งาน Taiwan Expo 2018 ประเดิมครั้งแรกในเมืองไทยด้วยยอดการค้าทะลุเป้าถึง 110 ล้านเหรียญสหรัฐ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 5, 2018 14:18
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--เอเชียไลฟ์มีเดีย

งาน Taiwan Expo 2018 ซึ่งจัดโดยสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA) ได้รับการตอบรับจากชาวไทยเป็นอย่างดีด้วยมูลค่าการค้าทะลุเป้า งานแสดงสินค้าในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่ส่งเสริมให้ประเทศไทยและไต้หวันมีความสัมพันธ์ทางการค้า ท่องเที่ยว ศิลปะ และวัฒนธรรมแน่นแฟ้นมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังถือเป็นโอกาสในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ บริการ และเทคโนโลยีระดับโลกของกลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกอีกด้วย

งาน Taiwan Expo 2018 ที่จัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา เปิดโอกาสให้นักธุรกิจและผู้บริโภคชาวไทยได้รับข้อมูลเชิงลึกพร้อมประสบการณ์ interactive กับเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์และบริการจากไต้หวันที่นำเสนอโดยผู้ประกอบการกว่า 210 รายจำนวน 250 บูธ ผ่านการนำเสนอรูปแบบ B2B และ Consumer Fair

ผู้เข้าชมงานกว่า 30,000 ราย ได้สัมผัสความเป็นไต้หวันในหลากหลายแง่มุมผ่าน Pavilion ทั้ง 8 จุด ที่ถูกจัดเพื่อนำเสนอไฮไลต์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิดตัว Taiwan Excellence สินค้าHalal และเทคโนโลยีที่ช่วยให้ชีวิตประจำวันสะดวก ทันสมัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยสินค้าและบริการที่นำเสนอในงานตอบโจทย์ความสนใจของผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก การจัดงาน Taiwan Expo 2018 ในครั้งนี้จึงได้รับผลตอบรับทางธุรกิจมูลค่าสูงถึง 110 ล้านเหรียญสหรัฐ

งาน Taiwan Expo 2018 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยครั้งนี้จึงนับเป็นก้าวสำคัญในการช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างไต้หวันกับประเทศในเอเชีย ซึ่งโครงการนี้เป็นผลมาจากการประกาศใช้นโยบายใหม่ของไต้หวันในการสร้างพันธมิตรคู่ค้ารายใหม่ๆ (Taiwan's New Southbound Policy) งานแสดงสินค้าครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการนำเสนอสินค้า บริการ และข้อมูลเท่านั้น แต่ยังสร้างเวทีให้ไต้หวันและประเทศไทยเกิดความร่วมมือในด้านการค้าและมิติต่างๆ ต่อไป

Mr. James C.F. ประธานสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA) เปิดเผยว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ควรค่าต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้ากับไต้หวันอย่างต่อเนื่อง "เราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งเรื่องการต่อยอดธุรกิจและผลตอบรับจากผู้บริโภคในประเทศไทย ซึ่งผมคิดว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักที่เราจะจัดงานอีกครั้งในปีหน้า"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่:
https://thai.taiwanexpoasean.com/
https://www.facebook.com/twexpointhai/
https: // www. instagram.com/taiwanexpothai/
About TAITRA

TAITRA ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 เป็นองค์กรส่งเสริมการค้าที่ไม่หวังผลกำไร สนับสนุนโดยรัฐบาลและองค์กรอุตสาหกรรมของไต้หวัน TAITRA ส่งเสริมให้กลุ่มธุรกิจไต้หวันสามารถขยายตัวสู่ตลาดโลก สำนักงานใหญ่ของ TAITRA ตั้งอยู่ที่กรุงไทเป มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 1,300 คนกระจายอยู่ในสำนักงานท้องถิ่น 5 แห่งในเมืองเถาหยวน ซินจู่ ไถจง ไถหนาน เกาสง และอีก 60 สาขาทั่วโลก นอกจากนี้ TAITRA ยังสร้างเครือข่ายเพื่อสนับสนุนการค้าระดับโลกร่วมกับ Taipei World Trade Center (TWTC) และ Taiwan Trade Center (TTC)


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics