ริชาร์ด เอ็ม. เดอโวส ผู้ร่วมก่อตั้งแอมเวย์ เสียชีวิตแล้ว แอมเวย์ประเทศไทยร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของผู้บุกเบิกธุรกิจขายตรงของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 12:49
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--เวิรฟ

ริชาร์ด เอ็ม. เดอโวส ผู้ร่วมก่อตั้งแอมเวย์ เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2561 ณ บ้านที่เมืองเอด้า รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา จากอาการแทรกซ้อนเนื่องจากการติดเชื้อ ด้วยวัย 92 ปี ริช เดอโวส ถือเป็นบุคคลสำคัญของวงการธุรกิจขายตรงระดับโลก และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งธุรกิจแอมเวย์ขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา จวบจนปัจจุบันแอมเวย์ได้ขยายสาขาไปสู่ทุกภูมิภาคทั่วโลกและเปิดโอกาสให้ผู้คนได้มีธุรกิจเป็นของตนเอง ริช เดอโวส จึงมิใช่เพียงผู้ร่วมก่อตั้งแอมเวย์ หากยังเป็นผู้ส่งมอบพลังบวกให้หลายคนกล้าที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีคุณค่าให้กับชีวิต เป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ ผู้สร้างแรงบันดาลใจ เป็นที่รักของผู้คนทั่วโลก และยังเป็นผู้สนับสนุนโครงการเพื่อสังคมต่างๆ มากมาย

ริช เดอโวส เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2469 สำเร็จการศึกษาจากคาลวินคอลเลจ (Calvin College) และสมรสกับเฮเลน เดอโวส ในปี พ.ศ. 2496 ริช เดอโวส นับเป็นมิตรแท้ทางธุรกิจที่ฝ่าฟันอุปสรรคเคียงคู่กับเจย์ แวน แอนเดล มาอย่างยาวนาน ทั้งคู่ร่วมกันก่อตั้งโรงเรียนสอนการบินและร้านอาหารแบบไดรฟ์-อินแห่งแรกๆ ในรัฐมิชิแกน จากนั้นจึงมาเป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนิวทริไลท์ ซึ่งจุดประกายให้ทั้งสองมองเห็นโอกาสและก่อตั้งบริษัทแอมเวย์ร่วมกันต่อมาในปี พ.ศ. 2502 ที่เมืองเอด้า รัฐมิชิแกน ด้วยผลิตภัณฑ์เริ่มต้นเพียงชนิดเดียวคือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์ แอล.โอ.ซี. และยกระดับเทคนิคการขายโดยสนับสนุนให้ทุกคนมีส่วนร่วมเป็นเจ้าของธุรกิจ พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลากว่า 5 ทศวรรษที่ผ่านมา ทั้งสองร่วมกันสร้างแอมเวย์ให้เป็นธุรกิจระดับนานาชาติมูลค่าหลายพันล้านเหรียญสหรัฐ เป็นบริษัทชั้นนำของโลกด้านธุรกิจขายตรงและเป็นผู้นำในระบบการตลาดหลายชั้นจนถึงปัจจุบัน นอกจากความสำเร็จทางธุรกิจแล้ว ครอบครัวเดอโวสยังได้ซื้อสิทธิ์บริหารทีมบาสเก็ตบอลออร์แลนโด เมจิก และประสบความสำเร็จในการบริหารอย่างมาก จนกระทั่ง ริช เดอโวส ได้รับการเสนอชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศของทีมอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2559 ริช เดอโวส ยังมีบทบาทสำคัญทางสังคม เช่น การพัฒนาชุมชนผ่านโครงการต่างๆ ทั้งด้านการศึกษา สุขอนามัย การพัฒนาเศรษฐกิจ และศิลปะแขนงต่างๆ รวมทั้งได้รับรางวัลระดับชาติอันทรงเกียรติมากมายและยังได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ถึง 14 ใบ

ด้วยปณิธานอันแน่วแน่ในการมอบโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้คนโดยไม่จำกัดเพศ อายุ การศึกษา ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจและแรงสนับสนุนให้แก่พนักงานแอมเวย์และนักธุรกิจแอมเวย์นับล้านคนทั่วโลกมากว่า 50 ปี ริช เดอโวส จึงเปรียบเสมือนหัวใจของแอมเวย์อย่างแท้จริง และส่งต่อมรดกนี้จากรุ่นสู่รุ่น โดยปัจจุบัน ดั๊ก เดอโวส บุตรชายได้รับช่วงต่อในการบริหารงานในตำแหน่งประธานบริษัทแอมเวย์ ร่วมกับประธานกรรมการแอมเวย์คือ สตีฟ แวน แอนเดล บุตรชายของเจย์ แวน แอนเดล ผู้ร่วมก่อตั้งธุรกิจแอมเวย์ พร้อมสานต่อวิสัยทัศน์ในการสนับสนุนให้ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ด้วยแนวคิดเมตตาทุนนิยมอันเป็นรากฐานของปรัชญาธุรกิจแอมเวย์อันมั่นคงสืบไป


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics