ฮ่องกง ไซโคลธอน 2018 เปิดสนามต้อนรับ Hammer Series รายการสิงห์นักปั่นระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 28, 2018 12:31
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--แฟรนคอม เอเชีย

อวดเสน่ห์อีเว้นท์จักรยานสู่สายตานานาชาติชวนนักปั่นสองล้อดาวดังและผู้รักการปั่นจักรยานทั่วโลกร่วมแข่งขันที่ฮ่องกง

14 ตุลาคมนี้ นักปั่นจักรยานทั่วโลกเตรียมรวมพลที่ฮ่องกงอีกครั้ง! เพื่อร่วมการแข่งขัน "ฮ่องกง ไซโคลธอน 2018" จัดโดย Sun Hung Kai Properties ร่วมกับการท่องเที่ยวฮ่องกง โดยปีนี้พิเศษยิ่งกว่าเมื่อฮ่องกง ไซโคลธอน 2018 ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพครั้งแรกให้กับรายการแข่งขันจักรยานนานาชาติระดับมืออาชีพ Hammer Series สำหรับสนามเอเชียด้วย

ซีรี่ย์สการแข่งขันจักรยาน Hammer Series 2018 ออกสตาร์ทที่เมืองสตาวังเงร์ ประเทศนอร์เวย์ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ต่อเนื่องมายังสนามเมืองลิมบูร์ก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในเดือนมิถุนายน และจะปิดสนามรอบสุดท้ายกับการแข่งขัน Hammer Hong Kong ซึ่งเป็นรายการเอเชียทัวร์ UCI Class 1.1 road race ที่เหล่าทีมนักปั่น UCI WorldTour นานาชาติชั้นแนวหน้ารวม 11 ทีม (จำนวนเยอะที่สุดเท่าที่เคยจัดแข่งขันมา) จะยกขบวนมาท้าชิงบัลลังก์จ้าวแห่งความเร็วที่มหานครฮ่องกงซึ่งพร้อมฉายแววความโดดเด่นในฐานะเมืองอีเว้นท์ระดับโลกอย่างสมศักดิ์ศรี

รายการแข่งขันจักรยาน Hammer Series มีกฎกติกาที่แตกต่างจากรายการแข่งขันจักรยานอื่น ๆ ตรงที่ต้องชนะกันเป็นทีม ไม่ใช่แค่นักปั่นคนใดคนหนึ่งเท่านั้น โดยสนาม Hammer Hong Kong ได้รับการออกแบบมาเพื่อเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ชมการแข่งขัน และส่งเสียงเชียร์บรรดานักปั่นมือวางอันดับโลกที่ชื่นชอบได้อย่างใกล้ชิดใน 2 โปรแกรมการแข่งขัน ได้แก่

The Hammer Sprint – การแข่งขันเร็วแรงทะลุพิกัดบนเส้นทางปั่นความยาว 4.3 กิโลเมตรใจกลางย่านจิมซาจุ่ย พร้อมชมทิวทัศน์อันงดงามของอ่าววิคตอเรีย ทีมผู้แข่งขันแต่ละทีมซึ่งประกอบด้วยนักปั่น 5 คน จะต้องมาแข่งขันขับเคี่ยวฝีเท้ากันกว่า 10 รอบเส้นทางปั่น (รวมเป็นระยะทางทั้งหมด 43 กิโลเมตร) เพื่อชิงชัยความเป็นหนึ่งและสะสมคะแนนในรอบถัดไป

The Hammer Chase – ทีมผู้เข้าแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่มตามลำดับคะแนนที่ได้จากการแข่งขันรอบ The Hammer Sprint อันได้แก่กลุ่มทีมรองชนะเลิศและกลุ่มทีมที่ผ่านคัดเลือกรอบสุดท้าย ซึ่งจะแยกกันแข่งขันคนละรอบในกว่า 5 รอบเส้นทางปั่น (รวมเป็นระยะทางทั้งหมด 21.5 กิโลเมตร) บนเส้นทางเดียวกัน ทีมในกลุ่มที่ผ่านคัดเลือกรอบสุดท้ายหรือ Finalist ที่นักปั่นคนที่ 4 ของทีมเข้าเส้นชัยได้ก่อนทีมอื่นจะเป็นผู้ชนะรายการแข่งขัน Hammer Hong Kong

ในขณะเดียวกัน ทีมนักปั่นที่มีแต้มคะแนนรวมทั้ง 3 สนาม ได้แก่ สนามสตาวังเงร์ สนามลิมบูร์ก และสนามฮ่องกง มากที่สุด จะได้ครองตำแหน่งแชมป์รายการแข่งขัน Hammer Series 2018 ไป

"ทุกคนในทีมต้องผนึกกำลังกันและฟิตซ้อมเต็มที่ทุกวันเพื่อจะคว้าชัยชนะในการแข่งขันทั้งสามสนาม ไม่ใช่แค่เพียงสนามเดียว" คาเล็บ อีวาน นักปั่นฝีเท้าระดับมือพระกาฬจากทีม Mitchelton-SCOTT อธิบายถึงเสน่ห์ของรายการแข่งขัน Hammer Series ที่โดดเด่นและแตกต่างจากรายการแข่งขันปั่นจักรยานนานาชาติอื่น ๆ

มร. แกรห์ม บาร์ทเลทท์ ประธานบริหารบริษัท Velon ผู้จัดการแข่งขัน Hammer Series กล่าวเสริมด้วยว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างมากที่จะได้จัดการแข่งขัน Hammer Series รอบสุดท้ายที่ฮ่องกง เพราะนักปั่นทุกทีมจะมาลงชิงชัยกันอย่างดุเดือดเพื่อครองตำแหน่งแชมป์ประจำปีนี้ และรายการแข่งขัน Hammer Hong Kong จะเป็นสนามแข่งขันชั้นยอดที่เหมาะกับการมอบรางวัลให้แก่ทีมชนะเลิศด้วย"

นอกจากการแข่งขันรายการ Hammer Series สำหรับนักปั่นมืออาชีพแล้ว นักปั่นมือสมัครเล่นทั่วโลกก็สามารถมาทดสอบความเร็วและความอึดของตัวเองในการแข่งขันเส้นทางระยะ 30 กิโลเมตรและระยะ 50 กิโลเมตร ที่จะเปิดโอกาสให้นักปั่นสองล้อทั้งหลายได้ชื่นชมทิวทัศน์และภูมิประเทศที่หลากหลายของฮ่องกงท่ามกลางวิวตึกระฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ไล่มาตั้งแต่ย่านจิมซาจุ่ย ถึงซิงยี่ เกาะหม่าหวัน แล้ววนกลับมาที่จิมซาจุ่ย นอกจากนี้ ผู้เข้าแข่งขันรายการเส้นทาง 50 กิโลเมตร จะได้ข้ามอุโมงค์ 3 แห่ง และสะพานแลนด์มาร์คอีก 3 แห่ง อันได้แก่ สะพานแขวนซิงหม่า สะพานทิ่งเกา และสะพานสโตนคัตเตอร์ส เพื่อประสบการณ์พิเศษสุดประทับใจด้วย รายการแข่งขันเส้นทาง 50 กิโลเมตรนี้ถือเป็นรายการห้ามพลาด! สำหรับทั้งนักปั่นมือสมัครเล่นและนักปั่นมืออาชีพ

การแข่งขันฮ่องกง ไซโคลธอนปีที่ 4 และรายการแข่งขัน Hammer Hong Kong จัดโดย Sun Hung Kai Properties นี้ เป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ประจำปีที่บรรดานักปั่นจักรยานทั่วโลกจะต้องปักหมุดและกาปฏิทินเอาไว้ให้มั่น! โดยรายการแข่งขันเส้นทางระยะ 30 กิโลเมตรและระยะ 50 กิโลเมตร เปิดรับสมัครนักปั่นสองล้อทุกระดับความสามารถ โดยสามารถลงทะเบียนสมัครออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ http://register.hongkongcyclothon.com./th/index.jsp

ผู้สนใจชมการแข่งขันอย่าลืมจับจองพื้นที่ดี ๆ ในการชมได้ตลอดเส้นทางแข่งขัน พร้อมส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจเหล่านักปั่นสองล้อระหว่างที่พวกเขาเร่งฝีเท้าผ่านมาด้วย!

เคล็ดลับดี ๆ จากนักปั่นจักรยานมือโปร

สำหรับนักปั่นจักรยานมือสมัครเล่นที่ลงแข่งขันเส้นทางระยะ 30 กิโลเมตรและระยะ 50 กิโลเมตร เหล่านักปั่นฝีเท้าขั้นเทพจากหลากหลายทีม UCI WorldTour ก็มีคำแนะนำดี ๆ ที่น่าสนใจมาแบ่งปันด้วย ดูคลิปวิดีโอได้ที่นี่


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics