Dable แพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์จากเกาหลีใต้ ประกาศตั้งสำนักงานสาขาที่อินโดนีเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 29, 2018 12:19
จาการ์ตา, อินโดนีเซีย--29 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Dable แพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์ เดินหน้าบุกตลาดอินโดนีเซีย ด้วยการผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับองค์กรสื่อรายใหญ่ ๆ ของอินโดนีเซีย

Dable บริษัทสมาชิกในเครือ   K-ICT Born2Global Centre ได้ลงนามข้อตกลงเป็นพันธมิตรด้านงานบริการร่วมกับองค์กรสื่อระดับท็อป 20 ของอินโดนีเซียถึงครึ่งหนึ่ง ทั้ง Tempo, Republika, Kontan, JPNN และรายอื่น ๆ เพื่อรวบรวมคลังคอนเทนต์ของอินโดนีเซีย โดย Dable เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางบริษัทกำลังเชิญชวนเหล่านักโฆษณาทั้งในอินโดนีเซียและจากทั่วโลก ที่กำลังมองหาช่องทางบุกตลาดอินโดนีเซีย

Dable เป็นแพลตฟอร์มจากเกาหลีใต้ ซึ่งใช้เทคโนโลยีประมวลผลบิ๊กดาต้าและนำเสนอคอนเทนต์เฉพาะบุคคลแบบเรียลไทม์ เพื่อนำไปให้บริการใน 2 บริการหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ "Dable Content Recommendation" และ "Dable Native Ad" ที่ทำหน้าที่แนะนำคอนเทนต์และโฆษณาตรงตามความต้องการของผู้อ่าน (เช่น "Content You May Like")

Dable Content Recommendation นำเสนอข่าวสารและคอนเทนต์อื่น ๆ ที่ตรงตามความต้องการของผู้อ่านเว็บไซต์องค์กรสื่อ บริการดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มการใช้คอนเทนต์เช่นเดียวกับยอดการเข้าชมเว็บไซต์ ขณะที่ Dable Native Ad ทำหน้าที่วิเคราะห์คอนเทนต์ที่ถูกใช้งานบนเว็บไซต์ เพื่อสำรวจความสนใจของผู้อ่าน และแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้อง โดยแพลตฟอร์มโฆษณาของ Dable นั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เมื่อผู้อ่านเปิดใจรับโฆษณามากขึ้น จากเดิมที่รู้สึกรำคาญโฆษณาที่ปรากฏในรูปแบบคล้าย ๆ กับคอนเทนต์ทั่วไป

Dable ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 จากนั้นได้เติบโตอย่างรวดเร็ว จากการจับมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรสื่อรายใหญ่ ๆ ของเกาหลีใต้ บริษัทครองส่วนแบ่งตลาดได้มากถึง 80% ในเกาหลีใต้ แต่ด้วยเทคโนโลยีนำเสนอคอนเทนต์เฉพาะบุคคลอันโดดเด่น ประกอบกับศักยภาพอันเป็นเลิศของบริษัท Dable จึงเดินหน้าขยายธุรกิจให้กว้างไกลทั่วเอเชีย สำหรับการบุกตลาดอินโดนีเซียของบริษัทนั้นนำโดยผู้จัดการฝ่ายธุรกิจสากลอย่าง Amalia Rasyida ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในวงการการตลาดดิจิทัล เช่นเดียวกับทีมบุคลากรผู้มากประสบการณ์อีกหลายราย

คุณ Rasyida ได้กล่าวแสดงความคาดหวังแก่บริษัทว่า "ขณะนี้ ระบบการซื้อโฆษณาแบบ Programmatic ซึ่งให้บริการโฆษณาและเครื่องมือดิจิทัล กำลังเป็นที่จับตามอง แต่แพลตฟอร์มโฆษณา Native Ad ที่ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีนำเสนอคอนเทนต์เฉพาะบุคคลของ Dable นั้นยังอยู่แค่เพียงระยะแรก ๆ วันนี้ Dable มีความรู้ความเชี่ยวชาญมากพอที่จะเอาชนะบริษัทรายใหญ่ ๆ ของโลกในสนามประลองเทคโนโลยี โดย Dable เดินหน้าใช้เทคโนโลยีของบริษัท ในการเร่งเครื่องขยายคลังคอนเทนต์พันธมิตรในอินโดนีเซีย จนเติบโตได้เดือนละกว่า 50% และ Dable มีเป้าหมายเพื่อเป็นแพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์ชั้นแนวหน้าในอินโดนีเซีย"

วันที่ 12 กันยายนนี้ Dable เตรียมให้การต้อนรับบรรดาตัวแทนจากแวดวงสื่อและการตลาดดิจิทัล ในการประชุม Indonesia Native Ad Conference (INAC) ที่   COCOWORK ณ อาคาร Plaza Kuningan

รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dable ได้ที่ http://dable.io/id/

สื่อมวลชนติดต่อ:
Sabrina Rahma Azalia
ผู้จัดการฝ่ายพันธมิตรธุรกิจของ Dable
อีเมล: bizdev@dable.io
Jina Lee
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Born2Global
อีเมล: jlee@born2global.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180828/2222203-1

Latest Press Release

โค้งสุดท้าย!! การประกวดวาดภาพและแต่งกลอน การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและเต่ามะเฟือง

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวานนี้กรม ทช. ได้มีการจัดพิธีลงนามปฏิญญาอนุรักษ์เต่าทะเลแห่งประเทศไทย ระหว่างหน่วยงานราชการ ภาคประชาสังคม...

Phuket through my eyes ณ โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย นิทรรศการภาพถ่ายลั่นชัตเตอร์โดยอนาคตช่างภาพดาวรุ่งของภูเก็ต

นิทรรศการภาพถ่าย "Phuket through my eyes" งานแสดงศิลปะ Artist Playground by Pullman ล่าสุด โดยโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย ในทอน บีช จัดแสดงภาพถ่ายภาพจากฝีมือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเมืองถลาง จังหวัดภูเก็ต จำนวน 36...

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1 วันที่ 1,2,3 มีนาคม 62 นี้ (เครื่องเสียงไฮเอนด์) โชว์ทั้งภาพและเสียง ได้แก่ เครื่องเสียงบ้าน และโฮมเธียเตอร์ พร้อมระบบ...

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ เตรียมความพร้อมจัดงาน ครบรอบ 80 ปี เผยกิจกรรมมูลนิธิฯ ตลอดทั้งปี 2562 มุ่งเดินหน้าส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนตาบอดอย่างยั่งยืน

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดแถลงข่าว "ครบรอบ 80 ปี มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ MORE THAN EYES CAN SEE 80 ปี มากกว่าที่เห็น" เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมครบรอบ 80 ปี มูลนิธิฯ...

ภาพข่าว: ผู้บริหาร รพ.สุขุมวิท มอบกระเช้าดอกไม้ แด่ผู้ป่วยที่ได้เข้ารับการพักฟื้นหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าบางส่วนรายแรก

นพ.ภมรศักดิ์ เธียรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลสุขุมวิท พร้อมด้วย น.ท.นพ.เอกพงษ์ โกมลหิรัณย์ แพทย์ผู้ชำชาญการด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ ได้ให้เกียรติมอบกระเช้าดอกไม้ แด่นางนกเล็ก เกียรติดำรงกุล...

Related Topics