นักวิ่งทั่วไทยแห่รวมพลังฝีเท้าปกป้องป่ามรดกโลก สนามปางสีดา-สระแก้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 31, 2018 10:54
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--แคคตัส ครีเอทีฟ

นักวิ่งจากทั่วสารทิศกว่า 2,500 คน หลั่งไหลเข้าร่วมวิ่งแสดงพลังรักษ์ป่า มรดกโลก ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ "อุทยานแห่งชาติปางสีดา" ซึ่งจัดขึ้น ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว ภายใต้ชื่อ "Dong Phayayen - Khao Yai X6 Series Run" อันจะเป็นกิจกรรมการวิ่งการกุศลอย่างต่อเนื่อง รวม 6 สนามใน 6 จังหวัด โดยมีนายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว เป็นประธานในการเปิดงาน และ นายบุญเชิด เจริญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา นายมาโนช วีระกุล นายกสมาคมอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ นำหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ตำรวจ เจ้าหน้าที่อุทยานปางสีดา เข้าร่วมวิ่งร่วมกับประชาชนทั่วประเทศ

นายมาโนช วีระกุล นายกสมาคมอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ กล่าวว่า สำหรับงานวิ่งครั้งนี้ต้องขอบคุณบุคคลสำคัญที่ขาดไม่ได้ พี่น้องชาวบ้าน ผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่พัก อาสา อปพร. รวมถึงเยาวชนในพื้นที่ ซึ่งได้ให้ความร่วมมือกับทีมจัดงาน คือบริษัท "สื่อดลใจ" เป็นอย่างดี และ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด บริษัท โฆอะ-ฉะ มีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด ทีมผู้บริหารจัดงานทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนการอนุรักษ์ป่าไม้ ไม่เช่นนั้น "ป่าปางสีดา"ที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าคงไม่สมบูรณ์อย่างแบบที่เป็นอยู่ ท้ายสุดในนามสมาคมต้องขอขอบคุณ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชด้วย ที่ได้กรุณายกเว้นค่าเข้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา และมอบหมายเจ้าหน้าที่มาร่วมเตรียมงานและรักษาความปลอดภัย

"สำหรังานวิ่ง ครอส ซิก ซีรี่ย์ สนามแรก ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ "อุทยานแห่งชาติปางสีดา สระแก้ว"นับเป็นการแสดงพลังของทุกคนที่ได้ร่วมกันบันทึกประวัติศาสตร์การมีส่วนร่วมของภาคประชาชน ที่สนับสนุนการอนุรักษ์ป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ โดยสมาคมฯ แม้เพิ่งเริ่มดำเนินการได้เพียง 1 ปี เราพร้อมเป็นสื่อกลางที่จะทำให้พลังและความมุ่งมั่นของทุกท่าน ปรากฎผลเป็นกิจกรรมสร้างความรู้ความภาคภูมิใจแก่เยาวชน เพื่อให้ป่ามรดกโลกผืนนี้ มีความสมบูรณ์ เป็นที่อยู่ที่ปลอดภัยแก่พืชและสัตว์ป่า ให้ลูกหลานเราได้เรียนรู้และภาคภูมิใจในสมบัติทางธรรมชาติที่ ส่งมอบต่อเป็นมรดกให้แก่คนไทย และชาวโลกตลอดไป งานวิ่ง X6 ซีรี่ย์รัน ครั้งนี้ เป็นเพียงการเริ่มต้น ไปจนถึงกุมภาพันธ์ปีหน้า เราจะพบกันในอีก 5 สนาม ซึ่งเป็นที่ตั้งและเป็นเจ้าบ้านของผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น- เขาใหญ่ ได้แก่ นครนายก ปราจีนบุรีสระแก้ว บุรีรัมย์ นครราชสีมา และสระบุรี " นายมาโนช กล่าว

ด้าน นายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว กล่าวว่า ในนามตัวแทนของจังหวัดสระแก้ว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้มีโอกาสต้อนรับนักวิ่งจำนวนมาก ที่มาร่วมวิ่งแสดงพลังรักษ์ผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น – เขาใหญ่ ซึ่งเป็นสนามแรกจัดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการวิ่ง Dong Phayayen-Khao Yai X6 Series Run หรือ วิ่งแสดงพลังรักษ์ผืนป่ามรดกโลก ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ นอกจากจะเป็นการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ และการอนุรักษ์ป่าแล้ว ยังเป็นสร้างการรับรู้ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงการอนุรักษ์ผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างการมีส่วนร่วมและกระตุ้นให้ประชาชนทั่วไป ได้ตระหนักถึงความสำคัญ อีกทั้งการจัดโครงการวิ่งฯ ในครั้งนี้ ยังได้สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนให้กับชุมชน ท้องที่ และยังเกิดการร่วมมือ ร่วมใจของทุกฝ่ายในจังหวัดสระแก้ว

สอบถามข้อมูลการวิ่งเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/DoKWHA/

Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics