พิธีไหว้ครู มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประจำปีการศึกษา 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 6, 2018 15:32
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 เพื่อแสดงความเคารพและแสดความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจาย์และผู้มีพระคุณ

ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นประธานในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีฯ ต่อจากนั้นผู้แทนนักศึกษาคณะต่างๆได้นำพานไหว้ครูมอบให้แก่ ครูอาจารย์แต่ละคณะ เพื่อแสดงความเคารพแก่ครูอาจารย์ผู้ที่จะดูแลเรา อีกทั้งเป็นการปลูกฝังให้นักศึกษาSPU มีจิตใจที่ดีงาม มีความอ่อนน้อม รู้จักกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ ณ ห้องบัวหลวงแกรนด์รูม ชั้น 5 อาคาร ดร.สุข พุคยาภรณ์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน)

นายเมธี วิเชียรสรรค์ นายกสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าว่า พิธีไหว้ครูเป็นวัฒนธรรมที่งดงามของไทย จัดขึ้นเพื่อเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนมีจิตใจที่ดีงาม มีความอ่อนน้อม รู้จักกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ ต่อครูบาอาจารย์ที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้แก่ศิษย์ ซึ่งเป็นเครื่องหมายของคนดี

สโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ตระหนักถึงความสำคัญ จึงได้จัดพิธีไหว้ครู ประจำปี 2561 ขึ้น เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงความเคารพต่อคณะครูอาจารย์ สร้างความรักและความสัมพันธ์อันดี อีกทั้งยังเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไหว้ครู ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีงามของไทยต่อไป

นายเมธี กล่าเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ภายในงานพิธีไหว้ครูฯ ยังได้จัดให้มีการประกวดแข่งขันพานไหว้ครู ในประเภทต่างๆ และสำหรับในครั้งนี้ ประธานในพิธีฯ ยังได้ให้เกียรติมอบรางวัลการประกวดพานไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 แก่นักศึกษาคณะต่างๆที่ได้รับรางวัล โดย รางวัลชนะเลิศ ประเภท พานไหว้ครู ประจำปี 2561 ได้แก่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ รองชนะเลิศอันดับ 1 คณะบริหารธุรกิจ และรองชนะเลิศอันดับ 2 คณะศิลปศาสตร์ ประเภทความสวยงาม ชนะเลิศได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ รองชนะเลิศอันดับ 1 วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ และรองชนะเลิศอันดับ 2 วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน ประเภทความคิดสร้างสรรค์ ชนะเลิศ ได้แก่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ รองชนะเลิศอันดับ 1 คณะบัญชี และรองชนะเลิศ อันดับ 2 วิทยาลัยการบินและคมนาคม


Latest Press Release

เวิลด์ ฟูดส์ฯ ส่งเสริมกิจกรรมเยาวชน

บริษัท เวิลด์ ฟูดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว ภายใต้แบรนด์ "เอ็ม-จอย (M-Joy)" และ "เจ-มิกซ์ (j-mix)" ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้คำขวัญประจำปี 2562 ที่ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" โดย...

ภาพข่าว: มกอช. สัมมนาพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน

นายกฤษ อุตตมะเวทิน เลขานุการกรม เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาบุคลากรและเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ของสำนักงานเลขานุการกรม ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2562...

เปิดแคมเปญสุดพิเศษสำหรับสมาชิก The 1 Card สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรีอีก 1 หนานุ่ม ที่ร้านร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และ เซ็นทรัล ภูเก็ต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี , บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดแคมเปญสุดพิเศษ "สั่ง 1 เอ็กซ์ตรีม ฟรี อีก 1 หนานุ่ม" สำหรับสมาชิกบัตร The 1 Card เมื่อสแกน QR Code...

เคเอฟซี ชาไทย หวาน มัน สะใจ รู้แล้วต้องลอง

เคเอฟซีเอาใจคอชาไทย ครั้งแรก! กับชาไทยเข้มข้น รสกลมกล่อม หวานมันสะใจ เลือกอร่อยฟินกับชาไทยได้ 3 สไตล์ ได้แก่ ชาไทยเย็น โฟลตชาไทย และภูเขาไฟชาเย็น แบล็ก ครันชี ในราคาเริ่มต้นเพียง 25 บาท จำหน่ายถึง 30 มกราคม 2562 เท่านั้น (หรือจนกว่าสินค้าหมด)...

โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด

ในฐานะที่เป็นโรงแรมที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดุสิตธานี พัทยา ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูชายหาดพัทยาเหนือและพื้นที่โดยรอบของชายหาดสาธารณะด้านหน้าโรงแรม เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมที่ดี...

Related Topics