Suning ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งของจีนเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 3, 2018 13:24
หนานจิง, จีน--3 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Suning Holdings Group (Suning) กลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ติดอันดับ 2 ในการจัดอันดับบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งของจีนโดยสมาพันธ์อุตสาหกรรมและการค้าแห่งประเทศจีน (CNFIC) เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน การที่บริษัทมีรายได้ต่อปีสูงถึง 5.579 แสนล้านหยวน (8.08 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ทำให้บริษัทติดอันดับดังกล่าว ทั้งยังได้รับการยอมรับในฐานะบริษัทอันดับ 1 ในอุตสาหกรรมการบริการ

การจัดอันดับบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งของจีนอิงจากรายได้ต่อปีของบริษัท และ Suning ก็ติดอันดับติดต่อกัน 9 ปี นับตั้งแต่มีการเผยแพร่รายงานครั้งแรกในปี 2553 โดยบริษัทมีรายได้ต่อปีทะยานขึ้นจาก 1.17 แสนล้านหยวน สู่ระดับ 5.579 แสนล้านหยวนในช่วงเวลาดังกล่าว

คุณจาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group กล่าวว่า "การติดอันดับต้นๆ ในรายงานประจำปีของ CNFIC อย่างต่อเนื่อง เป็นเครื่องยืนยันว่ากลยุทธ์ของทีมผู้บริหาร Suning สัมพันธ์กับแนวโน้มเศรษฐกิจโดยรวมของจีนและทั่วทั้งภูมิภาค เศรษฐกิจจีนประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นจนเป็นผู้นำของโลกตลอดระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา ขณะที่เส้นทางการเติบโตตลอด 28 ปีของ Suning จากการค้าปลีก ห่วงโซ่การค้าปลีกครบวงจร สู่การค้าปลีกอัจฉริยะ ก็ถือเป็นหนึ่งในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ผมเชื่อมั่นว่ากลยุทธ์การค้าปลีกอัจฉริยะของ Suning จะขับเคลื่อนเราสู่บทถัดไปแห่งการพัฒนาอย่างรวดเร็ว"

Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน โดยดำเนินธุรกิจค้าปลีกเป็นหลัก ก่อนจะขยายธุรกิจหลักครอบคลุม 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ สื่อและความบันเทิง กีฬา และการลงทุน โดย Suning.com ติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ในปี 2560 และ 2561

Suning.com ซึ่งเป็นธุรกิจหลักในเครือ Suning เพิ่งปิดฉากเทศกาลช็อปปิงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดไปเมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยมียอดขายจากหลายช่องทางพุ่งทะยานถึง 155% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว การผสานกลยุทธ์แบบออนไลน์ไปยังออฟไลน์เข้ากับแนวคิดการค้าปลีกอัจฉริยะแบบใหม่ ส่งผลให้แอปค้าปลีกของ Suning.com ครองแชมป์แอปที่มีผู้ดาวน์โหลดมากที่สุดติดต่อกันถึง 9 วันในช่วงเทศกาล ขณะที่จำนวนผู้ใช้งานประจำพุ่งขึ้นถึง 97% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

นอกจากความสำเร็จในธุรกิจค้าปลีกแล้ว Suning ยังบุกเบิกธุรกิจโลจิสติกส์และบริการทางการเงินด้วย โดย ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2561 Suning Logistics และ Tiantian Express มีโกดังและคลังสินค้ารวมกันมากถึง 7.35 ล้านตารางเมตร และมีจุดกระจายสินค้ามากกว่า 23,416 แห่ง ขณะเดียวกัน Suning Logistics (ไม่นับรวม Tian Tian Express) มีรายได้จากการดำเนินงานพุ่งขึ้นถึง 118.49% เมื่อเทียบรายปี ส่วนทางด้านธุรกิจบริการทางการเงินของ Suning ก็มีสมาชิกเพิ่มขึ้น 48% เมื่อเทียบรายปี และมีมูลค่าการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้น 29% นอกจากนี้ สถาบันวิจัย Hurun Research Institute ได้เผยแพร่ดัชนี Greater China Unicorn Index ในไตรมาส 2 ของปี 2561 ซึ่งระบุว่า Suning Finance ติดอันดับที่ 22 โดยบริษัทมีมูลค่ามากกว่า 3 หมื่นล้านหยวน

เกี่ยวกับ Suning Holdings Group

Suning Holdings Group (Suning) ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชน 2 แห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2560 Suning ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งของจีน โดยมีรายได้ต่อปี 6.57 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (4.1295 แสนล้านหยวน) บริษัทมีพันธกิจในการสร้างระบบนิเวศที่ดีในอุตสาหกรรม ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน บริษัทได้วางรากฐานและขยายธุรกิจหลักใน 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ สื่อและความบันเทิง กีฬา และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ด้วย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suningholdings.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180831/2225782-1
คำบรรยายภาพ - Suning ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งของจีน

Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics