กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศย้ำโครงการอบรม CLMVT สำเร็จเกินคาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 30, 2018 10:19
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศย้ำโครงการอบรม CLMVT สำเร็จเกินคาด

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กระทรวงพาณิชย์ประกาศความสำเร็จในโครงการ CLMVT Executive Program on New Economy 2018 ผู้ร่วมงานสามารถสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงไม่เพียงเฉพาะภายในรุ่นเท่านั้น แต่ยังสามารถขยายเครือข่ายไปยังผู้ร่วมโครงการปีที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจากนายสกนธ์ วรัญญูวัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานพิธีปิดและมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้บริหารระดับแนวหน้ากว่า 60 ท่านจากประเทศกัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนามและไทยที่ร่วมโครงการ ณ ห้อง Galaxy โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

นายสกนธ์ วรัญญูวัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า โครงการ CLMVT Executive Program on New Economy 2018 จำนวน 4 วันผ่านไปอย่างสมบูรณ์และประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย ทั้งนี้เพราะผู้เข้าร่วมงานในปีนี้ นอกจากจะสามารถสร้างเครือข่ายที่เข้มแข็งภายในรุ่นของตัวเองแล้ว ยังสามารถสร้างการเชื่อมโยงเครือข่ายไปยังรุ่นที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายของโครงการที่มีการออกแบบเพื่อสร้างความเข้มแข็งในรูปแบบของการเป็นเครือข่าย

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวถึงโครงการในปีนี้ว่า "เราได้พยายามออกแบบโครงการฯ ให้เหมาะสมกับเศรษฐกิจยุคใหม่ที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยวิทยากรระดับโลกจาก Stanford University มาเติมองค์ความรู้ด้าน Go to Market Strategy, Growth Hacking, Building an International Brand, The Venture Mindset, และ Corporate Venturing in a Regional Ecosystem ซึ่งเป็นแนวคิดสำคัญในการสร้างเครือข่ายการเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ (Strategic Partnership) ก้าวสู่โลกการค้ายุคใหม่ไปด้วยกัน"

ทางด้านนายพรวิช ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่าจากความสำเร็จของโครงการนี้ ทำให้ NEA มีความเชื่อมั่นว่าโครงการนี้สามารถพัฒนาต่อยอดและดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่ง NEA สามารถปรับหัวข้อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจและสังคมได้ทันเหตุการณ์ทุกปี ซึ่งจะเป็นประโยชน์โดยตรงต่อผู้เข้าร่วมโครงการ

"เราสามารถ Update หัวข้อให้ตรงกับการเปลี่ยนแปลงของโลก เพราะเป็นโครงการต่อเนื่องที่ทำให้เราสามารถจับกระแสทิศทางการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจและสังคมทั้งในและต่างประเมทศ จนถึงระดับโลก จึงทำให้เรามั่นใจว่าหลักสูตรและหัวข้อของเราจะทันสมัยตลอดเวลา"

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียด สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โทร. 1169 หรือ nea.ditp.go.th


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics