กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศย้ำโครงการอบรม CLMVT สำเร็จเกินคาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 30, 2018 10:19
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศย้ำโครงการอบรม CLMVT สำเร็จเกินคาด

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กระทรวงพาณิชย์ประกาศความสำเร็จในโครงการ CLMVT Executive Program on New Economy 2018 ผู้ร่วมงานสามารถสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงไม่เพียงเฉพาะภายในรุ่นเท่านั้น แต่ยังสามารถขยายเครือข่ายไปยังผู้ร่วมโครงการปีที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจากนายสกนธ์ วรัญญูวัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานพิธีปิดและมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้บริหารระดับแนวหน้ากว่า 60 ท่านจากประเทศกัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนามและไทยที่ร่วมโครงการ ณ ห้อง Galaxy โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

นายสกนธ์ วรัญญูวัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า โครงการ CLMVT Executive Program on New Economy 2018 จำนวน 4 วันผ่านไปอย่างสมบูรณ์และประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย ทั้งนี้เพราะผู้เข้าร่วมงานในปีนี้ นอกจากจะสามารถสร้างเครือข่ายที่เข้มแข็งภายในรุ่นของตัวเองแล้ว ยังสามารถสร้างการเชื่อมโยงเครือข่ายไปยังรุ่นที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายของโครงการที่มีการออกแบบเพื่อสร้างความเข้มแข็งในรูปแบบของการเป็นเครือข่าย

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงโครงการในปีนี้ว่า "เราได้พยายามออกแบบโครงการฯ ให้เหมาะสมกับเศรษฐกิจยุคใหม่ที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยวิทยากรระดับโลกจาก Stanford University มาเติมองค์ความรู้ด้าน Go to Market Strategy, Growth Hacking, Building an International Brand, The Venture Mindset, และ Corporate Venturing in a Regional Ecosystem ซึ่งเป็นแนวคิดสำคัญในการสร้างเครือข่ายการเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ (Strategic Partnership) ก้าวสู่โลกการค้ายุคใหม่ไปด้วยกัน"

ทางด้านนายพรวิช ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่าจากความสำเร็จของโครงการนี้ ทำให้ NEA มีความเชื่อมั่นว่าโครงการนี้สามารถพัฒนาต่อยอดและดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่ง NEA สามารถปรับหัวข้อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจและสังคมได้ทันเหตุการณ์ทุกปี ซึ่งจะเป็นประโยชน์โดยตรงต่อผู้เข้าร่วมโครงการ

"เราสามารถ Update หัวข้อให้ตรงกับการเปลี่ยนแปลงของโลก เพราะเป็นโครงการต่อเนื่องที่ทำให้เราสามารถจับกระแสทิศทางการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจและสังคมทั้งในและต่างประเมทศ จนถึงระดับโลก จึงทำให้เรามั่นใจว่าหลักสูตรและหัวข้อของเราจะทันสมัยตลอดเวลา"

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียด สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โทร. 1169 หรือ nea.ditp.go.th


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics