คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม ถ่ายทอดความรู้ ดิจิทัลมาเก็ตติ้ง คณาจารย์วิทยาลัยชุมชน หวังต่อยอดความรู้สู่การพัฒนาชุมชน Thailand 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 29, 2018 15:27
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ สถาบันวิทยาลัยชุมชน จัดโครงการอบรมเชิงปฎิบัติการ"Train the Trainers" เพื่อให้คณาจารย์วิทยาลัยชุมชน จากทั่วประเทศ ได้นำความรู้เกี่ยวกับดิจิทัลและเทคโนโลยี (Digital Marketing) ถ่ายทอดสู่วิสาหกิจชุมชนเพื่อนำไปต่อยอดเป็นเครื่องมือในการพัฒนาธุรกิจชุมชน Thailand 4.0 โดยภายหลังเสร็จสิ้นการฝึกอบรมฯ ได้รับเกียรติจาก ดร.สิริกร มณีรินทร์ นายกสภาสถาบันวิทยาลัยชุมชน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รวิภา อัครจินดานนท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม มอบประกาศนียบัตรหลักสูตรสัมฤทธิ์บัตรการตลาดดิจิทัลแก่ผู้ผ่านการอบรมในครั้งนี้ ณ ห้อง Convention 1 อาคาร 40ปีศรีปทุม มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน)

อาจารย์วรกัญญา สิริพิเดช หัวหน้าสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยศรีปทุมและสถาบันวิทยาลัยชุมชน เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ต่างมีความมุ่งมั่นในการพัฒนากำลังคนคุณภาพให้เป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในการพัฒนาประเทศ ได้มีเจตจำนงร่วมกันในการพัฒนาวิชาการและพัฒนานักศึกษาให้มีสมรรถนะทางวิชาการและวิชาชีพ เพื่อการประกอบอาชีพที่พัฒนาก้าวหน้าของคนในชุมชน

ซึ่งการจัดอบรมในครั้งนี้ได้เชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้ความสามารถในด้านต่างๆ มาร่วมถ่ายทอดความรู้มากมายหลายท่าน อาทิ ผศ.ดร.อนุพงศ์ อวิรุทธา หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการธุรกิจดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม, อาจารย์วรกัญญา สิริพิเดช หัวหน้าสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ,อาจารย์นภนต์ คุณะนิติสาร อาจารย์ประจำคณะ Digital Media มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้เชี่ยวชาญด้าน การออกแบบและสร้างเว็บไซต์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ Facebook marketing และ CEO บริษัทแพนกวิน กรุ๊ป โดยคุณธนพันธ์ วงศ์ชินศรี คุณธนเศรษฐ์ อักครบุญญาพัธ CEO บริษัท LIGHTRIO ที่ทำยอดขายกว่าปีละ 100 ล้าน ผ่าน LAZADA ทีมงานจากเทฟชอป ทีมงานจากLine@ เป็นต้น

อาจารย์วรกัญญา กล่าวเพิ่มเติมว่า คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จึงได้จัดการฝึกอบรมเชิงปฎิบัติการ ในโครงการ "Train the Trainers" ซึ่งจะมีการจัดอบรมจำนวน 8 ครั้ง ด้วยการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับดิจิทัลและเทคโนโลยี (Digital Marketing) ให้กับคณะผู้บริหารและคณาจารย์วิทยาลัยชุมชน จากทั่วประเทศ เพื่อหวังให้เกิดการเรียนรู้ทำให้วิสาหกิจชุมชนได้มีเครื่องมือที่จะนำไปริเริ่มในการพัฒนาต่อยอดธุรกิจชุมชน สู่การพัฒนาชุมชน Thailand 4.0 ต่อไป และการที่วิทยาลัยชุมชนได้เลือกมหาวิทยาลัยศรีปทุม ในการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมพัฒนาการจัดการความรู้ให้กับวิทยาลัยชุมชน ในการต่อยอดความรู้สู่วิสาหกิจชุมชนในครั้งนี้ ก็ด้วยที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็น Dynamic University หรือมหาวิทยาลัยแห่งการพัฒนาและมีการปรับตัวอย่างรวดเร็วตลอดเวลา


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics