นักวิ่งทั่วไทยแห่รวมพลังฝีเท้าปกป้องป่ามรดกโลก สนามปางสีดา-สระแก้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 31, 2018 10:54
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--แคคตัส ครีเอทีฟ

นักวิ่งจากทั่วสารทิศกว่า 2,500 คน หลั่งไหลเข้าร่วมวิ่งแสดงพลังรักษ์ป่า มรดกโลก ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ "อุทยานแห่งชาติปางสีดา" ซึ่งจัดขึ้น ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว ภายใต้ชื่อ "Dong Phayayen - Khao Yai X6 Series Run" อันจะเป็นกิจกรรมการวิ่งการกุศลอย่างต่อเนื่อง รวม 6 สนามใน 6 จังหวัด โดยมีนายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว เป็นประธานในการเปิดงาน และ นายบุญเชิด เจริญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา นายมาโนช วีระกุล นายกสมาคมอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ นำหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ตำรวจ เจ้าหน้าที่อุทยานปางสีดา เข้าร่วมวิ่งร่วมกับประชาชนทั่วประเทศ

นายมาโนช วีระกุล นายกสมาคมอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ กล่าวว่า สำหรับงานวิ่งครั้งนี้ต้องขอบคุณบุคคลสำคัญที่ขาดไม่ได้ พี่น้องชาวบ้าน ผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่พัก อาสา อปพร. รวมถึงเยาวชนในพื้นที่ ซึ่งได้ให้ความร่วมมือกับทีมจัดงาน คือบริษัท "สื่อดลใจ" เป็นอย่างดี และ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด บริษัท โฆอะ-ฉะ มีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด ทีมผู้บริหารจัดงานทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนการอนุรักษ์ป่าไม้ ไม่เช่นนั้น "ป่าปางสีดา"ที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าคงไม่สมบูรณ์อย่างแบบที่เป็นอยู่ ท้ายสุดในนามสมาคมต้องขอขอบคุณ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชด้วย ที่ได้กรุณายกเว้นค่าเข้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา และมอบหมายเจ้าหน้าที่มาร่วมเตรียมงานและรักษาความปลอดภัย

"สำหรังานวิ่ง ครอส ซิก ซีรี่ย์ สนามแรก ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ "อุทยานแห่งชาติปางสีดา สระแก้ว"นับเป็นการแสดงพลังของทุกคนที่ได้ร่วมกันบันทึกประวัติศาสตร์การมีส่วนร่วมของภาคประชาชน ที่สนับสนุนการอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ โดยสมาคมฯ แม้เพิ่งเริ่มดำเนินการได้เพียง 1 ปี เราพร้อมเป็นสื่อกลางที่จะทำให้พลังและความมุ่งมั่นของทุกท่าน ปรากฎผลเป็นกิจกรรมสร้างความรู้ความภาคภูมิใจแก่เยาวชน เพื่อให้ป่ามรดกโลกผืนนี้ มีความสมบูรณ์ เป็นที่อยู่ที่ปลอดภัยแก่พืชและสัตว์ป่า ให้ลูกหลานเราได้เรียนรู้และภาคภูมิใจในสมบัติทางธรรมชาติที่ ส่งมอบต่อเป็นมรดกให้แก่คนไทย และชาวโลกตลอดไป งานวิ่ง X6 ซีรี่ย์รัน ครั้งนี้ เป็นเพียงการเริ่มต้น ไปจนถึงกุมภาพันธ์ปีหน้า เราจะพบกันในอีก 5 สนาม ซึ่งเป็นที่ตั้งและเป็นเจ้าบ้านของผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น- เขาใหญ่ ได้แก่ นครนายก ปราจีนบุรีสระแก้ว บุรีรัมย์ นครราชสีมา และสระบุรี " นายมาโนช กล่าว

ด้าน นายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว กล่าวว่า ในนามตัวแทนของจังหวัดสระแก้ว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้มีโอกาสต้อนรับนักวิ่งจำนวนมาก ที่มาร่วมวิ่งแสดงพลังรักษ์ผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น – เขาใหญ่ ซึ่งเป็นสนามแรกจัดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการวิ่ง Dong Phayayen-Khao Yai X6 Series Run หรือ วิ่งแสดงพลังรักษ์ผืนป่ามรดกโลก ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ นอกจากจะเป็นการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ และการอนุรักษ์ป่าแล้ว ยังเป็นสร้างการรับรู้ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงการอนุรักษ์ผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างการมีส่วนร่วมและกระตุ้นให้ประชาชนทั่วไป ได้ตระหนักถึงความสำคัญ อีกทั้งการจัดโครงการวิ่งฯ ในครั้งนี้ ยังได้สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนให้กับชุมชน ท้องที่ และยังเกิดการร่วมมือ ร่วมใจของทุกฝ่ายในจังหวัดสระแก้ว

สอบถามข้อมูลการวิ่งเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/DoKWHA/

Latest Press Release

แกร็บมอบทุนสนับสนุนอาหารกลางวันรวม 1 ล้านบาท แก่ 3 มูลนิธิเพื่อเด็กด้อยโอกาส ในโครงการ #GrabFood for Good เพราะทุกจานคือการให้

เด็กและเยาวชนคืออนาคตของการพัฒนาประเทศ นอกจากการศึกษาที่มีคุณภาพ แล้ว เด็กๆยังควรได้รับโภชนาการที่เหมาะสม เพื่อให้เติบโตและมีพัฒนาการพร้อมกับสุขภาพที่ดี อย่างไรก็ตาม ยังมีเด็กอีกจำนวนมาก ที่อาจจะไม่ได้รับโอกาสในการเข้าถึงโภชนาการที่ดี...

เวลลิงตัน แกลเลอรี ฮ่องกง นำเสนอผลงานประติมากรรมของวาเลครี กูร์ตาร์ ศิลปินชื่อดังที่เคยพำนักในกรุงเทพฯ ก่อนล่วงลับ

เวลลิงตัน แกลเลอรี ฮ่องกง ภูมิใจนำเสนอนิทรรศการผลงานประติมากรรมเดี่ยวชื่อ Tenth Eonian Initiative ของนางวาเลครี กูร์ตาร์ (Valerie Goutard) หรือวาล (Val) ประติมากรชื่อดังชาวฝรั่งเศสที่เคยพำนักอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน – 5...

จี-ช็อค ฉลองครบรอบ 35 ปี จัดงานใหญ่ The Era of Rebel ปลดปล่อยความขบถในตัวคุณ

จี-ช็อค (G-SHOCK) แบรนด์นาฬิกาแฟชั่นสุดฮิป นำเข้าโดยบริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด (CMG) จัดงานเฟสติวัลใหญ่ฉลองครบรอบ 35 ปี "The Era of Rebel" ประกาศรวมพลคนคิดนอกกรอบ มาร่วมโชว์พลังปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจในแบบของคุณ...

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จัดการประกวด มัน ไข่ มาก การประกวดข้าวไข่เจียวชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 8 เฟ้นหาสุดยอดร้านข้าวไข่เจียว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมประจำงาน Pepsi Presents Big Mountain Music Festival 9 (เป๊ปซี่ พรีเซนต์ บิ๊ก เมาน์เท่น มิวสิค เฟสติวัล 9) 'มัน เว่อร์ มาก' จะจัดขึ้น 2 วัน 2 คืน วันที่ 8-9 ธันวาคม 2561 ณ ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา...

เอสิคซ์ เปิดสโตร์แห่งใหม่ กลางไอคอนสยาม รวมทุกแบรนด์ในเครือเอสิคซ์ไว้ที่นี่ที่แรก

ปรากฎการณ์ครั้งสำคัญ เอสิคซ์ ประเทศไทย เปิดสโตร์แห่งใหม่ ขนาดใหญ่ที่สุด ที่ศูนย์การค้าไอคอนสยาม (Icon Siam) บนพื้นที่กว่า 249ตร.ม. เนรมิตสโตร์ใหม่ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ 'A Sound Mind in a Sound Body' สะท้อนความเป็นตัวตนของ เอสิคซ์ที่ว่า...

Related Topics