กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดทัพนักธุรกิจไทยรับมือเศรษฐกิจยุคใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 17, 2018 12:45
กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จัดทัพนักธุรกิจไทยรับมือเศรษฐกิจยุคใหม่
  • เชิญกูรูจาก Stanford University จัดเต็มหลักสูตรเตรียมพร้อมเข้าสู่ตลาดยุคดิจิทัล
  • ผู้เข้าร่วมอบรมมั่นใจ รวมตัวเป็นพันธมิตรเครือข่าย CLMVT

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าจัดหลักสูตรอบรมผู้บริหารทั้งจากภาครัฐและเอกชนในกลุ่มประเทศ CLMVT เพื่อสร้างเครือข่ายธุรกิจในภูมิภาค เสริมสร้างองค์ความรู้และเตรียมความพร้อมเข้าสู่เศรษฐกิจยุคใหม่ที่ต้องก้าวทันเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ผ่านโครงการ CLMVT Executive Program on New Economy 2018 ภายใต้แนวคิด Creative CLMVT ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 28 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ณ

โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า CLMV เป็นกลุ่มประเทศที่มีการขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง และรัฐบาลมีนโยบายมุ่งเน้นส่งเสริมความเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ (Strategic Partnership) ระหว่างประเทศไทยและประเทศ CLMV กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ จึงได้ดำเนินโครงการ CLMVT Executive Program on New Economy ซึ่งจะเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการพัฒนาและกระชับความสัมพันธ์ทางการค้าและการลงทุนภายในกลุ่มประเทศ CLMVT โดยเชิญผู้บริหารระดับสูงทั้งภาครัฐและเอกชนมาแลกเปลี่ยนทัศนะ ออกแบบกลยุทธ์ใหม่ๆ ร่วมกัน สร้างความสัมพันธ์และเครือข่ายธุรกิจ พร้อมทั้งสร้างโอกาสให้ได้เรียนรู้มุมมอง และประสบการณ์จากวิทยากรชั้นนำระดับโลกจาก Stanford University ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 28 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ณ โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท และ โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โดยกรมฯ เชื่อมั่นว่าตลอดระยะเวลาหลักสูตร 4 วันที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันจะมีการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น และประสบการณ์ การเรียนรู้ รวมทั้งเครือข่ายมิตรภาพที่เข้มแข็ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการขยายธุรกิจของภูมิภาค ซึ่ง CLMVT จะเติบโตไปด้วยกันโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง"

ทางด้านนายพรวิช ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่าโครงการอบรมครั้งนี้ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้เป็นปีที่ 2 โดยสถาบันฯ ได้เชิญผู้บริหารระดับสูงทั้งภาคเอกชนและภาครัฐจากประเทศไทย กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม รวม 60 คน เข้าร่วมอบรมครั้งนี้ โดยเชิญวิทยากร Mr. Trevor Loy และ Dr. Victoria Woo จาก Stanford University มหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีประสบการณ์ตรงในการพัฒนาบริษัทด้านไอทีใน Silicon Valley

Mr. Trevor Loy เป็นอาจารย์ประจำที่ Stanford University และเป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร บริษัท Flywheel Ventures ที่ร่วมลงทุนในบริษัทด้านเทคโนโลยีมากกว่า 20 ปี และ Dr. Victoria Woo มีประสบการณ์ตรงในการก่อตั้งและบริหารบริษัท Startup ถึง 6 บริษัท และบริหารหลักสูตรนานาชาติในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียแปซิฟิกของ INSEAD มีความเข้าใจวัฒนธรรมและบริบทเอเชียเป็นอย่างดี

นายพรวิช กล่าวเพิ่มเติมว่า "จากผลที่ได้รับในการจัดงาน CLMVT Executive Program ในปีแรกได้รับผลตอบรับที่ดีมากจากผู้บริหารระดับสูงของ CLMVT ซึ่งร่วมกันสร้างข้อเสนอแนะเชิงนโยบายที่สำคัญของภูมิภาค เช่น การเชื่อมโยงระบบโลจิสติกส์และศุลกากรของแต่ละประเทศให้เป็นมาตรฐานเดียวกันการแก้ปัญหาการชำระเงินใน CLMVT ด้วยการชำระเงินทางดิจิทัลและความร่วมมือทำการตลาดผลิตภัณฑ์งานฝีมือที่ทำจากผ้าไหม เป็นต้น"

"การจัดงานในปีนี้เน้นแนวคิด Creative CLMVT การใช้นวัตกรรม เทคโนโลยี การตลาด เป็นเครื่องมือสำคัญในการแข่งขันทางธุรกิจ ตลอดระยะการร่วมอบรมจะเปิดโอกาสให้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้ร่วมอบรมโดยตลอด เป็นการปรับปรุงหลักสูตรให้สอดคล้องกับโลกการค้ายุคใหม่ที่มีการแข่งขันสูงและการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และ ผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำสิ่งที่ได้เรียนรู้จากห้องอบรมไปปรับใช้ในธุรกิจจริง"

"ผมจึงมั่นใจว่าผู้เข้าร่วมโครงการนี้ จะได้รับประโยชน์อย่างมากจากโครงการนี้ และเรายังมั่นใจว่าโครงการนี้จะต้องดำเนินการต่อเนื่องเป็นโครงการระยะยาวเพื่อตอบโจทย์กับความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจโลกที่นับวันจะซับซ้อนมากขึ้นและตลอดเวลา" นายพรวิช กล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียด สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โทร. 1169 หรือ www.nea.ditp.go.th


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics