SVL Group ชวนคนมีไอเดียเจ๋งๆ ประกวด The Unicorn by SVL ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 400,000 บาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 23, 2018 11:44
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--SVL Group

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร ขอเชิญชวนผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ส่งผลงานประกวดความคิดด้านนวัตกรรมเพื่อพัฒนาธุรกิจ ประกวดในโครงการ "The Unicorn by SVL" Business Model Innovation ลุ้นรางวัลกว่า 400,000 บาท เดินทางดูงานที่มหานครเซี่ยงไฮ้ และสร้างโอกาสในการก้าวขึ้นเป็น Founder & Co-Founder ของธุรกิจ Startup กับ SVL Group พร้อมเดินสายโปรโมทเข้ามหาวิทยาลัย ดึงไอเดียและความสามารถเด็กรุ่นใหม่

นายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร กล่าวว่า "SVL Group มีโครงการดีๆ โดยอยากเชิญชวนให้นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่เต็มไปด้วยไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ส่งผลงานนวัตกรรมเพื่อพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ โดยเข้าร่วมประกวดในโครงการ "The Unicorn by SVL" ภายใต้แนวความคิด "Disrupt the World with Your Idea - เปลี่ยนโลก ด้วยไอเดียคุณ" โดยเน้นเรื่องนวัตกรรมใหม่ เปิดกว้างแนวความคิดด้านนวัตกรรมใหม่ๆ ทุกๆ ด้าน ทั้งด้านโลจิสติกส์และเรื่องราวอื่นๆ"

"ซึ่งในโลกยุคปัจจุบันที่หมุนเปลี่ยนไปด้วยความรวดเร็ว ธุรกิจต่างๆ ต้องขยับตัว ทั้งในส่วนของรูปแบบการดำเนินธุรกิจ เทคโนโลยี รวมถึงไอเดียเจ๋งๆ เพื่อรองรับการก้าวกระโดดขององค์กร ซึ่ง SVL Group ในฐานะกลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร ที่มุ่งเน้นการเลือกใช้นวัตกรรมและไอเดียในธุรกิจ อาทิ การนำแอพพลิเคชั่นมาใช้ในการส่งสินค้าให้ลูกค้า โดยลูกค้าสามารถเช็คสถานะของสินค้าได้ตั้งแต่สินค้าอยู่บนรถเทรลเลอร์ เรือลำเลียง รู้ถึงสถานะการพักสินค้าระหว่างทาง จนถึงมือลูกค้า รวมถึงเทคโนโลยีการแจ้งเตือนเรื่องความเร็วของรถขนส่งสินค้าทั้งในการวิ่งบนเส้นทางร่วมกับชุมชนในท้องถิ่น และทั่วประเทศ เพื่อเป็นหนึ่งในองค์กรที่สร้างความปลอดภัยบนท้องถนน และธุรกิจ Smart Truck Terminal จุดจอดรถบรรทุกแบบอัจฉริยะ ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของกลุ่มบริษัท เป็นต้น"

โดยโครงการ "The Unicorn by SVL" เน้นเรื่องนวัตกรรม ซึ่งผลงานที่จะส่งเข้าประกวดนั้น เป็นได้ทั้งแนวคิดโครงการ หรือแนวทางการดำเนินธุรกิจใหม่ๆ ที่มีโอกาสในการนำมาพัฒนาให้เกิดขึ้นได้อย่างเป็นรูปธรรม ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีแนวความคิดใหม่ ๆ ได้มีพื้นที่ในการนำเสนอไอเดีย และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำธุรกิจภายใต้การสนับสนุนของ SVL Group รวมถึงยังเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ส่งเสริมการสร้าง Branding ให้กับ SVL Group ในการเป็นผู้นำด้านการพัฒนานวัตกรรม และสร้างโอกาสในการประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจโดยใช้นวัตกรรม เพื่อให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างทั้งภาคธุรกิจ ภาคการศึกษา และประชาชนทั่วไป

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครส่งผลงานประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ - 21 ตุลาคม 2561 ทั้งแบบรายบุคคลหรือแบบทีม มีสมาชิก ต่อทีมไม่เกิน 4 คน และนำเสนอเรื่อง/โครงการที่เป็นนวัตกรรมได้มากกว่า 1 เรื่อง โดยผู้เข้าประกวดต้องนำเสนอโครงการโดย One Page Report และ Clip VDO ความยาวไม่เกิน 90 วินาที ซึ่งผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องไม่ละเมิดสิขสิทธิ์ของผู้อื่น

ส่วนเกณฑ์การตัดสินผลงานจะพิจารณาจาก I = Impact แนวคิดนี้ต้องเอาไปต่อยอดได้ ทำให้ผลกระทบในวงกว้าง D = Disruption แนวคิดใหม่ที่สร้างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ E = Economic แนวคิดนี้ต้องสร้างผลตอบแทนการลงทุนที่คุ้มค่า และ A = Aspiration แนวคิดที่สร้างความประทับใจ โดยสามารถสื่อสารให้ทุกคนเข้าใจได้ง่ายและชัดเจน

โดยกิจกรรมโปรโมทและเชิญชวนผ่านทาง The Unicorn by SVL Facebook, โฆษณาประชาสัมพันธ์ VDO Clip ทาง SVL Corp. YouTube และอื่นๆ ล่าสุดได้เข้าถึงกลุ่มนิสิต นักศึกษาตามมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยการจัด event ตามมหาวิทยาลัย เช่น ม.เกษตร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ม.รังสิต เป็นต้น


Latest Press Release

เด็กบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัล เรียงความ คุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณทางวิชาชีพ สสอท.

นักศึกษาคณะบัญชี ม.ศรีปทุม คว้ารางวัลจากการเข้าร่วมประกวด เรียงความ "การเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณทางวิชาชีพ" ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดโดย สสอท. มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดี กับ นางสาววิรันดา อิสมาแอล นักศึกษาคณะบัญชี SPU...

ภาพข่าว: เจอเนสส์ โกลบอล (ประเทศไทย) รับรางวัลเพื่อสังคมดีเด่น

ลาวัณย์ เวทประเสริฐวงศ์ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย เวียดนาม และกัมพูชา บริษัท เจอเนสส์ โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด รับมอบใบประกาศเกียรติคุณด้านกิจการเพื่อสังคมดีเด่น ประเภท SME จาก นายปีเตอร์ เฮย์มอนด์...

ภาพข่าว: สพร.21 ภูเก็ต ยกระดับฝีมือช่างเชื่อมโลหะให้ได้มาตรฐาน

การประกอบการอุตสาหกรรม มีความจำเป็นที่จะต้องมีแผนกซ่อมบำรุงเพื่อให้กระบวนการประกอบการดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีเหตุขัดข้องในกระบวนการผลิต ช่างผู้ปฏิบัติงานก็ต้องต้องมีทักษะความสามารถในการทำงานสูง จึงจะนำไปสู่การประกอบการที่มีประสิทธิภาพมีต้นทุน...

ขอเชิญชมนิทรรศการศิลปะ พลังแห่งรัก : Power of Love โดย ศ. กิตติคุณกำจร สุนพงษ์ศรี

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ขอเชิญร่วมชมนิทรรศการศิลปะ "ศาสตราจารย์กิตติคุณกำจร สุนพงษ์ศรี" ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "พลังแห่งรัก : Power of Love" เนื่องในวาระครบรอบ 40 ปี ปตท. โดยเปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 25 มีนาคม 2562...

โครงการ อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้องปี 5 เปิดรับสมัครโรงเรียนที่ต้องการปรับปรุงสนามฟุตบอลหญ้าจริง

โครงการ "อลิอันซ์ อยุธยา สานฝันปันสนามฟุตบอลให้น้องปี 5" เปิดรับสมัครโรงเรียนที่ต้องการปรับปรุงสนามฟุตบอลหญ้าจริง เปิดรับสมัครโรงเรียนทั้งระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาที่สนใจรับการปรับปรุงสนามฟุตบอลหญ้าจริง พร้อมติดตั้งระบบน้ำรอบสนามเพื่อการดูแลระยะยาว ใน...

Related Topics