มจพ. จัดบรรยายพิเศษ ทางออกวิกฤตอุดมศึกษาไทยและการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา วิจัยและนวัตกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 24, 2018 12:50
กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ขอเชิญผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและผู้สนใจทุกท่าน ร่วมฟังบรรยายพิเศษ เรื่อง "ทางออกวิกฤตอุดมศึกษาไทยและการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา วิจัยและนวัตกรรม" โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์คลินิก นพ.อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มาบรรยายพิเศษ ในวันพุธที่ 5 กันยายน 2561 เวลา 08.15 น. เป็นต้นไป ณ หอประชุมเบญจรัตน์ อาคารนวมินทรราชินี มจพ.

วัตถุประสงค์ จากวิกฤตของสถาบันอุดมศึกษาไทยในปัจจุบัน พบว่า จำนวนผู้เรียนที่เข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาลดลงอย่างต่อเนื่อง ตลาดแรงงานและสถานการณ์ของโลกได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เทคโนโลยีสารสนเทศเข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตทั้งเรื่องการเรียนและการทำงาน ซึ่งกำลังจะกลายเป็นสิ่งเดียวกัน อีกทั้งประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุมากขึ้น ในอนาคตสถาบันอุดมศึกษาไทยจะมีการแข่งขันกันสูงขึ้น จากการแข่งขันภายในประเทศและนานาชาติ ดังนั้น สถาบันอุดมศึกษาไทย จึงจำเป็นต้องปรับตัวและเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสังคมโลกในศตวรรษที่ 21 นอกจากนี้ รัฐบาลยังได้มีนโยบายในการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา วิจัยและนวัตกรรมขึ้นเพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน

ผู้สนใจสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) โทรศัพท์ 0-2555-2000 ต่อ 1621-1625 โทรสาร 02-555-2168-9


Latest Press Release

Mom Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง

เอาใจสายเฮลธ์ตี้ Mom & Sis The Smoothie Cafe พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตอบโจทย์คนเมือง ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ณ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ทุกวันนี้การรักษาสุขภาพไม่ใช่เรื่องของเทรนด์อีกต่อไป...

พาวเวอร์เรนเจอร์ รวมพลลงใต้

ประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมด้วย อดิศร บุญฤทธิ์ฤทัยกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดกซ์ [ดรีม เอกซ์เพรส] จำกัด เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับปิดเทอมครั้งยิ่งใหญ่ ในงาน "พาวเวอร์เรนเจอร์ไดโนฟอรซ์ เบรฟ โชว์" ตอน...

Meet the Craft of Chiang Mai @Thaipioka

PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทยที่มีความเชื่อเรื่องความพิถีพิถันในการนำเสนอประสบการณ์อันทรงคุณค่า ได้ร่วมจัดงาน "Meet the Craft of Chiang Mai" เป็นการร่วมตัวระหว่าง ของ Guest Mixologist และ Thaipioka โดยได้รับเชิญแขกพิเศษ นายธนพล จันทร์ปาน หรือ "บอส"...

ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ เปิด LINE Square ใหม่ ห้องแชทพูดคุยเรื่องแฟรนไชส์ แห่งแรกในไทย

ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในไทย ได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ บนเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ให้ง่ายและมีความหลากหลายมากขึ้น ด้วยการเปิดกลุ่ม LINE Square ใหม่ เพื่อเป็นห้องแชทพูดคุย...

พพ. ขยายเวลาโครงการ DSMเฟส3 ถึง 20 ก.ย.นี้ ดึงโรงงาน-อาคารร่วมปฏิบัติการประหยัดพลังงาน

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เปิดเผยว่า ขณะนี้ พพ. ได้ขยายเวลาการรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วม โครงการส่งเสริมการปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานความร้อนด้วยวิธีอุดหนุนผลประหยัด (DSM) เฟส 3 ตั้งแต่วันนี้...

Related Topics