จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ครบเครื่องเรื่องธุรกิจความงามในงาน BEYOND BEAUTY ASEAN BANGKOK

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday August 29, 2018 11:06
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์

อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น และ อินฟอร์ม่า เอ็กซิบิชั่น ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย พร้อมจัดงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2018 ในปีนี้ได้แบ่งการจัดแสดงสินค้าออกเป็น 2 ประเภท คือ "BBAB Finished Products" และ "BBAB Supply Chain" จากผู้เข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 850 บริษัททั่วโลก อาทิ ประเทศเกาหลี, ฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น, ไทย, ไต้หวัน, จีนและยุโรป เป็นต้น เพื่อจะนำสินค้าที่ดีที่สุด และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาจัดแสดง พร้อมนำทัพผู้ประกอบการไทยมาจัดแสดงสินค้าในโซน "Beauty Made in Thailand" เสนอความภูมิใจในการชูเอกลักษณ์ในผลิตภัณฑ์ไทย ให้ไปไกลในตลาดโลก ในที่ 20 – 22 กันยายน 2018 ณ อาคาร 5 – 8 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 18,000 ราย และนัดเจรจาธุรกิจกว่า 1,800 นัดหมาย เงินสะพัดในงานกว่า 1.8 พันล้านบาท

มร. ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า "ย้อนไปในปี 2557 อิมแพ็ค ร่วมกับพันธมิตร อินฟอร์ม่า ผนึกกำลังจัดงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok (BBAB) ขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ตลอด 4 ปีที่ผ่านมาสะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตที่น่าภาคภูมิใจของการจัดงานอย่างต่อเนื่อง ด้วยความร่วมมือระหว่างองค์กรที่มีศักยภาพในการจัดงาน BBAB 2018 ให้เกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และครบวงจรที่สุด งาน BBAB ครั้งที่ 5 นี้ ยังคงรวบรวมผู้นำในอุตสาหกรรมความงามจากทั่วโลก เพื่อใช้งาน BBAB เป็นเวทีกลางในการอัพเดทเทรนด์ความงามและเครื่องสำอาง พร้อมทั้งเจรจาธุรกิจ สร้างเครื่อข่ายธุรกิจ สำรวจตลาด และแลกเปลี่ยนความรู้จากการประชุม สัมมนา และเวิร์คช็อป โดยเพิ่มความเข้มข้นในการแบ่งการจัดแสดงสินค้าออกเป็น 2 ประเภท คือ "BBAB Finished Products" โซนผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ความงาม และเครื่องสำอางสำเร็จรูป และ "BBAB Supply Chain" โซนอุปกรณ์ เครื่องมือ บรรจุภัณฑ์ พร้อมบริการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีผู้ประกอบการเข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 850 บริษัทจากทั่วโลก อาทิ ประเทศเกาหลี, โปร์แลนด์, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, ฟินแลนด์, ญี่ปุ่น, ไทย, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน และจีน อีกทั้งยังมีพาวิลเลี่ยนจากหลายประเทศที่มาร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมที่มีคุณภาพแก่ตลาดอาเซียน พร้อมสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางที่สำคัญ และประตูสู่ตลาดความงามและเครื่องสำอางของอาเซียน ซึ่งคาดว่างาน BBAB จะดึงดูดผู้เข้าชมงานและผู้ซื้อคนสำคัญได้กว่า 18,000 รายทั่วโลก และมีนัดหมายเจรจาธุรกิจมากกว่า 1,800 นัดหมายโดยมีเงินสะพัดในงานกว่า 1.8 พันล้านบาท"

เกาหลี – ประเทศผู้นำด้านเครื่องสำอาง

ด้วยความร่วมมือกับผู้นำด้านความงามและเครื่องสำอางจากประเทศเกาหลีที่ดีเสมอมา ในปีนี้คณะผู้จัดงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – สาธารณรัฐเกาหลี ทั้งนี้เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทย, คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน, นายกสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย และสมาคมเครื่องสำอางประเทศเกาหลี ให้เกียรติเข้าร่วมชมบูธแสดงสินค้าจากประเทศเกาหลีในงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok กว่า 150 บริษัท ซึ่งสนับสนุนโดย สำนักงานส่งเสริมการลงทุนและการค้าระหว่างประเทศของเกาหลี (KOTRA) และยังส่งผู้นำเทรนด์จากประเทศเกาหลี ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ เรื่องเทรนด์ความงามสไตล์เกาหลีใหม่ล่าสุด ผ่านสัมมนาให้ความรู้ในหัวข้อ "All about K-beauty Conference" และ "Korean Beauty Influencer Demonstration" มิสเตอร์ลอย จุน ฮาว กล่าวเสริม

นางสาวกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) กล่าวว่า ทีเส็บ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok อีกครั้ง หลังจากในปี 2017 ได้ให้การสนับสนุนงานจนสามารถเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมงานได้ถึง 35% เมื่อเทียบกับปี 2016 และมีการเจรจาธุรกิจมากกว่า 2,000 ราย ส่วนการสนับสนุนของทีเส็บในปีนี้สอดคล้องกับนโยบายให้การสนับสนุนงานแสดงสินค้านานาชาติที่

เกี่ยวข้องหรือสนับสนุนอุตสาหกรรม S-Curve ในนโยบาย 4.0 ของภาครัฐ การสนับสนุนของทีเส็บและงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok จะมีส่วนในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพหรือ Health Tourism ของนโยบาย 4.0 และแสดงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมความงามของภูมิภาคอาเซียน

นางเกศมณี เลิศกิจจา รองเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และประธานกิตติมศักดิ์ กลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง กล่าวว่า "ในฐานะผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชั้นนำของเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยได้แสดงศักยภาพให้หลายแบรนด์ดังระดับโลกตระหนักแล้วว่า เราเป็นศูนย์กลางการผลิตที่แท้จริงของภูมิภาคนี้ ในส่วนของ Beauty Made in Thailand ที่จัดขึ้นภายในงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok ในปีนี้นั้น ผู้ผลิตของไทยจะได้นำเสนอความสามารถในการผลิต ชูเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่มีมนต์เสน่ห์ที่โดดเด่นและบริการที่ผลิตในประเทศให้ปรากฎต่อสายตาโลกได้เด่นชัดยิ่งขึ้น โดยรวบรวมแบรนด์ด้านความงามและเครื่องสำอาง อุปกรณ์ด้านการแพทย์เพื่อความงาม อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ออแกนิค คาดว่าจะมีผู้ซื้อกว่า 120 รายจากประเทศต่างๆ ในเอเชีย ร่วมเยี่ยมชมสินค้า เมด อิน ไทยแลนด์"

นายธนวัฒน์ เรืองเทพรัชต์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยแฟชั่นแห่งประเทศไทย (inFASH) กล่าวว่า "สถาบันวิจัยแฟชั่นแห่งประเทศไทยหรือ inFASH เป็นสมาชิกในองค์กรกลางชื่อ อินเตอร์คัลเลอร์ ผู้ดำเนินการจัดการประชุม INTERCOLOR เวทีที่ประเทศชั้นนำด้านการออกแบบของโลก เพื่อคาดการณ์แนวโน้มสีวัสดุและเทรนด์การออกแบบในอนาคต ล่วงหน้า 24 เดือน เพื่อเป็นแนวทางและแรงบันดาลใจของการออกแบบในหลายอุตสาหกรรม และด้วยองค์ความรู้เหล่านี้สถาบันฯ จึงเข้าร่วมในงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok อย่างต่อเนื่อง โดยจัดสัมมนาในหัวข้อ "Beyond Beauty Trends Conference" ร่วมถ่ายทอดความรู้เรื่องสี วัสดุ และเทรนด์ในอนาคต จากผู้เชี่ยวชาญและทรงคุณวุฒิในแวดวงอุตสาหกรรมแฟชั่นและความงาม"

การประชุม และกิจกรรมพิเศษ

โดยภายในงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2018 จัดให้มีกิจกรรมใหม่ อาทิ Hair Technician Workshop และ Salon Management Workshop เพื่อตอบโจทย์ช่างทำผม และเจ้าของร้านเสริมสวย และในโซน "BBAB Supply Chain" มีกิจกรรม OEM workshop และ New Packaging Technology Conference สำหรับผู้ผลิต ทุกแบรนด์ นอกจากนี้ยังมีการสัมมนาเพื่อธุรกิจค้าปลีกแห่งอาเซียน ครั้งที่ 2 (ASEAN Retail Conference) สัมมนา BBAB เทรนด์ ครั้งที่ 4 (BBAB Trends Conference) และการแข่งขันสักคิ้วและขนตาเพื่อความงาม (Semi-permanent Makeup) ครั้งที่ 2 สัมมนาเชิงวิชาการเกี่ยวกับเทรนด์เครื่องสำอางในตลาดเอเชียที่กำลังเติบโต ได้แก่ประเทศ จีน ไทย และอินโดนีเซีย เป็นครั้งแรก เพื่อเป็นประโยชน์แก่อุตสาหกรรมเครื่องสำอางทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียและกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจในกลุ่มผู้ซื้อที่มีศักยภาพสูงกว่า 200 ราย จากประเทศเวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ไทย พม่า สิงค์โปร และมาเลเซีย เป็นต้น

ทั้งนี้ภายในงาน Beyond Beauty ASEAN Bangkok 2018 ยังได้จัดแสดงนวัตกรรม และเผยแพร่เทคนิคในการผลิตสินค้าและการทำการตลาดที่น่าสนใจจากหลากหลายผู้แสดงสินค้า อาทิ บริษัท เรย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด บริษัท เดอะ เนเชอรัล บิวตี้ แอนด์ คอสเมติก (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท วรินดา อิมพอร์ต แอนด์ เอ็กซ์พอร์ต จำกัด เป็นต้น โดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 22 กันยายน 2561 ณ อาคาร 5 – 8 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.beyondbeautyasean.com

Latest Press Release

อพวช. ยืนยัน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. แหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ใจกลางเมืองยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อร่วมสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยต่อไป

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. เปิดบ้านนำชมการบริหารจัดการแหล่งเรียนรู้ภายใน จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ชั้น 4 อาคารจัตุรัสจามจุรี สามย่าน หลังมีกระแสห่วงใยจากประชาชนในโลกออนไลน์ถึงการหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปี 2563...

ภาพข่าว: Kids Sport Day @ CentralPlaza Chonburi

ภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุ่งฤดี พันธุรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ร่วมกันเปิดงาน Kids' Sport Day @ CentralPlaza Chonburi งานแข่งขันกีฬามหาสนุกสุดยิ่งใหญ่ฝึกทักษะเหล่าหนูน้อยครั้งแรกในจังหวัดชลบุรี โดยมี...

ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562

เมื่อวันที่ 17–18 พฤศจิกายน 2561 สำนักงานการปฏิรปที่ดินจังหวัดฉะเชิงเทรา(ส.ป.ก. ฉะเชิงเทรา) และกลุ่มวิสาหกิจจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ร่วมประชุมสรุปยอดการจำหน่ายพืชสมุนไพร ปี 2561 และจัดทำแผนการรับซื้อสมุนไพร ปี 2562...

ภาพข่าว: SVL Group ร่วมแสดงความยินดีอธิบดีกรมทางหลวงคนใหม่

SVL Group กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร นำโดยนายสุรเดช มุขยางกูร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารเดินทางเข้าพบ เพื่อแสดงความยินดีกับนายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ณ กรมทางหลวงชนบท...

กระทงจากฟางข้าว วัสดุเหลือใช้ที่ไร้ค่า

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วินัย ตาระเวช อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีงานประดิษฐ์สร้างสรรค์ เปิดเผยว่า ตามที่ทางคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การทำกระดาษจากฟางข้าว และสอนทำดอกไม้ประดิษฐ์จากฟางข้าว...

Related Topics