กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดทัพนักธุรกิจไทยรับมือเศรษฐกิจยุคใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 17, 2018 12:45
กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดทัพนักธุรกิจไทยรับมือเศรษฐกิจยุคใหม่
  • เชิญกูรูจาก Stanford University จัดเต็มหลักสูตรเตรียมพร้อมเข้าสู่ตลาดยุคดิจิทัล
  • ผู้เข้าร่วมอบรมมั่นใจ รวมตัวเป็นพันธมิตรเครือข่าย CLMVT

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าจัดหลักสูตรอบรมผู้บริหารทั้งจากภาครัฐและเอกชนในกลุ่มประเทศ CLMVT เพื่อสร้างเครือข่ายธุรกิจในภูมิภาค เสริมสร้างองค์ความรู้และเตรียมความพร้อมเข้าสู่เศรษฐกิจยุคใหม่ที่ต้องก้าวทันเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ผ่านโครงการ CLMVT Executive Program on New Economy 2018 ภายใต้แนวคิด Creative CLMVT ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 28 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ณ

โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า CLMV เป็นกลุ่มประเทศที่มีการขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง และรัฐบาลมีนโยบายมุ่งเน้นส่งเสริมความเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ (Strategic Partnership) ระหว่างประเทศไทยและประเทศ CLMV กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ จึงได้ดำเนินโครงการ CLMVT Executive Program on New Economy ซึ่งจะเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการพัฒนาและกระชับความสัมพันธ์ทางการค้าและการลงทุนภายในกลุ่มประเทศ CLMVT โดยเชิญผู้บริหารระดับสูงทั้งภาครัฐและเอกชนมาแลกเปลี่ยนทัศนะ ออกแบบกลยุทธ์ใหม่ๆ ร่วมกัน สร้างความสัมพันธ์และเครือข่ายธุรกิจ พร้อมทั้งสร้างโอกาสให้ได้เรียนรู้มุมมอง และประสบการณ์จากวิทยากรชั้นนำระดับโลกจาก Stanford University ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 28 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ณ โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท และ โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โดยกรมฯ เชื่อมั่นว่าตลอดระยะเวลาหลักสูตร 4 วันที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันจะมีการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น และประสบการณ์ การเรียนรู้ รวมทั้งเครือข่ายมิตรภาพที่เข้มแข็ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการขยายธุรกิจของภูมิภาค ซึ่ง CLMVT จะเติบโตไปด้วยกันโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง"

ทางด้านนายพรวิช ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่าโครงการอบรมครั้งนี้ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้เป็นปีที่ 2 โดยสถาบันฯ ได้เชิญผู้บริหารระดับสูงทั้งภาคเอกชนและภาครัฐจากประเทศไทย กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม รวม 60 คน เข้าร่วมอบรมครั้งนี้ โดยเชิญวิทยากร Mr. Trevor Loy และ Dr. Victoria Woo จาก Stanford University มหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีประสบการณ์ตรงในการพัฒนาบริษัทด้านไอทีใน Silicon Valley

Mr. Trevor Loy เป็นอาจารย์ประจำที่ Stanford University และเป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร บริษัท Flywheel Ventures ที่ร่วมลงทุนในบริษัทด้านเทคโนโลยีมากกว่า 20 ปี และ Dr. Victoria Woo มีประสบการณ์ตรงในการก่อตั้งและบริหารบริษัท Startup ถึง 6 บริษัท และบริหารหลักสูตรนานาชาติในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียแปซิฟิกของ INSEAD มีความเข้าใจวัฒนธรรมและบริบทเอเชียเป็นอย่างดี

นายพรวิช กล่าวเพิ่มเติมว่า "จากผลที่ได้รับในการจัดงาน CLMVT Executive Program ในปีแรกได้รับผลตอบรับที่ดีมากจากผู้บริหารระดับสูงของ CLMVT ซึ่งร่วมกันสร้างข้อเสนอแนะเชิงนโยบายที่สำคัญของภูมิภาค เช่น การเชื่อมโยงระบบโลจิสติกส์และศุลกากรของแต่ละประเทศให้เป็นมาตรฐานเดียวกันการแก้ปัญหาการชำระเงินใน CLMVT ด้วยการชำระเงินทางดิจิทัลและความร่วมมือทำการตลาดผลิตภัณฑ์งานฝีมือที่ทำจากผ้าไหม เป็นต้น"

"การจัดงานในปีนี้เน้นแนวคิด Creative CLMVT การใช้นวัตกรรม เทคโนโลยี การตลาด เป็นเครื่องมือสำคัญในการแข่งขันทางธุรกิจ ตลอดระยะการร่วมอบรมจะเปิดโอกาสให้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้ร่วมอบรมโดยตลอด เป็นการปรับปรุงหลักสูตรให้สอดคล้องกับโลกการค้ายุคใหม่ที่มีการแข่งขันสูงและการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และ ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำสิ่งที่ได้เรียนรู้จากห้องอบรมไปปรับใช้ในธุรกิจจริง"

"ผมจึงมั่นใจว่าผู้เข้าร่วมโครงการนี้ จะได้รับประโยชน์อย่างมากจากโครงการนี้ และเรายังมั่นใจว่าโครงการนี้จะต้องดำเนินการต่อเนื่องเป็นโครงการระยะยาวเพื่อตอบโจทย์กับความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจโลกที่นับวันจะซับซ้อนมากขึ้นและตลอดเวลา" นายพรวิช กล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียด สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โทร. 1169 หรือ www.nea.ditp.go.th


Latest Press Release

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยชี้ยังต้องการข้าวโพดผลิตอาหารสัตว์อีกปีละ 3 ล้านตัน พร้อมร่วมมือประสานโรงงานอาหารสัตว์เปิดจุดรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกร 33 จังหวัดเป้าหมาย

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยยืนยันปริมาณผลผลิตข้าวโพดในประเทศยังไม่เพียงพอกับความต้องการใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอาหารสัตว์ ส่งผลทำให้ที่ผ่านมาต้องนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ...

ภาพข่าว: อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ และที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดตัวโครงการ How Cambridge Berkeley Stanford do Tech Transfer

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อุดม คชินทร (ที่ 5 จากซ้าย) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในโอกาสที่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณชานนท์ เรืองกฤตยา (ที่ 4 จากขวา)...

ข่าวซุบซิบ: กรุงศรี จัดใหญ่ Movie day ปิดโรงภาพยนตร์พาลูกค้านิสิต นักศึกษาชม FANTASTIC BEASTS ภาค 2

กรุงศรี มอบประสบการณ์สุดพิเศษ จัดกิจกรรม Movie day พาลูกค้ากลุ่มนิสิต นักศึกษาผู้ถือบัตรกรุงศรี เดบิต ท่องโลกแห่งเวทมนตร์ไปกับภาพยนตร์FANTASTIC BEASTS : THE CRIMES OF GRINDELWALD เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ศูนย์การค้า...

Gossip News: MGT เข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท Prime Index Co.Ltd., ประเทศเมียนมาร์

ดร.วิทยา อินาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า "บริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท PRIME INDEX CO.,LTD ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นบริษัทใหม่...

ภาพข่าว: ม.หอการค้าไทย สืบสานประเพณีลอยกระทงสอนนักศึกษต่างชาติทะกระทง

เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและสืบสานประเพณีลอยกระทง ผศ.ดร.จักริน จุลพรม และอาจารย์สุมณฑา ศักดิ์ชัยสมบูรณ์ อาจารย์ผู้สอนวิชา IH014 ภาษาและวัฒนธรรม ร่วมกับงานวัฒนธรรมศึกษา กองส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา...

Related Topics