Suning ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งของจีนเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 3, 2018 13:24
หนานจิง, จีน--3 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Suning Holdings Group (Suning) กลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ติดอันดับ 2 ในการจัดอันดับบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งของจีนโดยสมาพันธ์อุตสาหกรรมและการค้าแห่งประเทศจีน (CNFIC) เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน การที่บริษัทมีรายได้ต่อปีสูงถึง 5.579 แสนล้านหยวน (8.08 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ทำให้บริษัทติดอันดับดังกล่าว ทั้งยังได้รับการยอมรับในฐานะบริษัทอันดับ 1 ในอุตสาหกรรมการบริการ

การจัดอันดับบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งของจีนอิงจากรายได้ต่อปีของบริษัท และ Suning ก็ติดอันดับติดต่อกัน 9 ปี นับตั้งแต่มีการเผยแพร่รายงานครั้งแรกในปี 2553 โดยบริษัทมีรายได้ต่อปีทะยานขึ้นจาก 1.17 แสนล้านหยวน สู่ระดับ 5.579 แสนล้านหยวนในช่วงเวลาดังกล่าว

คุณจาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group กล่าวว่า "การติดอันดับต้นๆ ในรายงานประจำปีของ CNFIC อย่างต่อเนื่อง เป็นเครื่องยืนยันว่ากลยุทธ์ของทีมผู้บริหาร Suning สัมพันธ์กับแนวโน้มเศรษฐกิจโดยรวมของจีนและทั่วทั้งภูมิภาค เศรษฐกิจจีนประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นจนเป็นผู้นำของโลกตลอดระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา ขณะที่เส้นทางการเติบโตตลอด 28 ปีของ Suning จากการค้าปลีก ห่วงโซ่การค้าปลีกครบวงจร สู่การค้าปลีกอัจฉริยะ ก็ถือเป็นหนึ่งในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ผมเชื่อมั่นว่ากลยุทธ์การค้าปลีกอัจฉริยะของ Suning จะขับเคลื่อนเราสู่บทถัดไปแห่งการพัฒนาอย่างรวดเร็ว"

Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน โดยดำเนินธุรกิจค้าปลีกเป็นหลัก ก่อนจะขยายธุรกิจหลักครอบคลุม 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ สื่อและความบันเทิง กีฬา และการลงทุน โดย Suning.com ติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ในปี 2560 และ 2561

Suning.com ซึ่งเป็นธุรกิจหลักในเครือ Suning เพิ่งปิดฉากเทศกาลช็อปปิงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดไปเมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยมียอดขายจากหลายช่องทางพุ่งทะยานถึง 155% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว การผสานกลยุทธ์แบบออนไลน์ไปยังออฟไลน์เข้ากับแนวคิดการค้าปลีกอัจฉริยะแบบใหม่ ส่งผลให้แอปค้าปลีกของ Suning.com ครองแชมป์แอปที่มีผู้ดาวน์โหลดมากที่สุดติดต่อกันถึง 9 วันในช่วงเทศกาล ขณะที่จำนวนผู้ใช้งานประจำพุ่งขึ้นถึง 97% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

นอกจากความสำเร็จในธุรกิจค้าปลีกแล้ว Suning ยังบุกเบิกธุรกิจโลจิสติกส์และบริการทางการเงินด้วย โดย ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2561 Suning Logistics และ Tiantian Express มีโกดังและคลังสินค้ารวมกันมากถึง 7.35 ล้านตารางเมตร และมีจุดกระจายสินค้ามากกว่า 23,416 แห่ง ขณะเดียวกัน Suning Logistics (ไม่นับรวม Tian Tian Express) มีรายได้จากการดำเนินงานพุ่งขึ้นถึง 118.49% เมื่อเทียบรายปี ส่วนทางด้านธุรกิจบริการทางการเงินของ Suning ก็มีสมาชิกเพิ่มขึ้น 48% เมื่อเทียบรายปี และมีมูลค่าการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้น 29% นอกจากนี้ สถาบันวิจัย Hurun Research Institute ได้เผยแพร่ดัชนี Greater China Unicorn Index ในไตรมาส 2 ของปี 2561 ซึ่งระบุว่า Suning Finance ติดอันดับที่ 22 โดยบริษัทมีมูลค่ามากกว่า 3 หมื่นล้านหยวน

เกี่ยวกับ Suning Holdings Group

Suning Holdings Group (Suning) ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชน 2 แห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2560 Suning ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งของจีน โดยมีรายได้ต่อปี 6.57 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (4.1295 แสนล้านหยวน) บริษัทมีพันธกิจในการสร้างระบบนิเวศที่ดีในอุตสาหกรรม ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน บริษัทได้วางรากฐานและขยายธุรกิจหลักใน 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ สื่อและความบันเทิง กีฬา และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ด้วย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suningholdings.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180831/2225782-1
คำบรรยายภาพ - Suning ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งของจีน

Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics