วว.จัดสัมมนาพัฒนาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หวังแลกเปลี่ยนประสบการณ์/สร้างเครือข่ายผู้ประกอบการไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 15, 2018 15:38
กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--สถาบันวิจัยวิทยาสาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการกลุ่มวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดการสัมมนาเรื่อง "The 1st Innofood Academy : พัฒนาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างไร ให้ไปได้ไกลและโดนใจผู้บริโภค" ซึ่ง ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพ วว. จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ เพิ่มพูนทักษะแก่ผู้เข้าอบรมเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ให้เป็นไปตามความต้องการของผู้บริโภคและเป็นไปตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข และเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการและผู้ปฏิบัติงานในการผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ในวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ณ ห้องธาราเทพ ฮอลล์ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค กรุงเทพฯ

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการบรรยายพิเศษโดยวิทยากรจาก วว. และหน่วยงานเครือข่าย ได้แก่ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ในหัวข้อเรื่อง...บทบาทของศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพต่อการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ นวัตกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยังไปได้ไกลในตลาดโลก ข้อกำหนดและขั้นตอนการยื่นขอจดทะเบียนผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ขั้นตอนและแนวทางการยื่นขอการรับรองเพื่อตรวจประเมินระบบมาตรฐานในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รวมทั้งการเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในหัวข้อ...กลยุทธ์การทำธุรกิจและแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างไรให้ประสบผลสำเร็จ โดยวิทยากรจากเครือข่ายภาคเอกชน ได้แก่ หจก.บางกอก อโล ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำว่านหางจระเข้วีไรส์ (V-Rise) บริษัทศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เจเล่บิวตี้/เจเล่ไลท์ และบริษัทยูเรก้าคอฟฟี่ จำกัด

อนึ่ง ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพ วว. มีบทบาทหน้าที่มุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนา เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบภายในประเทศ รวมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ โดยใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (วทน.) ในการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการ ที่ดำเนินธุรกิจในด้านอาหารสุขภาพของไทยให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก...นำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์และต่อยอดเชิงพาณิชย์ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศตามโมเดล Thailand 4.0 ที่ต้องการพัฒนาอาหารในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายด้วยการใช้ วทน.


Latest Press Release

ทาร์ซัสกรุ๊ป จัดงาน ลาเบล เอ็กโป 2020

"ทาร์ซัส กรุ๊ป"ผู้จัดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีด้านการพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ระดับโลก ประกาศจัดงาน Labelexpo Southeast Asia 2020 ขึ้นที่ไทยในวันที่7-9 พ.ค.2563 ผนวกงาน Brand Print Thailand2020...

ภาพข่าว: มูลนิธิมิตซูบิชิอิเล็คทริคไทย มอบเงินบริจาค สนับสนุนวัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี

นายกริช ทองนาค กรรมการมูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย นำคณะผู้บริหารและพนักงานจิตอาสาของกลุ่มบริษัท Mitsubishi Electric ประเทศไทย มอบเงินบริจาค จำนวน 153,909 บาท ให้แก่วัดพระพุทธบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี โดยมีท่านเจ้าคุณอลงกต ติกฺขปญฺโญ...

อาดิดาส เปิดตัว ALPHAEDGE 4D ชูเทคโนโลยี ADIDAS 4D ปฏิวัติการวิ่งเพื่อทะยานสู่จุดสูงสุดของนักกีฬา

- ปฏิวัติคุณสมบัติการคืนพลังงานสูงสุดในรองเท้ากีฬาด้วยสุดยอดเทคโนโลยีแห่งพื้นรองเท้า "อาดิดาส 4D" - โดดเด่นด้วยตัวรองเท้าผ่านการถักทอด้วยวัสดุไพรม์นิต (Primeknit) สีขาวนวล ซึ่งผ่านกระบวนการ FORGEFIBER เพื่อความกระชับราวกับผิวชั้นที่สอง -...

ผสานความงามคลาสสิกกับความสนุกสนานช่วงเทศกาลที่อนันตราไม้ขาว

อนันตราไม้ขาวภูเก็ตวิลล่ารู้สึกยินดีที่จะแจ้งกำหนดการเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองเพื่อเอาใจนักชิมทุกรูปแบบ สถาปัตยกรรมแบบไทยเดิมประดับประดาด้วยการตกแต่งหรูหรา เมนูอาหารเปี่ยมไปด้วยอาหารที่น่าลิ้มลอง และวงดนตรีแสดงสดพร้อมบรรเลงในยามค่ำคืน...

CPF มุ่งพัฒนาความยั่งยืนด้านแรงงาน ขจัดปัญหาค้ามนุษย์ในห่วงโซ่อุปทาน

ซีพีเอฟ ขยายผลการป้องกันและยุติปัญหาแรงงานบังคับ และการค้ามนุษย์ในทุกมิติ รวมทั้งการดูแลและปฏิบัติอย่างเป็นธรรมกับแรงงานในสถานประกอบการของคู่ค้าธุรกิจและฟาร์มของเกษตรกร...

Related Topics