EASTERN INNOVATION FAIR 2018 นำนวัตกรรมเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 17, 2018 13:34
กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--

กระทรวงพาณิชย์ หนุนนโยบาย New S-Curve แปลงสนามการค้า OTOP ให้เป็นสนามการค้าสินค้าแนวไอเดีย โดยผลักดัน 9 จังหวัดภาคตะวันออก นำสินค้าแนวใหม่มาโชว์และจำหน่าย หวังจุดประกายผู้ซื้อ ผู้ขาย ได้แลกเปลี่ยนไอเดียซึ่งกันและกัน ในงาน "เสริมสร้างศักยภาพนักธุรกิจเชิงนวัตกรรม EASTERN INNOVATION FAIR 2018" ระหว่างวันที่ 22 - 26 สิงหาคม 2561 ณ สนามหน้าศาลากลาง จังหวัดชลบุรี

ตามที่รัฐบาลมีนโยบายเสริมสร้างสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการเป็นศูนย์อุตสาหกรรมแห่งอนาคต หรือ New S – Curve โดยมีแนวทางเพิ่มศักยภาพภาคอุตสาหกรรมการค้า การลงทุนในภาคตะวันออกและส่งเสริม ให้เกิดนวัตกรรม ด้วยการต่อยอดจากสิ่งเดิมที่มีอยู่มาปรับปรุงเพี่อให้เกิดช่องทางการตลาดใหม่ๆ (Position Innovation) ที่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นได้ทุกภาคส่วนในภาคตะวันออก และสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ ได้มอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัด ในกลุ่มภาคตะวันออกทั้ง 9 จังหวัด ได้แก่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด สระแก้ว ปราจีนบุรี นครนายก ฉะเชิงเทรา และสมุทรปราการ จัดโครงการ เสริมสร้างศักยภาพนักธุรกิจเชิงนวัตกรรม EASTERN INNOVATION FAIR 2018 ขึ้น โดย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรี เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดงาน เพื่อขับเคลื่อนสินค้าเชิงนวัตกรรมของกลุ่มผู้ประกอบอาหารและเกษตรแปรรูป สุขภาพ ท่องเที่ยว ของใช้ภายในบ้าน เครื่องประดับตกแต่ง ให้มีชื่อเสียง ขยายช่องทางทางการตลาดได้มากขึ้น

นางสาวเปรมนีย์ ทรัพย์โชคไชย พาณิชย์จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า " ภายในงานจะมี 2 กิจกรรมหลัก คือ 1. การจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า โดยมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงานมากกว่า 200 ราย เพื่อเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขัน และ 2.การจัดเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการนวัตกรรมและผู้ประกอบการค้าส่ง ค้าปลีก ตัวแทนจำหน่ายสินค้า ซึ่งจะเป็นช่องทางในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของสินค้าให้เป็นที่รู้จักทั่วไป รวมทั้งเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนทัศนะการพัฒนาสินค้านวัตกรรมในเชิงพาณิชย์ แลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารให้เกิดการเจรจาซื้อขายสินค้าระหว่างกัน พัฒนาไปสู่การซื้อขายช่องทางการตลาดออนไลน์ เรียนรู้การสร้างจุดเด่นของแบรนด์ด้วยนวัตกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ และเป็นการสร้างโอกาสทางการค้า พร้อมทั้งพัฒนาขีดความสามารถของกลุ่มผู้ประกอบการ "

"งานนี้เราคาดหวังว่า ผู้ประกอบการจาก 9 จังหวัด จะมีพื้นที่เพื่อแสดงศักยภาพในการพัฒนาสินค้าเชิงนวัตกรรม และเป็นการประเมินความต้องการ ความสนใจของผู้บริโภค ขณะเดียวกันผู้ประกอบการจะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกันในกลุ่ม 9 จังหวัด อันจะนำมาสู่ความเข้มแข็งของกลุ่มจังหวัดเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ให้มีศักยภาพความพร้อมในการแข่งขันในระดับโลกต่อไป"


Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ อายุวัฒนมงคล ๑๐๐ ปี

นายระพินทร์ จารุดุล กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่5-ซ้ายแถวยืนบนเวที) พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิฯ ร่วมกันจัด งานอายุวัฒนมงคล ๑๐๐ ปี แด่ ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิฯ (ที่3-ซ้าย/แถวยืนหน้า) โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์...

รัฐมนตรีเกษตรฯ เปิดงานวันมะม่วงและของดีเมืองแปดริ้ว ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมอาชีพปลูกมะม่วง พร้อมประสานห้างสรรพสินค้าเพื่อหาตลาดรองรับ เผยส่งออกปีละกว่า600 ตัน มูลค่ากว่า 42 ล้านบาท

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสเป็นประธานพิธีเปิดงานวันมะม่วงและของดีเมืองแปดริ้ว ครั้งที่ 49 ปี 2562 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา ว่า จ.ฉะเชิงเทรา...

ไอซ์ สตรอว์เบอร์รี แพสชั่นฟรุต จี๊ดจ๊าดหวานซ่อนเปรี้ยว เครื่องดื่มดับร้อนต้อนรับซัมเมอร์ ณ คาเฟ่ แคนทารี ทุกสาขา

ณ คาเฟ่ แคนทารี ทุกสาขา จัดเต็มความเย็นฉ่ำ ต้อนรับซัมเมอร์นี้ด้วย "ไอซ์ สตรอว์เบอร์รี แพสชั่นฟรุต" เครื่องดื่มคลายร้อนรสชาติจี๊ดจ๊าดหวานซ่อนเปรี้ยว และอุดมไปด้วยวิตามิน เอ ซี พร้อมคุณประโยชน์คับแก้ว ให้คุณได้ชื่นใจกับน้ำเสาวรส ผลสตรอว์เบอร์รีสด...

ขอเชิญเข้าร่วมโครงการประกวดศิลปกรรม ปตท. ครั้งที่ 34

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมโครงการประกวดศิลปกรรม ปตท. ครั้งที่ 34ประจำปี 2562 ในหัวข้อ "ของขวัญแด่พระราชา" เพื่อส่งเสริมให้ศิลปินทุกระดับมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และสนับสนุนการพัฒนาวงการศิลปะร่วมสมัยของไทย...

Shoe Story ร่วมกับ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดประกวดการออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์ ชิงทุนการศึกษา

"Shoe Story" (แบรนด์รองเท้าภายใต้บริษัท บี พลัส บี จำกัด) จัดโครงการสนับสนุนการศึกษาร่วมกับภาควิชาบรอดแคสต์ติ้งและวารสารศาสตร์ดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ "จัดโครงการประกวดการออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์" ครั้งที่ 1 โดยแบรนด์ "Shoe Story"...

Related Topics