Yili ยกระดับโครงการประชาสงเคราะห์ มุ่งสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 6, 2018 14:00
ปักกิ่ง--6 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Yili บริษัทผู้ผลิตนมรายใหญ่ที่สุดของจีน ได้จัดงานเปิดตัวโครงการ "Yili Nutrition 2020" เพื่อสวัสดิภาพที่ดีขึ้นของประชาชน ณ เมืองเหลียงซาน มณฑลเสฉวน เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงโภชนาการของชาวบ้านในพื้นที่ยากจน เพื่อบรรเทาความยากจนด้วยการบริจาค การให้ความรู้ด้านสุขภาพ และการวิจัยเชิงลึก ตลอดจนเพื่อสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (UN SDGs) ได้แก่ การขจัดความยากจน (No Poverty) และการขจัดความหิวโหย (Zero Hunger)

ข้อมูลสถิติบ่งชี้ว่า ณ สิ้นปี 2017 โครงการ "Yili Nutrition 2020" ได้บริจาคนมโรงเรียนยี่ห้อ Yili จำนวน 4.8 ล้านกล่อง รวมมูลค่า 12 ล้านหยวน ให้แก่นักเรียนกว่า 120,000 คนในพื้นที่ยากจน ครอบคลุมมณฑลต่าง ๆ ถึงเกือบหนึ่งในสามของจีน สำหรับปี 2018 โครงการ "Yili Nutrition 2020" จะเพิ่มเป้าการบริจาคนมโรงเรียนด้วยเงินลงทุนทั้งสิ้น 21 ล้านหยวน ครอบคลุม 25 มณฑล 130 เมืองหรืออำเภอ และโรงเรียน 12,000 แห่งทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมโภชนาการและสุขภาพของวัยรุ่นในพื้นที่ยากจน นอกจากนี้โครงการ "Yili Nutrition 2020" ยังสนับสนุนการป้องกันการถ่ายทอดเชื้อเอชไอวีจากแม่สู่ลูกด้วยการบริจาคนมผงสำหรับเด็ก และจัดบรรยายให้ความรู้แก่บุคลากรด้านสุขภาพและแม่เด็กในเมืองเหลียงซานเพื่อปลูกจิตสำนึกเรื่องการให้นมลูก โดยคาดว่า โรงพยาบาลอำเภอกว่า 100 แห่ง คลินิกหมู่บ้านเกือบ 700 แห่ง รวมถึงบุคลากรด้านสุขภาพกว่า 2,000 ราย แพทย์หมู่บ้าน 1,000 คน และเหล่าคุณแม่จากอำเภอต่าง ๆ อาทิ จิ้นหยาง ผู่เก๋อ และยเว่ซี จะได้รับประโยชน์จากโครงการนี้

ภายหลังการยกระดับเป้าหมาย โครงการนี้จะมุ่งบรรเทาความยากจนในกลุ่มคนพิเศษ ได้แก่ เด็กทารกยากไร้ เด็กกำพร้า ผู้พิการ คนชรา และผู้เจ็บป่วยร้ายแรง รวมทั้งจะเดินหน้าศึกษาแนวทางการให้ความช่วยเหลือแบบมืออาชีพที่ไปด้วยกันได้กับวงการสุขภาพและการศึกษา

Yili เป็นบริษัทผลิตภัณฑ์นมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน นอกจากนี้ยังเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์นมอันดับ 1 ในเอเชีย และครองตำแหน่งผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นมระดับ Tier 1 ของโลกในรายชื่อผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นม 20 อันดับแรกของโลก โดย Rabobank ของเนเธอร์แลนด์

"ค่านิยมทางสังคมสำคัญกว่าความมั่งคั่งทางการค้า" นี่คือปรัชญาความรับผิดชอบต่อสังคมที่ Yili ยึดถือมาโดยตลอด บริษัทประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในการพัฒนาอย่างยั่งยืนภายใต้ปรัชญานี้ และได้เป็น "บริษัทแรก" ถึงสามวาระ ได้แก่ เป็นบริษัทอาหารสัญชาติจีนแห่งแรกที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UNCG) เป็นบริษัทแรกที่ใช้ระบบ "World Integratedly Sharing Health" (WISH) และเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์นมแห่งแรกที่ดำเนินงานตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

ทั้งนี้ Yili จะส่งเสริมการดำเนินงานตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติในโอกาสต่าง ๆ ต่อไปในอนาคตอันใกล้

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180905/2228585-1-a
คำบรรยายภาพ: พิธีบริจาคในโครงการ "Yili Nutrition 2020"
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180905/2228585-1-b
คำบรรยายภาพ: สถานที่เปิดตัวโครงการ "Yili Nutrition 2020"

Latest Press Release

แฟนพันธุ์แท้อาหารญี่ปุ่นห้ามพลาด กับ เทศกาลบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ณ ห้องอาหาร แคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมแคนทารี อยุธยา

ห้องอาหาร แคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมแคนทารี อยุธยา ขอเชิญทุกท่านอิ่มอร่อยกับสารพันเมนูอาหารต้นตำรับจากญี่ปุ่นกับ เทศกาลบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ที่รวบรวมเมนูเลิศรสยอดนิยมเอาใจแฟนพันธุ์แท้ อาทิ ซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ อุด้ง ฯลฯ...

Tech Talk ตัวจริงประสบการณ์จริง กับคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.ศรีปทุม ชลบุรี

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี จัด Tech Talk "ตัวจริงประสบการณ์จริง" โดยอาจารย์อภิชัย เรืองศิริปิยะกุล ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น AR แผ่นพับที่ระลึกงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9ซึ่งบรรยายในหัวข้อ Shift the Future...

ไปรษณีย์ไทย ลุยบริการตัวแทน 10 แบงก์ เล็งตั้งเครื่องอี-เควายซี เพิ่มฟีเจอร์การเงิน

หั่นค่าธรรมเนียมเหลือ 5 บาททุกรายการ จนถึงสิ้นเมษาฯ นี้ พร้อมลุยต่อธุรกรรมการเงินอื่นๆ เล็งติดตั้งเครื่อง e-KYC ยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกรองรับดิจิทัลไอดีในอนาคต นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)...

ภาพข่าว: ซีพีเอฟ เปิดโรงเพาะฟักลูกกุ้ง ต้อนรับกรมประมงอิหร่าน

ผู้แทนจากกรมประมงอิหร่าน (Iranian Fisheries Organization) และผู้ประกอบการอุตสาหกรรมประมง จำนวน 28 คน เข้าเยี่ยมชมกิจการโรงเพาะฟักลูกกุ้งภาคตะวันออก จังหวัดตราด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ...

องค์การช่วยเหลือเด็ก Save the Children ชวนคนไทย สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางถนนสำหรับเด็ก

องค์การช่วยเหลือเด็ก Save the Children ผู้นำในการดำเนินงานเพื่อสิทธิเด็กทั่วโลก และในปี พ.ศ. 2562 นับเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปี Save the Children ได้มีการจัดงาน "Road Safety Zone for Kids" ขับขี่ปลอดภัยใส่ใจกันน็อก หนึ่งในกิจกรรมภายใต้ "โครงการ 7...

Related Topics