พิธีไหว้ครู มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประจำปีการศึกษา 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 6, 2018 15:32
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 เพื่อแสดงความเคารพและแสดความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจาย์และผู้มีพระคุณ

ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นประธานในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีฯ ต่อจากนั้นผู้แทนนักศึกษาคณะต่างๆได้นำพานไหว้ครูมอบให้แก่ ครูอาจารย์แต่ละคณะ เพื่อแสดงความเคารพแก่ครูอาจารย์ผู้ที่จะดูแลเรา อีกทั้งเป็นการปลูกฝังให้นักศึกษาSPU มีจิตใจที่ดีงาม มีความอ่อนน้อม รู้จักกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ ณ ห้องบัวหลวงแกรนด์รูม ชั้น 5 อาคาร ดร.สุข พุคยาภรณ์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน)

นายเมธี วิเชียรสรรค์ นายกสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าว่า พิธีไหว้ครูเป็นวัฒนธรรมที่งดงามของไทย จัดขึ้นเพื่อเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนมีจิตใจที่ดีงาม มีความอ่อนน้อม รู้จักกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ ต่อครูบาอาจารย์ที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้แก่ศิษย์ ซึ่งเป็นเครื่องหมายของคนดี

สโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ตระหนักถึงความสำคัญ จึงได้จัดพิธีไหว้ครู ประจำปี 2561 ขึ้น เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงความเคารพต่อคณะครูอาจารย์ สร้างความรักและความสัมพันธ์อันดี อีกทั้งยังเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไหว้ครู ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีงามของไทยต่อไป

นายเมธี กล่าเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ภายในงานพิธีไหว้ครูฯ ยังได้จัดให้มีการประกวดแข่งขันพานไหว้ครู ในประเภทต่างๆ และสำหรับในครั้งนี้ ประธานในพิธีฯ ยังได้ให้เกียรติมอบรางวัลการประกวดพานไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 แก่นักศึกษาคณะต่างๆที่ได้รับรางวัล โดย รางวัลชนะเลิศ ประเภท พานไหว้ครู ประจำปี 2561 ได้แก่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ รองชนะเลิศอันดับ 1 คณะบริหารธุรกิจ และรองชนะเลิศอันดับ 2 คณะศิลปศาสตร์ ประเภทความสวยงาม ชนะเลิศได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ รองชนะเลิศอันดับ 1 วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ และรองชนะเลิศอันดับ 2 วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน ประเภทความคิดสร้างสรรค์ ชนะเลิศ ได้แก่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ รองชนะเลิศอันดับ 1 คณะบัญชี และรองชนะเลิศ อันดับ 2 วิทยาลัยการบินและคมนาคม


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics