องค์การนักศึกษา มจพ. จัดงานพิธีถวายบังคมพร้อมกล่าวสัตย์ปฏิญาณ และรับขวัญประดู่แดง ปี61

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 24, 2018 10:38
กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

นายวัชรชัย แพทยา (น้องสตางค์) นายกองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (อ.มจพ.) เล่าให้ฟังว่าองค์การนักศึกษา มจพ. กำหนดจัดงานใหญ่แห่งปี มี 2 กิจกรรม คือ พิธีถวายบังคมพร้อมกล่าวสัตย์ปฏิญาณ ประจำปี 2561 ในวันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ.2561 ณ สนามฟุตบอล ชั้น 2 อาคารปฏิบัติการวิทยาศาสตร์การกีฬา มจพ. และการรับขวัญประดู่แดง ประจำปี 2561 ตอน GALAXY OF RELATION ในวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ณ มจพ.

น้องสตางค์ เล่าถึงการเตรียมความพร้อมส่วนของกิจกรรมในวันงานมีความคืบหน้าและได้รับความร่วมมือจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ เป็นอย่างดี โดยได้มีการจัดประชุมติดตามงานอยู่เสมอ สำหรับพิธีถวายบังคมพร้อมกล่าวสัตย์ปฏิญาณ มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาปีที่ 1 ได้เกิดความภาคภูมิใจในมหาวิทยาลัย น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร (รัชกาลที่ 10) ตลอดจนนักศึกษาได้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่ รุ่นน้อง

องค์การนักศึกษา ได้เป็นหน่วยงานหลักของนักศึกษาในการจัดกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ในภาพรวมของมหาวิทยาลัยเป็นประจำทุกปี ซึ่งกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่เป็นกิจกรรมที่สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาได้ดำเนินการมาเป็นเวลานาน โดยมีเป้าหมายเพื่อให้นักศึกษาเกิดความภาคภูมิใจ และรักในมหาวิทยาลัยที่นักศึกษาได้เข้าศึกษา ซึ่งองค์การนักศึกษา ได้เล็งเห็นถึงกิจกรรมที่จะทำให้นักศึกษาใหม่ได้มีความรู้ ทราบความเป็นมาของมหาวิทยาลัย และเกิดความภาคภูมิใจใน มจพ. ให้มีความพร้อม และความตั้งใจในการศึกษา และศึกษาจนจบการศึกษาเป็นไปตามเป้าหมายของนักศึกษา โดยตลอดเวลาที่เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย นักศึกษาต้องมีปณิธานเป็นนักศึกษาที่ดีมีคุณธรรม จริยธรรมและมีจิตสาธารณะ รวมทั้งเพื่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนักศึกษาปัจจุบันและนักศึกษาใหม่

กิจกรรมพิธีถวายบังคมพร้อมกล่าวสัตย์ปฏิญาณ ยังมีพิธีบายศรีสู่ขวัญเพื่อเป็นการต้อนรับนักศึกษาใหม่เข้าสู่มหาวิทยาลัยอย่างอบอุ่นในฐานะระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้องให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน ให้นักศึกษาใหม่ได้ถวายบังคมและกล่าวสัตย์ปฏิญาณเบื้องหน้า "พระมหามงกุฎ" ซึ่งเป็นตราประจำของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ทำให้เกิดความภาคภูมิใจ แรงบันดาลใจ และเป็นขวัญกำลังใจแก่นักศึกษาใหม่ในการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย และยังเป็นการปลูกฝังให้นักศึกษารำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและจงรักภักดีในสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นสถาบันที่สำคัญของประเทศไทยในปัจจุบัน

สำหรับกิจกรรมรับขวัญประดู่แดงฯ ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง เป็นการแสดงความยินดีแก่นักศึกษาใหม่ และสร้างความประทับใจให้กับนักศึกษาเมื่อเข้าสู่รั้วแสด ดำ ในปีนี้เน้นกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ GALAXY OF RELATION กิจกรรม 5ส การแสดงดนตรี จากวงประดู่แดงแบนด์ วงดนตรีชมรมดนตรีสากล และการแสดงดนตรี จากศิลปินรับเชิญ

การก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยและการดำเนินชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างมีความสุขจำเป็นต้องมีสิ่งต่างๆ ประกอบเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี เพื่อนำไปใช้ประโยชน์และเป็นประสบการณ์หรือแนวทางใน การดำเนินชีวิตในมหาวิทยาลัย กิจกรรมรับน้องใหม่ เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์แนวทางการดำเนินชีวิต ทัศนคติที่ดีต่อมหาวิทยาลัยให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ในมหาวิทยาลัยได้อย่างมีความสุข องค์การนักศึกษาก็คาดหวังว่าน้องๆ นักศึกษาเข้าร่วมโครงการ และได้รับความพึงพอใจในภาพรวมของกิจกรรมดังกล่าว น้องสตางค์กล่าวท้ายที่สุด

องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (อ.มจพ.) ขอเชิญชวนนักศึกษาทุกท่านร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ร่วมกัน ตามวัน เวลาข้างต้น สอบถามรายละเอียดได้ที่ กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ มจพ. โทรศัพท์ 0-2555-2000 ต่อ 1121,1166 หรือ องค์การนักศึกษา ต่อ 1801 www.kmutnb.ac.th


Latest Press Release

เซเลบสุดฮอต เพ็บ ให้คุณหมอปาล์ม หมอน่องเทพ ดูแลเรียวขา

แม้หน้าจะคมสวยเป๊ะ ของแท้แม่ให้มา..แต่ "เพ็บ-นัยน์ชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา" น้องสาวคนเล็กของ "แพร-วทานิกา" กลับไม่พอใจซักเท่าไหร่ ล่าสุด นั่งสไลด์มือถือไปมา ก็บังเอิญไปเจอะคำว่า "หมอปาล์ม น่องเทพ" จนต้องออกจากโลกโซเชียล..รีบขับรถเลี้ยวเข้าอินฟินิตี้ คลินิก...

สพร.9 พิษณุโลก จัดประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 1/2562

วันอังคารที่ 22 มกราคม 2562 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 9 พิษณุโลก โดยกลุ่มงานแผนงานและประเมินผล จัดประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 1/2562 โดยมีหน่วยทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการศึกษาในจังหวัดพิษณุโลกเข้าร่วมประชุม...

อิ่มอร่อยพร้อมสุขสมบูรณ์ กับเมนูมงคลรับตรุษจีน ที่ห้องอาหารจีนลองหยุน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด

วาระแห่งความเจริญรุ่งเรือง เสริมมงคลต้อนรับปีใหม่จีน ด้วยเมนูอาหารรสเลิศ เหมาะแก่การเฉลิมฉลองปีใหม่ของลูกหลานมังกร ตรุษจีนปีหมูทอง วันที่ 2-10 ก.พ. นี้ ห้องอาหารจีนลองหยุน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด ขอต้อนรับคุณด้วยเซ็ตเมนูร่ำรวยเงินทอง มั่งมีศรีสุข...

สะเดาน้ำปลาหวาน เมนูไทยแต่โบราณ

"สะเดา" เป็นพืชท้องถิ่นที่พบได้ทุกภูมิภาคในไทย มีสรรพคุณบำรุงโลหิต ช่วยขับน้ำย่อยทำให้กระเพาะย่อยอาหารได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกและมะเร็ง ฯลฯ แต่มีรสขม จึงนิยมทานคู่กับ"น้ำปลาหวาน" ดิ เอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ จัดเมนู...

คิงส์ เมมเบอร์ เผยแผนปี 62 ลุยสร้างตัวแทนขายทั้งใน-ต่างประเทศ พร้อมกระตุ้นยอดขายด้วยแผนการแจกรางวัลพิเศษและทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ

นายอชิตะ นาคาละ เจ้าของผลิตภัณฑ์แบรนด์ คิงส์ เมมเบอร์ เผยแผนการตลาดปี 62 เตรียมลุยสร้างตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ-ต่างประเทศ พร้อมกระตุ้นยอดขายด้วยแผนการแจกรางวัลพิเศษทั้งท่องเที่ยวและรถยนต์หรู ยืนยันลูกค้ามั่นใจคุณภาพสินค้าที่ใช้แล้วเห็นผลและปลอดภัย...

Related Topics