มทร.อีสาน จัดกิจกรรมเสวนา CISMED ม่วนคัก ตอนมนต์รัก SMEs

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 31, 2018 09:34
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

วันที่ 29 สิงหาคม 2561 สถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดกิจกรรมเสวนา "CISMED ม่วนคัก ตอนมนต์รัก SMEs" หัวข้อ โลกของการทำงานแบบประจำ กับ โลกของการเป็นผู้ประกอบการ แตกต่างกันอย่างไร ณ ห้องตะโกราย 1 อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มทร.อีสาน นครราขสีมา ซึ่งมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุทัศน์ ยอดเพ็ชร รองผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีเพื่องานอุตสาหกรรม รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และได้รับเกียรติจากนักธุรกิจ Startup ยอดนิยมในจังหวัดนครราชสีมา 4 แห่ง 4 ท่าน ร่วมเป็นวิทยากรในงาน ได้แก่

1. คุณประเสริฐ ใจเพชร จาก Baania.com (บาเนียดอทคอม)
2. คุณอนวัช คิมหสวัสดิ์ CEO จาก OneStockHome
3. คุณมารุต ชุ่มขุนทด CEO จาก Class Cafe
4. คุณภานุ เล็กสุนทร CEO จาก MOREMOVE

สำหรับการเสวนาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการดำเนินงานของสถาบันชุณหะวัณเพื่อการพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีอย่างยั่งยืน มทร.อีสาน ในการก้าวไปสู่มหาวิทยาลัยแห่งสถานประกอบการ เป็นมหาวิทยาลัยที่สนับสนุนส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจนวัตกรรมการรายใหม่ เป็นการสนับสนุนการเรียนการสอนให้แก่นักศึกษามทร.อีสาน โดยการรับฟังแนวคิด ถ่ายทอดประสบการณ์ และเป็นการพัฒนาทักษะในการดำเนินธุรกิจแก่ผู้เข้าร่วมรับฟังการเสวนา อาทิ ผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs.รายใหม่ ผู้ที่สนใจจะเริ่มต้นประกอบธุรกิจ นักศึกษาหรือบุคคลภายนอก

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดแสดงผลงานนวัตกรรมของนักศึกษา มทร.อีสาน เพื่อต่อยอดไปสู่ธุรกิจ SME การมอบเกียรติบัตรแก่นักศึกษา มทร.อีสาน ที่เข้าร่วมการแข่งขัน Startup Thailand League ปี 2017 และ 2018 จัดโดย สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติและกระทรวงวิทยศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งเป็นผู้ผ่านการเข้ารอบ Pitching และ Demo day ในการประกวด โดยกิจกรรมนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics