ภาพข่าว: ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ เป็นวิทยากรบรรยายในงานสัมมนา TUC : Thai GIS User Conference ครั้งที่ 23

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 30, 2018 16:40
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นวิทยากรบรรยาย ในงานสัมมนาวิชาการระบบภูมิสารสนเทศ "TUC : Thai GIS User Conference" ครั้งที่ 23 ภายใต้แนวคิด "Smart Location 4.0" ซึ่งปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ได้กล่าวถึงแผนนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ผ่านโครงการต่างๆ ที่กระทรวงฯ ได้ดำเนินการ อาทิ โครงการ "เน็ตประชารัฐ" การพัฒนาเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ตลอดจนการดำเนินการจัดเก็บข้อมูล (Big Data) เพื่อการพัฒนาประเทศ ทั้งหมดล้วนเป็นโครงการสำคัญในการผลักดันประเทศสู่การเป็น Digital Thailand ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยอยู่ระหว่างการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศด้วยนโยบาย 4.0 มีความจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในทุกๆ ด้าน รวมถึงเทคโนโลยีด้าน ภูมิสารสนเทศที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ ทั้งนี้ งานสัมมนาฯ ดังกล่าว บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมความรู้และเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ในการพิจารณานำระบบภูมิสารสนเทศและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องไปประยุกต์ใช้ในองค์กร เพื่อการวิเคราะห์ แก้ไขปัญหา ตัดสินใจ และวางแผนในเชิงนโยบาย ด้านต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพให้แก่หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน โดยภายในงานฯ ได้มีการนำเสนอเทคโนโลยีด้าน GIS ที่ครอบคลุมการทำงานทุกรูปแบบทั้ง Enterprise/Cloud Based GIS Mapping Platform, Powerful Desktop and Mobile GIS และ ArcGIS Ready-to-Use Apps เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2561 ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ


Latest Press Release

#บ้านธรรมชาติล่าง จ.ตราด ชูวิถีชีวิตชุมชนสร้างรายได้จากท่องเที่ยว

ชุมชนบ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ชูอัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนพื้นบ้าน ต่อยอดภูมิปัญญาของท้องถิ่นสู่แหล่งผลิตปุ๋ยชีวภาพนาโนของจังหวัดและเส้นทางท่องเที่ยวเชิงนิเวศ สร้างรายได้และบริหารโดยชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมี บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด...

ไทโชเต ยกขบวนพาเหรดราเมนและข้าวหน้าต่างๆ สุดคุ้มในสไตล์ญี่ปุ่น

หากมาเดินชมงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อย่าพลาดโอกาสลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไทโชเต ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้น 4 แบบ กับเมนูสุดคุ้มในราคาเริ่มต้นเพียง 149 – 269 บาท อาทิ ไคเซ็นซุปเปอร์ฮอท (ราเมน / อุด้ง) ไคเซ็นต้มยำราเมน...

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดฉากฉลองครบ 5 ปี สุดยิ่งใหญ่ จับมือ SNARKITECTURE เนรมิต TILTING FOREST ครั้งแรกในโลก!! 2 พ.ค.นี้

พร้อมแล้วสำหรับการสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกที่แตกต่าง ผ่านแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุด ในวาระฉลองครบ 5 ปี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ศูนย์กลางของการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ทั้งด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับครบวงจรใจกลางเมือง...

สหกิจศึกษาตอบโจทย์นักศึกษา SPU ผลิตคน Ready to Work ตรงตามความต้องการของตลาดและสถานประกอบการ

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟัง คำว่า "สหกิจศึกษา" แล้วอาจยังงงๆ และเกิดความสงสัยว่าคืออะไร ลองมาทำความรู้จักกับสหกิจศึกษาว่าคืออะไรมีความสำคัญอย่างไร สหกิจศึกษา (Co-operative Education: Co-op)...

ภาพข่าว: ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 สุธาวดี ศิริธนชัย แห่ง ดิ เอ็มโพเรี่ยม ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัดงาน "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีจอมราชา" นิทรรศการแสดงผลงานศิลปกรรมเฉลิมพระเกิยรติ ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานจาก 5...

Related Topics