ล้ง 1919 จัดงาน แขวนโคม ชมจันทร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 15:40
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--

เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์สุดฮิป ณ ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีนริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ชิมขนม "เหล็กเต่ากอ" ต้นตำรับ ถ่ายภาพกับโรงเตี๊ยมจำลองและแขวนโคมขอพรตามธรรมเนียมแต้จิ๋ว 22 – 24 กันยายน 2561

ล้ง 1919 ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ จัดงาน เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ "แขวนโคม ชมจันทร์" ในบรรยากาศสุดฮิป ท่ามกลางหมู่อาคารประวัติศาสตร์ ชุมชนชาวแต้จิ๋วอายุกว่า 180 ปี ระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน 2561

เทศกาลไหว้พระจันทร์ หนึ่งในเทศกาลสำคัญของชาวจีน ได้ชื่อว่าเป็นเทศกาลแห่งความกลมเกลียว ซึ่งในปี 2561 นี้ วันไหว้พระจันทร์ตรงกับวันที่ 24 กันยายน ล้ง 1919 จึงจัดเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ "แขวนโคม ชมจันทร์" เพื่อร่วมฉลองเทศกาลสำคัญนี้ มีกิจกรรมน่าสนใจ อาทิ แขวนโคมขอพรพระจันทร์ ตามประเพณีการชุมนุมโคมของชาวแต้จิ๋วในเทศกาลไหว้พระจันทร์ ชมสาธิตการทำขนมเหล็กเต่ากอสูตรหมู่บ้านโจ่ยโคย เมืองแต้จิ๋ว ขนมโก๋ถั่วเขียวที่ชุมชน "ฮ่วยจุ่งล้ง" (ท่าเรือหวั่งหลีก่อนปรับปรุงเป็นล้ง 1919) ได้สืบทอดสูตรขนมชนิดนี้และจะทำเฉพาะช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์มากว่า 60 ปี ชมแกเลอรี่ขนมไหว้พระจันทร์ ในบรรยากาศโรงเตี๊ยมจำลอง ขอพรเจ้าแม่หม่าโจ้ว เทพเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ด้านครอบครัวและความรักที่ประดิษฐานคู่ล้ง 1919 มากว่า 170 ปี เวิร์คชอปทำขนมไหว้พระจันทร์และลิ้มรสขนมไหว้พระจันทร์ จากแบรนด์ชั้นนำ ทั้งโรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล โรงแรมเพนนินซูลา โรงแรมบันยันทรี วานิลลาอินดัสทรี เอสแอนด์พี ภัตตาคารกอกใจ (คลองสาน) ฯลฯ

พบกับ เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ "แขวนโคม ชมจันทร์" ในวันเสาร์ที่ 22 ถึง วันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 16.00 น. – 20.00 น. ณ ล้ง 1919 ถ.เชียงใหม่ เขตคลองสาน รายละเอียดเพิ่มเติมทางเฟซบุ๊คแฟนเพจ LHONG 1919


Latest Press Release

ซีพี ออลล์ ร่วมสานพลัง CONNEXT ED ระยะที่ 2 สร้างการศึกษาไทยยั่งยืน ส่งผู้นำรุ่นใหม่ลงพื้นที่โรงเรียนประชารัฐกว่า 300 แห่ง

เป็นอีกหนึ่งพลังความร่วมมือระดับชาติหลังจาก 3 ภาคส่วนหลักด้านการศึกษา ทั้งภาครัฐ ภาคประชาสังคม และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดำเนินโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED)...

ถอดความสำเร็จผู้นำรุ่นใหม่ ซีพี ออลล์ ในโครงการ CONNEXT ED เพราะการศึกษาต้องพัฒนาอย่างยั่งยืน

ก้าวสู่ระยะที่ 2 สำหรับโครงการผู้นำเพื่อการพัฒนาการศึกษาที่ยั่งยืน หรือ คอนเน็กซ์ อีดี (CONNEXT ED) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษาพื้นฐานและการพัฒนาผู้นำ (E5) หลังจากภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12...

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายให้ความรู้ที่ภาคตะวันออก 1-7 ตุลาคม นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดินสายจัดโครงการ "Healthy Digital Family เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างความตระหนักรู้เท่าทันในการใช้สื่อดิจิทัล และเตรียมความพร้อมให้ประชาชนก้าวสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์อย่างมีคุณภาพ...

Wedding Fair 6-7 ต.ค. นี้ ณ Best Western Plus Wanda Grand Hotel

#Seethrough Wedding เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะรังสรรค์ให้งานคุณมีความเฉพาะตัวที่ดูเป็นตัวคุณเอง #CocoChic Wedding ชุดแต่งงานระดับพรีเมี่ยมพร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด #iDeaiDream เวดดิ้งแพลนเนอร์ดูแลทุกช่วงเวลาให้เป็นความทรงจำพิเศษ #ManitaWeddingPrint...

ยกเมนูเด็ดอาหารฝรั่งเศสยอดนิยมมาไว้ที่วิวันดา คูซีน

มีทั้งเมนูที่เป็นสูตรดั้งเดิมอย่าง ค็อคโอแวงไก่ตุ๋นไวน์แดง จะนำไก่ตุ๋นกับไวน์แดง เบคอน เห็ดและเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าเนื้อ ตามมาติดๆ เมนูฟิวชั่น ที่เชฟของเรานำฟัวกรามานำเสนอในมุมที่เป็นขนมหวาน มาการองชาโคว์สอดไส้ด้วยครีมชีสฟัวกราส์...

Related Topics