ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจัดโครงการ First Care First Safe ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 6 - 7 กันยายน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 7, 2018 10:23
กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจัดโครงการ "First Care First Safe" ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 6 - 7 กันยายน 2561 เพื่อให้ความรู้และส่งเสริมให้ผู้ปฏิบัติงานในท่าอากาศยานได้เห็นถึงความสำคัญด้านความปลอดภัยในการทำงาน

พ.ต.กมล วงศ์สมบุญ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายบำรุงรักษา) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) มีกำหนดจัดโครงการ "First Care First Safe" ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 6 - 7 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.00 น. ณ บริเวณชั้น 1 อาคารสำนักงาน ทสภ. (AOB) โดยภายในงานจะมีการออกบูธแสดงนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยและอาชีวอนามัยในการทำงานจากหน่วยงานต่างๆ ที่ปฏิบัติงาน ภายใน ทสภ. อาทิ ฝ่ายดับเพลิงและกู้ภัย ทสภ. ฝ่ายบริหารการขนส่งสินค้าทางอากาศ ทสภ. คณะกรรมการความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสภาวะแวดล้อมในการทำงาน ทสภ. และหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้อง ทั้งหน่วยงานราชการ สายการบิน และผู้ประกอบการ อาทิ บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัท บางกอกไฟล์ท เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัท 3M ประเทศไทย จำกัด โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ฯลฯ ทั้งนี้ ผู้ร่วมงานจะได้เข้าร่วมสนุกเล่นเกมส์ตอบคำถามชิงรางวัล และรับของที่ระลึกภายในงานอีกด้วย

พ.ต.กมล กล่าวต่อไปว่า การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงาน พนักงาน ทสภ. หน่วยงานราชการ ผู้ประกอบการ และสายการบินได้รับความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัย อาชีวอนามัย สภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัยและเหมาะสมต่อการทำงาน ทั้งนี้ นอกจากจะเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในขณะปฏิบัติงานแล้ว ยังมีส่วนทำให้ผู้ใช้บริการและผู้ปฏิบัติงานรู้สึกมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัยของ ทสภ. อีกด้วย


Latest Press Release

เปิดตัว มรภ.สงขลา ศูนย์เครือข่าย #สมศ. ภาคใต้ตอนล่าง แหล่งเรียนรู้ด้านประกันคุณภาพการศึกษา

เปิดตัว มรภ.สงขลา ศูนย์เครือข่าย สมศ. รับหน้าที่เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านประกันคุณภาพการศึกษาดูแลพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง พร้อมให้บริการวิชาการ ตอกย้ำอัตลักษณ์มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ดร.มนตรี เด่นดวง คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา...

ข่าวซุบซิบ: พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ แบรนด์ยักใหญ่ผู้นำด้านอาหารเสริมสุขภาพอย่าง แบรนด์ซันโทรี่ (ประเทศไทย)

ดูแลตัวเองจน มงลง!! สำหรับ "พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม" นักแสดงสาวที่โด่งดังจากผลงานซีรีย์และผลงานอื่นๆอีกมากมาย เป็นต้นแบบของสาวยุคใหม่ ที่ใส่ใจดูแลตัวเอง ดูแลผิวพรรณ และรูปร่างไปพร้อมๆ กัน จนเข้าตาแบรนด์ยักใหญ่ผู้นำด้านอาหารเสริมสุขภาพอย่าง แบรนด์ซันโทรี่...

กระทรวงเกษตรฯ เดินหน้าแก้หนี้ กฟก. ร่วมกับสมาคมธนาคารไทย เล็งมาตรการสำรองสำหรับเกษตรกรที่ไม่เข้าหลักเกณฑ์ ใช้ระเบียบ กชก. เข้าช่วยเหลือ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังร่วมหารือกับสมาคมธนาคารไทย ในการแก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกรที่เป็นสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า...

Gossip News: แพทย์หญิงฤดีรัศมิ์ ลี แห่ง ยูอาร์คลินิก พร้อมส่งความสวย ด้วย Picosecond Laser นวัตกรรมความงามล่าสุด จากสหรัฐอเมริกา

ยุคนี้ อยากทำสวยไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกกันอีกแล้ว เพราะล่าสุด คุณหมอคนสวย แพทย์หญิงฤดีรัศมิ์ ลี หรือ คุณหมอหยิน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและศาสตร์แห่งการชะลอวัย ดีกรีคุณหมอจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล...

งานเสวนา TK Lets Talk Cyberbullying

ในปัจจุบันเด็กไทยอายุ 8-12 ปีมีโอกาสเสี่ยงจากภัยออนไลน์ถึง 60 % (จากค่าเฉลี่ยทั่วโลก 56%) ซึ่งมีผลมาจากพฤติกรรมการใช้เครื่องมือสื่อสารและคอมพิวเตอร์ที่เพิ่มมากขึ้น โดยภัยต่างๆ แบ่งเป็น 49% เป็นภัยจาก Cyberbullying 19%...

Related Topics