กระทรวงดีอี-ทีโอที-สำนักงานสถิติ จัดอบรมการพัฒนาผู้นำการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลระดับชุมชน สร้างการรับรู้ในการใช้ประโยชน์และส่งเสริมการใช้งานเน็ตประชารัฐแก่ประชาชนทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 10:25
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ทีโอที

กระทรวงดีอี-ทีโอที-สำนักงานสถิติ จัดอบรม"การพัฒนาผู้นำการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลระดับชุมชน" สร้างการรับรู้ในการใช้ประโยชน์และส่งเสริมการใช้งานเน็ตประชารัฐแก่ประชาชนทั่วประเทศ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม บมจ.ทีโอที และสำนักงานสถิติแห่งชาติ จัดอบรมหลักสูตร "การพัฒนาผู้นำการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลระดับชุมชน" ภายใต้กิจกรรมการสร้างการรับรู้ในการใช้ประโยชน์โครงข่ายและส่งเสริมการใช้งานแก่ประชาชน ตามโครงการเน็ตประชารัฐ โดยจัดอบรมไปตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในระดับจังหวัด อำเภอ ตำบล และเทศบาลมีความรู้เกี่ยวกับโครงการเน็ตประชารัฐ การประยุกต์ใช้อินเทอร์เน็ต การใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างสร้างสรรค์ ให้แก่บุคลากรขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) โดยมี ครู กศน. และเจ้าหน้าที่ ทีโอที ซึ่งผ่านการอบรมวิทยากรแกนนำร่วมเป็นวิทยากร โดยได้มีการจัดอบรมไปตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ดังนี้

4 ก.ย.2561 ที่โรงแรมมีพรสวรรค์ แกรนด์ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จ.พิจิตร นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานเปิดการอบรม โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 102 คน

5 ก.ย.2561 ที่โรงแรม Topland จ.พิษณุโลก โดยมีนายไพบูลย์ ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมฯ และที่โรงแรงโฆษิต ฮิลล์ จ.เพชรบูรณ์ โดยมีนายกฤษณ์ คงเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมฯ

6 ก.ย.261 ที่โรงแรมเมาท์เท่นบีช โฮเทล พัทยา จ.ชลบุรี โดยมีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดการอบรมฯ ให้กับ อปท.ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี 99 หน่วยงาน จำนวน 120 คน เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมนำความรู้ที่ได้จากการอบรมไปแนะนำและส่งต่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตไร้สาย "WiFi เพื่อประชาชน" ในโครงการเน็ตประชารัฐ ให้กับประชาชนในพื้นที่ซึ่งติดตั้งอุปกรณ์ WiFi ในโครงการเน็ตประชารัฐ จำนวน 7 อำเภอ 27 ชุมชน เพื่อให้สามารถเข้าใช้งานเน็ตประชารัฐได้อย่างทั่วถึงและเกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งนี้ มีนายประจักษ์ มโนจันทร์เพ็ญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักงานขายและบริการลูกค้าภูมิภาคที่ 5 ได้ให้การต้อนรับและกล่าวขอบคุณในครั้งนี้


Latest Press Release

วุ้นเส้น-วิริฒิพา เผยตกหลุมรักครั้งใหม่กับ เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้

เรียกได้ว่าเป็นความประทับใจที่เกิดขึ้นตั้งแต่แรกจิบ สำหรับดารา-นักแสดงสาว "วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์" ที่ออกมาเปิดใจในงาน "The Unconventional Coffee Experience" ว่าเธอกำลังเป็นปลื้มกับไอเท็มโปรดชิ้นใหม่อย่าง เครื่องชงกาแฟแคปซูล "เนสกาแฟ ดอลเช่...

ข่าวซุบซิบ: 3เอ็ม ลุยเปิดช็อปเอาใจนักช้อปออนไลน์

เป็นปลื้มจริง ๆ สำหรับคุณนภาพร รัตนแสงหิรัญ บอสสาวคนเก่งแห่ง 3เอ็ม ประเทศไทย เพราะหลังจากที่เปิดร้านค้าออนไลน์ 3M Official Store บนเว็บ JD Central ไปได้ไม่นาน กระแสตอบรับดีมาก ๆ งานนี้คุณนภาพร จึงไฟเขียวให้ทีมงาน 3เอ็ม จัดหนัก จัดเต็ม...

สำรวจ 5 ฟังก์ชันสุดเก๋ของสื่อการเรียนรู้ใหม่ โมบายไลบรารี่ โฉมใหม่ พร้อมเข้าถึงทุกพื้นที่โรงเรียนห่างไกล

ปัจจุบันการเรียนรู้เพียงแค่ในห้องเรียนนั้น ไม่เพียงพอต่อความรู้ที่มากมายในโลกยุคใหม่ โรงเรียนแต่ละโรงเรียน ต่างก็พากันพัฒนาสื่อการเรียนการสอนให้เท่าทันกับความรู้จำนวนมากที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่จำกัด...

กปภ. เพิ่มศักยภาพการบริการน้ำประปาในพื้นที่อุบลราชธานี

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เทงบกว่า 694 ล้านบาท ปรับปรุงขยาย กปภ.สาขาอุบลราชธานี เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจและการขยายตัวของชุมชุม ทั้งในเขตพื้นที่จำหน่ายน้ำเดิมและจากการขยายเขตจำหน่ายน้ำออกไปยังพื้นที่ใกล้เคียง...

Gossip News: พิธีเปิด งาน RetailEx ASEAN 2018

นายวรวุฒิ อุ่นใจ นายกสมาคมผู้ค้าปลีกไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเพื่อธุรกิจค้าปลีกแห่งอาเซียนหรือ รีเทลเอ็กซ์ อาเซียน 2018 (RetailEX ASEAN...

Related Topics