SVL Group ชวนคนมีไอเดียเจ๋งๆ ประกวด The Unicorn by SVL ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 400,000 บาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 23, 2018 11:44
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--SVL Group

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร ขอเชิญชวนผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ส่งผลงานประกวดความคิดด้านนวัตกรรมเพื่อพัฒนาธุรกิจ ประกวดในโครงการ "The Unicorn by SVL" Business Model Innovation ลุ้นรางวัลกว่า 400,000 บาท เดินทางดูงานที่มหานครเซี่ยงไฮ้ และสร้างโอกาสในการก้าวขึ้นเป็น Founder & Co-Founder ของธุรกิจ Startup กับ SVL Group พร้อมเดินสายโปรโมทเข้ามหาวิทยาลัย ดึงไอเดียและความสามารถเด็กรุ่นใหม่

นายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร กล่าวว่า "SVL Group มีโครงการดีๆ โดยอยากเชิญชวนให้นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่เต็มไปด้วยไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ส่งผลงานนวัตกรรมเพื่อพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ โดยเข้าร่วมประกวดในโครงการ "The Unicorn by SVL" ภายใต้แนวความคิด "Disrupt the World with Your Idea - เปลี่ยนโลก ด้วยไอเดียคุณ" โดยเน้นเรื่องนวัตกรรมใหม่ เปิดกว้างแนวความคิดด้านนวัตกรรมใหม่ๆ ทุกๆ ด้าน ทั้งด้านโลจิสติกส์และเรื่องราวอื่นๆ"

"ซึ่งในโลกยุคปัจจุบันที่หมุนเปลี่ยนไปด้วยความรวดเร็ว ธุรกิจต่างๆ ต้องขยับตัว ทั้งในส่วนของรูปแบบการดำเนินธุรกิจ เทคโนโลยี รวมถึงไอเดียเจ๋งๆ เพื่อรองรับการก้าวกระโดดขององค์กร ซึ่ง SVL Group ในฐานะกลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร ที่มุ่งเน้นการเลือกใช้นวัตกรรมและไอเดียในธุรกิจ อาทิ การนำแอพพลิเคชั่นมาใช้ในการส่งสินค้าให้ลูกค้า โดยลูกค้าสามารถเช็คสถานะของสินค้าได้ตั้งแต่สินค้าอยู่บนรถเทรลเลอร์ เรือลำเลียง รู้ถึงสถานะการพักสินค้าระหว่างทาง จนถึงมือลูกค้า รวมถึงเทคโนโลยีการแจ้งเตือนเรื่องความเร็วของรถขนส่งสินค้าทั้งในการวิ่งบนเส้นทางร่วมกับชุมชนในท้องถิ่น และทั่วประเทศ เพื่อเป็นหนึ่งในองค์กรที่สร้างความปลอดภัยบนท้องถนน และธุรกิจ Smart Truck Terminal จุดจอดรถบรรทุกแบบอัจฉริยะ ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของกลุ่มบริษัท เป็นต้น"

โดยโครงการ "The Unicorn by SVL" เน้นเรื่องนวัตกรรม ซึ่งผลงานที่จะส่งเข้าประกวดนั้น เป็นได้ทั้งแนวคิดโครงการ หรือแนวทางการดำเนินธุรกิจใหม่ๆ ที่มีโอกาสในการนำมาพัฒนาให้เกิดขึ้นได้อย่างเป็นรูปธรรม ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีแนวความคิดใหม่ ๆ ได้มีพื้นที่ในการนำเสนอไอเดีย และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำธุรกิจภายใต้การสนับสนุนของ SVL Group รวมถึงยังเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ส่งเสริมการสร้าง Branding ให้กับ SVL Group ในการเป็นผู้นำด้านการพัฒนานวัตกรรม และสร้างโอกาสในการประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจโดยใช้นวัตกรรม เพื่อให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างทั้งภาคธุรกิจ ภาคการศึกษา และประชาชนทั่วไป

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครส่งผลงานประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ - 21 ตุลาคม 2561 ทั้งแบบรายบุคคลหรือแบบทีม มีสมาชิก ต่อทีมไม่เกิน 4 คน และนำเสนอเรื่อง/โครงการที่เป็นนวัตกรรมได้มากกว่า 1 เรื่อง โดยผู้เข้าประกวดต้องนำเสนอโครงการโดย One Page Report และ Clip VDO ความยาวไม่เกิน 90 วินาที ซึ่งผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องไม่ละเมิดสิขสิทธิ์ของผู้อื่น

ส่วนเกณฑ์การตัดสินผลงานจะพิจารณาจาก I = Impact แนวคิดนี้ต้องเอาไปต่อยอดได้ ทำให้ผลกระทบในวงกว้าง D = Disruption แนวคิดใหม่ที่สร้างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ E = Economic แนวคิดนี้ต้องสร้างผลตอบแทนการลงทุนที่คุ้มค่า และ A = Aspiration แนวคิดที่สร้างความประทับใจ โดยสามารถสื่อสารให้ทุกคนเข้าใจได้ง่ายและชัดเจน

โดยกิจกรรมโปรโมทและเชิญชวนผ่านทาง The Unicorn by SVL Facebook, โฆษณาประชาสัมพันธ์ VDO Clip ทาง SVL Corp. YouTube และอื่นๆ ล่าสุดได้เข้าถึงกลุ่มนิสิต นักศึกษาตามมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยการจัด event ตามมหาวิทยาลัย เช่น ม.เกษตร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ม.รังสิต เป็นต้น


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics