งาน Taiwan Expo 2018 ประเดิมครั้งแรกในเมืองไทยด้วยยอดการค้าทะลุเป้าถึง 110 ล้านเหรียญสหรัฐ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 5, 2018 14:18
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--เอเชียไลฟ์มีเดีย

งาน Taiwan Expo 2018 ซึ่งจัดโดยสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA) ได้รับการตอบรับจากชาวไทยเป็นอย่างดีด้วยมูลค่าการค้าทะลุเป้า งานแสดงสินค้าในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่ส่งเสริมให้ประเทศไทยและไต้หวันมีความสัมพันธ์ทางการค้า ท่องเที่ยว ศิลปะ และวัฒนธรรมแน่นแฟ้นมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังถือเป็นโอกาสในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ บริการ และเทคโนโลยีระดับโลกของกลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกอีกด้วย

งาน Taiwan Expo 2018 ที่จัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา เปิดโอกาสให้นักธุรกิจและผู้บริโภคชาวไทยได้รับข้อมูลเชิงลึกพร้อมประสบการณ์ interactive กับเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์และบริการจากไต้หวันที่นำเสนอโดยผู้ประกอบการกว่า 210 รายจำนวน 250 บูธ ผ่านการนำเสนอรูปแบบ B2B และ Consumer Fair

ผู้เข้าชมงานกว่า 30,000 ราย ได้สัมผัสความเป็นไต้หวันในหลากหลายแง่มุมผ่าน Pavilion ทั้ง 8 จุด ที่ถูกจัดเพื่อนำเสนอไฮไลต์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิดตัว Taiwan Excellence สินค้าHalal และเทคโนโลยีที่ช่วยให้ชีวิตประจำวันสะดวก ทันสมัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยสินค้าและบริการที่นำเสนอในงานตอบโจทย์ความสนใจของผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก การจัดงาน Taiwan Expo 2018 ในครั้งนี้จึงได้รับผลตอบรับทางธุรกิจมูลค่าสูงถึง 110 ล้านเหรียญสหรัฐ

งาน Taiwan Expo 2018 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยครั้งนี้จึงนับเป็นก้าวสำคัญในการช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างไต้หวันกับประเทศในเอเชีย ซึ่งโครงการนี้เป็นผลมาจากการประกาศใช้นโยบายใหม่ของไต้หวันในการสร้างพันธมิตรคู่ค้ารายใหม่ๆ (Taiwan's New Southbound Policy) งานแสดงสินค้าครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการนำเสนอสินค้า บริการ และข้อมูลเท่านั้น แต่ยังสร้างเวทีให้ไต้หวันและประเทศไทยเกิดความร่วมมือในด้านการค้าและมิติต่างๆ ต่อไป

Mr. James C.F. ประธานสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA) เปิดเผยว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ควรค่าต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้ากับไต้หวันอย่างต่อเนื่อง "เราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งเรื่องการต่อยอดธุรกิจและผลตอบรับจากผู้บริโภคในประเทศไทย ซึ่งผมคิดว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักที่เราจะจัดงานอีกครั้งในปีหน้า"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่:
https://thai.taiwanexpoasean.com/
https://www.facebook.com/twexpointhai/
https: // www. instagram.com/taiwanexpothai/
About TAITRA

TAITRA ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 เป็นองค์กรส่งเสริมการค้าที่ไม่หวังผลกำไร สนับสนุนโดยรัฐบาลและองค์กรอุตสาหกรรมของไต้หวัน TAITRA ส่งเสริมให้กลุ่มธุรกิจไต้หวันสามารถขยายตัวสู่ตลาดโลก สำนักงานใหญ่ของ TAITRA ตั้งอยู่ที่กรุงไทเป มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 1,300 คนกระจายอยู่ในสำนักงานท้องถิ่น 5 แห่งในเมืองเถาหยวน ซินจู่ ไถจง ไถหนาน เกาสง และอีก 60 สาขาทั่วโลก นอกจากนี้ TAITRA ยังสร้างเครือข่ายเพื่อสนับสนุนการค้าระดับโลกร่วมกับ Taipei World Trade Center (TWTC) และ Taiwan Trade Center (TTC)


Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics