ริชาร์ด เอ็ม. เดอโวส ผู้ร่วมก่อตั้งแอมเวย์ เสียชีวิตแล้ว แอมเวย์ประเทศไทยร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของผู้บุกเบิกธุรกิจขายตรงของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 10, 2018 12:49
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--เวิรฟ

ริชาร์ด เอ็ม. เดอโวส ผู้ร่วมก่อตั้งแอมเวย์ เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2561 ณ บ้านที่เมืองเอด้า รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา จากอาการแทรกซ้อนเนื่องจากการติดเชื้อ ด้วยวัย 92 ปี ริช เดอโวส ถือเป็นบุคคลสำคัญของวงการธุรกิจขายตรงระดับโลก และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งธุรกิจแอมเวย์ขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา จวบจนปัจจุบันแอมเวย์ได้ขยายสาขาไปสู่ทุกภูมิภาคทั่วโลกและเปิดโอกาสให้ผู้คนได้มีธุรกิจเป็นของตนเอง ริช เดอโวส จึงมิใช่เพียงผู้ร่วมก่อตั้งแอมเวย์ หากยังเป็นผู้ส่งมอบพลังบวกให้หลายคนกล้าที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีคุณค่าให้กับชีวิต เป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ ผู้สร้างแรงบันดาลใจ เป็นที่รักของผู้คนทั่วโลก และยังเป็นผู้สนับสนุนโครงการเพื่อสังคมต่างๆ มากมาย

ริช เดอโวส เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2469 สำเร็จการศึกษาจากคาลวินคอลเลจ (Calvin College) และสมรสกับเฮเลน เดอโวส ในปี พ.ศ. 2496 ริช เดอโวส นับเป็นมิตรแท้ทางธุรกิจที่ฝ่าฟันอุปสรรคเคียงคู่กับเจย์ แวน แอนเดล มาอย่างยาวนาน ทั้งคู่ร่วมกันก่อตั้งโรงเรียนสอนการบินและร้านอาหารแบบไดรฟ์-อินแห่งแรกๆ ในรัฐมิชิแกน จากนั้นจึงมาเป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนิวทริไลท์ ซึ่งจุดประกายให้ทั้งสองมองเห็นโอกาสและก่อตั้งบริษัทแอมเวย์ร่วมกันต่อมาในปี พ.ศ. 2502 ที่เมืองเอด้า รัฐมิชิแกน ด้วยผลิตภัณฑ์เริ่มต้นเพียงชนิดเดียวคือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์ แอล.โอ.ซี. และยกระดับเทคนิคการขายโดยสนับสนุนให้ทุกคนมีส่วนร่วมเป็นเจ้าของธุรกิจ พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลากว่า 5 ทศวรรษที่ผ่านมา ทั้งสองร่วมกันสร้างแอมเวย์ให้เป็นธุรกิจระดับนานาชาติมูลค่าหลายพันล้านเหรียญสหรัฐ เป็นบริษัทชั้นนำของโลกด้านธุรกิจขายตรงและเป็นผู้นำในระบบการตลาดหลายชั้นจนถึงปัจจุบัน นอกจากความสำเร็จทางธุรกิจแล้ว ครอบครัวเดอโวสยังได้ซื้อสิทธิ์บริหารทีมบาสเก็ตบอลออร์แลนโด เมจิก และประสบความสำเร็จในการบริหารอย่างมาก จนกระทั่ง ริช เดอโวส ได้รับการเสนอชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศของทีมอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2559 ริช เดอโวส ยังมีบทบาทสำคัญทางสังคม เช่น การพัฒนาชุมชนผ่านโครงการต่างๆ ทั้งด้านการศึกษา สุขอนามัย การพัฒนาเศรษฐกิจ และศิลปะแขนงต่างๆ รวมทั้งได้รับรางวัลระดับชาติอันทรงเกียรติมากมายและยังได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ถึง 14 ใบ

ด้วยปณิธานอันแน่วแน่ในการมอบโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้คนโดยไม่จำกัดเพศ อายุ การศึกษา ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจและแรงสนับสนุนให้แก่พนักงานแอมเวย์และนักธุรกิจแอมเวย์นับล้านคนทั่วโลกมากว่า 50 ปี ริช เดอโวส จึงเปรียบเสมือนหัวใจของแอมเวย์อย่างแท้จริง และส่งต่อมรดกนี้จากรุ่นสู่รุ่น โดยปัจจุบัน ดั๊ก เดอโวส บุตรชายได้รับช่วงต่อในการบริหารงานในตำแหน่งประธานบริษัทแอมเวย์ ร่วมกับประธานกรรมการแอมเวย์คือ สตีฟ แวน แอนเดล บุตรชายของเจย์ แวน แอนเดล ผู้ร่วมก่อตั้งธุรกิจแอมเวย์ พร้อมสานต่อวิสัยทัศน์ในการสนับสนุนให้ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ด้วยแนวคิดเมตตาทุนนิยมอันเป็นรากฐานของปรัชญาธุรกิจแอมเวย์อันมั่นคงสืบไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: ประชุมสามัญประจำปี มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ

ศ.ดร.ประเสริฐ ณ นคร รองประธานกรรมการมูลนิธิภูมิพโลภิกขุ (ที่4-ซ้าย/แถวนั่ง) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม หัวข้อเรื่อง "มูลนิธิภูมิพโลภิกขุ การประชุมสามัญ ประจำปี ๒๕๖๒" โดยมี คุณหญิงจวบ จิรโรจน์ (ที่3-ซ้าย/แถวหน้า) คุณหญิงสมนึก เปรมวัฒนะ...

เพราะการช้อปช่วยให้คุณผ่อนคลาย มาที่งาน CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE ลดสูงสุด 70%

ห้างเซ็นทรัล/เซน จัดรายการ "CENTRAL/ZEN MIDNIGHT SALE" (เซ็นทรัล/เซน มิดไนท์ เซล) เนรมิตห้างทุกสาขาให้เป็นสถานบำบัดของนักช้อปทั่วไทย ช้อปสบายกับโปรโมชั่น สินค้าใหม่ลดสูงสุด 30%, สินค้าเฉพาะรุ่นลดสูงสุด 70%, แผนกบิวตี้ แกเลอรี ลดสูงสุด15%, ลดเพิ่มสูงสุด...

ไปรษณีย์ไทย ยืนยันการขนส่งบัตรเลือกล่วงหน้า โปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ระบบสัญญาณ GPS ไม่ขาดหายระหว่างเส้นทางการขนส่งอย่างแน่นอน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แจงกรณีที่รายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายงานเรื่อง "รถขนบัตรเลือกตั้งสัญญาณ GPS หาย" ตามที่เป็นข่าวเผยแพร่ไปแล้วนั้น สำหรับการรายงานข่าวที่ระบุว่ารถขนส่งไปรษณีย์สัญญาณขาดหายไประหว่างเส้นทางจำนวน 8 คันนั้น...

กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล

กระทรวงศึกษาธิการมุ่งมั่นจริงจังในการขับเคลื่อนการพัฒนายกระดับสถาบันการศึกษาของประเทศให้สร้างบุคลากร หรือแรงงานในอนาคตให้มีทักษะดิจิทัลที่เท่าทันกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหรือเทคโนโลยีเปลี่ยนฉับพลัน (Disruptive Technology)...

โคโมโนยะ ฉลองครบรอบ 10 ปี จัดงาน 10 Year Anniversary KOMONOYA ปีแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่า 1 ทศวรรษ

ถ้าคุณเคยเห็นร้านที่เต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายประเภท อัดแน่นอยู่ภายในร้าน ภายใต้เสาโทริอิสีแดง สัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคลและโชคดีของญี่ปุ่น ตั้งตระหง่านต้อนรับลูกค้าทุกท่าน นั่นแหล่ะคือ "โคโมโนยะ" "โคโมโนยะ" (KOMONOYA) ร้านขายสินค้าราคาเริ่มต้น 60 บาท...

Related Topics