ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา เชิญร่วมงาน CACTUS FRIENDS FESTIVAL 2018 กับสุนทรีย์แห่งกระบองเพชร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 17, 2018 15:45
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ร่วมกับ สมาคมไม้ประดับแห่งประเทศไทย จัดประกวดพรรณไม้สวยงามครั้งแรก ในงาน "CACTUS & FRIENDS FESTIVAL 2018" เพื่อชิงถ้วยรางวัลยอดเยี่ยมของแต่ละสายพันธุ์ พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท และร่วมลุ้นไปกับกิจกรรมการประมูลต้นไม้แปลกและพันธุ์ไม้หายาก โดยแบ่งการประกวด ดังนี้

วันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2561
ชิงถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัลยอดเยี่ยมมูลค่า 10,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

การประกวดอัญมณีแห่งโลกกระบองเพชร สกุล "ยิมโนคาไลเซียม" (Gymnocalycium) สายพันธุ์นี้ จะมีลักษณะเป็นทรงกลมสีเขียวอ่อนมีลายสีม่วงคาดสลับเป็นริ้ว มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางราว 5 ซม. มีทั้งหมด 8 พู สันแหลม มีหนามราว 5-6 หนาม เนินหนามมีขนาดเล็กราว 12 มม. ดอกมีขนาดประมาณ 3 ซม. วงกลีบเลี้ยงด้านนอกมีสีน้ำตาลอมเขียว ด้านในมีสีเหลือง หรือเหลืองอมเขียว บางครั้งแต้มด้วยสีแดง หรือหลายๆคนอาจจะสะดุดตากับกระบองเพชรที่มีสีแดงหรือส้มสดใสที่อยู่บนตอสีเขียว และถือว่า "ยิมโน" สายพันธุ์นี้ เป็นสายพันธุ์หายาก ที่ ณ ปัจจุบันกำลังเป็นที่ต้องการของนักเล่นแคคตัส และตลาดทั่วโลก

วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2561
ชิงถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัลยอดเยี่ยมมูลค่า 5,000 บาท จำนวน 2 รางวัล

การประกวดความงามของกุหลาบทะเลทราย ราชินีแห่งไม้โขด "ชวนชม" (Adenium) ลักษณะเด่นของ "ชวนชม" เป็นไม้เนื้ออ่อน อวบน้ำ ต้นและกิ่งเป็นลำกลม ผิวค่อนข้างเรียบสีเขียวอมเทา เปลือกบาง แตกกิ่งก้านไม่เป็นระเบียบ ส่วนโคนของลำต้นพองออกมีขนาดรูปทรงใหญ่เล็กแตกต่างกันไปเรียกว่า " โขด " มีไว้สำหรับเก็บน้ำเพื่อรักษาสมดุลของต้น

และเอาใจนักสะสมกับการจัดประมูลต้นไม้แปลก และพันธุ์ไม้หายาก พร้อมการออกร้านกว่า 150 ร้านค้า ร่วม Workshop : กิจกรรมจัดสวนถาด, กิจกรรมปั้นกระถาง และกิจกรรมเพ้นท์กระเป๋าผ้า ซึ่งงานจัดระหว่างวันที่ 1-2 กันยายน 2561 ณ บางนา ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ttps://www.facebook.com/สมาคมไม้ประดับแห่งประเทศไทย


Latest Press Release

จากแมลงเม่าเล่นไฟ... สู่ปลวกมหันตภัยร้ายของบ้าน รู้จักปลวก รู้จักวิธีกำจัดปลวกทั้งรัง

"แมลงเม่าบินเข้ากองไฟ" เป็นสำนวนไทยโบราณที่คุ้นเคยกันดี หมายถึง ผู้ที่หลงแสงสีสวยงามเย้ายวนโดยไม่พิจารณาถึงอันตรายที่ซ่อนอยู่ให้รอบคอบอาจจะนำตัวเองให้เข้าไปติดกับโดยไม่รู้ตัว แต่จะมีใครสักกี่คนที่รู้ว่า "แมลงเม่าเล่นไฟ" นั้นเป็นสัญญาณบอกว่า "ปลวก"...

รัฐบาล โดย วธ. น้อมรับสนองงานพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน ให้เป็นไปตามพระราโชบายอย่างสมพระเกียรติ พร้อมปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างถูกต้องสง่างาม 1 พ.ค. นี้ทั่วประเทศ

วันที่ 23 เมษายน 2562 ที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดและปาฐกถาพิเศษในโครงการฝึกอบรมหลักสูตรเสริมสร้างสมรรถนะด้านการปฏิบัติงานพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน ประจำปี 2562...

โชว์กี๋นสุดเก๋!! แฟชั่นโชว์ ผลงาน นศ.นิเทศฯ ม.ศรีปทุม ชลบุรี

SPU Fashion Week of Summer งานแฟชั่นโชว์ แสดงผลงานการออกแบบเสื้อผ้าและการแต่งหน้าแฟชั่นโชว์ของนักศึกษาสาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ และสาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี โดยกิจกรรมงานแฟชั่นโชว์...

ดิ เอ็มควอเทียร์ ชวนเปิดประสบการณ์มื้อพิเศษเหนือระดับ ในงาน EM Culinary Experiences

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดงาน "เอ็ม คูลินารี่ เอ็กซ์พีเรียนซ์เซส" (EM Culinary Experiences) ชวนสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดพิเศษจากเชฟชื่อดังฝีมือดี และร้านอาหารไทยสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อาทิ เชฟตาม-ชุดารี เชฟเทเบิลดีกรีท็อปเชฟไทยแลนด์,...

ภาพข่าว ก.เกษตรฯ (เตรียมพร้อม)

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าว ประเทศไทยร่วมจัดงานแสดงพืชสวนระหว่างประเทศ ปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019 (The International Horticultural Exhibition 2019 : Beijing EXPO 2019) ณ...

Related Topics