เปิดแล้วงานสินค้าจากฟาร์มสู่เมือง เซ็นทรัลกรุ๊ป ฟาร์มเมอร์ มาร์เก็ต ประชารัฐโมเดิร์นเทรด รวมของดี 4 ภาค พร้อมกิจกรรมเวิร์คช้อปฟรีๆ อีกมากมาย ระหว่าง วันที่ 31 ส.ค. 9 ก.ย. นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 3, 2018 08:51
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--กลุ่มเซ็นทรัล

คนรักสุขภาพ เฮ งานรวมของดี ของดัง ครั้งยิ่งใหญ่ สานต่อนโยบายประชารัฐ กินของไทย ใช้ของไทย สร้างชุมชนไทยให้เข้มแข็ง ยั่งยืน โดย "กลุ่มเซ็นทรัล" เตรียมจัดงาน "เซ็นทรัลกรุ๊ป ฟาร์มเมอร์ มาร์เก็ต ประชารัฐโมเดิร์นเทรด" ให้ผู้บริโภคได้ซื้อสินค้าสดและแปรรูปโดยตรงจากเกษตรกรและผู้ผลิต โดยเฉพาะประเภทสินค้าธรรมชาติที่ปลอดภัย ในรูปแบบ "Farmers' Market" ซึ่งเป็นที่แพร่หลายในต่างประเทศ เป็นจุดนัดพบเกษตรกรตัวจริง แหล่งรวมสินค้าคุณภาพจากทั้ง 4 ภาค คัดสรรจากภาครัฐและสินค้าชุมชน ที่โครงการเพื่อสังคมภายใต้ชื่อ "เซ็นทรัล ทำ" ทั้งนี้ในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธาน พร้อมด้วยพล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. และตัวแทนทุกภาคส่วน ประกอบด้วย คุณนวพร กลิ่นบัวแก้ว ผอ. เขตปทุมวัน, คุณต้องใจ ธนะชานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคี (ประเทศไทย), รวมถึงเซเลบริตี้ อาทิ พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา, เอย-ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, กิ๊ฟ-กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์, มะปราง - ปัทมวดี เสนาณรงค์ ฯลฯ โดยเฉพาะศิลปินสาว คุณลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน ร่วมกิจกรรมเวิร์คช้อป รณรงค์ให้ทุกคนมาอุดหนุนสินค้าไทย ส่งเสริมรายได้ให้กับเกษตรกร สร้างชุมชนที่เข้มแข็ง ตามแนวนโยบายประชารัฐ ซึ่งสินค้าที่สร้างความตื่นตาตื่นใจ หนีไม่พ้นสินค้าไฮไลท์ในแต่ละภาคที่นำมาโชว์และตั้งราคาพิเศษเฉพาะงานนี้และเวิร์คช้อปต่างๆ ฟรี ตลอดการจัดงาน ทั้ง ทำช็อกโกแลต, งานคราฟต์, ทำสบู่ ฯลฯ ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม ถึง 9 กันยายน 2561 ณ บริเวณลานสแควร์ซี ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวลา11.00-21.00 พร้อมกิจกรรมเวิร์คช้อปมากมาย

พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เผยว่า"งานนี้จะเป็นจุดนัดพบเกษตรกรตัวจริง เป็นแหล่งรวมสินค้าคุณภาพจากทั้ง 4 ภาค คัดสรรจากภาครัฐและสินค้าชุมชน และที่โครงการเพื่อสังคมภายใต้ชื่อ "เซ็นทรัล ทำ" ได้ลงพื้นที่ไปพัฒนาตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ สำหรับการจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์ทั้งอุปโภคบริโภคของเกษตรกร ให้มีช่องทางการจำหน่ายและประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งยอดขายทุกบาทเป็นของเกษตรกรที่นำสินค้ามาจำหน่ายภายในงาน โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้มาช้อปสินค้าดีที่คัดสรรมาไว้ใจกลางย่านเซ็นทรัลแบงค็อก ย่านที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยือน ส่งผลให้เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและท่องเที่ยวไทยให้คึกคัก"

สำหรับงาน "เซ็นทรัลกรุ๊ป ฟาร์มเมอร์ มาร์เก็ต ประชารัฐโมเดิร์นเทรด" ระดมสินค้าผู้ผลิตโดยตรงกว่า 50 ราย รวมกว่า 500 รายการ มีสินค้าจาก 4 ภาค อาทิ ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคอีสาน ภาคเหนือ จึงแบ่งการจัดงานออกเป็น 4 โซนหลัก ดังนี้ Product hi-light ภาคกลาง เมล่อนหมู่ใหญ่ จ.อยุธยา / ข้าวเหนียวมูนนมแพะ จ.นนทบุรีProduct hi-light ภาคใต้ ขนมจีนน้ำยาบูดู จ.ยะลา/ ชาชัก โรตี จ.ปัตตานี / รูปหุ่นเชิดหนังตะลุง จ.พัทลุง / Product hi-light ภาคอีสาน ผัดหมี่โคราช จ.นครราชสีมา/ ผ้าย้อมครามทอมือ จ.สกลนคร / ผ้ามัดหมี่ประยุกต์ จ.บุรีรัมย์ Product hi-light ภาคเหนือ หมูทุบเตาถ่าน จ.แพร่ / น้ำอ้อยปลอดสารพิษ จ.สุโขทัย / ผ้าไทลื้อบ้านหล่ายทุ่ง จ.น่าน นอกจากนี้ยังมี กิจกรรมเวิร์คช้อปมากมาย อาทิ การทำสบู่ลายดอกไม้ ,เพ้นท์ผ้าบาติค, ทำแยมผลไม้สูตรโลว์ชูการ์ผลไม้ไทย ฯลฯ

นอกจากนี้ที่ไม่อยากให้พลาด คือ กิจกรรมเวิร์คช็อป เพื่อคนรักสุขภาพ ให้ทุกคนได้ร่วมทำฟรี! อาทิ วันที่ 2 ก.ย. 61 มาเรียนรู้การทำ ช็อกโกแลต สูตรเป็นมิตรต่อสุขภาพ, วันที่ 8 ก.ย. 61 มาฝึกทำงานคราฟต์ พิมพ์ลายผ้า ด้วยเทียนไข, วันที่ 9 ก.ย. 61 มาสร้างสรรค์ สบู่ฟองฟุ้ง จากวัตถุดิบธรรมชาติ ฯลฯ ลงทะเบียนฟรี ได้ที่หน้างาน บริเวณลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ (Square C), ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics