รมช.วิวัฒน์ เปิดงานโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ เตรียมความพร้อมเพื่อการขับเคลื่อนนโยบายปรับโครงสร้างการผลิต ภาคการเกษตรโดยกลไกสหกรณ์ มุ่งเน้นพัฒนาความสามารถของสหกรณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 31, 2018 16:13
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสเป็นประธานพิธีเปิดงานโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ "เตรียมความพร้อมเพื่อการขับเคลื่อนนโยบายปรับโครงสร้างการผลิต ภาคการเกษตรโดยกลไกสหกรณ์" ณ อาคารฝึกอบรมส่วนกลาง ชั้น 3 สำนักพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีการสหกรณ์ ว่า การปรับปรุงโครงสร้างการเกษตรโดยกลไกสหกรณ์ เป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลเพื่อยกระดับและสร้างความเข้มแข็งให้กับเกษตรกรไทยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากให้ขยายตัว โดยมุ่งเน้นการพัฒนาเพิ่มความความสามารถทางการแข่งขัน พัฒนาเครือข่ายการศูนย์กระจายสินค้าสหกรณ์ เพิ่มโอกาสทางการตลาดให้กับสินค้าสหกรณ์ ร่วมทั้งให้มีบทบาทการจัดการผลผลิตของสมาชิกในช่วงฤดูผลผลิต โดยการให้สหกรณ์ภาคการเกษตรเป็นสหกรณ์หลักระดับอำเภอ เป็นศูนย์กลางจัดพืชผลทางการเกษตรให้ชุมชนและทำหน้าที่เชื่อมโยงสินค้าสหกรณ์ไปสู่ผู้ประกอบการ

สำหรับการเตรียมความพร้อมให้บุคลากรกรมส่งเสริมสหกรณ์ที่จะต้องเข้าไปส่งเสริม สนับสนุนสหกรณ์กลุ่มเป้าหมาย ให้สามารถขับเคลื่อนนโยบายปรับโครงสร้างการผลิตภาคการเกษตรโดยกลไกสหกรณ์ไปสู่การปฏิบัติให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมและมีประสิทธิภาพ ทางกรมส่งเสริมสหสหกรณ์ จึงได้มีการจัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ "เตรียมความพร้อมเพื่อการขับเคลื่อนนโยบายปรับโครงสร้างการผลิต ภาคการเกษตรโดยกลไกสหกรณ์" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรแลกเปลี่ยนความรู้ ความเชี่ยวชาญ และความคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่สามารถเป็นฐานของการพัฒนาการขับเคลื่อนการดำเนินการระหว่างหน่วยงานได้ และพัฒนาการทำงานเป็นทีมร่วมกันระหว่างหน่วยงานสามารถสร้างการปฏิรูปภาคการเกษตรทั้งระบบให้ดียิ่งขึ้นไป

"การเตรียมความพร้อมเพื่อการพัฒนาคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นผู้ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ จึงเป็นการสร้างคนรุ่นใหม่ให้ทำงานร่วมกันเป็นทีมได้ และนำศาสตร์ของพระราชามาปรับใช้กับการทำงาน และส่งเสริมให้ความรู้แก่เกษตรกร บุคลากรกลุ่มนี้จะเป็นความหวังในการสร้างอนาคต ไปพร้อมกับบุคลากรรุ่นเก่า กระบวนการการพัฒนาคนรุ่นใหม่จะเป็นหารออกแบบให้เหมาะกับโลกยุคนี้ เพื่อลดช่องว่างและสร้างค่านิยมเพื่อไปพัฒนาการขับเคลื่อนการดำเนินงานระหว่างหน่วยงานได้ สามารถสร้างปฏิรูปภาคการเกษตรและก่อให้เกิดประโยชน์เชิงเศรษฐกิจ และสังคมได้" นายวิวัฒน์ กล่าว


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics