บริษัท เอ็มโฟกัส จำกัด ร่วมกับมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีจัดการแข่งขัน Optimization ในระดับอุดมศึกษาขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 27, 2018 17:27
กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--เอ็มโฟกัส

บริษัท เอ็มโฟกัส จำกัด ร่วมกับมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีจัดการแข่งขัน LINDO OPTIMIZATION MODELING COMPETITION 2018 ขึ้นเป็นครั้งแรกในการประชุมวิชาการเครือข่ายวิศวกรรมอุตสาหกรรม 2561 (IE Network Conference 2018) ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2561 ณ โรงแรมสุนีย์ แกรนด์ โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดอุบลราชธานี

การจัดการแข่งขันครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ และเผยแพร่การเรียนรู้ในการประยุกต์ใช้วิธี Optimization นอกจากนี้ยังต้องการส่งเสริมให้นักศึกษาในระดับอุดมศึกษาที่มีความสนใจได้มีโอกาสประยุกต์ใช้วิธีการ Optimization เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจริงกับภาคอุตสาหกรรม (Real World Application) ในการแข่งขันครั้งนี้ บริษัท เอ็มโฟกัส ได้ร่วมกับบริษัท LINDO Systems Inc. ออกแบบโจทย์ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการเชื้อเพลิงของเครื่องบินที่จะบินไปยังเมืองต่าง ๆ โดยต้องการให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการบินพร้อมทั้งมีต้นทุนที่ต่ำที่สุด นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้ออกแบบ Decision Support System ที่จะนำมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจการบินอีกด้วย

การแข่งขันในครั้งนี้มีสถาบันระดับอุดมศึกษาชั้นนำของประเทศไทยเข้าร่วมกว่า 8 ทีม ดังนี้ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา, มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และมหาวิทยาลัยขอนแก่น

โดยทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท คือทีม SMI จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น, รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท คือทีม IE CMU จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้รับเงินรางวัล 7,000 บาท คือทีม Phenomcnal จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics