5 สิ่งที่ออร์แกไนซ์เซอร์ต้องรู้ก่อนจัดมีตติ้งสำคัญ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 21, 2018 09:25
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

การจัดมีตติ้ง การสัมมนา หรือแถลงข่าวของบริษัทในแต่ละครั้ง นอกจากจะเป็นการสร้างความรับรู้ให้กับพนักงานในองค์กร และบุคคลภายนอกแล้ว ยังเป็นการสร้างเอกลักษณ์ให้กับองค์กรอีกทางหนึ่ง จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นว่าการจัดงานในแต่ละครั้ง จะมีธีมหรือสีประจำงานเพื่อแสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวให้กับภาพลักษณ์ขององค์กรนั้น นอกจากนี้การจัดงานประชุมยังคงมีอีกหลายปัจจัยที่ผู้จัดงานต้องคำนึงถึง เพื่อให้งานนั้นได้ผลลัพธ์ตรงกับวัตถุประสงค์ และก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด วันนี้เราจะมาพูดถึง 5 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้งานประชุมนั้นราบรื่น ตรงใจทุกคน

การเดินทางที่สะดวก คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันนี้การเดินทางกลายเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องคำนึงถึง เพราะช่วงเวลาบนถนนในกรุงเทพฯ นั้น หลายคนคงรู้ดีว่า เราไม่สามารถกำหนดเวลาได้อย่างแน่นอนและในบางครั้งก็ต้องเผื่อเวลาตั้งแต่ 30 นาที – 1 ชั่วโมง เพื่อให้สามารถถึงจุดหมายได้ทันเวลา หรือหากต้องไปยังสถานที่ๆ ค่อนข้างไกลต่อระบบขนส่งมวลชนก็อาจจะกลายเป็นเรื่องที่ลำบากสำหรับคนที่ไม่มีรถยนต์จนพาลให้ไม่อยากไปเข้าร่วมงาน ดังนั้นการเลือกสถานที่ที่อยู่ติดสถานีรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะบนดินหรือใต้ดินจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกคน

ฟังก์ชั่นของห้องที่ตอบโจทย์ เพราะการจัดงานในปัจจุบันไม่เป็นเพียงการพบปะเพื่อสร้างความรับรู้เท่านั้น แต่เป็นการสร้างภาพลักษณ์และความเป็นหนึ่งเดียวกันของผู้ที่เข้าร่วมงาน เราจึงต้องเลือกสถานที่ที่สามารถรองรับความต้องการ เหมาะกับรูปแบบของงานและส่งเสริมให้ภาพลักษณ์นั้นออกมาโดดเด่นตรงใจเจ้าของงานมากที่สุด เช่น เลือกสถานที่ๆ มีโถงเพดานสูงเพื่อให้บรรยากาศภายในงานดูโล่งโปร่งสบาย สามารถใช้ลูกเล่นของการตกแต่งให้งานออกมาดูมีความแฟนตาซีมากยิ่งขึ้น สำหรับงานด้านการแสดง โชว์ หรือคอนเสิร์ต เลือกห้องที่มีสีสัน มีชีวิตชีวาสำหรับงานประชุมสัมมนาที่ช่วยกระตุ้นให้ผู้ร่วมประชุมมีความคิดสร้างสรรค์ที่ไหลลื่นได้มากขึ้น

เต็มอิ่มด้วยเมนูขนม เครื่องดื่มหรืออาหารที่หลากหลาย เริ่มวันด้วยกาแฟซักแก้วจากร้านกาแฟคุณภาพดี เสิร์ฟพร้อมขนมปังอุ่นๆ หรือเป็นช่วงพักเบรคที่ทุกคนต่างต้องการพักผ่อนสมองจากความคิดชั่วคราวด้วยเครื่องดื่มร้อนชั้นดี ช่วงพักกลางวันที่อุดมไปด้วยอาหารเลิศรสที่พร้อมให้บริการถึงที่ เพราะไม่ใช่แค่กองทัพต้องเดินด้วยท้อง แต่การเสิร์ฟอาหารดีๆ ให้กับผู้เข้าร่วมงาน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่แสดงออกถึงความใส่ใจที่ผู้จัดงานไม่ควรมองข้าม เพื่อให้งานราบรื่นและมีความสุขในทุกฝ่าย

มีทีมงานที่พร้อมรับทุกความท้าทาย เบื้องหน้าจะสวยงามที่สุดได้ก็ด้วยเพราะทีมเบื้องหลังมีความเชี่ยวชาญ และพร้อมรับกับทุกความคาดหมายที่อาจจะมาแบบไม่ทันตั้งตัว ดังนั้นการมีทีมงานมืออาชีพที่ช่วยคอยให้การสนับสนุนและดูแล อย่างเช่น Business center ที่สามารถอำนวยความสะดวก คอยเป็นศูนย์กลางแห่งการประสานงานอย่างมืออาชีพและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการส่งอีเมล์ การประชุมทางไกล หรือแม้กระทั่ง งานพิมพ์หรือถ่ายเอกสารที่ต้องใช้กระทันหัน

มองหาพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ การมองหาพื้นที่ใหม่ๆ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศของงานหรือการประชุม นิทรรศการต่างๆ ด้วยการหนีจากความจอแจในย่านธุรกิจ ก็เป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่จะช่วยทำให้เหล่าพนักงานในองค์กรหรือแม้แต่ลูกค้า ได้พบกับแหล่งสร้างแรงบันดาลใจแห่งใหม่ ที่อาจช่วยต่อยอดทางการทำงานหรือธุรกิจได้ในอนาคต เพียงนั่งรถไฟฟ้า 20 นาทีจากใจกลางกรุงเทพมหานครมาที่สถานีรถไฟฟ้าบางนา มาที่ "ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค" ที่ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการจัดแสดงสินค้าและการประชุม ไม่ว่าจะเป็น Event Halls, Grand Halls, Meeting Rooms ซึ่งแต่ละฮอลล์จะมีรูปแบบและคาแรคเตอร์แตกต่างกันออกไป และโซนใหม่ล่าสุดของไบเทคBHIRAJ Convention Centre ในฟังก์ชั่นของ BHIRAJ Halls ที่มีอุปกรณ์รองรับการจัดนิทรรศการและการประชุมที่ครบครัน เหมาะสำหรับสร้างเอกลักษณ์ให้กับงาน และส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าร่วมงานไปพร้อมๆ กัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกี่ยวกับการจองห้องประชุมและสัมนาที่ไบเทค สามารถเข้าไปได้ที่ www.bitec.co.th หรือโทร +662.726.1999


Latest Press Release

ภาพข่าว: เลดี้ส์ ไนท์ ปาร์ตี้ดื่มด่ำกับกลิ่นหอมจากลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส

นนทกานต์ ทัพพะรังสี อึง (ที่สี่จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบอร์เจอร์ โพรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดงาน เลดี้ส์ ไนท์ (Ladies Night) ในธีม Lampe Berger Cocktail Discovery ภายในงานเวิล์ด กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 19...

ภาพข่าว: วาโก้ มอบหมวกกันแดดและกล่องรับบริจาคบราฯ ให้สำนักงานเขต 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ

นางสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง รองปลัดกรุงเทพมหานคร (ที่ 4 จากขวา) ให้เกียรติเป็นตัวแทนรับมอบหมวกกันแดดและกล่องรับบริจาคบราจาก นายสมพงษ์ รัศมีธรรม กรรมการบริหาร บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากซ้าย) โดยจะนำหมวกกันแดดจำนวน 4,400 ใบ...

กระทรวงพาณิชย์ รับลูกกระทรวงเกษตร

กระทรวงพาณิชย์ รับลูกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เครือข่าย Biz Club MOC กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สนับหนุนยุทธศาสตร์พระพิรุณ ตลาดนำการผลิต ประชุม conference ทั่วประเทศเพื่อเข้าร่วมดำเนินการ ดร.กรัณย์ สุทธารมณ์ ประธานเครือข่าย Biz Club Thailand พร้อมด้วย น.สพ....

เฮเฟเล่ บุกตลาดครึ่งปีหลัง ทุ่มงบกว่า 10 ล้านดึง คิมเบอร์ลี่ เป็นแบรดน์แอมฯ ชูจุดเด่น เฮเฟเล่ ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

"เฮเฟเล่" โหมตลาดครึ่งปีหลัง ทุ่ม 10 ล้าน บุกตลาดออนไลน์ภายใต้ แคมเปญ "Idea For Living by Haefele" เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของการเป็นผู้นำตลาดด้านอุปกรณ์ครบจบทุกเรื่องงานอาคาร หรือ Complete Building Solutions และสินค้าคุณภาพ เทคโนโลยีเยอรมนี...

We Love Pets ครั้งที่ 8 Pirates of the Caribbean มหกรรมสัตว์เลี้ยงแสนรัก ของเหล่าสาวกคนรักสัตว์ที่ยกกันมาทั้งบ้าน

เวอร์เซเลลากา (Versele-laga) โดย หจก.ภมรชัยซัพพลาย ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 , สถานทูตเบลเยี่ยมประจำประเทศไทย , คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และสวนปาล์มฟาร์มนก จัดงาน We Love Pets ครั้งที่ 8 ภายใต้ธีม ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน...

Related Topics