นักวิ่งทั่วไทยแห่รวมพลังฝีเท้าปกป้องป่ามรดกโลก สนามปางสีดา-สระแก้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 31, 2018 10:54
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--แคคตัส ครีเอทีฟ

นักวิ่งจากทั่วสารทิศกว่า 2,500 คน หลั่งไหลเข้าร่วมวิ่งแสดงพลังรักษ์ป่า มรดกโลก ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ "อุทยานแห่งชาติปางสีดา" ซึ่งจัดขึ้น ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว ภายใต้ชื่อ "Dong Phayayen - Khao Yai X6 Series Run" อันจะเป็นกิจกรรมการวิ่งการกุศลอย่างต่อเนื่อง รวม 6 สนามใน 6 จังหวัด โดยมีนายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว เป็นประธานในการเปิดงาน และ นายบุญเชิด เจริญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา นายมาโนช วีระกุล นายกสมาคมอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ นำหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ตำรวจ เจ้าหน้าที่อุทยานปางสีดา เข้าร่วมวิ่งร่วมกับประชาชนทั่วประเทศ

นายมาโนช วีระกุล นายกสมาคมอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ กล่าวว่า สำหรับงานวิ่งครั้งนี้ต้องขอบคุณบุคคลสำคัญที่ขาดไม่ได้ พี่น้องชาวบ้าน ผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่พัก อาสา อปพร. รวมถึงเยาวชนในพื้นที่ ซึ่งได้ให้ความร่วมมือกับทีมจัดงาน คือบริษัท "สื่อดลใจ" เป็นอย่างดี และ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด บริษัท โฆอะ-ฉะ มีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด ทีมผู้บริหารจัดงานทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนการอนุรักษ์ป่าไม้ ไม่เช่นนั้น "ป่าปางสีดา"ที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าคงไม่สมบูรณ์อย่างแบบที่เป็นอยู่ ท้ายสุดในนามสมาคมต้องขอขอบคุณ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชด้วย ที่ได้กรุณายกเว้นค่าเข้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา และมอบหมายเจ้าหน้าที่มาร่วมเตรียมงานและรักษาความปลอดภัย

"สำหรังานวิ่ง ครอส ซิก ซีรี่ย์ สนามแรก ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ "อุทยานแห่งชาติปางสีดา สระแก้ว"นับเป็นการแสดงพลังของทุกคนที่ได้ร่วมกันบันทึกประวัติศาสตร์การมีส่วนร่วมของภาคประชาชน ที่สนับสนุนการอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ โดยสมาคมฯ แม้เพิ่งเริ่มดำเนินการได้เพียง 1 ปี เราพร้อมเป็นสื่อกลางที่จะทำให้พลังและความมุ่งมั่นของทุกท่าน ปรากฎผลเป็นกิจกรรมสร้างความรู้ความภาคภูมิใจแก่เยาวชน เพื่อให้ป่ามรดกโลกผืนนี้ มีความสมบูรณ์ เป็นที่อยู่ที่ปลอดภัยแก่พืชและสัตว์ป่า ให้ลูกหลานเราได้เรียนรู้และภาคภูมิใจในสมบัติทางธรรมชาติที่ ส่งมอบต่อเป็นมรดกให้แก่คนไทย และชาวโลกตลอดไป งานวิ่ง X6 ซีรี่ย์รัน ครั้งนี้ เป็นเพียงการเริ่มต้น ไปจนถึงกุมภาพันธ์ปีหน้า เราจะพบกันในอีก 5 สนาม ซึ่งเป็นที่ตั้งและเป็นเจ้าบ้านของผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น- เขาใหญ่ ได้แก่ นครนายก ปราจีนบุรีสระแก้ว บุรีรัมย์ นครราชสีมา และสระบุรี " นายมาโนช กล่าว

ด้าน นายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว กล่าวว่า ในนามตัวแทนของจังหวัดสระแก้ว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้มีโอกาสต้อนรับนักวิ่งจำนวนมาก ที่มาร่วมวิ่งแสดงพลังรักษ์ผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น – เขาใหญ่ ซึ่งเป็นสนามแรกจัดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการวิ่ง Dong Phayayen-Khao Yai X6 Series Run หรือ วิ่งแสดงพลังรักษ์ผืนป่ามรดกโลก ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ นอกจากจะเป็นการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ และการอนุรักษ์ป่าแล้ว ยังเป็นสร้างการรับรู้ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงการอนุรักษ์ผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างการมีส่วนร่วมและกระตุ้นให้ประชาชนทั่วไป ได้ตระหนักถึงความสำคัญ อีกทั้งการจัดโครงการวิ่งฯ ในครั้งนี้ ยังได้สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนให้กับชุมชน ท้องที่ และยังเกิดการร่วมมือ ร่วมใจของทุกฝ่ายในจังหวัดสระแก้ว

สอบถามข้อมูลการวิ่งเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/DoKWHA/

Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics