กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศย้ำโครงการอบรม CLMVT สำเร็จเกินคาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 30, 2018 10:19
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศย้ำโครงการอบรม CLMVT สำเร็จเกินคาด

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กระทรวงพาณิชย์ประกาศความสำเร็จในโครงการ CLMVT Executive Program on New Economy 2018 ผู้ร่วมงานสามารถสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงไม่เพียงเฉพาะภายในรุ่นเท่านั้น แต่ยังสามารถขยายเครือข่ายไปยังผู้ร่วมโครงการปีที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจากนายสกนธ์ วรัญญูวัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานพิธีปิดและมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้บริหารระดับแนวหน้ากว่า 60 ท่านจากประเทศกัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนามและไทยที่ร่วมโครงการ ณ ห้อง Galaxy โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

นายสกนธ์ วรัญญูวัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า โครงการ CLMVT Executive Program on New Economy 2018 จำนวน 4 วันผ่านไปอย่างสมบูรณ์และประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย ทั้งนี้เพราะผู้เข้าร่วมงานในปีนี้ นอกจากจะสามารถสร้างเครือข่ายที่เข้มแข็งภายในรุ่นของตัวเองแล้ว ยังสามารถสร้างการเชื่อมโยงเครือข่ายไปยังรุ่นที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายของโครงการที่มีการออกแบบเพื่อสร้างความเข้มแข็งในรูปแบบของการเป็นเครือข่าย

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงโครงการในปีนี้ว่า "เราได้พยายามออกแบบโครงการฯ ให้เหมาะสมกับเศรษฐกิจยุคใหม่ที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยวิทยากรระดับโลกจาก Stanford University มาเติมองค์ความรู้ด้าน Go to Market Strategy, Growth Hacking, Building an International Brand, The Venture Mindset, และ Corporate Venturing in a Regional Ecosystem ซึ่งเป็นแนวคิดสำคัญในการสร้างเครือข่ายการเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ (Strategic Partnership) ก้าวสู่โลกการค้ายุคใหม่ไปด้วยกัน"

ทางด้านนายพรวิช ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่าจากความสำเร็จของโครงการนี้ ทำให้ NEA มีความเชื่อมั่นว่าโครงการนี้สามารถพัฒนาต่อยอดและดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่ง NEA สามารถปรับหัวข้อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจและสังคมได้ทันเหตุการณ์ทุกปี ซึ่งจะเป็นประโยชน์โดยตรงต่อผู้เข้าร่วมโครงการ

"เราสามารถ Update หัวข้อให้ตรงกับการเปลี่ยนแปลงของโลก เพราะเป็นโครงการต่อเนื่องที่ทำให้เราสามารถจับกระแสทิศทางการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจและสังคมทั้งในและต่างประเมทศ จนถึงระดับโลก จึงทำให้เรามั่นใจว่าหลักสูตรและหัวข้อของเราจะทันสมัยตลอดเวลา"

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียด สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โทร. 1169 หรือ nea.ditp.go.th


Latest Press Release

เด็ก มทร.ธัญบุรี จิตอาสาอยู่ในสายเลือด

"ภูมิใจที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นนักศึกษาต้นแบบรางวัลคนดี คนเก่ง มีจิตสาธารณะ มทร.ธัญบุรี ทุกอย่างที่ตนเองทำ ไม่ได้หวังผลของรางวัล แต่เป็นสิ่งที่ตนเองตั้งใจและเต็มใจที่จะทำเพื่อสังคม จะเป็นคนเก่งอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเป็นคนดี...

ภาพข่าว: TQM แถลงข่าวโครงการ ดูแลสุขภาพครอบครัวคนไทย #อุ่นใจรักษ์ ดีไลท์ (BDMS)

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา(ที่ 3 จากขวา) ประธานบริษัทฯ ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น หรือ TQM คุณเกรียงศักดิ์ โพธิเกษม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ. วิริยะประกันภัย (ที่ 3 จากซ้าย) และคุณนฤมล น้อยอ่ำ...

โค้งสุดท้าย!! การประกวดวาดภาพและแต่งกลอน การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและเต่ามะเฟือง

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวานนี้กรม ทช. ได้มีการจัดพิธีลงนามปฏิญญาอนุรักษ์เต่าทะเลแห่งประเทศไทย ระหว่างหน่วยงานราชการ ภาคประชาสังคม...

Phuket through my eyes ณ โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย นิทรรศการภาพถ่ายลั่นชัตเตอร์โดยอนาคตช่างภาพดาวรุ่งของภูเก็ต

นิทรรศการภาพถ่าย "Phuket through my eyes" งานแสดงศิลปะ Artist Playground by Pullman ล่าสุด โดยโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย ในทอน บีช จัดแสดงภาพถ่ายภาพจากฝีมือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเมืองถลาง จังหวัดภูเก็ต จำนวน 36...

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1 วันที่ 1,2,3 มีนาคม 62 นี้ (เครื่องเสียงไฮเอนด์) โชว์ทั้งภาพและเสียง ได้แก่ เครื่องเสียงบ้าน และโฮมเธียเตอร์ พร้อมระบบ...

Related Topics