Share for Chang จัดงาน Half Marathon 2018 รายได้สมทบทุนช่วยช้างไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 3, 2018 13:03
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--brandnow

Share for Chang จัดงาน "Half – marathon 2018" วิ่งคู่ไปกับช้างในเส้นทางที่สวยงาม ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ณ จังหวัดลำปาง รายได้สมทบทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลช้างศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จังหวัดลำปาง

โครงการเคียงคู่ช้าง (Share for Chang)ร่วมกับ สถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จังหวัดลำปาง จัดกิจกรรมวิ่งมาราธอนสุดพิเศษ ด้วยเส้นทางการวิ่งที่มีทัศนียภาพที่งดงาม รายล้อมด้วยวิถีประชา (ป่าไม้และขุนเชา)ให้คุณได้วิ่งเคียงคู่ไปกับช้าง ในงาน ''Share for Chang Half – marathon 2018" ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ณ จังหวัดลำปาง งานนี้จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้เห็นถึงความสำคัญของช้างในประเทศไทย โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะถูกนำไปช่วยเหลือโรงพยาบาลช้างศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สถาบัน คชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จังหวัดลำปาง ในรูปแบบของอาหารและเวชภัณฑ์ในการรักษา การสนับสนุนงานวิจัย อื่น ๆ และสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเข้าใจในวัฒนธรรมการเลี้ยงช้างของคนไทยกับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

"การรักษาช้างแต่ละตัว บางทีแพงกว่าตัวช้าง เนื่องจากเราใช้ยารักษาเป็น 100 เท่าของคน ซึ่งช้างแต่ละตัวบางทีใช้เวลาในการรักษา 3-4เดือน มูลค่าโดยรวมเป็นหลักแสนบาทและต้องพักฟื้นเป็นระยะเวลานาน หากชาวบ้านเจ้าของช้างลองคำนวณดูแล้วไม่คุ้มค่ากับการรักษา บางทีเขาก็ทอดทิ้งช้างและซื้อใหม่แทน นั่นเป็นสาเหตุให้ทางองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ก่อตั้งเป็นโครงการโรงพยาบาลช้างขึ้นมา และไม่คิดค่าใช้จ่ายในการรักษาช้าง เพราะเราตั้งใจที่จะรักษาช้าง" น.สพ.ดร. สิทธิเดช มหาสาวังสกุล ที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสัตวแพทย์ ประจำองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้กล่าว ถึงที่มาและความสำคัญของโครงการ

โดยรายละเอียดเกี่ยวกับบัตรสำหรับจำหน่ายมีทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ Half marathon 21.100 km ราคา 990 บาท Mini marathon 10.550 km ราคา 700 บาท Fun run ในรูปแบบทัศนศึกษา ฐานกิจกรรม ราคา 490 บาทและบัตร VIP ซึ่งจะได้รับของสมนาคุณพิเศษ และเลือกวิ่งได้ทุกระยะ ราคา 2000 บาทสามารถสมัครได้ 2 ช่องทาง คือ ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Alpha ME หรือผ่านทางเว็บไซต์ www.Alphame.co.th หรือ AlphaME.ME

เกี่ยวกับโครงการเคียงคู่ช้าง

บริษัท แอสซิส อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์วิสเซส จำกัด เป็นหน่วยงานเอกชนที่ดำเนินกิจการช่วยเหลือด้านประกันการเดินทางและสุขภาพให้กับผู้ป่วยต่างชาติในประเทศไทยบริษัทฯ ได้ริเริ่มโครงการ CRS โดยเลือก "ช้าง" ซึ่งเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองและมีประเด็นเปราะบางบางประเด็นที่บริษัทฯ อยากส่งเสริมให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรับรู้ โครงการ "เคียงคู่ช้าง" จึงเกิดขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายให้สังคมรับทราบข้อเท็จจริงเรื่องการเอาใจใส่ดูแลสวัสดิภาพความเป็นอยู่ของช้างไทยของทั้งภาครัฐและเอกชนไทย และยังคงต้องการความช่วยเหลือและการสนับสนุนในอีกหลาย ๆ ด้าน อีกทั้งอยากเสนอมุมมองเรื่องราวความสัมพันธ์ที่น่าประทับใจและความสำคัญระหว่างช้างกับควาญช้างไทยอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการที่ www.facebook.com/shareforchang/


Latest Press Release

ภาพข่าว: ประชุมสามัญประจำปี มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ

ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่4-ซ้าย/แถวนั่ง) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม หัวข้อเรื่อง "มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ การประชุมสามัญ ประจำปี ๒๕๖๒" โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์ (ที่3-ซ้าย/แถวหน้า) คุณหญิงสมนึก เปรมวัฒนะ...

เพราะการช้อปช่วยให้คุณผ่อนคลาย มาที่งาน CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE ลดสูงสุด 70%

ห้างเซ็นทรัล/เซน จัดรายการ "CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE" (เซ็นทรัล/เซน มิดไนท์ เซล) เนรมิตห้างทุกสาขาให้เป็นสถานบำบัดของนักช้อปทั่วไทย ช้อปสบายกับโปรโมชั่น สินค้าใหม่ลดสูงสุด 30%, สินค้าเฉพาะรุ่นลดสูงสุด 70%, แผนกบิวตี้ แกเลอรี ลดสูงสุด15%, ลดเพิ่มสูงสุด...

ไปรษณีย์ไทย ยืนยันการขนส่งบัตรเลือกล่วงหน้า โปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ระบบสัญญาณ GPS ไม่ขาดหายระหว่างเส้นทางการขนส่งอย่างแน่นอน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจงกรณีที่รายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายงานเรื่อง "รถขนบัตรเลือกตั้งสัญญาณ GPS หาย" ตามที่เป็นข่าวเผยแพร่ไปแล้วนั้น สำหรับการรายงานข่าวที่ระบุว่ารถขนส่งไปรษณีย์สัญญาณขาดหายไประหว่างเส้นทางจำนวน 8 คันนั้น...

กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล

กระทรวงศึกษาธิการมุ่งมั่นจริงจังในการขับเคลื่อนการพัฒนายกระดับสถาบันการศึกษาของประเทศให้สร้างบุคลากร หรือแรงงานในอนาคตให้มีทักษะดิจิทัลที่เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหรือเทคโนโลยีเปลี่ยนฉับพลัน (Disruptive Technology)...

โคโมโนยะ ฉลองครบรอบ 10 ปี จัดงาน 10 Year Anniversary KOMONOYA ปีแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่า 1 ทศวรรษ

ถ้าคุณเคยเห็นร้านที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายประเภท อัดแน่นอยู่ภายในร้าน ภายใต้เสาโทริอิสีแดง สัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคลและโชคดีของญี่ปุ่น ตั้งตระหง่านต้อนรับลูกค้าทุกท่าน นั่นแหล่ะคือ "โคโมโนยะ" "โคโมโนยะ" (KOMONOYA) ร้านขายสินค้าราคาเริ่มต้น 60 บาท...

Related Topics