ไบเออร์จัดงาน สัมมนาวิชาการ Asia Pacific Thrombosis Management: Connecting Patient Care

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 16, 2018 14:09
กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--ไบเออร์

บริษัท ไบเออร์ จัดงานสัมมนาวิชาการ Asia-Pacific Thrombosis Management: Connecting Patient Care โดยมีแพทย์และผู้เขี่ยวชาญด้านหลอดเลือดหัวใจ กว่า 200 ท่านจากประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิก ยุโรป และอเมริกาเหนือ ในระหว่างวันที่ 28-29 กรกฏาคม 2561 ที่โรงแรมเดอะแอทธินี โฮเทล แบงค็อก กรุงเทพ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้และแลกเปลี่ยนข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการดูแลรักษาโรคที่เกิดจากลิ่มเลือดอุดตัน ซึ่งหัวข้อหลักของการสัมมนาประกอบด้วยการบรรยายเชิงลึกเกี่ยวกับการใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือดชนิดรับประทานกลุ่มใหม่ หรือ (Novel Oral Anti-Coagulants: NOACs) การป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) จากสภาวะหัวใจห้องบนเต้นพลิ้ว (atrial fibrillation: AF) หรือ ภาวะการเต้นหัวใจผิดจังหวะ ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนผู้ป่วย AF เพิ่มขึ้นถึง 72 ล้านคนในปี 2593 อย่างไรก็ตามเป็นที่ยอมรับว่า ผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงและโรคที่เป็นร่วม ได้แก่ ภาวะไตวาย ซึ่งเป็นหนึ่งเคสที่ได้เลือกให้ได้รับการรักษาด้วยการใช้ยากลุ่ม NOACs เพื่อให้มั่นได้ว่าปลอดภัยและป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) และในงานสัมมนายังมีการนำเสนอผลการศึกษาผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วยยา กลุ่ม NOACs ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีและมีความปลอดภัยมากขึ้น และยังมีการบรรยายเกี่ยวกับวิธีการ การรักษา ภาวะลิ่มเลือดในหลอดเลือดดำอุดตัน และการป้องกันโรคหลอดเลือด โดยในงานนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานและวิทยากรรับเชิญ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ข้อมูลและการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคที่เกิดจากลิ่มเลือดอุดตัน ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

วิทยากรให้เกียรติเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับโรคที่เกิดจากลิ่มเลือดอุดตัน ในงานสัมมนาวิชาการ Asia-Pacific Thrombosis Management: Connecting Patient Care ได้แก่ อเล็กแซนเดอร์ เธอไพล์ จาก มหาวิทยาลัย McMaster ประเทศแคนาดา จาฟนา ค็อก จากมหาวิทยาลัย Dalhouise ประเทศแคนาดา เอเจย์ คัคคา จาก University of College London ประเทศสหรัฐราชอาณาจักร สจ๊วต คอนนอลี่ จาก มหาวิทยาลัย McMaster ประเทศแคนาดา อธูล เวอร์มา จาก Southlake Regional Healthcare Center ประเทศแคนาดา ปีเตอร์ เวอแฮม จาก University Hospitals Leuven ประเทศเบลเยี่ยม รศ.นพ ดิลก ภิยโยทัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และผศ.นพ.ครรชิต ลิขิตธนสมบัติ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี

ในภาพ:

(ที่ 3 จากซ้าย) อเล็กแซนเดอร์ เธอไพล์ จาก มหาวิทยาลัย McMaster ประเทศแคนาดา จาฟนา ค็อก จากมหาวิทยาลัย Dalhouise ประเทศแคนาดา ผศ.นพ.ครรชิต ลิขิตธนสมบัติ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เอเจย์ คัคคา จาก University of College London ประเทศสหรัฐราชอาณาจักร สจ๊วต คอนนอลี่ จาก มหาวิทยาลัย McMaster ประเทศแคนาดา อธูล เวอร์มา จาก Southlake Regional Healthcare Center ประเทศแคนาดา ปีเตอร์ เวอแฮม จาก University Hospitals Leuven ประเทศเบลเยี่ยม ให้เกียรติเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับโรคที่เกิดจากลิ่มเลือดอุดตัน และร่วมถ่ายภากับผู้บริหารจากบริษัท ไบเออร์ ในงานสัมมนาวิชาการ Asia-Pacific Thrombosis Management: Connecting Patient Care โดยมีแพทย์และผู้เขี่ยวชาญด้านหลอดเลือดหัวใจ กว่า 200 ท่านจากประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิก ยุโรป และอเมริกาเหนือ เข้าร่วมการสัมมนานี้ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ที่โรงแรมเดอะแอทธินี โฮเทล แบงค็อก กรุงเทพ

เกี่ยวกับไบเออร์

ไบเออร์เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจไลฟ์ซายน์ ด้านการดูแลสุขภาพ เกษตรกรรม ผลิตภัณฑ์ และบริการของบริษัทมุ่งสร้างประโยชน์และยกระดับคุณภาพชีวิตของมวลมนุษยชาติ ขณะเดียวกันไบเออร์ได้สร้างคุณค่าให้เกิดขึ้นโดยผ่านนวัตกรรม การเติบโตของธุรกิจ และรายได้ที่เพิ่มขึ้น ไบเออร์ยึดมั่นในหลักการพัฒนาอย่างยั่งยืนและมีความรับผิดชอบทางด้านสังคมและจริยธรรมในฐานะบริษัทธรรมาภิบาล ในปี 2560 กลุ่มบริษัทไบเออร์มีพนักงาน 99,800 คน และมียอดขายจำนวน 35 พันล้านยูโร มีการลงทุนจำนวน 2.4 พันล้านยูโร นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายด้านการวิจัยและพัฒนาจำนวน 4.5 พันล้านยูโร สามารถหาข้อมูลเพิ่มได้ที่ www.bayer.com


Latest Press Release

เปิดตัว มรภ.สงขลา ศูนย์เครือข่าย #สมศ. ภาคใต้ตอนล่าง แหล่งเรียนรู้ด้านประกันคุณภาพการศึกษา

เปิดตัว มรภ.สงขลา ศูนย์เครือข่าย สมศ. รับหน้าที่เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านประกันคุณภาพการศึกษาดูแลพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง พร้อมให้บริการวิชาการ ตอกย้ำอัตลักษณ์มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ดร.มนตรี เด่นดวง คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา...

ข่าวซุบซิบ: พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ แบรนด์ยักใหญ่ผู้นำด้านอาหารเสริมสุขภาพอย่าง แบรนด์ซันโทรี่ (ประเทศไทย)

ดูแลตัวเองจน มงลง!! สำหรับ "พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม" นักแสดงสาวที่โด่งดังจากผลงานซีรีย์และผลงานอื่นๆอีกมากมาย เป็นต้นแบบของสาวยุคใหม่ ที่ใส่ใจดูแลตัวเอง ดูแลผิวพรรณ และรูปร่างไปพร้อมๆ กัน จนเข้าตาแบรนด์ยักใหญ่ผู้นำด้านอาหารเสริมสุขภาพอย่าง แบรนด์ซันโทรี่...

กระทรวงเกษตรฯ เดินหน้าแก้หนี้ กฟก. ร่วมกับสมาคมธนาคารไทย เล็งมาตรการสำรองสำหรับเกษตรกรที่ไม่เข้าหลักเกณฑ์ ใช้ระเบียบ กชก. เข้าช่วยเหลือ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังร่วมหารือกับสมาคมธนาคารไทย ในการแก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกรที่เป็นสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า...

Gossip News: แพทย์หญิงฤดีรัศมิ์ ลี แห่ง ยูอาร์คลินิก พร้อมส่งความสวย ด้วย Picosecond Laser นวัตกรรมความงามล่าสุด จากสหรัฐอเมริกา

ยุคนี้ อยากทำสวยไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกกันอีกแล้ว เพราะล่าสุด คุณหมอคนสวย แพทย์หญิงฤดีรัศมิ์ ลี หรือ คุณหมอหยิน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและศาสตร์แห่งการชะลอวัย ดีกรีคุณหมอจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล...

งานเสวนา TK Lets Talk Cyberbullying

ในปัจจุบันเด็กไทยอายุ 8-12 ปีมีโอกาสเสี่ยงจากภัยออนไลน์ถึง 60 % (จากค่าเฉลี่ยทั่วโลก 56%) ซึ่งมีผลมาจากพฤติกรรมการใช้เครื่องมือสื่อสารและคอมพิวเตอร์ที่เพิ่มมากขึ้น โดยภัยต่างๆ แบ่งเป็น 49% เป็นภัยจาก Cyberbullying 19%...

Related Topics