Yili ยกระดับโครงการประชาสงเคราะห์ มุ่งสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 6, 2018 14:00
ปักกิ่ง--6 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Yili บริษัทผู้ผลิตนมรายใหญ่ที่สุดของจีน ได้จัดงานเปิดตัวโครงการ "Yili Nutrition 2020" เพื่อสวัสดิภาพที่ดีขึ้นของประชาชน ณ เมืองเหลียงซาน มณฑลเสฉวน เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงโภชนาการของชาวบ้านในพื้นที่ยากจน เพื่อบรรเทาความยากจนด้วยการบริจาค การให้ความรู้ด้านสุขภาพ และการวิจัยเชิงลึก ตลอดจนเพื่อสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (UN SDGs) ได้แก่ การขจัดความยากจน (No Poverty) และการขจัดความหิวโหย (Zero Hunger)

ข้อมูลสถิติบ่งชี้ว่า ณ สิ้นปี 2017 โครงการ "Yili Nutrition 2020" ได้บริจาคนมโรงเรียนยี่ห้อ Yili จำนวน 4.8 ล้านกล่อง รวมมูลค่า 12 ล้านหยวน ให้แก่นักเรียนกว่า 120,000 คนในพื้นที่ยากจน ครอบคลุมมณฑลต่าง ๆ ถึงเกือบหนึ่งในสามของจีน สำหรับปี 2018 โครงการ "Yili Nutrition 2020" จะเพิ่มเป้าการบริจาคนมโรงเรียนด้วยเงินลงทุนทั้งสิ้น 21 ล้านหยวน ครอบคลุม 25 มณฑล 130 เมืองหรืออำเภอ และโรงเรียน 12,000 แห่งทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมโภชนาการและสุขภาพของวัยรุ่นในพื้นที่ยากจน นอกจากนี้โครงการ "Yili Nutrition 2020" ยังสนับสนุนการป้องกันการถ่ายทอดเชื้อเอชไอวีจากแม่สู่ลูกด้วยการบริจาคนมผงสำหรับเด็ก และจัดบรรยายให้ความรู้แก่บุคลากรด้านสุขภาพและแม่เด็กในเมืองเหลียงซานเพื่อปลูกจิตสำนึกเรื่องการให้นมลูก โดยคาดว่า โรงพยาบาลอำเภอกว่า 100 แห่ง คลินิกหมู่บ้านเกือบ 700 แห่ง รวมถึงบุคลากรด้านสุขภาพกว่า 2,000 ราย แพทย์หมู่บ้าน 1,000 คน และเหล่าคุณแม่จากอำเภอต่าง ๆ อาทิ จิ้นหยาง ผู่เก๋อ และยเว่ซี จะได้รับประโยชน์จากโครงการนี้

ภายหลังการยกระดับเป้าหมาย โครงการนี้จะมุ่งบรรเทาความยากจนในกลุ่มคนพิเศษ ได้แก่ เด็กทารกยากไร้ เด็กกำพร้า ผู้พิการ คนชรา และผู้เจ็บป่วยร้ายแรง รวมทั้งจะเดินหน้าศึกษาแนวทางการให้ความช่วยเหลือแบบมืออาชีพที่ไปด้วยกันได้กับวงการสุขภาพและการศึกษา

Yili เป็นบริษัทผลิตภัณฑ์นมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน นอกจากนี้ยังเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์นมอันดับ 1 ในเอเชีย และครองตำแหน่งผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นมระดับ Tier 1 ของโลกในรายชื่อผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นม 20 อันดับแรกของโลก โดย Rabobank ของเนเธอร์แลนด์

"ค่านิยมทางสังคมสำคัญกว่าความมั่งคั่งทางการค้า" นี่คือปรัชญาความรับผิดชอบต่อสังคมที่ Yili ยึดถือมาโดยตลอด บริษัทประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในการพัฒนาอย่างยั่งยืนภายใต้ปรัชญานี้ และได้เป็น "บริษัทแรก" ถึงสามวาระ ได้แก่ เป็นบริษัทอาหารสัญชาติจีนแห่งแรกที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UNCG) เป็นบริษัทแรกที่ใช้ระบบ "World Integratedly Sharing Health" (WISH) และเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์นมแห่งแรกที่ดำเนินงานตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

ทั้งนี้ Yili จะส่งเสริมการดำเนินงานตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติในโอกาสต่าง ๆ ต่อไปในอนาคตอันใกล้

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180905/2228585-1-a
คำบรรยายภาพ: พิธีบริจาคในโครงการ "Yili Nutrition 2020"
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180905/2228585-1-b
คำบรรยายภาพ: สถานที่เปิดตัวโครงการ "Yili Nutrition 2020"

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics