วว.จัดสัมมนาพัฒนาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หวังแลกเปลี่ยนประสบการณ์/สร้างเครือข่ายผู้ประกอบการไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 15, 2018 15:38
กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--สถาบันวิจัยวิทยาสาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการกลุ่มวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดการสัมมนาเรื่อง "The 1st Innofood Academy : พัฒนาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างไร ให้ไปได้ไกลและโดนใจผู้บริโภค" ซึ่ง ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพ วว. จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ เพิ่มพูนทักษะแก่ผู้เข้าอบรมเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ให้เป็นไปตามความต้องการของผู้บริโภคและเป็นไปตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข และเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการและผู้ปฏิบัติงานในการผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ในวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ณ ห้องธาราเทพ ฮอลล์ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค กรุงเทพฯ

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการบรรยายพิเศษโดยวิทยากรจาก วว. และหน่วยงานเครือข่าย ได้แก่ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ในหัวข้อเรื่อง...บทบาทของศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพต่อการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ นวัตกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยังไปได้ไกลในตลาดโลก ข้อกำหนดและขั้นตอนการยื่นขอจดทะเบียนผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ขั้นตอนและแนวทางการยื่นขอการรับรองเพื่อตรวจประเมินระบบมาตรฐานในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รวมทั้งการเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในหัวข้อ...กลยุทธ์การทำธุรกิจและแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างไรให้ประสบผลสำเร็จ โดยวิทยากรจากเครือข่ายภาคเอกชน ได้แก่ หจก.บางกอก อโล ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำว่านหางจระเข้วีไรส์ (V-Rise) บริษัทศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เจเล่บิวตี้/เจเล่ไลท์ และบริษัทยูเรก้าคอฟฟี่ จำกัด

อนึ่ง ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพ วว. มีบทบาทหน้าที่มุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนา เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบภายในประเทศ รวมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ โดยใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (วทน.) ในการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการ ที่ดำเนินธุรกิจในด้านอาหารสุขภาพของไทยให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก...นำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์และต่อยอดเชิงพาณิชย์ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศตามโมเดล Thailand 4.0 ที่ต้องการพัฒนาอาหารในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายด้วยการใช้ วทน.


Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics