กระทรวงดีอี-ทีโอที-สำนักงานสถิติ จัดอบรมการพัฒนาผู้นำการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลระดับชุมชน สร้างการรับรู้ในการใช้ประโยชน์และส่งเสริมการใช้งานเน็ตประชารัฐแก่ประชาชนทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 10:25
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ทีโอที

กระทรวงดีอี-ทีโอที-สำนักงานสถิติ จัดอบรม"การพัฒนาผู้นำการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลระดับชุมชน" สร้างการรับรู้ในการใช้ประโยชน์และส่งเสริมการใช้งานเน็ตประชารัฐแก่ประชาชนทั่วประเทศ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม บมจ.ทีโอที และสำนักงานสถิติแห่งชาติ จัดอบรมหลักสูตร "การพัฒนาผู้นำการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลระดับชุมชน" ภายใต้กิจกรรมการสร้างการรับรู้ในการใช้ประโยชน์โครงข่ายและส่งเสริมการใช้งานแก่ประชาชน ตามโครงการเน็ตประชารัฐ โดยจัดอบรมไปตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในระดับจังหวัด อำเภอ ตำบล และเทศบาลมีความรู้เกี่ยวกับโครงการเน็ตประชารัฐ การประยุกต์ใช้อินเทอร์เน็ต การใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างสร้างสรรค์ ให้แก่บุคลากรขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) โดยมี ครู กศน. และเจ้าหน้าที่ ทีโอที ซึ่งผ่านการอบรมวิทยากรแกนนำร่วมเป็นวิทยากร โดยได้มีการจัดอบรมไปตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ดังนี้

4 ก.ย.2561 ที่โรงแรมมีพรสวรรค์ แกรนด์ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จ.พิจิตร นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานเปิดการอบรม โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 102 คน

5 ก.ย.2561 ที่โรงแรม Topland จ.พิษณุโลก โดยมีนายไพบูลย์ ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมฯ และที่โรงแรงโฆษิต ฮิลล์ จ.เพชรบูรณ์ โดยมีนายกฤษณ์ คงเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมฯ

6 ก.ย.261 ที่โรงแรมเมาท์เท่นบีช โฮเทล พัทยา จ.ชลบุรี โดยมีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดการอบรมฯ ให้กับ อปท.ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี 99 หน่วยงาน จำนวน 120 คน เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมนำความรู้ที่ได้จากการอบรมไปแนะนำและส่งต่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตไร้สาย "WiFi เพื่อประชาชน" ในโครงการเน็ตประชารัฐ ให้กับประชาชนในพื้นที่ซึ่งติดตั้งอุปกรณ์ WiFi ในโครงการเน็ตประชารัฐ จำนวน 7 อำเภอ 27 ชุมชน เพื่อให้สามารถเข้าใช้งานเน็ตประชารัฐได้อย่างทั่วถึงและเกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งนี้ มีนายประจักษ์ มโนจันทร์เพ็ญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักงานขายและบริการลูกค้าภูมิภาคที่ 5 ได้ให้การต้อนรับและกล่าวขอบคุณในครั้งนี้


Latest Press Release

MOOSE CRAFT CIDER ร่วมสนับสนุนนักแข่งรถฟอร์มูล่า วัน สัญชาติไทย อเล็กซ์ อัลบอน และทีม Scuderia Toro Rosso ประกาศศักดาธงไตรรงค์สู่สนามแข่งระดับโลก

MOOSE CRAFT CIDER (มูส คราฟท์ ไซเดอร์) แบรนด์เครื่องดื่มคราฟท์แอปเปิ้ลไซเดอร์สัญชาติไทยระดับ พรีเมี่ยม เปิดตัว "Alex Albon" (อเล็กซ์ อัลบอน) นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันสัญชาติไทย ในฐานะแบรนด์ แอมบาสเดอร์คนแรก พร้อมจับมือเป็นพาร์ทเนอร์ให้การสนับสนุนทีม Scuderia...

ภาพข่าว: ไอแบงก์ร่วมพิธีอำนวยพรส่งผู้เดินทางไปแสวงบุญฮัจย์ เที่ยวแรก ปี 62 ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้จัดให้มี "พิธีอำนวยพรผู้เดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ ณ มหานครมักกะห์ ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ประจำปี 2562" โดยได้รับเกียรติจากนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ประธานในพิธี พร้อมด้วย นายวุฒิชัย สุระรัตน์ชัย...

ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วยขนมไหว้พระจันทร์ที่ดีที่สุด จากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

ร่วมต้อนรับช่วงเวลาแห่งความสุขสำราญพร้อมหน้า โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน เชิญคุณและครอบครัวเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์เลื่องชื่อ ผ่านหลากหลายรสชาติขนมไหว้พระจันทร์ที่ดีที่สุดประจำปี...

โอซีซีเผยเทคนิคเสริมสร้างบุคลิกภาพ

สุวภา ศิริวรรณ ผู้ช่วยผู้จัดการแผนกอบรมแต่งหน้า และพัฒนาบุคลิกภาพ บมจ.โอซีซี นำทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม มอบความรู้เรื่องการดูแลผิวพรรณและการแต่งหน้า เพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพ ในงานสัมมนา "การพัฒนาศักยภาพผู้จัดการกลุ่ม รุ่นที่ 1" บริษัท ศรีสวัสดิ์...

ห้องอาหารเดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์จัดงานชิมไวน์สุดพิเศษ

โรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิทและห้องอาหารเดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ขอเชิญคุณมาชิมไวน์มากมายหลายชนิด ในงานชิมไวน์ (Wine Tasting) ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 19:00 น. – 21:00 น. ภายในงาน...

Related Topics