พิธีไหว้ครู มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประจำปีการศึกษา 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 6, 2018 15:32
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 เพื่อแสดงความเคารพและแสดความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจาย์และผู้มีพระคุณ

ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นประธานในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีฯ ต่อจากนั้นผู้แทนนักศึกษาคณะต่างๆได้นำพานไหว้ครูมอบให้แก่ ครูอาจารย์แต่ละคณะ เพื่อแสดงความเคารพแก่ครูอาจารย์ผู้ที่จะดูแลเรา อีกทั้งเป็นการปลูกฝังให้นักศึกษาSPU มีจิตใจที่ดีงาม มีความอ่อนน้อม รู้จักกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ ณ ห้องบัวหลวงแกรนด์รูม ชั้น 5 อาคาร ดร.สุข พุคยาภรณ์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน)

นายเมธี วิเชียรสรรค์ นายกสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าว่า พิธีไหว้ครูเป็นวัฒนธรรมที่งดงามของไทย จัดขึ้นเพื่อเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนมีจิตใจที่ดีงาม มีความอ่อนน้อม รู้จักกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ ต่อครูบาอาจารย์ที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้แก่ศิษย์ ซึ่งเป็นเครื่องหมายของคนดี

สโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ตระหนักถึงความสำคัญ จึงได้จัดพิธีไหว้ครู ประจำปี 2561 ขึ้น เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงความเคารพต่อคณะครูอาจารย์ สร้างความรักและความสัมพันธ์อันดี อีกทั้งยังเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไหว้ครู ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีงามของไทยต่อไป

นายเมธี กล่าเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ภายในงานพิธีไหว้ครูฯ ยังได้จัดให้มีการประกวดแข่งขันพานไหว้ครู ในประเภทต่างๆ และสำหรับในครั้งนี้ ประธานในพิธีฯ ยังได้ให้เกียรติมอบรางวัลการประกวดพานไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 แก่นักศึกษาคณะต่างๆที่ได้รับรางวัล โดย รางวัลชนะเลิศ ประเภท พานไหว้ครู ประจำปี 2561 ได้แก่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ รองชนะเลิศอันดับ 1 คณะบริหารธุรกิจ และรองชนะเลิศอันดับ 2 คณะศิลปศาสตร์ ประเภทความสวยงาม ชนะเลิศได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ รองชนะเลิศอันดับ 1 วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ และรองชนะเลิศอันดับ 2 วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน ประเภทความคิดสร้างสรรค์ ชนะเลิศ ได้แก่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ รองชนะเลิศอันดับ 1 คณะบัญชี และรองชนะเลิศ อันดับ 2 วิทยาลัยการบินและคมนาคม


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics