โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จำหน่ายเมนูพิเศษสไตล์ออสเตรเลียน โดยเชฟแอชลีย์ ฟอร์ด จากโครงการ Global Chef

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 28, 2018 15:33
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--อินสไปร์ คอมมิวนิเคชั่นส์

บริษัท โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจร จากประเทศฝรั่งเศส จัดกิจกรรมพิเศษในโครงการ Global Chef ด้วยการจำหน่ายเมนูพิเศษสไตล์ออสเตรเลียน ณ ร้านอาหาร "be Restaurant" โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม - 2 กันยายน 2561 และสำหรับบริการ "Room Service" บนห้องพัผู้ป่วย ถึงวันที่ 15 กันยายนโดยเชฟแอชลีย์ ฟอร์ด เป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านการผสมผสานเครื่องเทศพื้นเมืองของออสเตรเลีย กับวิธีการปรุงอาหารในแบบที่ทันสมัย และมีประสบการณ์มากว่า 20 ปี จากประเทศออสเตรเลีย

เชฟแอชลีย์ เป็นตัวแทนเชฟจาก โซเด็กซ์โซ่ ออสเตรเลีย ร่วมเดินทางมาประเทศไทยในกิจกรรมโครงการ "Global Chef" ซึ่งเป็นโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและศิลปะในการประกอบอาหารประจำชาติ โดยเชฟในแต่ละประเทศต้องเดินทางไปยังประเทศอื่นๆ ที่มีการบริการของ โซเด็กซ์โซ่ ประจำอยู่ที่ประเทศนั้นๆ เพื่อการแบ่งปันและแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานซึ่งกันและกัน

สำหรับเมนูที่เชฟแอชลีย์ จะปรุงเพื่อจำหน่าย ณ ร้านอาหาร be โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท มีทั้งอาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก และของหวาน ซึ่งความพิเศษคือ เชฟแอชลีย์ได้นำเครื่องเทศพื้นเมืองของออสเตรเลียมาปรุงโดยเฉพาะ

เมนูอาหารเรียกน้ำย่อย
  • แซลมอนรมควันสไตล์แทสมาเนีย เสิร์ฟพร้อมแตงกวา ซอสดิลล์มะนาว และครีมเฟรช
  • บาร์บีคิวกุ้ง เสิร์ฟพร้อมซอสสมุนไพรมะนาวมิ้นท์ และโยเกิร์ตชีสเครื่องเทศออสเตรเลีย
  • เห็ดย่าง เสิร์ฟพร้อมต้นกระเทียมย่าง และครีมถั่วบันยา
เมนูอาหารจานหลัก
  • รีซอตโตพาร์เมซานชีสเครื่องเทศสไตล์ออสเตรเลีย เสิร์ฟพร้อมเกล็ดขนมปังกลิ่นมะนาว
  • เนื้อตุ๋นเครื่องเทศพื้นเมืองสไตล์ออสเตรเลีย เสิร์ฟพร้อมซอสถั่วและมัน
  • บาร์บีคิวปลากะพง เสิร์ฟพร้อมซอสเพสโต้ผักโขม
เมนูของหวาน