ริชาร์ด เอ็ม. เดอโวส ผู้ร่วมก่อตั้งแอมเวย์ เสียชีวิตแล้ว แอมเวย์ประเทศไทยร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของผู้บุกเบิกธุรกิจขายตรงของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 12:49
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--เวิรฟ

ริชาร์ด เอ็ม. เดอโวส ผู้ร่วมก่อตั้งแอมเวย์ เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2561 ณ บ้านที่เมืองเอด้า รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา จากอาการแทรกซ้อนเนื่องจากการติดเชื้อ ด้วยวัย 92 ปี ริช เดอโวส ถือเป็นบุคคลสำคัญของวงการธุรกิจขายตรงระดับโลก และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งธุรกิจแอมเวย์ขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา จวบจนปัจจุบันแอมเวย์ได้ขยายสาขาไปสู่ทุกภูมิภาคทั่วโลกและเปิดโอกาสให้ผู้คนได้มีธุรกิจเป็นของตนเอง ริช เดอโวส จึงมิใช่เพียงผู้ร่วมก่อตั้งแอมเวย์ หากยังเป็นผู้ส่งมอบพลังบวกให้หลายคนกล้าที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีคุณค่าให้กับชีวิต เป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ ผู้สร้างแรงบันดาลใจ เป็นที่รักของผู้คนทั่วโลก และยังเป็นผู้สนับสนุนโครงการเพื่อสังคมต่างๆ มากมาย

ริช เดอโวส เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2469 สำเร็จการศึกษาจากคาลวินคอลเลจ (Calvin College) และสมรสกับเฮเลน เดอโวส ในปี พ.ศ. 2496 ริช เดอโวส นับเป็นมิตรแท้ทางธุรกิจที่ฝ่าฟันอุปสรรคเคียงคู่กับเจย์ แวน แอนเดล มาอย่างยาวนาน ทั้งคู่ร่วมกันก่อตั้งโรงเรียนสอนการบินและร้านอาหารแบบไดรฟ์-อินแห่งแรกๆ ในรัฐมิชิแกน จากนั้นจึงมาเป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนิวทริไลท์ ซึ่งจุดประกายให้ทั้งสองมองเห็นโอกาสและก่อตั้งบริษัทแอมเวย์ร่วมกันต่อมาในปี พ.ศ. 2502 ที่เมืองเอด้า รัฐมิชิแกน ด้วยผลิตภัณฑ์เริ่มต้นเพียงชนิดเดียวคือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์ แอล.โอ.ซี. และยกระดับเทคนิคการขายโดยสนับสนุนให้ทุกคนมีส่วนร่วมเป็นเจ้าของธุรกิจ พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลากว่า 5 ทศวรรษที่ผ่านมา ทั้งสองร่วมกันสร้างแอมเวย์ให้เป็นธุรกิจระดับนานาชาติมูลค่าหลายพันล้านเหรียญสหรัฐ เป็นบริษัทชั้นนำของโลกด้านธุรกิจขายตรงและเป็นผู้นำในระบบการตลาดหลายชั้นจนถึงปัจจุบัน นอกจากความสำเร็จทางธุรกิจแล้ว ครอบครัวเดอโวสยังได้ซื้อสิทธิ์บริหารทีมบาสเก็ตบอลออร์แลนโด เมจิก และประสบความสำเร็จในการบริหารอย่างมาก จนกระทั่ง ริช เดอโวส ได้รับการเสนอชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศของทีมอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2559 ริช เดอโวส ยังมีบทบาทสำคัญทางสังคม เช่น การพัฒนาชุมชนผ่านโครงการต่างๆ ทั้งด้านการศึกษา สุขอนามัย การพัฒนาเศรษฐกิจ และศิลปะแขนงต่างๆ รวมทั้งได้รับรางวัลระดับชาติอันทรงเกียรติมากมายและยังได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ถึง 14 ใบ

ด้วยปณิธานอันแน่วแน่ในการมอบโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้คนโดยไม่จำกัดเพศ อายุ การศึกษา ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจและแรงสนับสนุนให้แก่พนักงานแอมเวย์และนักธุรกิจแอมเวย์นับล้านคนทั่วโลกมากว่า 50 ปี ริช เดอโวส จึงเปรียบเสมือนหัวใจของแอมเวย์อย่างแท้จริง และส่งต่อมรดกนี้จากรุ่นสู่รุ่น โดยปัจจุบัน ดั๊ก เดอโวส บุตรชายได้รับช่วงต่อในการบริหารงานในตำแหน่งประธานบริษัทแอมเวย์ ร่วมกับประธานกรรมการแอมเวย์คือ สตีฟ แวน แอนเดล บุตรชายของเจย์ แวน แอนเดล ผู้ร่วมก่อตั้งธุรกิจแอมเวย์ พร้อมสานต่อวิสัยทัศน์ในการสนับสนุนให้ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ด้วยแนวคิดเมตตาทุนนิยมอันเป็นรากฐานของปรัชญาธุรกิจแอมเวย์อันมั่นคงสืบไป


Latest Press Release

ออมสิน มอบรางวัลผู้ชนะพร้อมโชว์ผลงาน ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่ 19 - 21 พ.ย. 61 ณ เซ็นทรัลฯ พระราม 9 และ 18 - 28 ธ.ค. 61 ที่ BACC

ธนาคารออมสินมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประกวดวาดภาพในหัวข้อ "ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่" ทั้ง 24 รางวัล พร้อมจัดโชว์ผลงานให้ผู้สนใจได้ชม ระหว่างวันที่ 19 - 21 พฤศจิกายน 2561 ณ เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 และ วันที่ 18 - 28 ธันวาคม 2561 ณ...

ภาพข่าว: สนพ.สระบุรี เร่งพัฒนาพัฒนาฝีมือแรงงานรองรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรมและบริการ Thailand 4.0

20 พ.ย. 61 สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสระบุรี เปิดฝึกอบรม โครงการพัฒนาฝีมือแรงงานรองรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรมและบริการ Thailand 4.0 ฝึกเตรียมเข้าทำงาน สาขาช่างเย็บจักรอุตสาหกรรม(ผ้า) 280 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 20 พ.ย. 61 – 23 ม.ค. 62...

Dinner Buffet at Movenpick Suriwongse Hotel Chiang Mai

จากบุฟเฟต์ข้าวต้มในตำนานของจังหวัดเชียงใหม่ สู่ รสชาติอาหารหลากหลายสไตล์ที่คงความอร่อยระดับนานที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายมากกว่า 40 รายการ วันศุกร์ - วันเสาร์ "Take a Wok on The Wind...

ขอเชิญชมการจัดแสดง จักรยานส่วนพระองค์ ในงาน INTERNATIONAL BANGKOK BIKE 2018 ครั้งที่ 12

บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ขอเชิญชมการจัดแสดง "จักรยานส่วนพระองค์" ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ที่ทรงพระราชทานพระราชานุญาตนำมาจัดแสดง...

โรบินสันทำดี ร่วมกับผลิตภัณฑ์เดวื่ ร่วมส่งมอบไออุ่น แบ่งปันความรักกับโครงการ DEVY Packs of Love ครั้งที่ 3 จังหวัดเชียงราย มอบกระเป๋านักเรียน อุปกรณ์การเรียน และปรับปรุงสนามกีฬา ร่วมมูลค่ากว่า 660,000 บาท

บนเส้นทางที่คดเคี้ยวสลับไปมา บนยอดดอยที่สูงชัน ยังมีความหวังที่รอคอยความสุขจากน้ำใจสังคมไทย การนำพาความสุขร่วมแบ่งปัน ส่งต่อให้กับเหล่าน้องๆ ตัวน้อย ที่เฝ้ารอคอย อุปกรณ์การเรียนชุดใหม่ กระเป๋าเป้ไว้ใส่หนังสือ และอุปกรณ์กีฬา จึงกลายเป็นวัตถุประสงค์หลัก...

Related Topics