๊อกซิ่ง รายการกลอรี่ 57 เมืองเซิ่นเจิ้น ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน วันที่ 25 สิงหาคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 14, 2018 16:04
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

กลอรี่, สุดยอดกีฬาต่อสู้ "ท่ายืน" ระดับโลก จะอุบัติขึ้น ช่วงค่ำวันที่ 25 ส.ค.นี้ ที่เซิ่นเจิ้น ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน คู่เอก สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของฉายา "คิลเลอร์คิด" เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกชาวไทย เจ้าของสถิติ (120-30-5,น็อก32) พบกับ มารัต กรีกอเรี่ยน ผู้ท้าชิงจากเนเธอร์แลนด์ (59-10-2, น็อก35)

สิทธิชัย เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก "กลอรี่" รุ่นไลต์เวท มีคิวป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกครั้งที่ 4 นับตั้งแต่ เดือน มิ.ย. ปี2016 พร้อมด้วยสถิติที่สวยหรูในการชกศึก "กลอรี่" ชนะถึง 9 ครั้งและ แพ้เพียงครั้งเดียว ทำให้เขาเป็นสุดยอดมวยของรุ่นไลท์เวต์ และเป็นหนึ่งในนักสู้ที่เก่งที่สุดของโลก หากเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ ประเทศไทยจะเป็นจุดสนใจของเวทีระดับโลกอีกครั้ง ขณะที่ผู้ชมจากกว่า170ประเทศทั่วโลก พร้อมเฝ้าดูผลงานของสิทธิชัย ในฐานะตัวแทนของประเทศ

"ผมรู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศบ้านเกิด ในการชก "กลอรี่57" ที่เมืองจีนและมีการถ่ายทอดสดไปยังทั่วโลก ผมวางแผนที่จะโชว์ทักษะศิลปะ การต่อสู้มวยไทยให้ทั่วโลกได้ประจักษ์ในการชกที่สังเวียนระดับโลก ผมหวังว่าแฟนมวยชาวไทยจะช่วยเชียร์ผมในการต่อสู้ครั้งนี้ ผมสัญญาว่าจะนำเข็มขัดแชมป์โลกมาที่ประเทศไทยให้ได้"สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง กล่าว

"กลอรี่" ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นการต่อสู้ "ท่ายืน" ที่ดีที่สุดในโลก และ สิทธิชัยก็คือหนึ่งในนักสู้ชั้นแนวหน้าของ "กลอรี่" เขาแจ้งเกิดในศึก"กลอรี่"เริ่มต้นจากการเอาชนะ ดาวิด คีเรีย อดีตแชมป์โลก ในศึก "กลอรี่22" ที่เมืองลิลล์ เขาเป็นนักสู้คนเดียวที่เอาชนะคีเรีย ภายใต้กฎกติกา "คิ๊กบ๊อกซิ่ง" จากนั้นมา สามารถคว้าแชมป์รุ่นไลต์เวท ในศึก "กลอรี่31" ที่อัมสเตอร์ดัม กลายมาเป็นแชมป์ชาวไทยคนแรกในศึก "กลอรี่"

"กลอรี่" ได้รับแรงบันดาลใจจากมวยไทย นักสู้หลายคนได้เห็นถึงประสิทธิภาพของกีฬาระดับชาติของไทย นอกจากนี้ ในศึก "กลอรี่57" ยังมี อาซ่า เทน พาว นักมวยชาวอเมริกันที่มาฝึกมวยที่ประเทศไทย "ศิลปะการต่อสู้แบบมวยไทย มีส่วนสำคัญมากในการแข่งขันใน "กลอรี่ คิ๊กบ๊อกซิง" ของผม การฝึกมวยไทยไม่ได้ทำให้แข็งแกร่งทางด้านร่างกายเพียงอย่างเดียว แต่ยังทำให้จิตใจเข้มแข็งอีกด้วย จังหวะ เวลา และการรักษาสมดุล ทั้งหมดนี้จะถูกนำมาใช้ในเกมของผม วัฒนธรรมนี้ช่วยให้ผมค้นพบความสุขในตัวเองซึ่งทำให้รู้สึกสงบและมุ่งมั่นตามที่คุณได้เห็นบนเวที "อาซ่า กล่าว "ผมรู้สึกเป็นเกียรที่ได้เรียกตัวผมว่านักมวย "กลอรี่" ผมจะก้าวต่อไปเพื่อให้ได้ขึ้นเป็นแชมป์ขององค์กรการต่อสู้ท่ายืนที่สำคัญที่สุดของโลก"

ด้าน แมทธิว ดีน ผู้จัดการของ อาซ่า กล่าวเสริม "ผมเชื่อว่าอาซ่า จะเป็นซุปเปอร์สตาร์กีฬาต่อสู้คนต่อไปและเป็นที่รู้จักของแฟนๆทั่วโลก"

นอกจากนี้ "กลอรี่ 57" ยังมีตัวแทนจากประเทศไทยอีกราย เมื่อนักชกสาวไทยที่ได้รับฉายาว่า "ควีน ออฟ มวยไทย" ซาซ่า ศ. อารีย์ เข้าร่วมการแข่งขัน โดยจะล้างตากับ เจีย หลิว นักชกสาวจีน ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ทั้งคู่พบกันไม่มีการตัดสิน เนื่องจาก เจีย หลิว ถูกจับเนื่องจากใช้ศอกแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่มันเป็นการผิดกฎพ่อของซาซ่าเป็นโค้ชคนแรกของเธอ ซาซ่าฝึกซ้อมมวยไทยตั้งแต่อายุ 15 ปี ที่บ้านเกิดในจังหวัดสระบุรี ในช่วง10 ปีที่ผ่านมาในฐานะมืออาชีพ เธอคว้าเข็มขัดแชมป์โลกมากมายและได้รับการยอมรับจากวงการต่อสู้ระดับโลก จากการฝึกซ้อมมวยไทยตั้งแต่เล็ก ๆ ซาซ่าได้สะสมทักษะและความเชื่อมั่นเพื่อที่จะยกระดับสู่อันดับที่ดีของ "กลอรี่" และพร้อมที่จะแสดงให้ทั่วโลกเห็นว่าประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตนักต่อสู้ฝีมือดีที่สุด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ "กลอรี่" ได้ที่ www.glorykickboxing.com

เกี่ยวกับ: กลอรี่

ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 "กลอรี่" ดำเนินการโดย กลอรี่ สปอร์ตส อินเตอร์เนชันแนล (จีเอสไอ) องค์กรศิลปะการต่อสู้แบบมืออาชีพ มีสำนักงานตั้งอยู่ที่เมืองเดนเวอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ และ ในประเทศสิงคโปร์ โปรแกรมการแข่งขันของ "กลอรี่" ได้รับความสนใจจากผู้รับชมมากกว่า 200 พื้นที่ทั่วโลก กฎกติกาของ "กลอรี่" เป็นการเอาศิลปะการต่อสู้หลายรูปแบบมาผสมผสานกัน ไม่ว่าจะเป็น คาราเต้, มวยไทย, เทควันโด้และการชกมวยแบบดั้งเดิม ติดตามผลงานได้ทาง Facebook, Twitter และช่องทางทางออนไลน์ glorykickboxing.com.


Latest Press Release

TCL Thailand สานต่อแคมเปญเพื่อสังคมไทย TCL BIG SHARE Season 3 ภายใต้แนวคิด Grow Green ร่วมกันคืนผืนป่า สร้างสีเขียวให้กับโลก

เนื่องด้วยปัจจุบัน พื้นที่ป่าชายเลนของประเทศไทยได้ลดจำนวนลงอย่างมาก เนื่องจากอดีตที่ผ่านมาพื้นที่ป่าชายเลนของประเทศถูกบุกรุกและเปลี่ยนสภาพไปเพื่อการใช้ประโยชน์ต่างๆ จนทำให้พื้นที่ป่าชายเลนลดลง...

ซีแอลพี เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องสีข้าว 3 รุ่นใหม่ ตอบโจทย์เกษตรกรไทยยุค 4.0

กลุ่มบริษัท CLP ในนามบริษัท ซี แอล พี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้ผลิตเครื่องสีข้าว และเครื่องจักรการเกษตรมาตรฐานสากล จับมือกับ ไทวะ เซกิ คอร์ปอเรชั่น (Taiwa) ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเครื่องจักรกลการเกษตรจากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวเครื่องสีข้าวใหม่ 3 รุ่น...

ภาพข่าว: อาร์ดี แฟรนไซส์พาร์ทเนอร์ร้านเคเอฟซี ฉลองครบรอบ 2 ปี พร้อมเปิดออฟฟิศใหม่

เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด หรือ อาร์ดี ผู้ได้รับสิทธิ์การบริหารร้านเคเอฟซีในประเทศไทย ปัจจุบันมีร้านเคเอฟซีภายใต้การบริหาร รวม 146 ร้าน (ข้อมูล ณ มิถุนายน 2561) นำโดย มร. แอนดรูว์ นอร์ตัน (ที่สี่จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ จัดงานฉลองครบรอบ 2...

เสิร์ฟเมนูสุดประณีตในยุคจักรพรรดิแดนมังกร กับเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิม

ห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเสิร์ฟสุดยอดเมนูแห่งแดนมังกร ด้วยอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งสูตรดั้งเดิม กับหลากหลายเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิมยุคจักรพรรดิ ที่นำเสนอจากสุดยอดวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม...

บี.กริม เพิ่มเสือ ฟื้นป่า ร่วมกับ WWF ประเทศไทย จัดโครงการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol)

บี.กริม ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เสริมทักษะให้แก่เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนอุทยานแห่งชาติแม่วงก์และอุทยานแห่งชาติคลองลาน จำนวน 39 คน ด้วยการฝึกอบรมการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol) หลักสูตรเทคนิคการลาดตระเวน ภายใต้...

Related Topics