ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา เชิญร่วมงาน CACTUS FRIENDS FESTIVAL 2018 กับสุนทรีย์แห่งกระบองเพชร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 17, 2018 15:45
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ร่วมกับ สมาคมไม้ประดับแห่งประเทศไทย จัดประกวดพรรณไม้สวยงามครั้งแรก ในงาน "CACTUS & FRIENDS FESTIVAL 2018" เพื่อชิงถ้วยรางวัลยอดเยี่ยมของแต่ละสายพันธุ์ พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท และร่วมลุ้นไปกับกิจกรรมการประมูลต้นไม้แปลกและพันธุ์ไม้หายาก โดยแบ่งการประกวด ดังนี้

วันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2561
ชิงถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัลยอดเยี่ยมมูลค่า 10,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

การประกวดอัญมณีแห่งโลกกระบองเพชร สกุล "ยิมโนคาไลเซียม" (Gymnocalycium) สายพันธุ์นี้ จะมีลักษณะเป็นทรงกลมสีเขียวอ่อนมีลายสีม่วงคาดสลับเป็นริ้ว มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางราว 5 ซม. มีทั้งหมด 8 พู สันแหลม มีหนามราว 5-6 หนาม เนินหนามมีขนาดเล็กราว 12 มม. ดอกมีขนาดประมาณ 3 ซม. วงกลีบเลี้ยงด้านนอกมีสีน้ำตาลอมเขียว ด้านในมีสีเหลือง หรือเหลืองอมเขียว บางครั้งแต้มด้วยสีแดง หรือหลายๆคนอาจจะสะดุดตากับกระบองเพชรที่มีสีแดงหรือส้มสดใสที่อยู่บนตอสีเขียว และถือว่า "ยิมโน" สายพันธุ์นี้ เป็นสายพันธุ์หายาก ที่ ณ ปัจจุบันกำลังเป็นที่ต้องการของนักเล่นแคคตัส และตลาดทั่วโลก

วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2561
ชิงถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัลยอดเยี่ยมมูลค่า 5,000 บาท จำนวน 2 รางวัล

การประกวดความงามของกุหลาบทะเลทราย ราชินีแห่งไม้โขด "ชวนชม" (Adenium) ลักษณะเด่นของ "ชวนชม" เป็นไม้เนื้ออ่อน อวบน้ำ ต้นและกิ่งเป็นลำกลม ผิวค่อนข้างเรียบสีเขียวอมเทา เปลือกบาง แตกกิ่งก้านไม่เป็นระเบียบ ส่วนโคนของลำต้นพองออกมีขนาดรูปทรงใหญ่เล็กแตกต่างกันไปเรียกว่า " โขด " มีไว้สำหรับเก็บน้ำเพื่อรักษาสมดุลของต้น

และเอาใจนักสะสมกับการจัดประมูลต้นไม้แปลก และพันธุ์ไม้หายาก พร้อมการออกร้านกว่า 150 ร้านค้า ร่วม Workshop : กิจกรรมจัดสวนถาด, กิจกรรมปั้นกระถาง และกิจกรรมเพ้นท์กระเป๋าผ้า ซึ่งงานจัดระหว่างวันที่ 1-2 กันยายน 2561 ณ บางนา ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ttps://www.facebook.com/สมาคมไม้ประดับแห่งประเทศไทย


Latest Press Release

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 ระหว่างวันที่ 14 - 20 กันยายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 496 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 5.16 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า...

ภาพข่าว: ลมหายใจไร้มลทิน ติดตามผลการอบรมปฐมวัย

มูลนิธิ "ลมหายใจไร้มลทิน" เยี่ยมชมการเรียนการสอนของโรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยคุณครูที่ผ่านการอบรมครูปฐมวัยกับทางมูลนิธิฯ ได้นำเทคนิคการเสริมสร้างความซื่อสัตย์สุจริต สอดแทรกความสนุกคู่กับวิชาการไปประยุกต์ใช้ ผ่านการเล่านิทาน...

ภาพข่าว: TNP แกรนด์โอเพนนิ่ง ร้านธนพิริยะ สาขาที่ 22 พญาแควหวาย ตอกย้ำธุรกิจโตต่อเนื่อง

นายธวัชชัย พุฒิพิริยะ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งรายใหญ่ในจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยเภสัชกรหญิงอมร พุฒิพิริยะ (ที่ 3 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการ จัดงานแกรนด์โอเพนนิ่ง...

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ - (ประชุมตลาดข้าวอินทรีย์และข้าว GAP ครบวงจร )

ประชุม : นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานประชุมคณะทำงานโครงการเชื่อมโยงตลาดข้าวอินทรีย์และข้าว GAP ครบวงจร ครั้งที่ 3/2561 ณ ห้องประชุมรวงข้าว...

ไทย ค้นพบ #เอลนีโญ่ รูปแบบใหม่ สร้าง#ภัยแล้งแนวโน้มแรุนแรงในพื้นที่ทางภาคเหนือของประเทศ

นักวิจัยจากศูนย์ภูมิอากาศ สำนักพัฒนาอุตุนิยมวิทยา กรมอุตุนิยมวิทยา เร่งศึกษากลไกการเกิด"เอลนีโญ่"รูปแบบใหม่ หลังค้นพบข้อมูลยืนยันว่ามีแนวโน้มจะเกิดบ่อยขึ้น และถี่ขึ้น เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิด'ภัยแล้ง'และส่งผลกระทบรุนแรงเป็นวงกว้าง...

Related Topics