Yili ยกระดับโครงการประชาสงเคราะห์ มุ่งสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 6, 2018 14:00
ปักกิ่ง--6 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Yili บริษัทผู้ผลิตนมรายใหญ่ที่สุดของจีน ได้จัดงานเปิดตัวโครงการ "Yili Nutrition 2020" เพื่อสวัสดิภาพที่ดีขึ้นของประชาชน ณ เมืองเหลียงซาน มณฑลเสฉวน เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงโภชนาการของชาวบ้านในพื้นที่ยากจน เพื่อบรรเทาความยากจนด้วยการบริจาค การให้ความรู้ด้านสุขภาพ และการวิจัยเชิงลึก ตลอดจนเพื่อสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (UN SDGs) ได้แก่ การขจัดความยากจน (No Poverty) และการขจัดความหิวโหย (Zero Hunger)

ข้อมูลสถิติบ่งชี้ว่า ณ สิ้นปี 2017 โครงการ "Yili Nutrition 2020" ได้บริจาคนมโรงเรียนยี่ห้อ Yili จำนวน 4.8 ล้านกล่อง รวมมูลค่า 12 ล้านหยวน ให้แก่นักเรียนกว่า 120,000 คนในพื้นที่ยากจน ครอบคลุมมณฑลต่าง ๆ ถึงเกือบหนึ่งในสามของจีน สำหรับปี 2018 โครงการ "Yili Nutrition 2020" จะเพิ่มเป้าการบริจาคนมโรงเรียนด้วยเงินลงทุนทั้งสิ้น 21 ล้านหยวน ครอบคลุม 25 มณฑล 130 เมืองหรืออำเภอ และโรงเรียน 12,000 แห่งทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมโภชนาการและสุขภาพของวัยรุ่นในพื้นที่ยากจน นอกจากนี้โครงการ "Yili Nutrition 2020" ยังสนับสนุนการป้องกันการถ่ายทอดเชื้อเอชไอวีจากแม่สู่ลูกด้วยการบริจาคนมผงสำหรับเด็ก และจัดบรรยายให้ความรู้แก่บุคลากรด้านสุขภาพและแม่เด็กในเมืองเหลียงซานเพื่อปลูกจิตสำนึกเรื่องการให้นมลูก โดยคาดว่า โรงพยาบาลอำเภอกว่า 100 แห่ง คลินิกหมู่บ้านเกือบ 700 แห่ง รวมถึงบุคลากรด้านสุขภาพกว่า 2,000 ราย แพทย์หมู่บ้าน 1,000 คน และเหล่าคุณแม่จากอำเภอต่าง ๆ อาทิ จิ้นหยาง ผู่เก๋อ และยเว่ซี จะได้รับประโยชน์จากโครงการนี้

ภายหลังการยกระดับเป้าหมาย โครงการนี้จะมุ่งบรรเทาความยากจนในกลุ่มคนพิเศษ ได้แก่ เด็กทารกยากไร้ เด็กกำพร้า ผู้พิการ คนชรา และผู้เจ็บป่วยร้ายแรง รวมทั้งจะเดินหน้าศึกษาแนวทางการให้ความช่วยเหลือแบบมืออาชีพที่ไปด้วยกันได้กับวงการสุขภาพและการศึกษา

Yili เป็นบริษัทผลิตภัณฑ์นมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน นอกจากนี้ยังเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์นมอันดับ 1 ในเอเชีย และครองตำแหน่งผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นมระดับ Tier 1 ของโลกในรายชื่อผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นม 20 อันดับแรกของโลก โดย Rabobank ของเนเธอร์แลนด์

"ค่านิยมทางสังคมสำคัญกว่าความมั่งคั่งทางการค้า" นี่คือปรัชญาความรับผิดชอบต่อสังคมที่ Yili ยึดถือมาโดยตลอด บริษัทประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในการพัฒนาอย่างยั่งยืนภายใต้ปรัชญานี้ และได้เป็น "บริษัทแรก" ถึงสามวาระ ได้แก่ เป็นบริษัทอาหารสัญชาติจีนแห่งแรกที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UNCG) เป็นบริษัทแรกที่ใช้ระบบ "World Integratedly Sharing Health" (WISH) และเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์นมแห่งแรกที่ดำเนินงานตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

ทั้งนี้ Yili จะส่งเสริมการดำเนินงานตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติในโอกาสต่าง ๆ ต่อไปในอนาคตอันใกล้

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180905/2228585-1-a
คำบรรยายภาพ: พิธีบริจาคในโครงการ "Yili Nutrition 2020"
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180905/2228585-1-b
คำบรรยายภาพ: สถานที่เปิดตัวโครงการ "Yili Nutrition 2020"

Latest Press Release

ภาพข่าว: ALLA ได้ฤกษ์เปิดคลังสินค้าแห่งใหม่

นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด(มหาชน) หรือALLA พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ได้ฤกษ์จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในการเปิดคลังสินค้าและศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่ของบริษัท ออนวัลล่า จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ที่...

กระทรวงเกษตรฯ จับมือภาคเอกชน 16 บริษัท ร่วมแก้ไขปัญหาราคาไข่ไก่ตกต่ำ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ราคาไข่ไก่ยังไม่มีเสถียรภาพ เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ยังได้รับผลกระทบ และเรียกร้องให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว นั้น...

ภาพข่าว: ออมสินมอบรางวัลออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่

นายอนุรักษ์ เสงี่ยมจิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานบริหารธุรกิจลูกค้าบุคคล (กลาง) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการประกวดวาดภาพ " ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่ " ประจำปี 2561 พร้อมเงินรางวัลรวม 1.77 ล้านบาท ในวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2561ณ...

ฟิลลิป มอร์ริสเผยผลิตภัณฑ์ไร้ควันจะเป็นประโยชน์ในด้านสาธารณสุขมากกว่า

ฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด (บริษัทฯ) ระบุไม่มีความตั้งใจจะคัดค้านแผนงานของกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดให้ซองบุหรี่ มีรูปแบบเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด (Plain Packaging) แต่บริษัทฯ...

ภาพข่าว: งานเปิดตัว APEROL SPRITZ POP UP BAR LAUNCH PARTY

บริษัทอิตาเลเซีย เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) และ Campari Group จัดงานเปิดตัว "Aperol Spritz Pop-Up Bar & Launch Party", เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยสีส้มสัญชาติอิตาเลียน ขึ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมี APEROL Van จอดหน้าโรงแรมสร้างสีสันบนถนนสุรวงศ์...

Related Topics