วันที่ 9 เดือน 9 วันเกิดผู้พันแซนเดอร์ส ไอดอลตัวจริง ตลอดกาล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 7, 2018 09:49
กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์

หากย้อนกลับไปเมื่อปี คศ. 1952 ปีแรกที่แบรนด์เคเอฟซีถือกำเนิดขึ้นโดย ผู้พันฮาร์แลนด์ แซนเดอร์ส ซึ่งในขณะนั้นมีอายุ เลย 60 ปีไปแล้ว หากสมัยนั้นเรามีโซเชียลมีเดียใช้กันอย่างแพร่หลายเช่นทุกวันนี้ เชื่ออย่างยิ่งว่า แบบอย่างความสำเร็จในวัยเกษียณของผู้พันแซนเดอร์สจะต้องได้รับการแชร์และถูกพูดถึงไปทั่วโลกและไม่มีใครไม่รู้จัก

ความสำเร็จของผู้พันแซนเดอร์สไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เค้าใช้เวลาเกือบทั้งชีวิตไปกับการเรียนรู้ความล้มเหลว ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เค้าลองผิดลองถูก มองหาสิ่งที่ใช่และกล้าลงมือทำ โดยไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่เจอ ความผิดหวังและล้มเหลวไม่เป็นท่า กลับไม่สามารถบั่นทอนความมุมานะของผู้พัน หากแต่เป็นเหมือนเชื้อเพลิงอย่างดีที่จุดไฟในตัวเค้าให้ลุกโชน และเดินหน้าสู้ต่ออย่างไม่ท้อถอย

แม้ว่าผู้พันแซนเดอร์สจะเกิดในวันที่ 9 เดือน 9 ซึ่งถ้าเป็นคนไทยคงจะมองว่าเกิดมากับฤกษ์ยามที่ดี แต่สำหรับผู้พัน โชคชะตาไม่อาจนำมาซึ่งความสำเร็จได้ หากปราศจากความพยายามและลงมือทำด้วยตัวเอง

ถ้าคุณเป็นคนนึงที่กำลังมองหาความสำเร็จ หรือเป็นวันรุ่นที่อยากจะสร้างตัวให้เป็นที่ภาคภูมิใจ ลองมาดูว่าไอดอลตัวจริงระดับโลก นอกจากเค้าจะใช้ความพยายามล้วนๆ โดยไม่ต้องหวังโชคช่วยแล้ว เค้ายังต้องมีอะไรในตัวอีกบ้าง

ตัวจริง (Authentic) ผู้พันถือเป็นตัวจริง เรื่องการทำอาหาร และมั่นใจในฝีมือการทำอาหารของตนเอง โดยเฉพาะเมนูไก่ทอด ด้วยความที่ต้องรับหน้าที่ดูแลเรื่องการทำอาหารช่วยแบ่งเบาให้แม่ ซึ่งต้องทำงานเป็นเสาหลักเลี้ยงดูครอบครัวเพียงลำพัง ผู้พันได้ทักษะการทำอาหารมาตั้งแต่ตอนนั้น และด้วยการฝึกฝนรวมถึงความชอบส่วนตัว ในที่สุดผู้พันก็ได้เปิดร้านอาหารของตัวเอง และนำเมนูไก่ทอดที่คิดค้นขึ้นมาทำขายด้วยตัวเอง ซึ่งขายดีเสียด้วย แต่แล้วโชคชะตาก็ไม่เข้าข้าง มีเหตุต่างๆ ที่ทำให้กิจการต้องปิดตัวลงไป

กล้าเสี่ยง กล้าเปลี่ยนแปลง กล้าที่จะลงมือทำ (Courage) แม้กิจการจะต้องปิดตัวลง แต่ผู้พันก็ยังสู้ต่อ ถึงไม่มีร้าน แต่ก็มีสูตรไก่ทอดที่ได้พิสูจน์จนมั่นใจแล้วว่าอร่อย จึงเดินหน้าขายสูตรไก่ทอด ในรูปแบบแฟรนไชน์ ซึ่งถือว่าเป็นรูปแบบที่ใหม่มากในสมัยนั้น แต่ผู้พันก็กล้าที่จะคิดหาทางทำธุรกิจในรูปแบบใหม่ๆ การเดินหน้าขายสูตรไก่ทอดของผู้พัน ก็ไม่ง่ายอย่างที่หลายๆ คนคิด เพราะนอกจากจะโดนปฏิเสธมากมายแล้ว ผู้พันก็ปฏิเสธหลายคนที่จะมาซื้อด้วยเหมือนกัน เพราะผู้พันก็ต้องการคนที่สามารถทำอาหารให้เป็นไปตามสูตรและวิธีแบบผู้พันเท่านั้น เพราเชื่อว่าเป็นสูตรและวิธีการที่ดีที่สุดที่จะทำให้ได้ไก่ทอดที่อร่อยถูกปากทุกคน ท้ายที่สุดหลังจากถูกปฏิเสธมาถึง 1,009 ครั้ง ผู้พันก็พบเนื้อคู่ทางธุรกิจที่ยอมรับสูตรผู้พันและทำธุรกิจร่วมกันจนกลายมาเป็นแบรนด์ KFC ดังเช่นทุกวันนี้

ทำให้ดีที่สุด (Do your best) ทุกก้าวที่ล้มลงและทุกอุปสรรคที่เผชิญ กลับไม่สามารถบั่นทอนความพยายามของผู้พันลงไปได้ เพราะเขามีความเชื่อมั่นว่าสิ่งที่ตัวเองกำลังทำนั้นเป็นวิธีที่ดีที่สุด และหากคนเราทำทุกสิ่งทุกอย่าง ด้วยความมุ่งมั่นและทำให้ดีที่สุดแล้ว ความสำเร็จย่อมรอคอยเราอยู่ที่ปลายทางเสมอ

แม้ความสำเร็จของผู้พันแซนเดอร์สจะมาถึงในวัยเกษียณก็ตาม แต่ก็เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งล้วนมาจากคุณสมบัติที่สุดโต่งในทางที่ดีของผู้พันทั้ง 'ตัวจริง' 'กล้าเสี่ยง' และ 'ทำให้ดีที่สุด' แบบนี้สิ ถึงจะเรียกว่าเป็น ไอดอลตัวจริง ตลอดกาล ที่คนรุ่นใหม่สมควรเอาเป็นแบบอย่าง

วัยรุ่น คนรุ่นใหม่คนไหน อยากประสบความสำเร็จ ก็ถือฤกษ์ดีเอาวันที่ 9 เดือน 9 วันเกิดไอดอลตัวจริง เริ่มต้นมองหาความถนัดของตน และลงมือทำ ฝึกฝน ตั้งใจทำให้ดีที่สุด เชื่อว่า ก็จะประสบความสำเร็จได้ตามไอดอลตัวจริง ตลอดจน เช่นผู้พัน ฮาร์แลนด์ แซนเดอร์ส คนนี้

เพราะดวงดีอาจเปิดโอกาสที่ดีให้ แต่การคว้าโอกาสและก้าวต่อไปข้างหน้าสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ต้องอาศัยความพยายามและความมุ่งมั่นเสมอ


Latest Press Release

อินทัช โฮลดิ้งส์ จัดงานการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัล โครงการจินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช ปีที่ 12

ด้วยบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ จินตนาการ สืบสาน วรรณกรรมไทยกับอินทัช มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเป็นปีที่ 12 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ช่วยสืบสานภาษาและวรรณกรรมไทย...

งาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany ตั้งแต่วันนี้ 23 ตุลาคม 2561 ณ เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์

เนรมิตดินแดนอาหารครั้งใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ยกสีสันความสนุกสนานรื่นเริงของเทศกาล OKTOBERFEST อันโด่งดังมาไว้เมืองไทย ในงาน Taste of Bavaria 2018 : The Best of Germany เทศกาลอาหาร วัตถุดิบ และสินค้ายอดนิยมหลากหลายชนิด ส่งตรงจากแคว้นบาวาเรีย...

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก รณรงค์ให้ เทสโก้ โลตัส สนับสนุนฟาร์มหมู ที่เลี้ยงอย่างใส่ใจ!!

การยกระดับคุณภาพชีวิตของหมูแม่พันธุ์นับล้านตัวในประเทศไทย ไม่ให้ถูกทรมานด้วยการเลี้ยงแบบยืนซอง เป็นอีกหนึ่งโครงการ ที่องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection) ประเทศไทย ให้ความสำคัญ จึงได้จัดโครงการรณรงค์การเลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ "Raise Pigs...

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ จัดซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปี 2561

โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.สแตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่พร้อมทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมหนีไฟประจำปีขึ้น ร่วมกับฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่นโดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอ.เมืองขอนแก่น...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้รับการรับรองเป็นกิจการเพื่อสังคมชุดแรกของประเทศไทย

หม่อมหลวง ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ เข้าพบ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในโอกาสที่ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับการรับรองเป็น 1 ใน 15...

Related Topics