คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม ถ่ายทอดความรู้ ดิจิทัลมาเก็ตติ้ง คณาจารย์วิทยาลัยชุมชน หวังต่อยอดความรู้สู่การพัฒนาชุมชน Thailand 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 29, 2018 15:27
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ สถาบันวิทยาลัยชุมชน จัดโครงการอบรมเชิงปฎิบัติการ"Train the Trainers" เพื่อให้คณาจารย์วิทยาลัยชุมชน จากทั่วประเทศ ได้นำความรู้เกี่ยวกับดิจิทัลและเทคโนโลยี (Digital Marketing) ถ่ายทอดสู่วิสาหกิจชุมชนเพื่อนำไปต่อยอดเป็นเครื่องมือในการพัฒนาธุรกิจชุมชน Thailand 4.0 โดยภายหลังเสร็จสิ้นการฝึกอบรมฯ ได้รับเกียรติจาก ดร.สิริกร มณีรินทร์ นายกสภาสถาบันวิทยาลัยชุมชน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รวิภา อัครจินดานนท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม มอบประกาศนียบัตรหลักสูตรสัมฤทธิ์บัตรการตลาดดิจิทัลแก่ผู้ผ่านการอบรมในครั้งนี้ ณ ห้อง Convention 1 อาคาร 40ปีศรีปทุม มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน)

อาจารย์วรกัญญา สิริพิเดช หัวหน้าสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยศรีปทุมและสถาบันวิทยาลัยชุมชน เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ต่างมีความมุ่งมั่นในการพัฒนากำลังคนคุณภาพให้เป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในการพัฒนาประเทศ ได้มีเจตจำนงร่วมกันในการพัฒนาวิชาการและพัฒนานักศึกษาให้มีสมรรถนะทางวิชาการและวิชาชีพ เพื่อการประกอบอาชีพที่พัฒนาก้าวหน้าของคนในชุมชน

ซึ่งการจัดอบรมในครั้งนี้ได้เชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้ความสามารถในด้านต่างๆ มาร่วมถ่ายทอดความรู้มากมายหลายท่าน อาทิ ผศ.ดร.อนุพงศ์ อวิรุทธา หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการธุรกิจดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม, อาจารย์วรกัญญา สิริพิเดช หัวหน้าสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ,อาจารย์นภนต์ คุณะนิติสาร อาจารย์ประจำคณะ Digital Media มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้เชี่ยวชาญด้าน การออกแบบและสร้างเว็บไซต์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ Facebook marketing และ CEO บริษัทแพนกวิน กรุ๊ป โดยคุณธนพันธ์ วงศ์ชินศรี คุณธนเศรษฐ์ อักครบุญญาพัธ CEO บริษัท LIGHTRIO ที่ทำยอดขายกว่าปีละ 100 ล้าน ผ่าน LAZADA ทีมงานจากเทฟชอป ทีมงานจากLine@ เป็นต้น

อาจารย์วรกัญญา กล่าวเพิ่มเติมว่า คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จึงได้จัดการฝึกอบรมเชิงปฎิบัติการ ในโครงการ "Train the Trainers" ซึ่งจะมีการจัดอบรมจำนวน 8 ครั้ง ด้วยการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับดิจิทัลและเทคโนโลยี (Digital Marketing) ให้กับคณะผู้บริหารและคณาจารย์วิทยาลัยชุมชน จากทั่วประเทศ เพื่อหวังให้เกิดการเรียนรู้ทำให้วิสาหกิจชุมชนได้มีเครื่องมือที่จะนำไปริเริ่มในการพัฒนาต่อยอดธุรกิจชุมชน สู่การพัฒนาชุมชน Thailand 4.0 ต่อไป และการที่วิทยาลัยชุมชนได้เลือกมหาวิทยาลัยศรีปทุม ในการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมพัฒนาการจัดการความรู้ให้กับวิทยาลัยชุมชน ในการต่อยอดความรู้สู่วิสาหกิจชุมชนในครั้งนี้ ก็ด้วยที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็น Dynamic University หรือมหาวิทยาลัยแห่งการพัฒนาและมีการปรับตัวอย่างรวดเร็วตลอดเวลา


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics