ภาพข่าว: ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ เป็นวิทยากรบรรยายในงานสัมมนา TUC : Thai GIS User Conference ครั้งที่ 23

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 30, 2018 16:40
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นวิทยากรบรรยาย ในงานสัมมนาวิชาการระบบภูมิสารสนเทศ "TUC : Thai GIS User Conference" ครั้งที่ 23 ภายใต้แนวคิด "Smart Location 4.0" ซึ่งปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ได้กล่าวถึงแผนนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ผ่านโครงการต่างๆ ที่กระทรวงฯ ได้ดำเนินการ อาทิ โครงการ "เน็ตประชารัฐ" การพัฒนาเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ตลอดจนการดำเนินการจัดเก็บข้อมูล (Big Data) เพื่อการพัฒนาประเทศ ทั้งหมดล้วนเป็นโครงการสำคัญในการผลักดันประเทศสู่การเป็น Digital Thailand ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยอยู่ระหว่างการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศด้วยนโยบาย 4.0 มีความจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในทุกๆ ด้าน รวมถึงเทคโนโลยีด้าน ภูมิสารสนเทศที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ ทั้งนี้ งานสัมมนาฯ ดังกล่าว บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมความรู้และเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ในการพิจารณานำระบบภูมิสารสนเทศและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องไปประยุกต์ใช้ในองค์กร เพื่อการวิเคราะห์ แก้ไขปัญหา ตัดสินใจ และวางแผนในเชิงนโยบาย ด้านต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพให้แก่หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน โดยภายในงานฯ ได้มีการนำเสนอเทคโนโลยีด้าน GIS ที่ครอบคลุมการทำงานทุกรูปแบบทั้ง Enterprise/Cloud Based GIS Mapping Platform, Powerful Desktop and Mobile GIS และ ArcGIS Ready-to-Use Apps เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2561 ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ


Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics