ผู้บริหารและพนักงานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิร่วมกับกรมชลประทาน ชุมชนจิตอาสาอำเภอบางพลี กำจัดวัชพืช เก็บขยะ ปรับภูมิทัศน์ในกิจกรรม กำจัดวัชพืชบริเวณปากคลองสุวรรณภูมิ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 29, 2018 14:33
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

วันนี้ (28 สิงหาคม 2561) นางฉฎาณิศา ชำนาญเวช รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 2 เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม "กำจัดวัชพืชบริเวณปากคลองสุวรรณภูมิ" ตามโครงการ "นำร่องพัฒนาระบบนิเวศชุมชนโดยรอบท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ" ประจำปี 2561 ณ บริเวณปากคลองสุวรรณภูมิ โดยมีนายสิงห์คำ พันธเพชร ปลัดหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง อำเภอบางพลี และนายชัยพร พรหมสุวรรณ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร กรมชลประทาน เข้าร่วมในพิธีและร่วมทำกิจกรรม โดยกิจกรรม "กำจัดวัชพืชบริเวณปากคลองสุวรรณภูมิ" เป็นกิจกรรมกำจัดวัชพืชและพืชน้ำด้วยเครื่องจักร เครื่องมือและวัสดุอุปกรณ์ โดยทำในบริเวณพื้นที่ปากคลองสุวรรณภูมิบริเวณจุดตัดคลองสำโรงถึงสะพานกลับรถคลองบางกะสี เพื่อลดปริมาณวัชพืช ไม่ให้เกิดการสะสมจนกีดขวางการระบายน้ำลงสู่ทะเล พร้อมกันนี้ได้จัดทำกิจกรรมย่อยโดยบูรณาการร่วมกันระหว่างท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร กรมชลประทาน และชุมชนจิตอาสาอำเภอบางพลี จำนวน 100 คน ร่วมกันเก็บขยะ ปรับภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบ โดยมีคำขวัญการทำกิจกรรมว่า #ทำดีด้วยหัวใจ คืนความใสให้แม่น้ำลำคลอง

ทั้งนี้ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้จัดทำโครงการ "นำร่องพัฒนาระบบนิเวศโดยรอบท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ" ตั้งแต่ปี 2559 โดยในปี 2559 - 2560 ได้จัดกิจกรรม กำจัดวัชพืช ผักตบชวา เพื่อฟื้นฟูน้ำในคลองให้มีคุณภาพและระบบนิเวศที่ดี ในบริเวณพื้นที่ 3 คลอง คือ คลองสี่ และคลองสำโรง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และคลองบึงบัว เขตลาดกระบัง กทม.


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics