EASTERN INNOVATION FAIR 2018 นำนวัตกรรมเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 17, 2018 13:34
กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--

กระทรวงพาณิชย์ หนุนนโยบาย New S-Curve แปลงสนามการค้า OTOP ให้เป็นสนามการค้าสินค้าแนวไอเดีย โดยผลักดัน 9 จังหวัดภาคตะวันออก นำสินค้าแนวใหม่มาโชว์และจำหน่าย หวังจุดประกายผู้ซื้อ ผู้ขาย ได้แลกเปลี่ยนไอเดียซึ่งกันและกัน ในงาน "เสริมสร้างศักยภาพนักธุรกิจเชิงนวัตกรรม EASTERN INNOVATION FAIR 2018" ระหว่างวันที่ 22 - 26 สิงหาคม 2561 ณ สนามหน้าศาลากลาง จังหวัดชลบุรี

ตามที่รัฐบาลมีนโยบายเสริมสร้างสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการเป็นศูนย์อุตสาหกรรมแห่งอนาคต หรือ New S – Curve โดยมีแนวทางเพิ่มศักยภาพภาคอุตสาหกรรมการค้า การลงทุนในภาคตะวันออกและส่งเสริม ให้เกิดนวัตกรรม ด้วยการต่อยอดจากสิ่งเดิมที่มีอยู่มาปรับปรุงเพี่อให้เกิดช่องทางการตลาดใหม่ๆ (Position Innovation) ที่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นได้ทุกภาคส่วนในภาคตะวันออก และสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ ได้มอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัด ในกลุ่มภาคตะวันออกทั้ง 9 จังหวัด ได้แก่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด สระแก้ว ปราจีนบุรี นครนายก ฉะเชิงเทรา และสมุทรปราการ จัดโครงการ เสริมสร้างศักยภาพนักธุรกิจเชิงนวัตกรรม EASTERN INNOVATION FAIR 2018 ขึ้น โดย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรี เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงาน เพื่อขับเคลื่อนสินค้าเชิงนวัตกรรมของกลุ่มผู้ประกอบอาหารและเกษตรแปรรูป สุขภาพ ท่องเที่ยว ของใช้ภายในบ้าน เครื่องประดับตกแต่ง ให้มีชื่อเสียง ขยายช่องทางทางการตลาดได้มากขึ้น

นางสาวเปรมนีย์ ทรัพย์โชคไชย พาณิชย์จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า " ภายในงานจะมี 2 กิจกรรมหลัก คือ 1. การจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า โดยมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงานมากกว่า 200 ราย เพื่อเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขัน และ 2.การจัดเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการนวัตกรรมและผู้ประกอบการค้าส่ง ค้าปลีก ตัวแทนจำหน่ายสินค้า ซึ่งจะเป็นช่องทางในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของสินค้าให้เป็นที่รู้จักทั่วไป รวมทั้งเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนทัศนะการพัฒนาสินค้านวัตกรรมในเชิงพาณิชย์ แลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารให้เกิดการเจรจาซื้อขายสินค้าระหว่างกัน พัฒนาไปสู่การซื้อขายช่องทางการตลาดออนไลน์ เรียนรู้การสร้างจุดเด่นของแบรนด์ด้วยนวัตกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ และเป็นการสร้างโอกาสทางการค้า พร้อมทั้งพัฒนาขีดความสามารถของกลุ่มผู้ประกอบการ "

"งานนี้เราคาดหวังว่า ผู้ประกอบการจาก 9 จังหวัด จะมีพื้นที่เพื่อแสดงศักยภาพในการพัฒนาสินค้าเชิงนวัตกรรม และเป็นการประเมินความต้องการ ความสนใจของผู้บริโภค ขณะเดียวกันผู้ประกอบการจะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกันในกลุ่ม 9 จังหวัด อันจะนำมาสู่ความเข้มแข็งของกลุ่มจังหวัดเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ให้มีศักยภาพความพร้อมในการแข่งขันในระดับโลกต่อไป"


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics