งาน Taiwan Expo 2018 ประเดิมครั้งแรกในเมืองไทยด้วยยอดการค้าทะลุเป้าถึง 110 ล้านเหรียญสหรัฐ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 5, 2018 14:18
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--เอเชียไลฟ์มีเดีย

งาน Taiwan Expo 2018 ซึ่งจัดโดยสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA) ได้รับการตอบรับจากชาวไทยเป็นอย่างดีด้วยมูลค่าการค้าทะลุเป้า งานแสดงสินค้าในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่ส่งเสริมให้ประเทศไทยและไต้หวันมีความสัมพันธ์ทางการค้า ท่องเที่ยว ศิลปะ และวัฒนธรรมแน่นแฟ้นมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังถือเป็นโอกาสในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ บริการ และเทคโนโลยีระดับโลกของกลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกอีกด้วย

งาน Taiwan Expo 2018 ที่จัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา เปิดโอกาสให้นักธุรกิจและผู้บริโภคชาวไทยได้รับข้อมูลเชิงลึกพร้อมประสบการณ์ interactive กับเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์และบริการจากไต้หวันที่นำเสนอโดยผู้ประกอบการกว่า 210 รายจำนวน 250 บูธ ผ่านการนำเสนอรูปแบบ B2B และ Consumer Fair

ผู้เข้าชมงานกว่า 30,000 ราย ได้สัมผัสความเป็นไต้หวันในหลากหลายแง่มุมผ่าน Pavilion ทั้ง 8 จุด ที่ถูกจัดเพื่อนำเสนอไฮไลต์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิดตัว Taiwan Excellence สินค้าHalal และเทคโนโลยีที่ช่วยให้ชีวิตประจำวันสะดวก ทันสมัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยสินค้าและบริการที่นำเสนอในงานตอบโจทย์ความสนใจของผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก การจัดงาน Taiwan Expo 2018 ในครั้งนี้จึงได้รับผลตอบรับทางธุรกิจมูลค่าสูงถึง 110 ล้านเหรียญสหรัฐ

งาน Taiwan Expo 2018 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยครั้งนี้จึงนับเป็นก้าวสำคัญในการช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างไต้หวันกับประเทศในเอเชีย ซึ่งโครงการนี้เป็นผลมาจากการประกาศใช้นโยบายใหม่ของไต้หวันในการสร้างพันธมิตรคู่ค้ารายใหม่ๆ (Taiwan's New Southbound Policy) งานแสดงสินค้าครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการนำเสนอสินค้า บริการ และข้อมูลเท่านั้น แต่ยังสร้างเวทีให้ไต้หวันและประเทศไทยเกิดความร่วมมือในด้านการค้าและมิติต่างๆ ต่อไป

Mr. James C.F. ประธานสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA) เปิดเผยว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ควรค่าต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้ากับไต้หวันอย่างต่อเนื่อง "เราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งเรื่องการต่อยอดธุรกิจและผลตอบรับจากผู้บริโภคในประเทศไทย ซึ่งผมคิดว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักที่เราจะจัดงานอีกครั้งในปีหน้า"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่:
https://thai.taiwanexpoasean.com/
https://www.facebook.com/twexpointhai/
https: // www. instagram.com/taiwanexpothai/
About TAITRA

TAITRA ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 เป็นองค์กรส่งเสริมการค้าที่ไม่หวังผลกำไร สนับสนุนโดยรัฐบาลและองค์กรอุตสาหกรรมของไต้หวัน TAITRA ส่งเสริมให้กลุ่มธุรกิจไต้หวันสามารถขยายตัวสู่ตลาดโลก สำนักงานใหญ่ของ TAITRA ตั้งอยู่ที่กรุงไทเป มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 1,300 คนกระจายอยู่ในสำนักงานท้องถิ่น 5 แห่งในเมืองเถาหยวน ซินจู่ ไถจง ไถหนาน เกาสง และอีก 60 สาขาทั่วโลก นอกจากนี้ TAITRA ยังสร้างเครือข่ายเพื่อสนับสนุนการค้าระดับโลกร่วมกับ Taipei World Trade Center (TWTC) และ Taiwan Trade Center (TTC)


Latest Press Release

มาร์ส เผยกลยุทธ์ใหม่ มุ่งส่งเสริมการผลิตโกโก้อย่างยั่งยืน

มาร์ส ริกลีย์ คอนเฟคชันเนอรี (Mars Wrigley Confectionery) ผู้ผลิตช็อกโกแลตมานานกว่า 100 ปี และเป็นหนึ่งในผู้ซื้อโกโก้รายใหญ่ของโลก ได้ประกาศกลยุทธ์ใหม่ในการยกเครื่องห่วงโซ่อุปทานโกโก้ กลยุทธ์ใหม่ในชื่อ "Cocoa for Generations"...

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้การต้อนรับสำนักการจราจรและขนส่ง(สจส.) เข้าเยี่ยมชมการก่อสร้างโครงการฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยนายกิตติ เอกวัลลภ ผู้อำนวยการกองบริหารงานก่อสร้าง 5 และรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานก่อสร้าง 2 พร้อมด้วยกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา PCGRN และ ผู้รับจ้างงานก่อสร้างโยธาสัญญาที่ 1...

แอดแมน 2018 ชี้ โฆษณาวันนี้ไม่ควรมีดีแค่ขายของ พร้อมกระตุ้นคนโฆษณาใส่ใจสร้างงานเพื่อสังคม

สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดงาน แอดแมน อวอร์ดส แอนด์ ซิมโปเซียม 2018 (Adman Awards & Symposium 2018) งานประกวดและแสดงผลงานของคนในวงการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด...

ส.อ.ท. พร้อมจัดงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2561 ECO Innovation Forum 2018 ภายใต้แนวคิด Toward the Smart Eco-City and Sustainable Urbanization หนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ชูนโยบายสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน (Sustainable Urbanization) เพื่อสร้างความมั่งคั่งและกระจายความมั่งคั่งไปยังภูมิภาคต่าง ๆ โดยใช้ศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมเป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาในแต่ละพื้นที่...

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันร่วมปาฐกถาในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจระดับโลกอีก 40 คน ยืนยันร่วมกล่าวปาฐกถาและร่วมพูดคุยบนเวทีในงาน Forbes Global CEO Conference ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ โรงแรม ดิ แอทธินีโฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น...

Related Topics