องค์การนักศึกษา มจพ. จัดงานพิธีถวายบังคมพร้อมกล่าวสัตย์ปฏิญาณ และรับขวัญประดู่แดง ปี61

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 24, 2018 10:38
กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

นายวัชรชัย แพทยา (น้องสตางค์) นายกองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (อ.มจพ.) เล่าให้ฟังว่าองค์การนักศึกษา มจพ. กำหนดจัดงานใหญ่แห่งปี มี 2 กิจกรรม คือ พิธีถวายบังคมพร้อมกล่าวสัตย์ปฏิญาณ ประจำปี 2561 ในวันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ.2561 ณ สนามฟุตบอล ชั้น 2 อาคารปฏิบัติการวิทยาศาสตร์การกีฬา มจพ. และการรับขวัญประดู่แดง ประจำปี 2561 ตอน GALAXY OF RELATION ในวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ณ มจพ.

น้องสตางค์ เล่าถึงการเตรียมความพร้อมส่วนของกิจกรรมในวันงานมีความคืบหน้าและได้รับความร่วมมือจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ เป็นอย่างดี โดยได้มีการจัดประชุมติดตามงานอยู่เสมอ สำหรับพิธีถวายบังคมพร้อมกล่าวสัตย์ปฏิญาณ มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาปีที่ 1 ได้เกิดความภาคภูมิใจในมหาวิทยาลัย น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร (รัชกาลที่ 10) ตลอดจนนักศึกษาได้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่ รุ่นน้อง

องค์การนักศึกษา ได้เป็นหน่วยงานหลักของนักศึกษาในการจัดกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ในภาพรวมของมหาวิทยาลัยเป็นประจำทุกปี ซึ่งกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่เป็นกิจกรรมที่สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาได้ดำเนินการมาเป็นเวลานาน โดยมีเป้าหมายเพื่อให้นักศึกษาเกิดความภาคภูมิใจ และรักในมหาวิทยาลัยที่นักศึกษาได้เข้าศึกษา ซึ่งองค์การนักศึกษา ได้เล็งเห็นถึงกิจกรรมที่จะทำให้นักศึกษาใหม่ได้มีความรู้ ทราบความเป็นมาของมหาวิทยาลัย และเกิดความภาคภูมิใจใน มจพ. ให้มีความพร้อม และความตั้งใจในการศึกษา และศึกษาจนจบการศึกษาเป็นไปตามเป้าหมายของนักศึกษา โดยตลอดเวลาที่เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย นักศึกษาต้องมีปณิธานเป็นนักศึกษาที่ดีมีคุณธรรม จริยธรรมและมีจิตสาธารณะ รวมทั้งเพื่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนักศึกษาปัจจุบันและนักศึกษาใหม่

กิจกรรมพิธีถวายบังคมพร้อมกล่าวสัตย์ปฏิญาณ ยังมีพิธีบายศรีสู่ขวัญเพื่อเป็นการต้อนรับนักศึกษาใหม่เข้าสู่มหาวิทยาลัยอย่างอบอุ่นในฐานะระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้องให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน ให้นักศึกษาใหม่ได้ถวายบังคมและกล่าวสัตย์ปฏิญาณเบื้องหน้า "พระมหามงกุฎ" ซึ่งเป็นตราประจำของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ทำให้เกิดความภาคภูมิใจ แรงบันดาลใจ และเป็นขวัญกำลังใจแก่นักศึกษาใหม่ในการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย และยังเป็นการปลูกฝังให้นักศึกษารำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและจงรักภักดีในสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นสถาบันที่สำคัญของประเทศไทยในปัจจุบัน

สำหรับกิจกรรมรับขวัญประดู่แดงฯ ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง เป็นการแสดงความยินดีแก่นักศึกษาใหม่ และสร้างความประทับใจให้กับนักศึกษาเมื่อเข้าสู่รั้วแสด ดำ ในปีนี้เน้นกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ GALAXY OF RELATION กิจกรรม 5ส การแสดงดนตรี จากวงประดู่แดงแบนด์ วงดนตรีชมรมดนตรีสากล และการแสดงดนตรี จากศิลปินรับเชิญ

การก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยและการดำเนินชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างมีความสุขจำเป็นต้องมีสิ่งต่างๆ ประกอบเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี เพื่อนำไปใช้ประโยชน์และเป็นประสบการณ์หรือแนวทางใน การดำเนินชีวิตในมหาวิทยาลัย กิจกรรมรับน้องใหม่ เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์แนวทางการดำเนินชีวิต ทัศนคติที่ดีต่อมหาวิทยาลัยให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ในมหาวิทยาลัยได้อย่างมีความสุข องค์การนักศึกษาก็คาดหวังว่าน้องๆ นักศึกษาเข้าร่วมโครงการ และได้รับความพึงพอใจในภาพรวมของกิจกรรมดังกล่าว น้องสตางค์กล่าวท้ายที่สุด

องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (อ.มจพ.) ขอเชิญชวนนักศึกษาทุกท่านร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ร่วมกัน ตามวัน เวลาข้างต้น สอบถามรายละเอียดได้ที่ กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ มจพ. โทรศัพท์ 0-2555-2000 ต่อ 1121,1166 หรือ องค์การนักศึกษา ต่อ 1801 www.kmutnb.ac.th


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics