EASTERN INNOVATION FAIR 2018 นำนวัตกรรมเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 17, 2018 13:34
กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--

กระทรวงพาณิชย์ หนุนนโยบาย New S-Curve แปลงสนามการค้า OTOP ให้เป็นสนามการค้าสินค้าแนวไอเดีย โดยผลักดัน 9 จังหวัดภาคตะวันออก นำสินค้าแนวใหม่มาโชว์และจำหน่าย หวังจุดประกายผู้ซื้อ ผู้ขาย ได้แลกเปลี่ยนไอเดียซึ่งกันและกัน ในงาน "เสริมสร้างศักยภาพนักธุรกิจเชิงนวัตกรรม EASTERN INNOVATION FAIR 2018" ระหว่างวันที่ 22 - 26 สิงหาคม 2561 ณ สนามหน้าศาลากลาง จังหวัดชลบุรี

ตามที่รัฐบาลมีนโยบายเสริมสร้างสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการเป็นศูนย์อุตสาหกรรมแห่งอนาคต หรือ New S – Curve โดยมีแนวทางเพิ่มศักยภาพภาคอุตสาหกรรมการค้า การลงทุนในภาคตะวันออกและส่งเสริม ให้เกิดนวัตกรรม ด้วยการต่อยอดจากสิ่งเดิมที่มีอยู่มาปรับปรุงเพี่อให้เกิดช่องทางการตลาดใหม่ๆ (Position Innovation) ที่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นได้ทุกภาคส่วนในภาคตะวันออก และสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ ได้มอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัด ในกลุ่มภาคตะวันออกทั้ง 9 จังหวัด ได้แก่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด สระแก้ว ปราจีนบุรี นครนายก ฉะเชิงเทรา และสมุทรปราการ จัดโครงการ เสริมสร้างศักยภาพนักธุรกิจเชิงนวัตกรรม EASTERN INNOVATION FAIR 2018 ขึ้น โดย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรี เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงาน เพื่อขับเคลื่อนสินค้าเชิงนวัตกรรมของกลุ่มผู้ประกอบอาหารและเกษตรแปรรูป สุขภาพ ท่องเที่ยว ของใช้ภายในบ้าน เครื่องประดับตกแต่ง ให้มีชื่อเสียง ขยายช่องทางทางการตลาดได้มากขึ้น

นางสาวเปรมนีย์ ทรัพย์โชคไชย พาณิชย์จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า " ภายในงานจะมี 2 กิจกรรมหลัก คือ 1. การจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า โดยมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงานมากกว่า 200 ราย เพื่อเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขัน และ 2.การจัดเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการนวัตกรรมและผู้ประกอบการค้าส่ง ค้าปลีก ตัวแทนจำหน่ายสินค้า ซึ่งจะเป็นช่องทางในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของสินค้าให้เป็นที่รู้จักทั่วไป รวมทั้งเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนทัศนะการพัฒนาสินค้านวัตกรรมในเชิงพาณิชย์ แลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารให้เกิดการเจรจาซื้อขายสินค้าระหว่างกัน พัฒนาไปสู่การซื้อขายช่องทางการตลาดออนไลน์ เรียนรู้การสร้างจุดเด่นของแบรนด์ด้วยนวัตกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ และเป็นการสร้างโอกาสทางการค้า พร้อมทั้งพัฒนาขีดความสามารถของกลุ่มผู้ประกอบการ "

"งานนี้เราคาดหวังว่า ผู้ประกอบการจาก 9 จังหวัด จะมีพื้นที่เพื่อแสดงศักยภาพในการพัฒนาสินค้าเชิงนวัตกรรม และเป็นการประเมินความต้องการ ความสนใจของผู้บริโภค ขณะเดียวกันผู้ประกอบการจะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกันในกลุ่ม 9 จังหวัด อันจะนำมาสู่ความเข้มแข็งของกลุ่มจังหวัดเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ให้มีศักยภาพความพร้อมในการแข่งขันในระดับโลกต่อไป"


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics