ครูและเด็กพิเศษบ้านเรียนชวนชื่นสุดปลื้ม ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป เปิดเวทีงาน Big Motor Sale 2018 ให้โอกาสกลุ่มเด็กพิเศษ โชว์ความสามารถด้านศิลปะการแสดง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 16, 2018 11:35
กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--

เริ่มแล้วกับงาน "Big Motor Sale 2018" มหกรรมยานยนต์ เพื่อขายแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 18-26 สิงหาคมนี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สำหรับปีนี้ผู้ชมงาน ไม่เพียงมีโอกาส ยลโฉมหน้ารถยนต์ และมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ รถรุ่นใหม่รถยอดนิยม จาก กว่า 40 แบรนด์ดัง ยังมีกิจกรรมส่งเสริมสังคมต่อเนื่องด้วยการเปิดพื้นที่บนเวทีใหญ่ให้กับกลุ่มเด็กพิเศษจากบ้านเรียนชวนชื่น(เพื่อเด็กพิเศษ) จ.ปทุมธานี ได้ใช้เป็นเวทีถ่ายทอดจินตนาการ ผ่านศิลปะการแสดงความสามารถหลากหลายรูปแบบ

ดร.นภัสสร เสรีวงศ์ ครูใหญ่ของบ้านเรียนชวนชื่น (เพื่อเด็กพิเศษ) บอกว่า ถือเป็นโอกาสดีของนักเรียนที่นี่ ซึ่งทุกปี ได้รับเชิญจาก คุณจรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัดและประธานกรรมการอำนวยการจัดงานบิ๊กมอเตอร์เซลล์ ให้มาร่วมกิจกรรม เพื่อให้กลุ่มเด็กพิเศษ ที่ส่วนใหญ่เป็นเด็กออทิสติก มาแสดงความสามารถด้านดนตรี ร้องเพลง และการแสดง

"เด็กเหล่านี้แทบจะไม่มีพื้นที่ได้แสดงความสามารถเลย เวทีนี้จึงเป็นโอกาสที่เด็กในบ้านเรียนมี 38 คน อายุตั้งแต่ 10-48 ปี มาแสดงทุกคน แม้พวกเขาจะไม่ใช่มืออาชีพ แต่เขาก็พยายามฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ไม่มีใครท้อเลย แม้การซ้อมจะหนักมาก ทุกคนมีความหวัง ตั้งใจ และดีใจ ที่ได้แสดงศักยภาพ ซึ่งปีนี้เป็นปีที่5 ผู้ชมงานจะเห็นพัฒนาการความสามารถของเด็ก ที่ดีขึ้นมากๆ เพราะทุกคนเริ่มคุ้นชินกับเวที และมีสมาธิในการแสดงดีกว่าแต่ก่อน ต้องขอขอบคุณ คุณจรวย ที่ให้โอกาสและสนับสนุนเด็กเหล่านี้ ให้พวกเขาได้มีที่ยืนในสังคม และทำให้สังคมเห็นว่าพวกเขาไม่ใช่ภาระ ซึ่งเด็กหลายคนมีศักยภาพมาก บางคนสื่อสารไม่ได้ดี พูดได้เป็นคำๆ แต่ก็เล่นเปียโนเก่งมาก และมีสมาธิในการเล่นดี อยากจะเชิญชวนให้มาฟังการเล่นดนตรี ร้องเพลงและเต้นของพวกเขา"

ดร.นภัสสร กล่าวอีกว่า สำหรับธีมการแสดงปีนี้ คือ ความรักไม่รู้จบ-รักเดียวคือฉัน รักตลอดไปคือเธอ เพื่อสื่อให้เห็นว่าความรักมีพลังที่ทำให้สามารถฟันฝ่าปัญหาอุปสรรคต่างๆ ไปได้ เช่นเดียวกับเด็กพิเศษที่หากครอบครัวให้ความรัก ให้ความเมตตา ก็จะช่วยทำให้น้องมีพลังใจ มีพัฒนาการที่ดี สามารถอยู่ร่วมกับครอบครัวและสังคมได้อย่างมีความสุข นอกจากนี้ ยังอยากสื่อสารให้ผู้คนได้รับรู้ว่าเด็กพิเศษ ก็มีความสามารถแบบพิเศษ ๆ ของเขา ถ้าได้รับการฝึกฝน เพราะฉะนั้นการที่ครอบครัวไหนมีเด็กพิเศษสักคน ที่บ้าน ผู้ปกครองคุณพ่อ คุณแม่ ต้องให้เด็กพวกนี้ได้รับการฝึกฝน ได้ออกสังคม ให้สังคมรู้และเข้าใจในความเป็นตัวตนของเขา ดังเช่นการที่งานบิ๊กมอเตอร์เซลล์ ที่เปิดพื้นที่ ที่นับว่าเป็นงานระดับชาติให้เด็กๆได้มาแสดง ที่ผ่านมาหาได้ยากที่จะมีองค์กรไหนเปิดพื้นที่ให้เราต่อเนื่องทุกปีเช่นนี้

ด้าน นายจรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป กล่าวว่า ภูมิใจที่ได้มีส่วน ให้กำลังใจและสนับสนุน น้องๆ บ้านเรียนชวนชื่นต่อเนื่อง และอยากให้ผู้มาชมงานได้มาร่วมชมการแสดง เพื่อเป็นพลังใจให้น้องๆ สำหรับกิจกรรมพิเศษของบ้านเรียนชวนชื่น มีการแสดงทั้งหมด 46 รายการ เช่น การแสดงชุด Happy Ya Ya ที่นักแสดง 7 คน จะใส่ชุดเพนกวินหลากสี สื่อความสุขของเด็กๆ ส่วนเพลงที่เลือกมาเป็นแนวลูกทุ่ง อินเดีย เช่น การแสดงประกอบเพลงวอนลมฝากรัก มนต์เสียงเพลง จินนี่จ๋า นอกจากนี้เด็กๆ ยังจะโชว์ความสามารถในการเล่นดนตรี เช่น เดี่ยวเปียโน เป็นต้น

ประชาชนสามารถมาให้กำลังใจน้องๆ บ้านเรียนชวนชื่น และชมการแสดงของน้องๆ ที่จัดขึ้นทุกวัน วันละสองรอบ คือ เวลา 13.00-13.30 และ15.00-15.30 ในงาน "Bangkok International Grand Motor Sale 2018" หรือ "Big Motor Sale 2018" มหกรรมยานยนต์ เพื่อขายแห่งชาติ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา และหากจะสนับสนุนกิจกรรมขจองโรงเรียนก็สามารถติดต่อได้ที่โทร 02-978-3112 อีเมล์ :cchomeshool@hotmail.com หรือ FB /บ้านเรียนชวนชื่น


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics