อักษร เอ็ดดูเคชั่น และ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล จับมือลงนามวิชาการ สร้างรากฐานมั่นคงให้การศึกษาไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 29, 2018 14:37
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--อักษร เจริญทัศน์

บริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำนวัตกรรมด้านการศึกษาและกระบวนการเรียนการสอนครบวงจร ร่วมกับ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล บันทึกลงนามความร่วมมือทางวิชาการว่าด้วย "โครงการพัฒนาศักยภาพครูต้นแบบ (Master Teacher) และโครงการสัมมนาวิชาการเชิงปฎิบัติการการบูรณาการองค์ความรู้และการจัดการเรียนการสอนเชิงรุก (Active Learning) สำหรับผู้เรียนคณิตศาสตร์แห่งศตวรรษที่ 21" ซึ่งตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาการศึกษา เพื่อถ่ายทอดความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การบริหารจัดการการศึกษาในทุกมิติ พร้อมทั้งยังส่งเสริมขีดความสามารถของบุคลากรทางการศึกษา อันจะเป็นการพัฒนาความแข็งแกร่งทางด้านวิชาการ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องในระดับคณบดี และคณาจารย์ ให้เกียรติเข้าร่วมในพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ณ ห้อง 109 ชั้น 1 อาคารปัญญาพิพัฒน์ มหาวิทยาลัยมหิดล จังหวัดนครปฐม (วิทยาเขตศาลายา)

การลงนามความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้สอดรับกับนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการที่ได้บรรจุวิชาวิทยาการคำนวณเป็นรายวิชาใหม่ จัดอยู่ในสาระพื้นฐาน กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ. 2551 (ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2560) ซึ่งครอบคลุมทั้งการพัฒนาผู้เรียนให้มีความรู้ความเข้าใจ มีทักษะการคิดเชิงคำนวณ การคิดวิเคราะห์ แก้ปัญหาเป็นขั้นตอนและเป็นระบบ สามารถประยุกต์ใช้ความรู้ด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในการแก้ปัญหาที่พบในชีวิตจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทางสถาบันเข้าร่วมโครงการสัมมนาวิชาการ รายวิชาเทคโนโลยี (วิทยาการคำนวณ) ที่จัดโดยบริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็น International Professional Development Partner อย่างเป็นทางการจากเว็บไซต์ Code.org เว็บไซต์ชื่อดังในด้านการออกแบบและสร้างหลักสูตร Computing Science จากประเทศสหรัฐอเมริกา การพัฒนาและร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาบุคลากรทางการศึกษา ส่งเสริมการเรียนรู้สำหรับผู้เรียนยุคดิจิทัล ซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งในสังคมปัจจุบัน ทั้งผู้สอนต้องมีความสามารถในการออกแบบการเรียนรู้ที่เหมาะสมและผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจและนำไปปฎิบัติจริงในชั้นเรียน เพื่อเสริมทักษะกระบวนการคิดและรู้คณิตศาสตร์เชิงลึกโดยก้าวทันวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics