ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา เชิญร่วมงาน CACTUS FRIENDS FESTIVAL 2018 กับสุนทรีย์แห่งกระบองเพชร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 17, 2018 15:45
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ร่วมกับ สมาคมไม้ประดับแห่งประเทศไทย จัดประกวดพรรณไม้สวยงามครั้งแรก ในงาน "CACTUS & FRIENDS FESTIVAL 2018" เพื่อชิงถ้วยรางวัลยอดเยี่ยมของแต่ละสายพันธุ์ พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท และร่วมลุ้นไปกับกิจกรรมการประมูลต้นไม้แปลกและพันธุ์ไม้หายาก โดยแบ่งการประกวด ดังนี้

วันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2561
ชิงถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัลยอดเยี่ยมมูลค่า 10,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

การประกวดอัญมณีแห่งโลกกระบองเพชร สกุล "ยิมโนคาไลเซียม" (Gymnocalycium) สายพันธุ์นี้ จะมีลักษณะเป็นทรงกลมสีเขียวอ่อนมีลายสีม่วงคาดสลับเป็นริ้ว มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางราว 5 ซม. มีทั้งหมด 8 พู สันแหลม มีหนามราว 5-6 หนาม เนินหนามมีขนาดเล็กราว 12 มม. ดอกมีขนาดประมาณ 3 ซม. วงกลีบเลี้ยงด้านนอกมีสีน้ำตาลอมเขียว ด้านในมีสีเหลือง หรือเหลืองอมเขียว บางครั้งแต้มด้วยสีแดง หรือหลายๆคนอาจจะสะดุดตากับกระบองเพชรที่มีสีแดงหรือส้มสดใสที่อยู่บนตอสีเขียว และถือว่า "ยิมโน" สายพันธุ์นี้ เป็นสายพันธุ์หายาก ที่ ณ ปัจจุบันกำลังเป็นที่ต้องการของนักเล่นแคคตัส และตลาดทั่วโลก

วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2561
ชิงถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัลยอดเยี่ยมมูลค่า 5,000 บาท จำนวน 2 รางวัล

การประกวดความงามของกุหลาบทะเลทราย ราชินีแห่งไม้โขด "ชวนชม" (Adenium) ลักษณะเด่นของ "ชวนชม" เป็นไม้เนื้ออ่อน อวบน้ำ ต้นและกิ่งเป็นลำกลม ผิวค่อนข้างเรียบสีเขียวอมเทา เปลือกบาง แตกกิ่งก้านไม่เป็นระเบียบ ส่วนโคนของลำต้นพองออกมีขนาดรูปทรงใหญ่เล็กแตกต่างกันไปเรียกว่า " โขด " มีไว้สำหรับเก็บน้ำเพื่อรักษาสมดุลของต้น

และเอาใจนักสะสมกับการจัดประมูลต้นไม้แปลก และพันธุ์ไม้หายาก พร้อมการออกร้านกว่า 150 ร้านค้า ร่วม Workshop : กิจกรรมจัดสวนถาด, กิจกรรมปั้นกระถาง และกิจกรรมเพ้นท์กระเป๋าผ้า ซึ่งงานจัดระหว่างวันที่ 1-2 กันยายน 2561 ณ บางนา ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ttps://www.facebook.com/สมาคมไม้ประดับแห่งประเทศไทย


Latest Press Release

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยชี้ยังต้องการข้าวโพดผลิตอาหารสัตว์อีกปีละ 3 ล้านตัน พร้อมร่วมมือประสานโรงงานอาหารสัตว์เปิดจุดรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกร 33 จังหวัดเป้าหมาย

นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยยืนยันปริมาณผลผลิตข้าวโพดในประเทศยังไม่เพียงพอกับความต้องการใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอาหารสัตว์ ส่งผลทำให้ที่ผ่านมาต้องนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ...

ภาพข่าว: อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ และที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดตัวโครงการ How Cambridge Berkeley Stanford do Tech Transfer

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อุดม คชินทร (ที่ 5 จากซ้าย) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในโอกาสที่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณชานนท์ เรืองกฤตยา (ที่ 4 จากขวา)...

ข่าวซุบซิบ: กรุงศรี จัดใหญ่ Movie day ปิดโรงภาพยนตร์พาลูกค้านิสิต นักศึกษาชม FANTASTIC BEASTS ภาค 2

กรุงศรี มอบประสบการณ์สุดพิเศษ จัดกิจกรรม Movie day พาลูกค้ากลุ่มนิสิต นักศึกษาผู้ถือบัตรกรุงศรี เดบิต ท่องโลกแห่งเวทมนตร์ไปกับภาพยนตร์FANTASTIC BEASTS : THE CRIMES OF GRINDELWALD เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema ศูนย์การค้า...

Gossip News: MGT เข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท Prime Index Co.Ltd., ประเทศเมียนมาร์

ดร.วิทยา อินาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมกาเคม (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGT เปิดเผยว่า "บริษัทฯจะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 20 ของบริษัท PRIME INDEX CO.,LTD ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งเป็นบริษัทใหม่...

ภาพข่าว: ม.หอการค้าไทย สืบสานประเพณีลอยกระทงสอนนักศึกษต่างชาติทะกระทง

เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและสืบสานประเพณีลอยกระทง ผศ.ดร.จักริน จุลพรม และอาจารย์สุมณฑา ศักดิ์ชัยสมบูรณ์ อาจารย์ผู้สอนวิชา IH014 ภาษาและวัฒนธรรม ร่วมกับงานวัฒนธรรมศึกษา กองส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา...

Related Topics