สปข.6 จัดงานมอบรางวัล มหกรรมหนังสั้นอัตลักษณ์ชายแดนใต้ ครั้งที่ 4 ส่งเสริมเยาวชนให้ผลิตสื่อสร้างสรรค์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 28, 2018 14:07
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--พาวเวอร์ฟูล ครีเอชั่น

เมื่อเร็วๆนี้ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 จัดงานมอบรางวัลผู้ชนะการประกวด "หนังสั้นอัตลักษณ์ชายแดนใต้" ครั้งที่ 4 ภายใต้แนวคิด "ของดีบ้านฉัน" โดยได้รับเกียรติจาก ดร.จรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เป็นประธานมอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการประกวดหนังสั้น อัตลักษณ์ชายแดนใต้ โดยมีผู้คณะผู้บริหาร รวมทั้งบุคลากรสังกัดสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักและอบอุ่น ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

นายสัมพันธ์ มูซอดี ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 กล่าวว่า การประกวดหนังสั้น "อัตลักษณ์ชายแดนใต้" เป็นกิจกรรมหนึ่งของโครงการประชาสัมพันธ์สร้างสันติสุขชายแดนภาคใต้ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีความคิดสร้างสรรค์ผลิตสื่อวิดิทัศน์ประชาสัมพันธ์ ได้นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวและสิ่งดีงามของจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเผยแพร่ผ่านสื่อได้อย่างเหมาะสม รวมถึงเป็นการเปิดพื้นที่ให้เยาวชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ อาทิ ยะลา , ปัตตานี , นราธิวาส , สงขลา และสตูล ได้แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ กระตุ้นการรับรู้ และสร้างความเข้าใจอันดีให้แก่สาธารณชน ผ่านการนำเสนอผลงานสื่อวิดิทัศน์ในรูปแบบหนังสั้นที่สอดแทรกเนื้อหาสิ่งดีงามและอัตลักษณ์ของท้องถิ่น

สำหรับในปี 2561 นี้ ได้จัดประกวดขึ้นเป็นปีที่ 4 ภายใต้แนวคิด "ของดีบ้านฉัน" โดยมีทีมเยาวชนผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวด จำนวนกว่า 30 ทีม โดยมีทีมที่ผ่านการคัดเลือกจากรอบแรกเข้าสู่รอบผลิตผลงาน จำนวน 12 ทีม ซึ่ง 12 ทีมนี้ ได้มีโอกาสเข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) เรื่อง "เทคนิคการผลิตและสร้างสรรค์ภาพยนตร์ให้มีคุณภาพ" โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิด้านการผลิตสื่อภาพยนตร์และสื่อสารมวลชน โดยในครั้งนี้มีเงินรางวัลมอบให้เป็นทุนการศึกษารวมกว่า 180,000 บาท

โดยผู้ชนะรางวัลการประกวดหนังสั้น "อัตลักษณ์ชายแดนใต้" ปีที่ 4 รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ เรื่อง รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ หนังเรื่อง "ศาสตราวุธแห่งมลายู" ของทีม Be Yourself ได้รับทุนการศึกษา 50,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ เรื่อง "ทองคำแห่งสุคิริน" ของทีมเจอกันที่ MRT รับทุนการศึกษา 30,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ เรื่อง "บทเพลงแห่งกัวลาบารา" ของทีม YOLO รับทุนการศึกษา 20,000 บาท โดยทั้ง 3 รางวัลเป็นทีมจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย สงขลา รางวัลชมเชย ได้แก่ เรื่อง "ธรรมชาติและแหล่งธรณีที่เกาะตะบัน" ของทีม GEOPARK โรงเรียนทุ่งหว้าวรวิทย์ รับทุนการศึกษา 10,000 บาท และรางวัล Popular Vote ได้แก่ เรื่อง "ตามติดชีวิตเคย...เคย" ของทีมเด็กสร้างหนัง 2 จากโรงเรียนสตูลวิทยา ได้รับทุนการศึกษา 10,000 บาท โดยทุกทีมที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้จะได้รับโล่พร้อมประกาศเกียรติคุณ

ด้านอาจารย์มนัสกวิญ ชางประยูร ในฐานะประธานคณะกรรมการตัดสิน การประกวดภาพยนตร์สั้น "อัตลักษณ์ชายแดนใต้ ปี 4" ได้วิพากษ์ผลงานที่ได้รับรางวัลพร้อมกล่าวถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า การนำเสนอผลงานผ่านความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชนในครั้งนี้ ถือเป็นการช่วยส่งเสริมความสามารถ เสริมสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนสร้างสรรค์สิ่งดีงาม รวมทั้งแสดงออกถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่นในจังหวัดชายแดนใต้ เผยแพร่ความสวยงามของท้องถิ่นภาคใต้ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชน ทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้เยาวชนมีพื้นที่ในการแสดงออกอย่างเหมาะสมและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ซึ่งสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 ในฐานะผู้จัดและสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ได้เล็งเห็นความสำคัญของเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นอย่างมาก อีกทั้งสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 ในฐานะสื่อของภาครัฐยังได้ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับนโยบายการบริหารและการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้แก่ประชาชนในพื้นที่เพื่อให้รับรู้ เข้าใจ และมีส่วนร่วมสร้างความสันติสุขให้เกิดขึ้นอย่างยั่งยืนอีกด้วย


Latest Press Release

สุดยอดร้านอาหารริมทางของไทยรวมไว้ในที่เดียวที่งาน The Worlds Best Street Food by World Gas

ไม่ต้องสงสัยว่าอาหารไทยคือหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เข้ามาลองลิ้มชิมรส ยิ่งเป็นอาหารประเภทสตรีทฟู้ด ยิ่งต้องบอกว่านี่คือหนึ่งในเอกลักษณ์ของความเป็นไทย และไม่แปลก ที่ประเทศไทยจะได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 3...

เดอร์มาลิงค์ นำเทรนด์ใหม่แห่งการสลายไขมัน สไตล์ FREEZ YOUR FAT OFF กับ 2 ซีรีย์ CRYOLIPOLYSIS (ไคร-โอ-ไล-โป-ซิส) สร้างความมั่นใจด้วยนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า

"เดอร์มาลิงค์" ผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ความงาม และสุขภาพของในประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Cryo-v (ไคร-โอ-วี) & Cryo-Fit (ไคร-โอ-ฟิต) นวัตกรรมการสลายไขมันเฉพาะจุดด้วยความเย็น เทคโนโลยี CRYOLIPOLYSIS (ไคร-โอ-ไล-โป-ซิส) ที่มีความปลอดภัยสูง...

ภาพข่าว: มหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ทรูไอดี ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการส่งเสริมการผลิตสื่อดิจิทัลสร้างสรรค์อย่างเป็นระบบและยั่งยืน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี (ที่ 2 จากขวา) และทรูไอดี โดย นายสรรเสริญ สมัยสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จำกัด(ที่ 2 จากซ้าย)...

ผ่อนคลายสไตล์วัดโพธิ์ ที่ สกาย สปา โรงแรมใบหยกสกาย

สกาย สปา โรงแรมใบหยกสกาย ขอมอบความผ่อนคลายสไตล์วัดโพธิ์เติมเต็มช่วงเวลารีแลคซของคุณ ด้วยการนวดแบบใช้หัวแม่มือแม่นยำ ตรงจุด ศาสตร์แห่งตัวช่วยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย สบายตัว ลดความเมื่อยล้า ช่วยบรรเทาอาการกล้ามเนื้อเกร็ง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน...

ผู้ลี้ภัยเมียนมากลุ่มที่ 3 เดินทางกลับบ้านจากไทย ด้วยการสนับสนุนจาก UNHCR

สัปดาห์นี้ คาดว่าผู้ลี้ภัยกว่า 500 คน ในประเทศไทย จะได้เดินทางกลับประเทศไปยังตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเมียนมา โดยเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเดินทางกลับประเทศโดยสมัครใจ นำโดยรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย และรัฐบาลสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา...

Related Topics