พิธีไหว้ครู มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประจำปีการศึกษา 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 6, 2018 15:32
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 เพื่อแสดงความเคารพและแสดความกตัญญูกตเวทีต่อครูบาอาจาย์และผู้มีพระคุณ

ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นประธานในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีฯ ต่อจากนั้นผู้แทนนักศึกษาคณะต่างๆได้นำพานไหว้ครูมอบให้แก่ ครูอาจารย์แต่ละคณะ เพื่อแสดงความเคารพแก่ครูอาจารย์ผู้ที่จะดูแลเรา อีกทั้งเป็นการปลูกฝังให้นักศึกษาSPU มีจิตใจที่ดีงาม มีความอ่อนน้อม รู้จักกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ ณ ห้องบัวหลวงแกรนด์รูม ชั้น 5 อาคาร ดร.สุข พุคยาภรณ์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน)

นายเมธี วิเชียรสรรค์ นายกสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าว่า พิธีไหว้ครูเป็นวัฒนธรรมที่งดงามของไทย จัดขึ้นเพื่อเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนมีจิตใจที่ดีงาม มีความอ่อนน้อม รู้จักกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ ต่อครูบาอาจารย์ที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้แก่ศิษย์ ซึ่งเป็นเครื่องหมายของคนดี

สโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ตระหนักถึงความสำคัญ จึงได้จัดพิธีไหว้ครู ประจำปี 2561 ขึ้น เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงความเคารพต่อคณะครูอาจารย์ สร้างความรักและความสัมพันธ์อันดี อีกทั้งยังเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไหว้ครู ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีงามของไทยต่อไป

นายเมธี กล่าเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ภายในงานพิธีไหว้ครูฯ ยังได้จัดให้มีการประกวดแข่งขันพานไหว้ครู ในประเภทต่างๆ และสำหรับในครั้งนี้ ประธานในพิธีฯ ยังได้ให้เกียรติมอบรางวัลการประกวดพานไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561 แก่นักศึกษาคณะต่างๆที่ได้รับรางวัล โดย รางวัลชนะเลิศ ประเภท พานไหว้ครู ประจำปี 2561 ได้แก่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ รองชนะเลิศอันดับ 1 คณะบริหารธุรกิจ และรองชนะเลิศอันดับ 2 คณะศิลปศาสตร์ ประเภทความสวยงาม ชนะเลิศได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ รองชนะเลิศอันดับ 1 วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ และรองชนะเลิศอันดับ 2 วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน ประเภทความคิดสร้างสรรค์ ชนะเลิศ ได้แก่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ รองชนะเลิศอันดับ 1 คณะบัญชี และรองชนะเลิศ อันดับ 2 วิทยาลัยการบินและคมนาคม


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics