Share for Chang จัดงาน Half Marathon 2018 รายได้สมทบทุนช่วยช้างไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 3, 2018 13:03
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--brandnow

Share for Chang จัดงาน "Half – marathon 2018" วิ่งคู่ไปกับช้างในเส้นทางที่สวยงาม ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ณ จังหวัดลำปาง รายได้สมทบทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลช้างศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จังหวัดลำปาง

โครงการเคียงคู่ช้าง (Share for Chang)ร่วมกับ สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จังหวัดลำปาง จัดกิจกรรมวิ่งมาราธอนสุดพิเศษ ด้วยเส้นทางการวิ่งที่มีทัศนียภาพที่งดงาม รายล้อมด้วยวิถีประชา (ป่าไม้และขุนเชา)ให้คุณได้วิ่งเคียงคู่ไปกับช้าง ในงาน ''Share for Chang Half – marathon 2018" ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ณ จังหวัดลำปาง งานนี้จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้เห็นถึงความสำคัญของช้างในประเทศไทย โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะถูกนำไปช่วยเหลือโรงพยาบาลช้างศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สถาบัน คชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จังหวัดลำปาง ในรูปแบบของอาหารและเวชภัณฑ์ในการรักษา การสนับสนุนงานวิจัย อื่น ๆ และสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเข้าใจในวัฒนธรรมการเลี้ยงช้างของคนไทยกับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

"การรักษาช้างแต่ละตัว บางทีแพงกว่าตัวช้าง เนื่องจากเราใช้ยารักษาเป็น 100 เท่าของคน ซึ่งช้างแต่ละตัวบางทีใช้เวลาในการรักษา 3-4เดือน มูลค่าโดยรวมเป็นหลักแสนบาทและต้องพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน หากชาวบ้านเจ้าของช้างลองคำนวณดูแล้วไม่คุ้มค่ากับการรักษา บางทีเขาก็ทอดทิ้งช้างและซื้อใหม่แทน นั่นเป็นสาเหตุให้ทางองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ก่อตั้งเป็นโครงการโรงพยาบาลช้างขึ้นมา และไม่คิดค่าใช้จ่ายในการรักษาช้าง เพราะเราตั้งใจที่จะรักษาช้าง" น.สพ.ดร. สิทธิเดช มหาสาวังสกุล ที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสัตวแพทย์ ประจำองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้กล่าว ถึงที่มาและความสำคัญของโครงการ

โดยรายละเอียดเกี่ยวกับบัตรสำหรับจำหน่ายมีทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ Half marathon 21.100 km ราคา 990 บาท Mini marathon 10.550 km ราคา 700 บาท Fun run ในรูปแบบทัศนศึกษา ฐานกิจกรรม ราคา 490 บาทและบัตร VIP ซึ่งจะได้รับของสมนาคุณพิเศษ และเลือกวิ่งได้ทุกระยะ ราคา 2000 บาทสามารถสมัครได้ 2 ช่องทาง คือ ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Alpha ME หรือผ่านทางเว็บไซต์ www.Alphame.co.th หรือ AlphaME.ME

เกี่ยวกับโครงการเคียงคู่ช้าง

บริษัท แอสซิส อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์วิสเซส จำกัด เป็นหน่วยงานเอกชนที่ดำเนินกิจการช่วยเหลือด้านประกันการเดินทางและสุขภาพให้กับผู้ป่วยต่างชาติในประเทศไทยบริษัทฯ ได้ริเริ่มโครงการ CRS โดยเลือก "ช้าง" ซึ่งเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองและมีประเด็นเปราะบางบางประเด็นที่บริษัทฯ อยากส่งเสริมให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรับรู้ โครงการ "เคียงคู่ช้าง" จึงเกิดขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายให้สังคมรับทราบข้อเท็จจริงเรื่องการเอาใจใส่ดูแลสวัสดิภาพความเป็นอยู่ของช้างไทยของทั้งภาครัฐและเอกชนไทย และยังคงต้องการความช่วยเหลือและการสนับสนุนในอีกหลาย ๆ ด้าน อีกทั้งอยากเสนอมุมมองเรื่องราวความสัมพันธ์ที่น่าประทับใจและความสำคัญระหว่างช้างกับควาญช้างไทยอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการที่ www.facebook.com/shareforchang/


Latest Press Release

ระเบิดศึกแห่งความแกร่งในงาน เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2 กีฬาเอ็กซ์ตรีม และ สตรีทบาสเก็ตบอล ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - เมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เปิดสนามประลองพลังความแข็งแกร่งสำหรับเยาวชนกับกีฬาสุดท้าทาย ในการแข่งขัน "เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2" (Mega Sport Arena Season 2) สนามประลองฝีมือ และ Meeting Place...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ห้องอาหารยามาซาโตะได้รับ มิชลิน เพลท จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก #มิชลิน ไกด์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี 2019 ฉบับ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide...

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ ร่วมบรรยายในงานเสวนาและจับคู่ธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย-เกาหลี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต้อนรับและร่วมบรรยายในหัวข้อ "Automotive Cluster of Thailand in the EEC Pillar"...

แนะนำ เมนูเฟรนช์ฟรายส์ รสไทเชฟ

ไทเชฟ แนะนำเคล็ดลับความอร่อยให้กับเมนูเฟรนช์ฟรายส์ ผ่านผงโรยไทเชฟ 6 รสชาติ ได้แก่ รสบาร์บีคิว วิงแซ่บ ต้มยำ ไก่แซ่บ ปาปริก้า และรสชีส เพียงนำเฟรนช์ฟรายส์ไปทอดในน้ำมันความร้อนปานกลางจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นเทผงโรยไทเชฟรสที่ชื่นชอบ...

Related Topics