นักวิ่งทั่วไทยแห่รวมพลังฝีเท้าปกป้องป่ามรดกโลก สนามปางสีดา-สระแก้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 31, 2018 10:54
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--แคคตัส ครีเอทีฟ

นักวิ่งจากทั่วสารทิศกว่า 2,500 คน หลั่งไหลเข้าร่วมวิ่งแสดงพลังรักษ์ป่า มรดกโลก ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ "อุทยานแห่งชาติปางสีดา" ซึ่งจัดขึ้น ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว ภายใต้ชื่อ "Dong Phayayen - Khao Yai X6 Series Run" อันจะเป็นกิจกรรมการวิ่งการกุศลอย่างต่อเนื่อง รวม 6 สนามใน 6 จังหวัด โดยมีนายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว เป็นประธานในการเปิดงาน และ นายบุญเชิด เจริญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา นายมาโนช วีระกุล นายกสมาคมอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ นำหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ตำรวจ เจ้าหน้าที่อุทยานปางสีดา เข้าร่วมวิ่งร่วมกับประชาชนทั่วประเทศ

นายมาโนช วีระกุล นายกสมาคมอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ กล่าวว่า สำหรับงานวิ่งครั้งนี้ต้องขอบคุณบุคคลสำคัญที่ขาดไม่ได้ พี่น้องชาวบ้าน ผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่พัก อาสา อปพร. รวมถึงเยาวชนในพื้นที่ ซึ่งได้ให้ความร่วมมือกับทีมจัดงาน คือบริษัท "สื่อดลใจ" เป็นอย่างดี และ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด บริษัท โฆอะ-ฉะ มีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด ทีมผู้บริหารจัดงานทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนการอนุรักษ์ป่าไม้ ไม่เช่นนั้น "ป่าปางสีดา"ที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าคงไม่สมบูรณ์อย่างแบบที่เป็นอยู่ ท้ายสุดในนามสมาคมต้องขอขอบคุณ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชด้วย ที่ได้กรุณายกเว้นค่าเข้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา และมอบหมายเจ้าหน้าที่มาร่วมเตรียมงานและรักษาความปลอดภัย

"สำหรังานวิ่ง ครอส ซิก ซีรี่ย์ สนามแรก ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ "อุทยานแห่งชาติปางสีดา สระแก้ว"นับเป็นการแสดงพลังของทุกคนที่ได้ร่วมกันบันทึกประวัติศาสตร์การมีส่วนร่วมของภาคประชาชน ที่สนับสนุนการอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ โดยสมาคมฯ แม้เพิ่งเริ่มดำเนินการได้เพียง 1 ปี เราพร้อมเป็นสื่อกลางที่จะทำให้พลังและความมุ่งมั่นของทุกท่าน ปรากฎผลเป็นกิจกรรมสร้างความรู้ความภาคภูมิใจแก่เยาวชน เพื่อให้ป่ามรดกโลกผืนนี้ มีความสมบูรณ์ เป็นที่อยู่ที่ปลอดภัยแก่พืชและสัตว์ป่า ให้ลูกหลานเราได้เรียนรู้และภาคภูมิใจในสมบัติทางธรรมชาติที่ ส่งมอบต่อเป็นมรดกให้แก่คนไทย และชาวโลกตลอดไป งานวิ่ง X6 ซีรี่ย์รัน ครั้งนี้ เป็นเพียงการเริ่มต้น ไปจนถึงกุมภาพันธ์ปีหน้า เราจะพบกันในอีก 5 สนาม ซึ่งเป็นที่ตั้งและเป็นเจ้าบ้านของผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น- เขาใหญ่ ได้แก่ นครนายก ปราจีนบุรีสระแก้ว บุรีรัมย์ นครราชสีมา และสระบุรี " นายมาโนช กล่าว

ด้าน นายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว กล่าวว่า ในนามตัวแทนของจังหวัดสระแก้ว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้มีโอกาสต้อนรับนักวิ่งจำนวนมาก ที่มาร่วมวิ่งแสดงพลังรักษ์ผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น – เขาใหญ่ ซึ่งเป็นสนามแรกจัดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการวิ่ง Dong Phayayen-Khao Yai X6 Series Run หรือ วิ่งแสดงพลังรักษ์ผืนป่ามรดกโลก ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ นอกจากจะเป็นการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ และการอนุรักษ์ป่าแล้ว ยังเป็นสร้างการรับรู้ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงการอนุรักษ์ผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างการมีส่วนร่วมและกระตุ้นให้ประชาชนทั่วไป ได้ตระหนักถึงความสำคัญ อีกทั้งการจัดโครงการวิ่งฯ ในครั้งนี้ ยังได้สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนให้กับชุมชน ท้องที่ และยังเกิดการร่วมมือ ร่วมใจของทุกฝ่ายในจังหวัดสระแก้ว

สอบถามข้อมูลการวิ่งเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/DoKWHA/

Latest Press Release

ลุยแหล่งผลิตข้าวภาคเหนือ สำรวจแหล่งผลิตและทิศทางตลาด สุโขทัย-พิษณุโลก

นางอัญชนา ตราโช รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึง การลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การผลิตและการตลาดข้าว ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย และพิษณุโลก ระหว่างวันที่ 13 – 16 สิงหาคม 2562...

เฮเฟเล่ จัดงาน H?FELE Big Clearance Sale 2019 มหกรรมลดราคาสินค้าคุณภาพ ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ลดสูงสุดถึง 70%!!

อัพเดทข่าวดีเพื่อคนรักบ้าน!! เฮเฟเล่ ผู้นำนวัตกรรมอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและครัวเรือน พร้อมทั้งอุปกรณ์สุขภัณฑ์มาตรฐานจากประเทศเยอรมนี ฉลองครบรอบ 25 ปี จัดหนักจัดเต็มมหกรรมสุดปัง ลดราคาสุดยิ่งใหญ่แห่งปี 2019...

ข่าวดี!! ไปรษณีย์ไทย ขยายเวลาเปิดบริการ #ไปรษณีย์เดอะสตรีท 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์ชาวออฟฟิศ ค้าขายออนไลน์ รองรับการเติบโตอีคอมเมิร์ซ

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ให้บริการ 'ไปรษณีย์ 24 ชั่วโมง' ตอบโจทย์ความต้องการและพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงานประจำ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และกลุ่มนักศึกษา โดยใช้บริการได้ที่ ไปรษณีย์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ศูนย์ไปรษณีย์...

ห้องอาหารริเวอร์บาร์จขอเสนอบุฟเฟต์นานาชาติมื้อค่ำที่ดีที่สุด ณ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

ในทุกๆวันที่โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ทีมเชฟของห้องอาหารริเวอร์บาร์จไม่เคยทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการผิดหวัง เพราะได้จัดเตรียมอาหารหลากหลายจานเด็ดอย่างพิถีพิถัน มาให้ทุกท่านเลือกรับประทานในรูปแบบบุฟเฟต์ ละลานตาไปกับเมนูแนะนำของเชฟ...

ชวนร่วมกิจกรรมธรรมะในเมือง อาทิตย์ที่ 25 ส.ค. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญผู้สนใจร่วมกิจกรรมธรรมะในเมือง "เข้าพรรษา เข้าหาพระธรรม" ชวนทำบุญตักบาตร สวดมนต์ เจริญสมาธิภาวนา และฟังธรรมบรรยาย จากพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ท่าน ว. วชิรเมธี) จัดโดยมูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อส่งเสริมให้คนเมืองในกรุงเทพฯ...

Related Topics