ภาพข่าว: มหาวิทยาลัยมหิดล สานต่อความสำเร็จ โครงการธนาคารขยะรีไซเคิล นำร่องโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาเป็นครั้งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 31, 2018 16:50
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--

มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รศ.นพ.ปรีชา สุนทรานันท์ (ที่ 3 จากซ้าย) รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย นายชาญนะ เอี่ยมแสง (กลาง) ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด "โครงการธนาคารขยะรีไซเคิล" สานต่อความสำเร็จ ขยายผลนำร่องในโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาเป็นครั้งแรก กับโรงเรียน 2 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนมัธยมปุรณาวาส เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ และ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม) มีเป้าหมายให้เป็นโรงเรียนมัธยมต้นแบบด้านการดำเนินโครงการธนาคารขยะรีไซเคิล ซึ่งจะเกิดประโยชน์ในการสร้างกระบวนการเรียนรู้ การสร้างจิตสำนึก และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยมี นางเขมสุภางค์ สุขประกอบ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมปุรณาวาส และนางสาวกานดา หงษ์เวียงจันทร์ (ที่ 3 จากขวา) รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารทั่วไปโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม) ร่วมให้การต้อนรับ ณ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม) เมื่อวันก่อน

ทั้งนี้โครงการธนาคารขยะรีไซเคิล เป็นโครงการแรกภายใต้ โครงการ Eco Town มหิดลกับชุมชน ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ทั้งภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัย รวมถึงในโรงเรียนประดับประถมศึกษา จำนวน 6 แห่ง จากผลสำเร็จดังกล่าว มหาวิทยาลัยมหิดลจึงมีนโยบายขยายเครือข่ายไปสู่โรงเรียนต้นแบบในระดับมัธยมศึกษา โดยการถ่ายทอดองค์ความรู้ในการดำเนินโครงการธนาคารขยะรีไซเคิล ให้กับโรงเรียนมัธยมทั้ง 2 แห่ง เพื่อสร้างกระบวนการเรียนรู้ สร้างจิตสำนึก เกิดเป็นชุมชนคาร์บอนต่ำ และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน


Latest Press Release

ไปรษณีย์ไทย ส่งเสริมเยาวชน ปั้นยุวมัคคุเทศก์ พาเที่ยวชุมชนบางเสด็จ สานต่อเอกลักษณ์ท้องถิ่น เดินหน้า ไปรษณีย์ไทย...เพื่อแผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง

"มัคคุเทศก์ หรือ ไกด์นำเที่ยว" คือ บุคคลที่มีความรู้ความเข้าใจในสถานที่นั้นๆ อย่างถ่องแท้ อีกทั้งยังสามารถถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่ดูซับซ้อนให้เข้าใจง่าย ชวนติดตาม และเต็มไปด้วยอรรถรส ช่วยสร้างสีสันและประสบการณ์ใหม่ๆ แก่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก...

สีฟ้าต่อยอดความอร่อยที่มากกว่าด้วยข้าวหอมมะลิออร์แกนิคในทุกเมนู ข้าว ที่ร้านสีฟ้าทุกสาขา

สีฟ้า ตอกย้ำความอร่อยที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร พร้อมส่งข้าวหอมมะลิออร์แกนิค ส่งตรงจากนาข้าวอินทรีย์คุณภาพ จ.สุรินทร์ สด ใหม่ ทุกสัปดาห์ มาเสริฟให้ลูกค้าในทุกเมนู "ข้าว" ของสีฟ้า ไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าวจานเดียว อาทิ ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์...

ภาพข่าว: ราชวิทยาลัยอายุแพทย์ฯ ถวายราชสักการะและวางพวงมาลา

เมื่อเร็ว ๆนี้ ศ.เกียรติคุณ นพ.สมหวัง ด่านชัยวิจิตร (ที่ 4 แถวยืนจากซ้ายมือ) ร่วมกับ ศ.เกียรติคุณ นพ.อมร ลีลารัศมี อดีตประธานราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย (ที่ 5 แถวยืนจากซ้ายมือ) และผู้แทนอายุรแพทย์สมาชิก ถวายราชสักการะและวางพวงมาลาเนื่องในโอกาส...

ภาพข่าว: อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์มอบเงินบริจาคจากขบวนการสหกรณ์ในประเทศไทยช่วยเหลือประชาชนชาวญี่ปุ่นที่ประสบเหตุอุทกภัยและดินถล่มในภาคตะวันตกของญี่ปุ่น

นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ มอบเงินบริจาค 650,000 เยน ซึ่งเป็นเงินบริจาคจากขบวนการสหกรณ์ในประเทศไทย ให้กับ Mr.Toru Nakaya ประธานสหภาพสหกรณ์การเกษตรประเทศญี่ปุ่น (JA-ZENCHU) ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่น...

ภาพข่าว: เบโค จัดโปรโมชั่นแรงส่งท้ายปี กระตุ้นตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า

ยังไม่เป็นที่คุ้นหูคุ้นตานักในบ้านเรา แต่ต่อไปนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดังจากฝั่งยุโรปมีแผนจัดกิจกรรมการตลาดเรื่อยๆ เพื่อสร้างแฟน เมื่อเร็วๆ นี้ มร.แครี่ ฮาร์เตวา ผู้อำนวยการฝ่ายการค้าในประเทศ บริษัท เบโค ไทย จำกัด และ นายธนันต์ สัตตะรุจาวงษ์...

Related Topics