ป.ป.ช. จับมือหอการค้าร่วมต่างประเทศในประเทศไทย (JFCCT) จัดสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้มาตรการป้องกันการให้สินบนในภาคเอกชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 29, 2018 12:49
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--สำนักงาน ป.ป.ช.

สำนักงาน ป.ป.ช. จัดสัมมนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นการดำเนินการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระหว่างหอการค้าร่วมต่างประเทศในประเทศไทย (JFCCT) ภายใต้หัวข้อ "มาตรการป้องกันการให้สินบนในภาคเอกชน และการแก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตอนุวัติการอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการต่อต้านการทุจริต ค.ศ. 2003 (United Nations Convention against Corruption : UNCAC)" ขึ้น ในวันพุธที่ 29 สิงหาคม 2561 เวลา 08.30 – 13.00 น. ณ ห้องฟอร์จูนแพตตินั่ม ชั้น 3 โรงแรม แกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน กรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการประสานความร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับภาคธุรกิจเอกชนต่างประเทศที่ดำเนินกิจการในประเทศไทย รวมทั้งเพื่อสร้างเครือข่าย และความสัมพันธ์อันดีในการร่วมมือกันดำเนินการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ให้บรรลุเป้าหมาย ตามยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

ภายในงานได้รับเกียรติจากนายสุรศักดิ์ คีรีวิเชียร กรรมการ ป.ป.ช. เป็นประธานในพิธีเปิดงานสัมมนา และต่อด้วย Mr. Stanley Kang ประธานหอการค้าร่วมต่างประเทศในประเทศไทย กล่าวแสดงความยินดี และการอภิปรายแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาและแนวทางในการดำเนินการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ในประเด็นมาตรการป้องกันการให้สินบนในภาคเอกชน และ สาระสำคัญการแก้ไขเพิ่มเติมพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตเพื่ออนุวัติการอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการต่อต้านการทุจริต ค.ศ. 2003 (United Nations Convention against Corruption: UNCAC) โดยผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย Mr. Stanley Kang ประธานหอการค้าร่วมต่างประเทศในประเทศไทย นายอัครกิตติ์ กีรติธนาไชยยศ ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายและแผนและการต่างประเทศ Mr. Timothy Breier, Partner ของ Baker McKenzie นายวิชัย อัศรัสกร ประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปราม การทุจริตภาคเอกชน สำนักงาน ป.ป.ช. โดยมีรศ.ดร.สิริลักษณา คอมันตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาการ สำนักงาน ป.ป.ช. เป็นผู้ดำเนินการอภิปราย

อย่างไรก็ตาม สำนักงาน ป.ป.ช. หวังเป็นอย่างยิ่งว่าภาคธุรกิจเอกชนต่างประเทศที่ดำเนินกิจการในประเทศไทย สถานฑูตต่างประเทศประจำประเทศไทย และองค์กรระหว่างประเทศ ได้รับทราบยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ข้อมูลด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตของสำนักงาน ป.ป.ช. กฎหมายใหม่ที่เกี่ยวข้องและมาตรการป้องกันการให้สินบน รวมถึงได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการดำเนินงานเพื่อสร้างเครือข่ายและความสัมพันธ์ที่ดีกับภาคธุรกิจเอกชนต่างประเทศในการร่วมกันดำเนินงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตให้บรรลุเป้าหมายยุทธศาสตร์ชาติฯ ต่อไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานลพบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตรยกระดับ สาขาช่างเชื่อมอาร์คโลหะด้วยมือ ระดับ1 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 จำนวน 30 ชั่วโมง ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านเชื่อมโลหะ ของสถานประกอบกิจการ บริษัท อุตสาหกรรมน้ำตาล ที.เอ็น. จำกัด จำนวน...

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสุดคุ้ม! โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาลิ้มลอง บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันสุดคุ้ม ทางเลือกง่ายๆเอาใจชาวออฟฟิศ .. ไม่ว่าคุณจะนัดลูกค้าทานมื้อกลางวัน หรือชวนเพื่อนร่วมงานมาทานมื้อเที่ยง ก็สามารถมาอร่อยแบบไม่อั้น...

ภาพข่าว: KMA เฟ้นหาสุดยอดเมกอัพหน้าใหม่

รัชตา สัจจะรักษ์ ผู้จัดการส่วนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากเครื่องสำอาง KMA (เค เอ็ม เอ) ร่วมให้คะแนนรอบก่อนตัดสินเพื่อเฟ้นหา "THE BEST MAKE UP AWARD BY KMA" สุดยอดเมกอัพหน้าใหม่ที่เข้ารอบ 8...

GEMBA ม.ธรรมศาสตร์ การันตีรางวัลระดับโลก พลิกโฉมหลักสูตร MBA สร้างนักธุรกิจพร้อมใช้งานจริงในองค์กร

ปัจจุบันองค์กรทั่วโลกต่างเร่งพัฒนาและนำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Digital Transformation) มาปรับใช้กับธุรกิจของตนเอง ถือเป็นสิ่งท้าทายต่อทุกๆ วงการที่กำลังมีบทบาทอยู่ในยุคนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากถูกทิ้งไว้อยู่ข้างหลัง...

รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ ประกาศความพร้อม ชูระบบการสอน SET/LET จากอเมริกาที่แรกในไทยสิงหาคมนี้

"โรงเรียนนานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ"หนึ่งในเครือข่ายของ "เบซิส" เครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศความพร้อมนำระบบการศึกษารูปแบบใหม่ที่มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์มาพัฒนาทักษะเด็กไทยทั้งทางด้านวิชาการและความคิดสร้างสรรค์เ...

Related Topics