นิทรรศการภาพถ่าย Mud MashedHydrangea Leaves And Salad of DandelionGreens โดย ไอเฟล ชอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 29, 2018 14:18
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์
Mud & MashedHydrangea Leaves And Salad of Dandelion Greens
ไอเฟล ชอง
วันที่ 16-30 สิงหาคม 2561
ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต
229 จาลัน มาลอฟ บูกิต บันดารายาม
บังซา 59100 เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต หรือ อาร์เคเอฟเอ มีความยินดีประกาศการเปิดนิทรรศการ Mud & MashedHydrangea Leaves And Salad of DandelionGreens นิทรรศการภาพถ่ายโดย ไอเฟล ชอง จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-30 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ที่ ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต 229 จาลัน มาลอฟ บูกิต บันดารายาม บังซา 59100 กัวลาลัมเปอร์

นิทรรศการนี้จะนำเสนอผลงานภาพนิ่งแบบแถบซ้อน งานขนาดใหญ่ ภาพหุ่นนิ่งที่เขาเป็นคนถ่ายไว้ขณะที่มาสอนในประเทศไทยในปี 2560

งานล่าสุดของไอเฟลเกิดจากแรงกระตุ้นของสิ่งต่างๆ เมื่อเขาได้กลับมาเยือนเมืองโปรดแห่งหนึ่งของเขา โดยเป็นการเก็บข้อมูลเกี่ยวกับความประทับใจของเขาต่อหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลกซึ่งก็คือประเทศไทยนั่นเอง ได้รับคำเชิญไปสอนในจังหวัดเชียงใหม่เป็นระยะเวลา 3 เดือน ศิลปินท่านนี้มีความกระตือรือร้นในการมาเยี่ยมเยือนเมืองหลวงประเทศไทย ซึ่งทำให้เขากลับไปพร้อมกับความขัดแย้งภายในใจ พร้อมกับความเข้าใจใหม่ ว่าทำไมผู้คนที่อยู่ในเมืองต่างเลือกที่จะย้ายออกไปพักอาศัยในพื้นที่ชนบท นี่เป็นสิ่งกระตุ้นให้ไอเฟลออกเดินทางเพื่อสำรวจการเปลี่ยนแปลงของโลกทัศน์ที่เกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างออกไป

งานภาพถ่ายเหล่านี้เป็นเสมือนการบันทึกความเป็นไปของดอกไม้ ที่จัดอยู่ในฟอร์มต่างๆ เพื่อแสดงถึงความหมกมุ่นกับความเป็นเอกลักษณ์ สิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน และความไม่จีรังของชีวิตคนเรา ภาพดอกไม้เหล่านี้: ทำจากกระดาษ ยัดเยียด ห่อเหี่ยว และบิดเบี้ยว เป็นทุกอย่างยกเว้นการจัดวางอย่างเป็นระเบียบ ถูกนำมาพิมพ์เป็นขนาดใหญ่ โดยยังสามารถเก็บรายละเอียดความเป็นจริงไว้ได้ทุกประการ

การจัดเรียงดอกไม้ของไอเฟล เป็นการแสดงถึงมานุษยรูปนิยม จัดขึ้นโดยตัวศิลปินเพื่อแสดงถึงการปฏิสัมพันธ์ที่ปราศจากสัมผัสของมนุษย์ พวกเขาแหวกว่ายอยู่ในความงาม และความอึมครึมที่มักเกี่ยวข้องกับรูปแบบการแสดงภาพที่เป็นรูปแบบเฉพาะของไอเฟล โดยประกบกับฉากหลังที่ใช้สีสดเพื่อดึงดูดความสนใจ การที่ศิลปินแยกตัวเองออกจากงานเป็นการร้องขอให้ผู้ชมสังเกตถึงข้อเท็จจริงของภาพ เป็นการเชื่อเชิญเข้าสู่เวทีที่คนบางคนอาจจะรู้สึกว่าใกล้ตัวเกินไป

Mud & Mashed Hydrangea Leaves And Salad Of Dandelion Greens เป็นเวทีสำหรับเราในการดำดิ่งลงสู่ความรู้สึกนึกคิดของศิลปิน และกระบวนการความคิดเกี่ยวกับชีวิตผ่านภาษาดอกไม้

ไอเฟล ชอง (เกิด พ.ศ. 2520 กัลลาลัมเปอร์) จบการศึกษาระดับปริญญาโท ภาคศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ และการออกแบบมหาวิทยาลัย อีสต์ ลอนดอน และ ปริญญาตรี (เกียรตินิยม) ด้านการถ่ายภาพจากวิทยาลัยการพิมพ์ ลอนดอน เขาได้รับรางวัลรองชนะเลิศในการประกวดถ่ายภาพ นิคอน โฟโต้ คอนเทส ประเภท ดี ในปีพ.ศ. 2557-2558 ประเทศญี่ปุ่น เข้ารอบสุดท้ายของการประกวด เอเชีย แปซิฟิก โฟโต้บุค อะวอร์ด พ.ศ. 2558 ในประเทศออสเตรเลีย และได้รับรางวัลศิลปะเอเชี่ยนแห่งชาติปีพ.ศ. 2557 ในฮ่องกง เขายังได้รับรางวัล เดอะ แมน ออฟ เดอะ เยียร์ พ.ศ. 2559 จาก นิตยสารออกัสแมน ประเภทศิลปะ นิทรรศการล่าสุดของเขารวมทั้ง 'After Image: งานแสดงภาพถ่ายร่วมสมัยจากเอเชียตะวันตกเฉียงใต้' ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะประเทศสิงคโปร์, 'Others & Me: งานแสดงภาพภ่ายร่วมสมัย' ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะชาร์จา เมืองชาร์จา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, และ 'Malaysian Eye', ที่แกลเลอรี่ไวท์บ็อกซ์ กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย

นอกจากการติดตามความฝันด้านการถ่ายภาพ ชองยังมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับชุมชนนักถ่ายภาพประเทศมาเลเซีย โดยคอยเป็นผู้ฝึกสอนในโปรแกรม นิคอน ชู้ตติ้ง สตาร์ และเอ็กซ์โปเชอร์ พลัส เวิร์คช็อป เขายังเป็นหนึ่งในกรรมการผู้ตัดสินรางวัล กัวลา ลัมเปอร์ โฟโต้กราฟฟี่ อะวอร์ด พ.ศ. 2556 และ พ.ศ. 2559 และ นิคอน แอนนวล โฟโต้ อะวอร์ด ประเทศมาเลเซีย พ.ศ. 2560

ริชาร์ต โคห์ ไฟน์ อาร์ต เปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 และถือได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกการแนะนำศิลปะร่วมสมัยตะวันออกเฉียงใต้สู่ประเทศมาเลเซียและในภูมิภาค ทำหน้าที่ส่งเสริมศิลปินเกิดใหม่ที่มากด้วยความสามารถและให้เป็นที่ยอมรับ แกลลอรี่นำผลงานศิลปะทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่มุ่งมั่นในแนวทางที่เกิดขึ้นใหม่ และสื่อที่ท้าทายความสามารถ ออกจัดแสดงโดยเป็นประจำ


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics