ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจัดโครงการ First Care First Safe ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 6 - 7 กันยายน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 7, 2018 10:23
กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจัดโครงการ "First Care First Safe" ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 6 - 7 กันยายน 2561 เพื่อให้ความรู้และส่งเสริมให้ผู้ปฏิบัติงานในท่าอากาศยานได้เห็นถึงความสำคัญด้านความปลอดภัยในการทำงาน

พ.ต.กมล วงศ์สมบุญ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายบำรุงรักษา) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) มีกำหนดจัดโครงการ "First Care First Safe" ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 6 - 7 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.00 น. ณ บริเวณชั้น 1 อาคารสำนักงาน ทสภ. (AOB) โดยภายในงานจะมีการออกบูธแสดงนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยและอาชีวอนามัยในการทำงานจากหน่วยงานต่างๆ ที่ปฏิบัติงาน ภายใน ทสภ. อาทิ ฝ่ายดับเพลิงและกู้ภัย ทสภ. ฝ่ายบริหารการขนส่งสินค้าทางอากาศ ทสภ. คณะกรรมการความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสภาวะแวดล้อมในการทำงาน ทสภ. และหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้อง ทั้งหน่วยงานราชการ สายการบิน และผู้ประกอบการ อาทิ บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัท บางกอกไฟล์ท เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัท 3M ประเทศไทย จำกัด โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ฯลฯ ทั้งนี้ ผู้ร่วมงานจะได้เข้าร่วมสนุกเล่นเกมส์ตอบคำถามชิงรางวัล และรับของที่ระลึกภายในงานอีกด้วย

พ.ต.กมล กล่าวต่อไปว่า การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงาน พนักงาน ทสภ. หน่วยงานราชการ ผู้ประกอบการ และสายการบินได้รับความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัย อาชีวอนามัย สภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัยและเหมาะสมต่อการทำงาน ทั้งนี้ นอกจากจะเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในขณะปฏิบัติงานแล้ว ยังมีส่วนทำให้ผู้ใช้บริการและผู้ปฏิบัติงานรู้สึกมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัยของ ทสภ. อีกด้วย


Latest Press Release

เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้สวยสไตล์ออเนอร์

กรุงเทพฯ,ประเทศไทย – 15 กุมภาพันธ์ 2562: เดือนกุมภาพันธ์ สถานที่หลายๆแห่ง มีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ทั้งตรุษจีน และเทศกาลแห่งความรักอย่างวาเลนไทน์ ไปที่ไหนก็น่าถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทั้งนั้น วันนี้ ออเนอร์ จึงมีเทคนิคง่ายที่ใช้ได้จริงใน...

ภาพข่าว: ห้องอาหาร ลาวี ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน ได้รับรางวัล WONGNAI USERS# CHOICE AWARDS 2019

ห้องอาหารฝรั่งเศส ลาวี - ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ณ โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล นำโดย มร. ดิเอโก้ ฟิลิปโป – ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร และ เครื่องดื่ม โรงแรม วี กรุงเทพฯ...

แอร์บัสและเอมิเรตส์บรรลุข้อตกลงคำสั่งซื้อฝูงบิน เอ380 ฉบับใหม่

สายการบินเอมิเรตส์ได้ลดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จาก 162 ลำ เป็น 123 ลำ ซึ่งเป็นไปตามการทบทวนการปฏิบัติการบินของเครื่องบินรุ่นนี้ รวมถึงยังพิจารณาในเรื่องของวิวัฒนาการด้านอากาศยานและเทคโนโลยีของเครื่องยนต์อีกด้วย แอร์บัสจะทำการส่งมอบเครื่องบิน...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนความรู้ตลอดช่วงปิดเทอมกับคอร์สเรียนพิเศษราคาสุดคุ้ม จาก12 สถาบันสอนพิเศษชั้นนำ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาเพราะ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดโปรโมชั่นพิเศษ "Bag to school แบกความรู้ สู่โลกอนาคต" ชวนเด็กๆ มาเพิ่มพูนทักษะความรู้ พร้อมพบเจอเพื่อนใหม่ช่วงปิดเทอม กับคอร์สเรียนราคาพิเศษ และคอร์สทดลองเรียนฟรี! จาก 12 สถาบัน...

สวนสุนันทา เชิญชวนร่วมอบรมบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ

สถาบันสร้างสรรค์และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต (สสสร.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าอบรม"การพัฒนาบุคลิกภาพและมารยาทเชิงธุรกิจ" (Business Etiquette) โดยหัวข้อการอบรมประกอบด้วย กิริยา ท่วงท่า...

Related Topics