กระทรวงดีอี-ทีโอที-สำนักงานสถิติ จัดอบรมการพัฒนาผู้นำการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลระดับชุมชน สร้างการรับรู้ในการใช้ประโยชน์และส่งเสริมการใช้งานเน็ตประชารัฐแก่ประชาชนทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 10:25
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ทีโอที

กระทรวงดีอี-ทีโอที-สำนักงานสถิติ จัดอบรม"การพัฒนาผู้นำการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลระดับชุมชน" สร้างการรับรู้ในการใช้ประโยชน์และส่งเสริมการใช้งานเน็ตประชารัฐแก่ประชาชนทั่วประเทศ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม บมจ.ทีโอที และสำนักงานสถิติแห่งชาติ จัดอบรมหลักสูตร "การพัฒนาผู้นำการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลระดับชุมชน" ภายใต้กิจกรรมการสร้างการรับรู้ในการใช้ประโยชน์โครงข่ายและส่งเสริมการใช้งานแก่ประชาชน ตามโครงการเน็ตประชารัฐ โดยจัดอบรมไปตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในระดับจังหวัด อำเภอ ตำบล และเทศบาลมีความรู้เกี่ยวกับโครงการเน็ตประชารัฐ การประยุกต์ใช้อินเทอร์เน็ต การใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างสร้างสรรค์ ให้แก่บุคลากรขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) โดยมี ครู กศน. และเจ้าหน้าที่ ทีโอที ซึ่งผ่านการอบรมวิทยากรแกนนำร่วมเป็นวิทยากร โดยได้มีการจัดอบรมไปตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ดังนี้

4 ก.ย.2561 ที่โรงแรมมีพรสวรรค์ แกรนด์ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จ.พิจิตร นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานเปิดการอบรม โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 102 คน

5 ก.ย.2561 ที่โรงแรม Topland จ.พิษณุโลก โดยมีนายไพบูลย์ ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมฯ และที่โรงแรงโฆษิต ฮิลล์ จ.เพชรบูรณ์ โดยมีนายกฤษณ์ คงเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมฯ

6 ก.ย.261 ที่โรงแรมเมาท์เท่นบีช โฮเทล พัทยา จ.ชลบุรี โดยมีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดการอบรมฯ ให้กับ อปท.ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี 99 หน่วยงาน จำนวน 120 คน เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมนำความรู้ที่ได้จากการอบรมไปแนะนำและส่งต่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตไร้สาย "WiFi เพื่อประชาชน" ในโครงการเน็ตประชารัฐ ให้กับประชาชนในพื้นที่ซึ่งติดตั้งอุปกรณ์ WiFi ในโครงการเน็ตประชารัฐ จำนวน 7 อำเภอ 27 ชุมชน เพื่อให้สามารถเข้าใช้งานเน็ตประชารัฐได้อย่างทั่วถึงและเกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งนี้ มีนายประจักษ์ มโนจันทร์เพ็ญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักงานขายและบริการลูกค้าภูมิภาคที่ 5 ได้ให้การต้อนรับและกล่าวขอบคุณในครั้งนี้


Latest Press Release

ลิพมาชุม แบรนด์ผลไม้ชั้นนำจากประเทศเกาหลีใต้ มั่นใจตลาดผลไม้เกรดพรีเมียมโตในปะเทศไทย พร้อมมุ่งขยายสาขา แตกไลน์ธุรกิจ

แบรนด์ ลิพมาชุม (Lipmachum) แบรนด์ผลไม้ชั้นนำจากประเทศเกาหลีใต้ มั่นใจตลาดผลไม้พรีเมี่ยมมีอัตราการเติบโตที่ดีในประเทศไทย การันตีด้วยเสียงตอบรับจากงาน Korea Wonder Fresh เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคให้การยอมรับเรื่องคุณภาพ ความสะอาด...

ภาพข่าว: ซีพีเอฟจับมือแบงก์อิสลามส่งเสริมความรู้ด้านบริหารจัดการเงินให้พนักงาน

นางจิตภินันท์ รัตนชัยสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านบริหารงานพนักงานสัมพันธ์ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ นายนิติกร เสรีขจรจารุ ผู้จัดการทั่วไป โรงงานผลิตอาหารสัตว์ท่าเรือ ซีพีเอฟ และ นางสาวเบญญาดา สิริวิภากรรองผู้อำนวยการฝ่าย...

ดื่มด่ำกับช่วงเวลาสุดโรแมนติกในวันวาเลนไทน์ ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ มีความยินดีในการเชิญคู่รักมาร่วมเฉลิมฉลองความรักในวันแห่งความรักที่กำลังจะมาถึง ด้วยมื้อค่ำและอาหารสุดโรแมนติกที่จะทำให้ค่ำคืนนั้นเป็นค่ำคืนแห่งความทรงจำสุดประทับใจไม่รู้ลืม ห้องอาหารไฟร์เพลส กริลล์...

จัดเต็มความอร่อยกับ Sweet Toast Mania สุดฟิน ที่แบล็คแคนยอน

แบล็คแคนยอน ร้านกาแฟและอาหารอร่อยคุณภาพเยี่ยม ขอแนะนำ Sweet Toast Mania เมนูโทสต์ใหม่ล่าสุด ได้แก่ มัทชะ เรดบีน โทสต์ สุดฟินที่นำความอร่อยอย่างมีคุณค่าด้วยการใช้ขนมปังหอมกรุ่น ชิ้นโต ทาเนยคุณภาพดี กรอบนอก เนื้อในหนานุ่ม เสิร์ฟกับไอศกรีมชาเขียวมัทชะ...

เจ็ทส์ ฟิตเนส 24 ชั่วโมง อาสาเพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์มให้นิสิต-นักศึกษา ในกิจกรรมอุ่นเครื่องก่อนงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬา ครั้งที่ 73

เป็นประจำทุกปีก่อนที่ งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ จะเปิดฉากขึ้น ที่จะมีการจัดกิจกรรม "กีฬาสัมพันธ์" เพื่อกระชับมิตรเป็นการอุ่นเครื่องระหว่างนิสิต-นักศึกษาจากทั้งสองสถาบัน โดยในปีนี้ เจ็ทส์ ฟิตเนส 24 ชั่วโมง (Jetts 24 Hour Fitness)...

Related Topics