กปภ. พัฒนาโครงสร้างประปาภูเก็ต รองรับการเติบโตท่องเที่ยว - ลงทุน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 28, 2018 11:36
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ปรับปรุงขยายระบบประปาภูเก็ต หนุนงบ 422 ล้านบาท เพิ่มสถานีผลิตน้ำคลองกะทะเสริมประสิทธิภาพและกำลังการผลิต รองรับการเติบโตเมืองภูเก็ต ทั้งด้านการท่องเที่ยวและการลงทุน ประชาชนและนักท่องเที่ยวมั่นใจมีน้ำใช้ไม่ขาดแคลน

นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยว่า ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบสาธารณูปโภคพื้นฐานด้านน้ำประปาในส่วนภูมิภาคของประเทศ นอกเหนือจากความมุ่งมั่นในการขยายเขตการให้บริการในพื้นที่ห่างไกล เพื่อเพิ่มโอกาสให้ประชาชนในทุกพื้นที่สามารถเข้าถึงสาธารณูปโภคแล้ว กปภ. ยังตระหนักถึงการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพระบบประปาให้ดียิ่งขึ้น เพื่อรองรับการเติบโตของชุมชนเมืองและชุมชนรอบนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวหลักของประเทศที่มีกลุ่มนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางเข้ามาในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ การคมนาคม และการค้าระหว่างประเทศ รวมถึงภาคการท่องเที่ยวซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ อีกทั้งภูเก็ตมีแผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรถไฟรางเบาจากสนามบินภูเก็ต ไปยังใจกลางเมืองภูเก็ต เพื่อมุ่งพัฒนา จ.ภูเก็ต สู่การเป็น Smart City ในอนาคต กปภ.จึงได้เตรียมความพร้อมรองรับการขยายตัวของชุมชนและการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยเริ่มดำเนินการปรับปรุงขยาย กปภ.สาขาภูเก็ต ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2555 ด้วยงบลงทุน 422 ล้านบาท ปรับปรุงกำลังระบบผลิตน้ำจากเดิม 3,500 ลบ.ม./ชม. เพิ่มขึ้นเป็น 4,300 ลบ.ม./ชม. เปลี่ยนท่อจ่ายน้ำเพื่อควบคุมปริมาณน้ำสูญเสียและวางท่อขยายพื้นที่ให้บริการเพิ่มเติมครอบคลุมในพื้นที่เทศบาลเมืองป่าตอง กระทู้ กะรน รัษฎา เทศบาลตำบลราไวย์ วิชิต อ.เมืองภูเก็ต และเทศบาลตำบลเชิงทะเล อ.ถลาง และชุมชนรอบนอก พร้อมเพิ่ม "สถานีผลิตน้ำคลองกะทะ" สถานีผลิตน้ำแห่งใหม่ เสริมกำลังการผลิตน้ำประปาเต็มประสิทธิภาพ รองรับความต้องการใช้น้ำของประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งคาดการณ์ว่าในปี 2569 จะสามารถให้บริการประชาชนในพื้นที่ได้สูงถึง 500,000 ราย

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ.สาขาภูเก็ต ได้รับน้ำดิบจากอ่างเก็บน้ำคลองกะทะ ซึ่งเป็นแหล่งน้ำดิบของกรมชลประทาน ทั้งนี้ หากปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเพียงพอสำหรับการส่งน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค กปภ.สาขาภูเก็ต จะมีแหล่งน้ำดิบเพิ่มขึ้น ทำให้น้ำประปาเพียงพอและสามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รองรับการเติบโตด้านการท่องเที่ยวและการลงทุนที่รวดเร็วต่อไป


Latest Press Release

ระเบิดศึกแห่งความแกร่งในงาน เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2 กีฬาเอ็กซ์ตรีม และ สตรีทบาสเก็ตบอล ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - เมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เปิดสนามประลองพลังความแข็งแกร่งสำหรับเยาวชนกับกีฬาสุดท้าทาย ในการแข่งขัน "เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2" (Mega Sport Arena Season 2) สนามประลองฝีมือ และ Meeting Place...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ห้องอาหารยามาซาโตะได้รับ มิชลิน เพลท จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก #มิชลิน ไกด์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี 2019 ฉบับ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide...

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ ร่วมบรรยายในงานเสวนาและจับคู่ธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย-เกาหลี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต้อนรับและร่วมบรรยายในหัวข้อ "Automotive Cluster of Thailand in the EEC Pillar"...

แนะนำ เมนูเฟรนช์ฟรายส์ รสไทเชฟ

ไทเชฟ แนะนำเคล็ดลับความอร่อยให้กับเมนูเฟรนช์ฟรายส์ ผ่านผงโรยไทเชฟ 6 รสชาติ ได้แก่ รสบาร์บีคิว วิงแซ่บ ต้มยำ ไก่แซ่บ ปาปริก้า และรสชีส เพียงนำเฟรนช์ฟรายส์ไปทอดในน้ำมันความร้อนปานกลางจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นเทผงโรยไทเชฟรสที่ชื่นชอบ...

Related Topics