Suning ปลื้มโมเดลค้าปลีกอัจฉริยะแบบ O2O ดันยอดขายพุ่ง 155% ในเทศกาลช็อปปิง 818 ปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 22, 2018 13:25
หนานจิง, จีน--22 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Suning.com ธุรกิจค้าปลีกแบบออนไลน์ไปยังออฟไลน์ (O2O) รายใหญ่ที่สุดในจีน ซึ่งติดทำเนียบ Fortune Global 500 และเป็นบริษัทในเครือ Suning Holdings Group ได้ปิดฉากเทศกาลช็อปปิง "818 Shopping Festival" ประจำปีนี้ไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้เปิดต้อนรับนักช็อปยาวนานถึง 25 วัน เทศกาลนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 และมียอดขายจากหลายช่องทางพุ่งทะยานถึง 155% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว การผสานกลยุทธ์แบบออนไลน์ไปยังออฟไลน์เข้ากับแนวคิดการค้าปลีกอัจฉริยะแบบใหม่ ส่งผลให้แอปค้าปลีกของ Suning.com ครองแชมป์แอปที่มีผู้ดาวน์โหลดมากที่สุดติดต่อกันถึง 9 วันในช่วงเทศกาล ขณะที่จำนวนผู้ใช้งานประจำพุ่งขึ้นถึง 97% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ขึ้นแท่นเทศกาลช็อปปิงที่ประสบความสำเร็จที่สุดเท่าที่ทางบริษัทเคยจัดขึ้น

คุณจาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group กล่าวว่า "เทศกาล 818 ในปีนี้เป็นครั้งแรกที่มีการชูจุดแข็งของกลยุทธ์การค้าปลีกอัจฉริยะแบบใหม่ของ Suning ทุกปีเรามุ่งมั่นที่จะทำให้ดีขึ้นกว่าปีก่อนๆ และปีนี้เราก็ก้าวกระโดดทั้งในแง่ของขนาด รวมถึงการส่งเสริมแนวคิดใหม่เกี่ยวกับการค้าปลีกแห่งอนาคตและการใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ด้วยโซลูชั่นอัจฉริยะ การเชื่อมโยงรูปแบบการบริโภคที่แตกต่างกัน และการหลอมรวมกับลูกค้าเพื่อยกระดับประสบการณ์การค้าปลีกให้ดียิ่งขึ้น"

ไฮไลท์สำคัญของเทศกาลช็อปปิง 818 ของ Suning.com
  • ร้านค้าปลีกแบบมีหน้าร้านรวม 6,753 แห่งได้เข้าร่วมเทศกาลนี้ ครอบคลุมตั้งแต่ร้านค้าปลีก ช็อปปิงพลาซา โรงแรม ร้านขายอุปกรณ์กีฬา โรงภาพยนตร์ ซูเปอร์มาร์เก็ต SuFresh ไปจนถึง CVS ตลอด 25 วันที่จัดเทศกาล
  • ร้านแฟรนไชส์บนระบบคลาวด์กว่า 1,000 แห่งได้เข้ามาตอบโจทย์ของคนเมือง โดยเติบโตขึ้นถึง 267% เมื่อเทียบรายเดือนในช่วงเทศกาล
  • ณ วันที่ 18 สิงหาคม บริการค้าปลีก "กิโลเมตรสุดท้าย" ของ Suning CVS ทั้ง 1,356 สาขา ได้ให้บริการลูกค้ารวมกันกว่า 20 ล้านราย และมียอดขายพุ่งขึ้น 662%
  • มีผู้ชมการถ่ายทอดสดออนไลน์อีเวนต์ 818 Spree-topia ของ Suning รวมกันกว่า 150 ล้านราย
  • รายการสินค้าอัจฉริยะที่สร้างขึ้นจากระบบบิ๊กดาต้าของ Suning ได้ให้คำแนะนำในการเลือกซื้อสินค้าแก่ผู้ใช้งานกว่า 1 ล้านรายทุกวัน
  • ซัพพลายเออร์แบรนด์กว่า 30,000 ราย และผู้เช่ากว่า 35,000 ราย ได้ประโยชน์จากปฏิบัติการสมาร์ทดาต้าของ Suning
  • คลังสินค้าระบบห่วงโซ่ความเย็นของ Suning Logistics ที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่ 40 จุด ช่วยส่งมอบอาหารสดใหม่ถึงมือลูกค้ากว่า 50 ล้านรายใน 173 เมืองตลอดช่วงเทศกาล
  • ลิปสติกยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ความงามที่ขายดีเป็นอันดับต้นๆ ในต่างประเทศ โดยมียอดขายพุ่งขึ้นถึง 365% จากปี 2560 ในช่วงวันวาเลนไทน์จีน
  • Suning เปิดตัวแพลตฟอร์มพลังบล็อกเชน "Appollo" เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคเพลิดเพลินไปกับเทคโนโลยีแบบอินเทอร์แอคทีฟ พร้อมรับส่วนลดจากการช็อปปิงออนไลน์

กลยุทธ์การค้าปลีกอัจฉริยะของ Suning ให้ความสำคัญกับอนาคตของการค้าปลีกที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสมัยใหม่ พร้อมกับผสมผสานรูปแบบการจับจ่ายใช้สอยที่แตกต่างกันเพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์แบบออนไลน์ไปยังออฟไลน์แก่ผู้บริโภค ช่วยให้ร้านค้าแบบมีหน้าร้านคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งและทำให้การช็อปปิงน่าสนใจและสนุกสนานยิ่งขึ้น เทศกาลช็อปปิงตลอด 25 วันมียอดสั่งซื้อมหาศาล และ Suning ก็มีตัวเลือกการขนส่งสินค้าหลากหลาย ตั้งแต่การใช้โดรนส่งของไปจนถึงรถส่งของขับเคลื่อนอัตโนมัติ นอกจากนี้ ผู้ค้าปลีกและผู้บริโภคยังได้ประโยชน์จากบริการทางการเงินอัจฉริยะของ Suning ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคประหยัดเงินรวมกันกว่า 38 ล้านหยวน พร้อมให้บริการและการสนับสนุนทางการเงินกว่า 3 พันล้านหยวนแก่หุ้นส่วนค้าปลีกด้วย

ตลอดระยะเวลา 25 วัน Suning ได้ผสมผสานกิจกรรมแบบออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์เต็มอิ่มให้แก่ผู้บริโภค โดยอีเวนต์หลักประจำเทศกาลอย่าง "Spree-topia" ดึงดูดนักช็อปมากกว่า 60,000 รายให้มาเยือนป๊อปอัพสโตร์ของ Suning และมียอดผู้รับชมการถ่ายทอดสดออนไลน์กว่า 150 ล้านวิว นอกจากนี้ บริษัทยังได้โปรโมทเทศกาล 818 ผ่านแอปสำหรับสร้างและแชร์คอนเทนต์อย่าง "The Number 1 Buyer" ซึ่งเป็นพื้นที่ออนไลน์ที่เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้สื่อสารกับเหล่าคนดัง แชร์วิดีโอ และสั่งซื้อสินค้าโดยตรงในรูปแบบที่สนุกสนานเพลิดเพลิน

ผู้บริโภค ผู้ทรงอิทธิพลในโลกออนไลน์ และผู้ค้าปลีก ต่างพร้อมใจขานรับวิสัยทัศน์ใหม่ด้านการค้าปลีกแห่งอนาคตของ Suning นับจนถึงขณะนี้ แอป "The Number 1 Buyer" มีบุคคลผู้มีชื่อเสียงและผู้ทรงอิทธิพลใช้งานประจำมากถึง 5,000 ราย และได้จุดประเด็นการพูดคุยกว่า 80 ล้านหัวข้อ

เกี่ยวกับเทศกาลช็อปปิง "818 Shopping Festival"

เทศกาลช็อปปิง "818 Shopping Festival" ของ Suning เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2557 ในฐานะอีเวนต์ค้าปลีกแบบออนไลน์ไปยังออฟไลน์ที่จัดขึ้นทุกปี โดยมีการมอบส่วนลดและโปรโมชั่นต่างๆ ครอบคลุมช่องทางค้าปลีกทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงร้านค้าปลีกแบบมีหน้าร้านมากกว่า 5,000 สาขา และแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ Suning.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม B2C ระดับท็อป 3 ของจีน ด้วยยอดผู้ใช้งาน 500 ล้านราย

เกี่ยวกับ Suning

Suning Holdings Group (Suning) ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชน 2 แห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2560 Suning ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน โดยมีรายได้ต่อปี 6.57 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (4.1295 แสนล้านหยวน) บริษัทมีพันธกิจในการสร้างระบบนิเวศที่ดีในอุตสาหกรรม ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน บริษัทได้วางรากฐานและขยายธุรกิจหลักใน 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ สื่อและความบันเทิง กีฬา และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ด้วย

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180821/2217184-1
คำบรรยายภาพ: อีเวนต์ 818 Spree-topia ของ Suning

Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics