Share for Chang จัดงาน Half Marathon 2018 รายได้สมทบทุนช่วยช้างไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 3, 2018 13:03
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--brandnow

Share for Chang จัดงาน "Half – marathon 2018" วิ่งคู่ไปกับช้างในเส้นทางที่สวยงาม ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ณ จังหวัดลำปาง รายได้สมทบทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลช้างศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จังหวัดลำปาง

โครงการเคียงคู่ช้าง (Share for Chang)ร่วมกับ สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จังหวัดลำปาง จัดกิจกรรมวิ่งมาราธอนสุดพิเศษ ด้วยเส้นทางการวิ่งที่มีทัศนียภาพที่งดงาม รายล้อมด้วยวิถีประชา (ป่าไม้และขุนเชา)ให้คุณได้วิ่งเคียงคู่ไปกับช้าง ในงาน ''Share for Chang Half – marathon 2018" ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ณ จังหวัดลำปาง งานนี้จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้เห็นถึงความสำคัญของช้างในประเทศไทย โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะถูกนำไปช่วยเหลือโรงพยาบาลช้างศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สถาบัน คชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จังหวัดลำปาง ในรูปแบบของอาหารและเวชภัณฑ์ในการรักษา การสนับสนุนงานวิจัย อื่น ๆ และสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเข้าใจในวัฒนธรรมการเลี้ยงช้างของคนไทยกับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

"การรักษาช้างแต่ละตัว บางทีแพงกว่าตัวช้าง เนื่องจากเราใช้ยารักษาเป็น 100 เท่าของคน ซึ่งช้างแต่ละตัวบางทีใช้เวลาในการรักษา 3-4เดือน มูลค่าโดยรวมเป็นหลักแสนบาทและต้องพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน หากชาวบ้านเจ้าของช้างลองคำนวณดูแล้วไม่คุ้มค่ากับการรักษา บางทีเขาก็ทอดทิ้งช้างและซื้อใหม่แทน นั่นเป็นสาเหตุให้ทางองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ก่อตั้งเป็นโครงการโรงพยาบาลช้างขึ้นมา และไม่คิดค่าใช้จ่ายในการรักษาช้าง เพราะเราตั้งใจที่จะรักษาช้าง" น.สพ.ดร. สิทธิเดช มหาสาวังสกุล ที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสัตวแพทย์ ประจำองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้กล่าว ถึงที่มาและความสำคัญของโครงการ

โดยรายละเอียดเกี่ยวกับบัตรสำหรับจำหน่ายมีทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ Half marathon 21.100 km ราคา 990 บาท Mini marathon 10.550 km ราคา 700 บาท Fun run ในรูปแบบทัศนศึกษา ฐานกิจกรรม ราคา 490 บาทและบัตร VIP ซึ่งจะได้รับของสมนาคุณพิเศษ และเลือกวิ่งได้ทุกระยะ ราคา 2000 บาทสามารถสมัครได้ 2 ช่องทาง คือ ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Alpha ME หรือผ่านทางเว็บไซต์ www.Alphame.co.th หรือ AlphaME.ME

เกี่ยวกับโครงการเคียงคู่ช้าง

บริษัท แอสซิส อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์วิสเซส จำกัด เป็นหน่วยงานเอกชนที่ดำเนินกิจการช่วยเหลือด้านประกันการเดินทางและสุขภาพให้กับผู้ป่วยต่างชาติในประเทศไทยบริษัทฯ ได้ริเริ่มโครงการ CRS โดยเลือก "ช้าง" ซึ่งเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองและมีประเด็นเปราะบางบางประเด็นที่บริษัทฯ อยากส่งเสริมให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรับรู้ โครงการ "เคียงคู่ช้าง" จึงเกิดขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายให้สังคมรับทราบข้อเท็จจริงเรื่องการเอาใจใส่ดูแลสวัสดิภาพความเป็นอยู่ของช้างไทยของทั้งภาครัฐและเอกชนไทย และยังคงต้องการความช่วยเหลือและการสนับสนุนในอีกหลาย ๆ ด้าน อีกทั้งอยากเสนอมุมมองเรื่องราวความสัมพันธ์ที่น่าประทับใจและความสำคัญระหว่างช้างกับควาญช้างไทยอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการที่ www.facebook.com/shareforchang/


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics